ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 22 – 28 มิ.ย. 2563
ราศีใดจะถูกใส่ร้ายว่าเป็นหนี้
ราศีใดบ้างมีโชคทางการเงิน
คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์
โดย…เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 22 – 28 มิ.ย. – ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะถูกใส่ร้ายว่าเป็นหนี้ผู้อื่นอยู่ ใครๆ ก็พากันเชื่อถือว่าเป็นความจริง แม้รู้ภายหลังว่าไม่จริงก็ไม่ขอโทษ สังคมหรือผู้คนที่แวดล้อมท่านอยู่ในระยะนี้เป็นพวกที่ไม่เอาไหนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นหรือพูดถึงคนอื่นให้คนพวกนี้ฟัง สัตว์เลี้ยงป่วยหรือทำให้ท่านได้รับความยุ่งยากต่างๆ นานา ถ้ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาไม่ควรให้ผู้อื่นดูหรือยืม ไม่ควรรับเชิญไปงานเลี้ยงโดยไม่จำเป็น เพราะจะมีศัตรูเก่าของท่านอยู่ในที่นั้นด้วย แม้ท่านจะลืมเขาไปแล้วแต่เขาไม่เคยลืมท่าน ท่านที่ยังโสดระยะนี้จะมีเพื่อนต่างเพศมาติดต่อหลายคน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากกิจการที่ทำมานานๆ หรือญาติมิตรเก่าแก่นำลาภมาให้ ไม่ควรอาศัยพาหนะของผู้อื่นในการเดินทางไม่ว่าจะเป็นทางน้ำหรือทางบกก็ตาม ติดต่อการเงินกับผู้อื่นควรมีพยานรู้เห็นหรือมีหลักฐานมั่นคง ไม่เช่นนั้นท่านจะถูกโกง ได้ของตกแต่งสวยงามมีราคาเข้าบ้าน ท่านหรือบริวารของท่านมีชื่อเสียงและโชคดีจากงานบันเทิงธุรกิจ เช่น มีชื่อเสียงในการร้องรำทำเพลง ท่านที่ถูกแมลงกัดเล็กน้อยถ้าเกาจะเป็นแผลใหญ่บานปลาย ระยะนี้ถ้าท่านพยายามไม่ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ได้ก็จะเป็นการดี ได้ลาภลอยโดยไม่ต้องวิ่งเต้นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบคนที่ไม่รู้จักมาตีสนิท เช่น พูดจาอั๊วลื้อมึงวาพาโวย และแม้จะรู้ว่าทักคนผิดก็ไม่ขอโทษหรือรับผิดชอบอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะเกิดเข้าใจผิดกับเพื่อนต่างเพศ หรือพูดจาเย้าแหย่เขาจนเกินไป มีผู้ส่งหนังสือเอกสารของท่านไปที่บ้านผู้อื่นแล้วเขาเปิดอ่าน ท่านก็ไม่ควรเอาเรื่องเอาราวอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การซื้อสิ่งของโดยจ่ายเงินก่อนอาจจะไม่ได้ของตามที่ตกลงไว้ เพศตรงข้ามที่รักและนับถือท่านอาจไม่ได้รักท่านจริงก็ได้ ไม่ควรให้เขากู้ยืมทรัพย์สินสิ่งของในระยะนี้ บริวารจะพาคนอื่นมาค้างที่บ้าน การพูดถึงรายได้อาจทำให้เสียเพื่อน บริวารจะแสดงความสามารถจนไม่น่าไว้ใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีเรื่องระหองระแหง พยายามหลีกเลี่ยงการตอบโต้ชี้แจงกับผู้ใหญ่ของท่าน เพราะพูดอย่างไรก็ไม่มีวันถูก มีแต่ผิดวันยังค่ำ ไม่ควรรับฝากเงินทองของมีค่าของผู้อื่นเพราะท่านจะทำหายโดยไม่ตั้งใจ บริวารจะทำของผู้อื่นเสียหาย ท่านต้องชดใช้เป็นเงินสด ควรระวังแมวสุนัขจะไปกัดบุตรหลานเล็กๆ ของเพื่อนบ้าน มักพลั้งเผลอในเรื่องเอกสารการเงิน ใบเสร็จและใบรับรองต่างๆ จะได้ลาภลอยและรักษาความลับได้ดี งานประจำล้นมืออยู่แล้วผู้มีอิทธิพลยังฝากงานของเขาให้ท่านทำให้ปวดหัวอีก ไฟฟ้าดับ โทรศัพท์ก็เสีย จะซื้อเครื่องไฟฟ้าราคาแพงก็มีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเหินห่างจากญาติมิตรสนิท ขอความช่วยเหลือจากใครมักไม่ได้ผล แก้ปัญหาด้วยตนเองดีที่สุด ไม่ควรนำสัตว์ที่ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงมาไว้ในบ้าน ไม่ควรแก้เครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตนเอง การก่อหนี้สินไม่เป็นผลดีแก่ท่าน ไม่ควรล่าสัตว์น้ำต่างๆ หรือเดินทางท่องเที่ยวทางน้ำโดยไม่จำเป็น เพื่อนต่างเพศที่เป็นคนโลดโผนจะนำความยุ่งยากมาสู่ท่านภายหลัง ทะเลาะกับใครมักเสียเปรียบ จะลืมเอกสารสำคัญทางการงานหรือเงินหายทั้งกระเป๋า ไม่ควรเที่ยวกลางคืนและดื่มสุรานอกบ้านในระยะนี้ มีปัญหายากๆ ให้เฉยไว้ก่อน ไม่ควรไปทะเลาะกับใครๆ หรือระแวงสงสัยคู่หมั้นคู่สมรส

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เคยอยู่เบื้องหลังของหมู่คณะคนอื่นมีความดีความชอบกันโครมๆ เกิดความสับสนในหมู่ผู้ร่วมงาน โชคดีที่เกิดแก่ท่านในระยะนี้ มีคำถามหรือปริศนาต่างๆ นานา มีค่าใช้จ่ายแก่สัตว์เลี้ยงราคาสูง ท่านจะมีชื่อเสียงเพราะพืชพันธุ์ไม้ที่ท่านเพาะเลี้ยงไว้ดูเล่น มีเหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้นในบ้านของท่าน ได้รับผลดีจากงานเอกสารข้อเขียนหรือสิ่งพิมพ์ต่างๆ จะพบคนที่ไม่มีมรรยาททำให้ท่านสะเทือนใจ บริวารมีพฤติกรรมแปลกๆ ในบ้าน เช่น ร้องรำทำเพลงทั้งๆ ที่เขาไม่เคยทำ การแข่งขันหรือประกวดต่างๆ ไม่ได้ผลเต็มที่ งานดีขึ้น แต่มีศัตรูเล็กน้อย ไม่ควรพาคนรักเข้าสังคมของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์ ท่านได้พบผู้ใหญ่ที่เป็นหัวหน้างานอย่างใกล้ชิดเป็นกรณีพิเศษ ได้รับของขวัญของรางวัลที่เป็นเกียรติยศชื่อเสียงและเงินสด มักบังเอิญเดินชนของแข็งแหลมคม ได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นคอหรือไหล่ มีผู้หยิบฉวยทรัพย์สินของท่านไปโดยไม่บอกกล่าว ไม่ใช่ขโมยแต่ยืมไปใช้ชั่วคราวแล้วคืน คนโสดจะพบเนื้อคู่โดยการเดินทางไกลหรือมีกิจการที่เกี่ยวข้องกัน มีผู้แอบอ้างหรือละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของท่าน ไม่ควรขอความช่วยเหลือจากญาติมิตรหรือผู้ใดก็ตามโดยไม่จำเป็น ท่านได้พบเหตุการณ์แปลกประหลาดต่างๆ ซึ่งบางทีก็นำผลดีหรือนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการงานตามหน้าที่หรือได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่สำเร็จด้วยดี เป็นความดีความชอบที่จะให้ผลแก่ท่านในวันข้างหน้า ความรู้และความคิดเห็นของท่านมักขัดแย้งกับผู้อื่นโดยไม่จำเป็น ควรรอบคอบระมัดระวังในการพูดจากับเพื่อนต่างเพศ พูดผิดพลาดคำเดียวอาจโกรธกันไปอีกหลายปี คนโสดได้ที่พักอาศัยเหมาะสมกับสภาพ หรือมีบ้านเรือนเป็นของตนเอง รับใครมาไว้เป็นบริวารเพื่อการใช้สอยต้องรอบคอบให้มากๆ เพราะเขาอาจมีเลศนัยลึกลับซับซ้อน จะมีผู้อาศัยใช้สอยให้ทำงานโดยไม่คำนึงถึงขีดความสามารถ ไม่ควรรับฝากของที่ไม่เป็นมงคลต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นผู้ทำกิจการงานชนิดใดก็ตามระยะนี้จะได้รับความยุ่งยากเหน็ดเหนื่อยมากเป็นพิเศษ ผู้ร่วมงานเจ็บไข้หรือไปธุระที่อื่น เครื่องจักรเครื่องยนต์ที่ใช้ในการทำงานชำรุดเสียหาย แต่รายได้สูงขึ้นเป็นทวีคูณ การคาดหมายเหตุการณ์ต่างๆ มักถูกต้องแม่นยำ การกระทำและคำพูดของท่านตรงกับความคิดจิตใจบริวารและคนทั่วไป พลานามัยดีไม่มีเจ็บไข้ แต่แพ้กลิ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมหรือไม่หอมก็ตาม พบความชำรุดบกพร่องของผู้ร่วมงานบางคนที่ไม่สุจริต แต่สามารถแก้ไขได้ทันท่วงที ไม่ควรรับประทานอาหารรสจัดเกินไป เพื่อนรักที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีปกติวิสัยไม่ค่อยออกจากบ้านไปไหน ระยะนี้มีความจำเป็นต้องออกจากบ้านบ่อย แต่ละครั้งเป็นเวลาหลายๆ ชั่วโมง ถ้ามีสิ่งของหายควรไปแจ้งตำรวจ อย่าติดตามหาด้วยตัวเอง เรื่องการเงินของท่านไม่เกี่ยวแก่สิ่งแวดล้อมและเหตุการณ์ปัจจุบัน แม้ผู้อื่นจะได้น้อยท่านก็ยังได้มากอยู่ เรียกว่าทำมาค้าขึ้น มั่งมีศรีสุข ไม่ควรไปหาลาภจากทางไกล เครื่องประดับบ้านต่างๆ มักชำรุดเสียหาย สัตว์ใหญ่จะพลัดเพริดเตลิดเข้ามาทำความเสียหายให้แก่บ้านท่าน หรือมิฉะนั้นก็มีคนเมาคนเสียสติเข้ามาทำให้ข้าวของแตกหักเสียหาย ไม่ควรเปิดประตูรับใครในเวลาดึกๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายต่างๆ เป็นกรณีพิเศษ เช่น ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งมากลับต้องใช้ในเรื่องอื่นที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ปัญหาญาติมิตรในระยะนี้ท่านตัดสินใจได้ถูกต้องไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ไปไหนทางน้ำหรือแม้แต่เล่นน้ำอาจพบอุบัติเหตุและความยุ่งยากต่างๆ ความหวังของท่านไม่ว่าเรื่องใดๆ ที่รอคอยอยู่อาจจะต้องรอคอยไปก่อน รวมทั้งเรื่องความรักที่ท่านไม่ควรเร่งรัดให้เป็นไปตามประสงค์ สัตว์เลี้ยงของคนอื่นจะแอบเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านท่าน เช่น สุนัขหรือแมว หรือคนรับใช้แต่งงานกัน สุขภาพของท่านไม่ค่อยแข็งแรงไม่ควรไปเยี่ยมคนเจ็บไข้ที่เป็นโรคติดต่อ หรือไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะติดต่อคบค้ากับผู้ที่มีเลศนัยต่างๆ ที่นึกไม่ถึง มีโชคทางการเงินเป็นพิเศษ แต่มีรายจ่ายค่อนข้างสูง ญาติชั้นพี่ป้าน้าอาจะช่วยแก้ปัญหาข้อขัดข้องให้ท่านได้เต็มที่ บริวารสนใจศึกษาค้นคว้าหาความรู้ ซึ่งท่านต้องมีค่าใช้จ่ายในทางนี้เพิ่มขึ้น ท่านกับเพื่อนบ้านจะมีข้อวิวาทบาดหมางกัน เพราะบริวารหรือสัตว์เลี้ยงของแต่ละฝ่าย คู่หมั้นคู่สมรสเจ็บไข้เพราะโรคหวัดหรือโรคเล็กน้อยต่างๆ ท่านจะออกระเบียบข้อบังคับต่างๆ แก่บริวารเข้มงวดขึ้น ในขณะที่ท่านเองมีจิตใจไม่เข้มแข็งมากนัก ผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยนำข่าวดีและลาภมาให้ ยังไม่เหมาะที่จะต่อเติมบ้านพักที่อยู่อาศัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน