ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2563
ราศีใดจะทะเลาะกับญาติผู้ใหญ่
ราศีใดระวังมิจฉาชีพจะมาหลอก


คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง
(คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี)

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม
ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน – จะมีนัดหมาย หรือธุระทำให้ต้องเดินทางทั้งวัน ไม่ค่อยได้อยู่บ้าน และการเดินทางก็ไม่ค่อยสะดวกราบรื่น มีอุปสรรคเล็กๆน้อยๆ ให้เสียเวลา แต่การเดินทางไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือจะได้โชคลาภ และโอกาสในการทำธุรกิจที่จะทำให้มีรายได้เพิ่ม แต่ต้องระวังอย่าให้ญาติพี่น้องยืมเงิน หรือไปค้ำประกันเงินกู้คนอื่นถ้ามีคนมาขอร้อง

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน
จะเป็นวันที่อยู่นิ่งๆ ไม่ได้ ต้องหาอะไรทำไม่ให้ตัวเองว่าง และอยู่คนเดียวไม่มีเพื่อนคุยก็ไม่ได้ เพราะจะเหงา เนื่องจากดาวพุธโคจรถอยหลังมาทับเลยทำให้รู้สึกอยากจะพูดคุยเม้าธ์มอยกับเพื่อนมากเป็นพิเศษ แต่ก็จะรู้สึกอยากกินอาหารที่ชอบ หาร้านอาหารอร่อยๆ ทานด้วย จึงต้องระวังจะเสียเงินกับเรื่องอาหารการกินมากด้วยเช่นกัน

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม
ความรู้สึกจะย้อนกลับมาแย่เหมือนช่วงเดือนพ.ค. มีความเครียดสูง คิดอะไรไม่ค่อยออก จนทำให้มีโอกาสที่จะมีปัญหาสุขภาพจิต และคนที่เป็นโรคซึมเศร้าต้องระวังจะคิดทำอะไรที่ผิดพลาดจนส่งผลเสียต่อตัวเอง และคนรอบข้าง นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะมีทะเลาะกับญาติผู้ใหญ่ในบ้านทั้งวัน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม
จะมีบริวารมาขอยืมเงิน ถ้าให้ยืม จะไม่ได้เงินคืนตามกำหนด หรือได้เงินเพียงแค่ครึ่งเดียว ไม่เต็มจำนวน และมีโอกาสหนี้สูญ แต่ในทางกลับกันสามารถไปทวงหนี้จากลูกหนี้ได้ ถ้ามีธุรกิจให้เช่าก็สามารถทวงค่าเช่า หรือทวงเงินลูกหนี้ในช่วงนี้ก็จะทำให้ได้เงินคืนกลับมาบ้าง ซึ่งดีกว่าไม่ได้อะไรกลับมาเลย

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน
จะมีโชคลาภจากการเดินทางไปทิศเหนือ การไปเจรจาติดต่อธุรกิจ การค้าขาย และประสานงานดี แต่ต้องระวังจะมีบริวารมาขอความช่วยเหลือเรื่องการเงิน ซึ่งถ้าให้ความช่วยเหลือมากเกินไป อาจจะทำให้ตัวเองเดือดร้อนเรื่องการเงินได้ และไม่ควรไว้ใจเพื่อนที่คบหามาไม่นาน เพราะไม่งั้นจะโดนเพื่อนแทงข้างหลัง

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม
ยังคงมีอารมณ์ร้อนจู้จี้ขี้บ่น และชอบไปเที่ยวเล่นข้างนอก แต่ไม่หนักเท่ากับเมื่อวาน ไม่ถึงขั้นมีปัญหาทะเลาะกับคนอื่น แต่ถ้าเป็นคนโสดจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องคู่ ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้วยังไม่มีบุตร วันนี้ควรจะเริ่มวางแผนมีบุตร หรือไปหาหมอเฉพาะทางเพื่อขอคำปรึกษา

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน
เป็นคนใจร้อน คิดอะไรแล้วจะรีบลงมือทำไม่รอช้า ซึ่งต้องระวังจะมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้าน และมีปัญหากับผู้ใหญ่ในครอบครัว เนื่องจากโดนมองว่าโกหก ใช้คำพูดไม่จริงใจ นอกจากนี้ก็จะมีปัญหาจากการไปกินอาหารแปลกที่แปลกถิ่น จนเกิดอาการท้องร่วงท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษ

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม
จะมีความรู้สึกเก่าๆ คิดถึงเพื่อนสมัยเรียนมัธยม เลยมีการติดต่อนัดเจอกันในวันนี้ ซึ่งถ้าได้ออกไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ก็ถือว่าเป็นการชาร์จพลังให้กับตัวเองได้ดี แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องอยู่บ้าน ต้องหากิจกรรมสนุกๆ มาทำไม่งั้นจะเกิดความเครียด และมีปัญหาสุขภาพจิตตามมา

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม
เป็นอีกวันที่รู้สึกหนื่อย ไม่มีแรง และไม่อยากออกไปข้างนอกบ้าน เพราะรู้สึกเพลียจากการเดินทาง และอากาศที่แปรปรวน จะส่งผลทำให้รู้สึกหดหู่ อารมณ์เสียง่าย และเวลาใครมาพูดอะไรที่ไม่เข้าหู ก็เพร้อมจะเถียงทันที ซึ่งต้องระวังจะไปทะเลาะกับเพื่อนบ้าน หรือญาติพี่น้องที่อยู่ห่างไกล

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์
ไม่อยากจะเปลี่ยนแปลงอะไร เนื่องจากความขี้เกียจ ทั้งที่ในใจอยากจะซื้อของตกแต่งบ้านใหม่ เปลี่ยนอะไรใหม่ๆ บ้าง แต่เพราะกลัวเสียเงิน และบรรยากาศการสนทนากัน อีกทั้งต้องระวังบุตร บริวารจะดื้อไม่ฟังคำสั่งมีอาการเล่นซนมากกว่าเด็กปกติทั่วไป ซึ่งทำให้อดไม่ได้ต้องมีการว่ากล่าวตักเตือน

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
เกิดความรู้สึกอยากกระชากวัยกลับมาเป็นวัยรุ่น และอยากออกไปซื้อเสื้อผ้า และเครื่องประดับ ตามประสาวัยรุ่น แต่ต้องระวังเรื่องคำพูดคำจา อย่าปากหวานยกยอคนอื่นมากเกินไป ไม่งั้นจะโดนคนเอาไปนินทาว่าเป็นพวกไม่จริงใจ หรือดูเป็นคนตอแหลไม่น่าคบ และทำตัวไม่เหมาะสมกับวัย

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน
เป็นวันที่เหมาะจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านเข้าบ้าน และทำความสะอาดบ้านเรือนเพื่อรับสิ่งดีๆ และโชคลาภ แต่ก็ต้องระวังจะมีสิทธิ์โดนคนแปลกหน้า หรือมิจฉาชีพมาหลอกชวนระดมทุนเพื่อหวังค่าตอนแทนจะดีขึ้น ส่วนคนมีคู่ และยังไม่มีแผนมีบุตร ก็ควรจะเริ่มวางแผนมีบุตรซึ่งก็จะคลอดตรงกับช่วงที่ดวงเมืองดีขึ้นพอดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน