ดวงประจำวันพุธที่ 15 ก.ค. 2563 – คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะมีอุปสรรคในการทำงาน และการเดินทางไม่สะดวกในช่วงเช้า แต่พอเข้าช่วงบ่ายจะกลายเป็นมีโชค ทำอะไรก็ราบรื่น มีลูกน้องบริวารเข้ามาช่วยเหลือแบบไม่คาดฝัน นอกจากนี้ก็จะมีลาภเป็นอาหาร หรือขนมจากเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ในที่ทำงานด้วย อย่างไรก็ตามต้องระวังการเจรจาติดต่อสื่อสารผิดพลาดกับลูกค้า หรือคนนอกที่ทำงาน

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะเป็นวันที่เจริญอาหาร เห็นอะไรก็อยากทานไปหมด และสนใจแต่เรื่องอาหาร ขนมของกินเกือบทั้งวัน ประกอบกับเป็นช่วงดวงราหูล้วงทรัพย์ก็จะซื้อของกินแบบลืมตัวหมดเงินไปกับการซื้อของกินเยอะ และอาจซื้อมากเกินไปจนทานเองไม่หมดต้องเอาไปให้คนอื่น หรือคนในครอบครัวช่วยทานอีกด้วย

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะอ่อนเพลียไม่ค่อยมีแรง มีอาการเหม่อเป็นบางครั้ง และความจำไม่ค่อยดีหลงลืมเรื่องที่ไม่ควรจะลืม ถ้าต้องเดินทางไปทำงานไกลๆ หรือไปในที่ไม่คุ้นเคย ระวังจะลืมของใช้ส่วนตัว หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงาน และระวังจะเกิดอาการท้องเสีย หรือท้องร่วง เพราะไปทานอาหารที่ไม่คุ้นเคย

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การทำงานจะมีผู้ใหญ่ หรือเจ้านายเรียกใช้บ่อยกว่าปกติ และมักจะต้องไปเกี่ยวข้องกับการแก้ไขปัญหาของคนอื่น ที่ไม่ค่อยคุ้นเคย อาจจะต้องระวังเรื่องการเจรจา และใช้คำพูดอย่าลืมตัว ไม่งั้นอาจจะกลายเป็นสร้างศัตรูในที่ทำงานโดยไม่รู้ตัว หรือกลายเป็นมีคนขี้อิจฉาคอยแทงข้างหลังเพิ่มขึ้น

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะมีงานโปรเจ็กต์ใหม่ หรือได้รับมอบหมายหน้าที่ในงานเพิ่มเติม จนมีเหตุให้ต้องไปทะเลาะกับลูกน้องบริวารของเพื่อนร่วมงาน หรือมีปัญหากับบริวารของตัวเอง อีกทั้งยังต้องระวังการพิมพ์เอกสาร หรือการติดต่อสื่อสารจะมีความผิดพลาด สื่อสารกันแล้วเข้าใจกันไปคนละแบบ ส่งผลให้ต้องเสียเวลามาพูดคุยปรับเปลี่ยนการทำงานใหม่

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะโดนสัตว์มีเขี้ยวกัด ถ้าเป็นคนที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยง หรือมีเพื่อนบ้านเลี้ยงสุนัข แมว หรือสัตว์อื่นๆ ที่เป็นสัตว์ใหญ่มีเขี้ยวจะต้องระวังตัวในการทำงานมากเป็นพิเศษ และควรจะใส่ใจเรื่องความปลอดภัยในการทำงาน และการเดินทางมากเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสสูงที่ความใจร้อนจะทำให้การตัดสินใจผิดพลาด

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

มีความรู้สึกเบื่องาน อยากจะเปลี่ยนงาน และเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน หรือการใช้ชีวิตในที่ทำงานใหม่ เช่น ย้ายโต๊ะทำงาน หรือจัดห้องทำงานใหม่ ส่วนการทำงานราบรื่นไม่มีอุปสรรค แต่ต้องระวังจะเกิดความผิดพลาดในเรื่องการตรวจเช็กเอกสาร หลักฐานต่างๆ อาจจะลืมจดบันทึกลงรายการ

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะมีปัญหาทะเลาะกับบริวาร หรือเพื่อนร่วมงานที่อายุน้อยกว่า ส่งผลทำให้การงานมีปัญหาไม่เสร็จตามที่ต้องการ แล้วกลายเป็นต้องมาลงมือทำเองทั้งหมด เพราะบริวารไม่มีเวลาว่างเข้ามาช่วยเหลือ หรือไปทำงานอย่างอื่นไม่คิดจะสนใจปัญหาของคนอื่น

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

จะมีปัญหาในการทำงานเข้ามาพร้อมกันหลายอย่าง และไม่มีเวลาจะแก้ไขปัญหาทั้งหมด อาจจะต้องเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่ง และทิ้งปัญหาให้คนอื่นเข้ามาแก้ไขแทน ซึ่งผลงานอาจจะไม่เป็นที่น่าพอใจสำหรับเจ้านาย แต่ด้วยจำนวนงาน และเวลาที่จำกัดทำให้ต้องยอมทิ้งงานบางตัว

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

ต้องทำงานปิดทองหลังพระ ออกหน้าออกตามากไม่ได้ ถ้าทำงานดีช่วยเหลือคนอื่นมากไปในวันนี้ อาจจะกลายเป็นทำคุณบูชาโทษ หรือโดนญาติพี่น้องเข้ามาขอความช่วยเหลือ แต่พอเข้าช่วยแล้วกลับแย่กว่าเดิม กลายเป็นถูกใส่ความกลั่นแกล้งจนมีเรื่องขึ้นโรงพัก หรือไปมีเรื่องกับคนที่มีญาติพี่น้องเป็นตำรวจโดยไม่ตั้งใจ

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ยังคงต้องระวังสัตว์มีเขี้ยวกัดเอาอยู่ และอาจจะรู้สึกเบื่อการทาน อยากจะหาเรื่องออกไปเที่ยวข้างนอก หรือเพื่อไปพบเพื่อนฝูง แม้จะอยู่ในวันธรรมดาก็ตาม ซึ่งอาจจะทำให้เจ้านายในที่ทำงานไม่ค่อยพอใจ และถูกเพื่อนร่วมงานนินทาว่าเป็นพวกไม่ตั้งใจทำงาน และอาจจะโดนเจ้านายมอบหมายให้ทำงานยาก

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะมีปัญหาทะเลาะกับบุตร หรือบริวารตั้งแต่เช้า และช่วงหลังเที่ยงต้องระวังข้าวของ เครื่องใช้ภายในบ้านเสีย หรืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เคยใช้ประจำเสีย หรือที่อยู่อาศัยเกิดทรุดร้าว มีน้ำรั่วจนเสียเงินซ่อมแซม ส่วนคนที่เป็นโสดต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ เพราะจะมีคนเข้ามาดูภูมิฐาน ฐานะดี แต่เข้ามาเพื่อหลอกเอาทรัพย์สิน หรือผลประโยชน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน