ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็น ระหว่างวันที่ 6-12 กรกฎาคม 2563

ราศีใดจะได้รับความสำเร็จในการทำงาน

ราศีใดจะท่านได้เงินสดก้อนหนึ่งในแบบลาภลอย

โดย เศรษฐวุฒิ

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับความสำเร็จในการทำงาน รวมถึงการวิ่งเต้นเจรจาเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ส่วนรวมหรือหมู่คณะ มีความสุขสบายทั้งกายและใจ ได้ลาภรางวัลอันมีค่าต่างๆ หรือเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ เรื่องดีที่จะเกิดขึ้นแก่ท่านในระยะนี้ มักมาถึงอย่างรวดเร็วถ้าท่านไม่ตั้งสติให้ดีๆ ก็อาจจะตื่นเต้นมาก ในระยะนี้ท่านไม่ควรทุ่มเทโดยเฉพาะการลงทุน ญาติสูงอายุอาจเจ็บไข้หรือประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย ท่านเองอาจทะเลาะวิวาทกับบุคคลในครอบครัวเดียวกัน ท่านที่อยู่คนเดียวหรือเป็นโสดมานานๆ จะพบรักหรือได้รับไมตรีจิตอันอบอุ่นจากเพศตรงข้าม

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำการต่างๆ ด้วยความสุขุมรอบคอบ เป็นเหตุให้กิจการต่างๆ เหล่านั้นล่าช้าโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะผู้ที่มีคู่รักคู่หมั้นที่เกี่ยวข้องกันมานานแล้วแต่ยังไม่แต่งงาน ควรรีบรัดจัดการให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เป็นช่วงที่คู่ครองนำลาภมาให้ ผู้ที่เป็นหนี้ท่านอยู่นานๆ จะชำระในวันนี้ กลางสัปดาห์นี้ไปแล้วจะมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นค่าซื้อของขวัญของกำนัลให้ผู้ใหญ่หรือให้รางวัลแก่บริวารของท่าน ได้ไปในงานชุมนุมศิษย์เก่าหรือพบญาติมิตรที่จากกันไปนานๆ การไว้ใจให้ผู้อื่นทำงานแทนจะเกิดความเสียหายแก่ท่าน เช่น วานเขาไปเบิกเงินแล้วเขาทำเงินหายหมด เป็นต้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของหรืออะไรๆ ที่ไม่อยากได้ มีความจำเป็นบางอย่างที่ท่านต้องทำให้แก่ผู้ที่ท่านไม่ชอบ ผู้ใหญ่และเพื่อนที่มีอาวุโสสูงกว่าซึ่งเคยช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้แก่ท่านต่างๆ จะห่างหาย พวกเขาไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเป็นเวลานาน ถ้าพบปัญหาอะไรก็ไม่มีที่ปรึกษา จะใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่ไม่คู่ควรกับท่าน แม้แต่ท่านยังโสดก็ไม่ควรมีแฟนในระยะนี้ อาจมีศัตรูคู่อาฆาตเก่าๆ หรือบางสิ่งที่ไม่เหมาะไม่ควรเข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตการงานของท่าน มีโชคลาภที่สำคัญ ซึ่งช่วยให้ท่านเปลี่ยนฐานะความเป็นอยู่สุขสบายขึ้นไปอีกนาน ถ้าไม่เล่นการพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานมาก ชีวิตความเป็นอยู่เคร่งเครียดมานานพอสมควร ทุกอย่างจะผ่อนคลายไปในทางที่ดีขึ้นหลังสัปดาห์หน้าไปแล้ว ได้รับความเอาใจใส่จากผู้ใกล้ชิดหรือคู่หมั้นคู่สมรส แม้ว่าคนในบ้านจะก่อเหตุขึ้นบ้างก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา ท่านมองผ่านๆ ไปเสียก็ไม่มีเรื่องราวอะไร การเจรจาไม่เป็นผล วิพากษ์วิจารณ์อะไรด้วยความหวังดีกลับสร้างศัตรู ไม่ควรอยู่ในที่ซึ่งมีการสั่นสะเทือน หรือการทำงานของเครื่องจักรกลขนาดหนัก ท่านที่มีโรคทางเดินอาหาร หรือมีอาการไม่ปกติบริเวณท้อง อาจเกิดการกำเริบของแผลเก่าๆ ได้ บริวารเห่อเหิม ไม่เกรงกลัวอำนาจของท่านเสียเลย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลดีจากการร่วมงานทั้งผู้ใหญ่และผู้น้อย เพื่อนเก่าๆ ที่เคยสมบุกสมบันหรือผจญภัยร่วมกับท่านจะได้กลับมาพบปะ และฟื้นความหลังกันอย่างสนุกสนาน ตำบลที่อยู่หรือหมู่บ้านของท่านจะอุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยผู้คนมากกว่าแต่ก่อน มีการติดต่อที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น เช่น มีที่ทำการไปรษณีย์มาตั้งอยู่ข้างบ้านท่าน ไม่ควรเปิดเผยรายได้ผลประโยชน์ของท่านโดยไม่จำเป็น บริวารที่สูงอายุหรืออยู่กับท่านมานานๆ นำลาภมาให้ อาจได้รับหน้าที่ดูแลผลประโยชน์ของส่วนรวม โดยท่านไม่เต็มใจ มีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้น ไม่ควรทวงหนี้หรือรื้อฟื้นความหลังที่มีผู้สะเทือนใจ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเปลี่ยนท่าทีที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและหมู่คณะ เช่น เลิกงานแล้วเคยไปดื่มกับเพื่อนสักก๊งสองก๊งก็เลิก บริวารคนรับใช้ในบ้านหรือญาติชั้นผู้น้อย เกิดแตกแยกหรือทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยขึ้น คนพาลกำเริบเสิบสานก่ออาชญากรรมโดยไม่กลัวอำนาจรัฐ พลเมืองดี ดวงไม่ค่อยดี ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกรณีพิพาทใดๆ ของคนอื่น ได้ลาภเป็นสิ่งที่ท่านไม่ค่อยชอบ เพศตรงข้ามที่มาติดต่อกับท่านในระยะนี้ มีรสนิยมไม่ตรงกัน ถ้ารอไปอีกสักพักจะพบคนดีที่ถูกใจกันได้ ถ้ามีบริเวณบ้าน จะทำสวนครัวกันอย่างสนุกสนาน อาการปวดเมื่อยเคล็ดขัดยอกที่คอยังเป็นอยู่ต่อไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์ ท่านอาจต้องเดินทางไกลโดยไม่พร้อม หรือเป็นการเดินทางเพื่อสะสางปัญหาบางอย่างในเรื่องการงาน โดยเฉพาะเรื่องการทุจริตในวงการงานของท่าน ซึ่งเป็นเหตุให้มีศัตรูโดยไม่รู้ตัว ควรหลีกเลี่ยงการขัดผลประโยชน์ของผู้อื่นโดยไม่จำเป็น การเข้าใกล้สัตว์ใหญ่อาจเป็นภัยแก่ท่าน ไม่ควรนำเรื่องที่มีผู้เล่าให้ฟังไปเล่าต่อ เพราะอาจถูกฟ้องหมิ่นประมาทได้ ท่านที่มีญาติมิตรทะเลาะกันวุ่นวายมาหลายเดือน เหตุการณ์จะดีขึ้นเรื่อยๆ ควรระมัดระวังเรื่องการเจรจาและข้อความโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่างๆ อาจเป็นโทษมาถึงท่าน ติดต่อสื่อสารกับผู้ใหญ่จะมีข้อผิดพลาดบางอย่าง

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใกล้ชิดกับเพื่อนที่มีความรู้มีนิสัยดี มีโอกาสได้รับใช้ผู้ใหญ่อันเป็นการพิสูจน์ให้เห็นความมีน้ำใจของท่าน จะทำงานคลุกคลีกับผู้น้อยหรือคนที่อ่อนกว่ามากขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องรายได้ มีผู้นับหน้าถือตาในเรื่องการเงินในสังคมเดียวกัน สิ่งที่ควรรอบคอบระมัดระวัง ได้แก่ การออกความเห็นในเรื่องที่ท่านยังไม่รู้แจ้งเห็นจริง ซึ่งอาจทำให้มีผู้เชื่อถือเดือดร้อนได้ การคาดคะเนเหตุการณ์ล่วงหน้ามักไม่ได้ผลสมควรมุ่งหมาย ไม่ควรลงทุนแบบเล็งผลเลิศ หรือเสี่ยงโชคทางการพนัน อาจมีเหตุการณ์แสดงความร่วมมือร่วมใจเกิดขึ้นที่บ้านของท่านหรือในหมู่วงศาคณาญาติ

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภสิ่งใดก็ตามจะได้รับต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลายาวนาน หรือมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือให้ได้รับทรัพย์สินเงินทองที่เป็นรายได้ประจำ ไม่ควรลงโทษหรือเป็นผู้กล่าวโทษผู้ร่วมงานหรือบริวารของท่าน แก้ปัญหาในเรื่องการเงินได้สำเร็จ ซึ่งหมายถึงการชำระหนี้สิน อาจมีการเดินทางระยะใกล้ๆ แบบเช้าไปเย็นกลับ ท่านอาจทำงานบางอย่างใจเย็นเกินไป และไม่ทันตามกำหนด ซึ่งจะตกอยู่ในสภาพเสียเปรียบอย่างยิ่ง ควรรักษาสัญญาต่างๆ อย่างเคร่งครัด คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภที่เป็นของแปลกประหลาดมาให้ ไม่ควรทำอะไรที่เป็นการแข่งขันมีแพ้มีชนะ เพราะคู่ต่อสู้ของท่านไม่มีน้ำใจนักกีฬา

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงการเงินรายได้หรือ ผลประโยชน์ ความวุ่นวายใจของท่านจะทุเลาเบาบางไปมาก มีปัญหาในเรื่องดวงตาสายตาและการมองเห็น แว่นตาอย่างดีและมีราคา ของท่านอาจหายในระยะนี้ จะซื้อหรือได้มาซึ่งเครื่องประดับราคาสูง ใกล้ชิดกับเด็กๆ หรือญาติชั้นผู้น้อย มีความคิดรุนแรงในการที่จะลงทุนหรือริเริ่มกิจการใหม่ๆ ด้วยกำลังของตนเอง แต่ดาวอังคาร ยังโคจรอยู่ในราศีเกิดของท่าน ความหวังอาจเป็นเพียงการสร้างวิมานในอากาศเท่านั้น และท่านจะรักษาอารมณ์ไว้ไม่ได้ถ้ามีความโกรธ ก็จะรุนแรงมาก อาจจำผู้คนผิดพลาดหรือหลงสนทนากับผู้ที่ท่านไม่รู้จัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจเดินทางไกลด้วยความรีบร้อน หรือมีผู้ชักชวนท่านเดินทางแบบสมบุกสมบันระหกระเหิน มีผู้แนะนำสินค้าราคาแพงแก่ท่าน ซึ่งไม่มีประโยชน์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น การเดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะอาจเกิดทะเลาะวิวาทกันระหว่างทางถึงกับบาดเจ็บไปตามๆ กัน ไม่ควรรับผู้อาศัยเข้าในบ้านระยะนี้ เพราะจะได้คนไม่ดี ไม่ควรฟ้องคดีใดๆ เพราะท่านจะไม่ชนะ และจะหาพยานได้ยากด้วย บริเวณใกล้บ้านจะเกิดมลภาวะที่กำจัดยาก หรือ มีคนจรจัดพากันมาพักอาศัยแล้วไม่ยอมย้ายไป ท่านเองก็อ่อนแอทั้งร่างกายและจิตใจจึงไม่ควรมีเรื่องราวกับใครๆ เพื่อนสนิทบางคนประสบอุบัติเหตุ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้เงินสดก้อนหนึ่งในแบบลาภลอย แต่ถ้าไม่ตั้งสติให้ดีอาจใช้จ่ายมากจนเกินกว่าที่ได้มา โดยเฉพาะสิ่งของที่ไม่ควรจะซื้อ หรือผู้ที่บริหารเงินแทนท่านนำไปลงทุนจนไม่มีเหลือ จะมีผู้อาสาทำงานให้ท่านแต่เขากลับทำงานนั้นๆ เสียหาย ซึ่งท่านจะโมโหโกรธาใหญ่โต ท่านแสดงความคิดเห็นเกี่ยวแก่ผู้อื่นโดยวาจาหรือลายลักษณ์อักษรก็ตาม อาจเกิดเป็นคดีความขึ้นได้โดยท่านไม่เจตนา คนใกล้ชิดจะทำอะไรโดยไม่บอกกล่าว ซึ่งบางทีก็เป็นอันตรายได้ มีผู้นำของเก่ามาขายให้ในราคาถูก มีการตัดสินใจที่เหมาะสมในเรื่องการงาน อาจถูกสุนัข ลิงหรือแมวกัด ไม่ควรเล่นกับงูแม้จะไม่มีพิษก็ตาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน