ดวงประจำวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2563

ราศีใดจะถูกญาติมิตรผู้น้อยยืมเงินสด

ราศีใดการงานเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2563

คอลัมน์ ดวงใครดวงมัน

โดย…หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้รับทราบเรื่องราวแปลกๆ ใหม่ๆ ในวันนี้หลายเรื่อง บางเรื่องก็ต้องตัดสินใจว่ารับได้หรือไม่ มีรายจ่ายที่สำคัญหลายครั้ง ทำงานโดยไม่นึกถึงพลานามัยของท่านเอง จะชอบยิงนกตกปลาล่าสัตว์เล็กๆ น้อยๆ ต่างๆ ญาติมิตรที่นิสัยใจคอต้องกันจะไปมาหาสู่

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะหารายได้พิเศษให้บริวารของท่านได้หลายคน ช่วยให้พวกเขามีความสุขกันเป็นอันมาก ควรงดเว้นการแสดงปาฐกถาหรือกล่าวสุนทรพจน์ ผู้ร่วมงานอาจประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย ท่านมีรายได้พิเศษเพิ่มขึ้นหลายทาง มีประสบการณ์ใหม่ๆ เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ในวงการงานหลายคน พวกเขาสนับสนุนท่านในทางการงานทั้งต่อหน้าและลับหลัง มีรายจ่ายเพิ่มขึ้นเป็นอันมาก ญาติมิตรนำโครงการใหม่ๆ ของเขามาเล่าให้ท่านฟัง ท่านมีรายจ่ายสูงรายรับก็สูงด้วย ไม่ควรให้เอกสารสำคัญของท่านไปอยู่ในมือผู้อื่น

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านทำงานอย่างทุ่มเทไม่คำนึงถึงความเหนื่อยยาก มีการเปิดเผยโครงการใหม่ๆ หลายเรื่องให้ผู้ร่วมงานได้ทราบ มีผู้ชักชวนให้ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย ให้ความช่วยเหลือผู้น้อยทั้งส่วนตัวและการงาน ไม่ควรยกหรือแบกหามของหนัก

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านทำงานด้วยความทุ่มเทและอดทน ทั้งๆ ที่มีสิ่งชักชวนให้ท่านไปเที่ยวเตร่มากกว่า จะถูกญาติมิตรผู้น้อยยืมเงินสดก้อนหนึ่ง อาจเป็นผู้ที่ท่านปฏิเสธไม่ได้ ญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้ามนำลาภมาให้หรือบอกข่าวดี ไม่ควรซื้อสิ่งของตามคำโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีความวิตกกังวลในเรื่องหนี้สินหรือกิจการงานที่ท่านคั่งค้างอยู่ ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลนำลาภมาให้ ทำกิจการงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ไม่ควรโต้เถียงกับผู้อื่นในเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของศาสนาหรือปรัชญาชั้นสูง การงานเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านโชคดีโอกาสดีที่จะได้ลาภต่างๆ เป็นอันมาก ผู้ใหญ่ในทางการงานนำข่าวดีมาบอกหรือนำลาภมาให้ ผู้ใหญ่คุ้มครองท่านโดยไม่ได้แสดงให้รู้ บริวารทำงานกับท่านด้วยความเข้มแข็งอดทน บริวารหรือเด็กๆ ของท่านจะยุยงให้ท่านเกลียดชังผู้ร่วมงานของเขา

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะได้รับสิ่งที่เป็นผลประโยชน์ต่างๆ ซึ่งอยู่ในมือของผู้อื่นกลับคืนมา แม้แต่ของหายไปหลายวันก็จะได้คืนในระยะนี้ ข่าวที่ท่านไม่ชอบในระยะนี้กลับกลายเป็นเรื่องที่ดี มีรายได้หลายทาง ผู้ใหญ่ในที่ทำงานไปมาหาสู่หรือใกล้ชิดสนิทสนมกับท่านมากขึ้น

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นตามความเจริญของบริวารหรือเด็กๆ ในปกครอง เช่น มีค่าเล่าเรียนหรือค่าสังคมสูงขึ้น ท่านที่ทำงานเอกสารควรรอบคอบระมัดระวังอย่าให้ตกไปอยู่ในมือผู้อื่นได้ ไม่ควรให้ผู้อื่นใช้โทรศัพท์มือถือหรือโทรสารของท่าน

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านเข้มงวดกวดขันในการทำงาน ดูแลตนเองให้อยู่ในระเบียบวินัยได้ ไม่ควรรับสิ่งของต่างๆ ที่มีเพศตรงข้ามนำมาให้ในวันนี้ เพราะจะเป็นปัญหาต่อไปในวันหน้า พี่น้องนำข่าวดีมาบอกหรือนำลาภมาให้ ผู้ใหญ่ป้องกันอันตรายให้แก่ท่านได้

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีผู้ใหญ่หรือนายงานสนใจในการทำงานของท่าน การติฉินนินทาต่างๆ ที่มีผู้กระทำแก่ท่านล้วนแต่ไม่มีความหมาย วันนี้ถ้าท่านตื่นเช้าจะได้ลาภทันที ได้รับเอกสารหนังสือหรือบันทึกข้อความต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่การงานของท่าน

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย

ท่านจะติดต่อใกล้ชิดกับผู้ใหญ่นายงานหรือผู้มีคุณวุฒิต่างๆ ควรงดเว้นการพูดยกย่องสรรเสริญผู้อื่นโดยไม่จำเป็น การนัดหมายมักผิดพลาดคลาดเคลื่อน ถ้าท่านมีเรื่องร้องทุกข์กล่าวโทษใครโปรดระงับไว้ก่อน ไม่ควรเปิดเผยความในใจแก่ผู้ใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน