ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ.2563 ราศีใดจะได้ลาภ ราศีใดควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้

คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง (คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี)

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม
จะหงุดหงิดขี้โมโห อารมณ์เสียง่าย และจะต้องระวังเรื่องอาหารการกินมากเป็นพิเศษ เพราะจะมีปัญหาท้องร่วง ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ รวมไปถึงอาหารที่กินในวันนี้ก็ไม่ถูกปากสักอย่าง นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้าน หรือมีเรื่องกระทบกระทั่งกัน

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน
จะมีรายจ่าย และเรื่องเสียเงินเยอะ ต้องระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย เพราะทั้งมีคนมาทวงหนี้ และมีญาติ หรือเพื่อนฝูงมาขอยืมเงิน อีกทั้งถ้าไปซื้อของใช้ส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าหรือเครื่องประดับ จะได้แต่ของมีตำหนิ หรือซื้อมาแล้วดันไม่ชอบเกิดเบื่ออย่างรวดเร็ว เอามาใช้ได้ไม่คุ้มค่ากับเงินจ่ายไป

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม
จะเป็นวันที่เจริญอาหาร ได้ลาภ กินจุ แต่จะไม่ค่อยอยากออกกำลังกาย และน้ำหนักตัวจะเริ่มเพิ่มขึ้นในวันนี้ แล้วลดลงได้ยากต้องใช้เวลาหลายวัน ซึ่งคนที่มีโรคประจำตัวที่ต้องควบคุมอาหารการกินยิ่งต้องระวังเรื่องอาหารเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะมีสิทธิ์จะพลาด เพราะกินตามใจปาก ไม่ควบคุมอาหาร

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม
ระวังจะโดนสัตว์เลี้ยงมีเขี้ยว เช่น สุนัขและแมวกัด และต้องระวังจะมีเรื่องทะเลาะกับผู้ใหญ่สูงอายุในครอบครัว เนื่องจากเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยง การรับผิดชอบงานในบ้าน หรือมีบริวาร ญาติพี่น้องใครครอบครัวที่ไม่ชอบ มาพูดใส่ความให้ผู้ใหญ่ในครอบครัวเกิดความเข้าใจผิด จนนำมาสู่การมีปากเสียง และทะเลาะกัน

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน
จะยุ่งกับการทำงานบ้าน หรือทำความความสะอาดเครื่องใช้ ของเก่าที่เก็บไว้ในบ้าน ซึ่งถ้าเค้าทำของหายภายในบ้านแล้วหาไม่เจอ ก็จะมาหาเจอในวันนี้ ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือจะมีคนในครอบครัว หรือญาติชักศึกเข้าบ้าน คือเอาเรื่องในครอบครัวไปพูดให้คนนอกบ้านฟัง หรือไปเอาคนนอกบ้านเข้ามายุ่งกับเรื่องภายในครอบครัว

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม
จะควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ ปากเสีย และพูดจาไม่เกรงใจใคร ควรหลีกเลี่ยงที่จะต้องไปสนทนาประเด็นที่เสี่ยงที่จะเกิดความขัดแย้ง ต้องมีการโต้เถียงทะเลาะกัน ไม่งั้นจะมีปัญหาทะเลาะกันเป็นเรื่องยาว ถ้ามีความจำเป็นต้องเดินทางออกไปธุระนอกบ้าน ถ้าขับรถเองระวังจะมีปัญหาทะเลาะกับคนใช้รถใช้ถนนคนอื่น

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน
จะมีอุปสรรคเข้ามาทั้งวัน จะทำอะไรก็ไม่สะดวกมีปัญหาเข้ามาให้แก้ไขทั้งวัน เริ่มจากเรื่องลูกหนี้จะเบี้ยวไม่คืนเงิน ไปจนถึงการขี้หลงขี้ลืมจนลืมของสำคัญ หรือทำงานผิดพลาดต้องกลับมาแก้ไขใหม่ ด้านการเงินก็อาจจะมีบุตร หรือบริวารมีเรื่องต้องใช้เงินด่วนก็จะมีคนเข้ามาขอยืมเงิน หรือให้ช่วยค้ำประกัน ซึ่งควรปฏิเสธไม่งั้นจะสร้างปัญหาให้ในระยะยาว

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม
จะไม่อยากอยู่บ้าน อยากจะออกไปเที่ยว หรือไปพักผ่อนในต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ เนื่องจากรู้สึกเครียดกับเรื่องภายในครอบครัว และเรื่องงาน ส่งผลทำให้อยากปลีกวิเวกไม่อยากให้คนมาเข้าปรึกษา หรือขอความช่วยเหลือ ส่วนคนที่มีครอบครัว หรือมีคู่ก็ต้องระวังเรื่องความใจร้อน และคำพูดคำจา อาจจะทำให้มีการโต้เถียงกับคู่ครองบ่อยๆ

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม
จะคิดอะไรไม่ค่อยออก ค่อนข้างเครียด นอนไม่ค่อยหลับ และอาจจะกังวลเรื่องปัญหาการเงิน หรือหนี้สิน ส่งผลทำให้มีปัญหาเรื่องสุขภาพไม่ดี มีโอกาสจะป่วยเป็นภูมิแพ้ เป็นหวัด หรือโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้ ส่วนคนที่ไม่มีคู่ หรือพึ่งมีแฟน ถ้ามีการนัดไปเดต หรือเจอกันวันนี้ให้ระวังจะโดนบีบให้ต้องเลี้ยงอาหารคู่ครอง

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์
มีความรู้สึกอยากจะกลับไปทำกิจกรรม หรืองานอดิเรกเก่าๆ ที่เคยทำมาช่วงก่อนหน้านี้ 6-7 ปี และอยากจะลองเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การแต่งตัว และรูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ ถ้าเริ่มเปลี่ยนได้ตั้งแต่วันนี้ก็จะมีโชคลาภเข้ามา ส่วนคนที่มีคู่ครองแล้วยังไม่ได้จดทะเบียนแต่งงาน หรือย้ายเข้าไปอยู่ด้วยกัน วันนี้เหมาะจะเป็นวันที่เริ่มวางแผนตัดสินใจในเรื่องดังกล่าว

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
ถ้าต้องเดินทางออกไปนอกบ้าน ต้องระวังจะโดนสัตว์มีเขี้ยว เช่น สุนัข และแมวจรจัดกัด ซึ่งส่งผลทำให้อาจจะต้องไปหาหมอฉีดยาเพิ่มเติม และยังต้องระวังเรื่องความใจร้อนซุ่มซ่าม ที่จะทำให้เกิดการเจ็บตัวมีแผล ฟกช้ำ หรือเคล็ดขัดยอก ส่วนเรื่องสุขภาพคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับกระเพาะลำไส้ ให้ระวังเรื่องอาหารการกินที่ไม่ดีจะทำให้โรคกำเริบ

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน
เป็นวันที่เหมาะจะทวงหนี้จากพวกลูกหนี้ที่ยังมีไม่คืนเงิน ค้างจ่ายมาหลายเดือน ทำให้ได้เงินคืนกลับมาบ้าง แต่ในทางกลับกันถ้ามีลูกน้องบริวาร หรือลูกหนี้มาขอยืมเงินเพิ่ม ก็ควรจะปฏิเสธ เพราะถ้าให้ยืมก็มีโอกาสสูงที่จะไม่ได้คืน และสิ่งที่ต้องระวังในวันนี้คือไม่ควรสัญญาจะช่วยอะไรใคร เพราะจะเป็นการผูกมัดตัวเองในอนาคตโดนคนอื่นตามทวงสัญญาเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน