ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

วันนี้ดาวพฤหัสฯ ย้ายกลับเข้าราศีธนู เวลา 18.54 น.

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การทำงานราบรื่นไม่มีอุปสรรค เพราะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ให้สามารถผ่านอุปสรรคไปได้ด้วยดี และจะได้โชคลาภในการเดินทางไปทำงานในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ แต่ก็จะต้องระวังเรื่องอาหารการกิน เพราะจะเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย หรือถ้ากินมากเกินไปก็จะมีอาการกรดไหลย้อนจากการทานอาหารที่ไม่คุ้นเคย

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะเป็นวันที่ทำอะไรก็จะมีคนขัดขวาง หรือขัดลาภ ส่งผลทำให้อารมณ์เสีย หงุดหงิด ไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงาน อีกทั้งยังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องรายจ่ายที่เข้ามามาก ถ้าใครที่มีหนี้สินแล้วยังใช้คืนไม่ครบตามกำหนดสัญญา อาจจะโดนเจ้าหนี้ส่งคนมาทวงในวันนี้ หรือถ้าเป็นหนี้สถาบันการเงินก็อาจจะมีการโทรศัพท์ หรือส่งข้อความมาทวง

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

ช่วงเช้าจะอารมณ์เสียง่าย ใจร้อน ทำงานผิดพลาดโดยที่ไม่ค่อยระวัง แต่พอช่วงหัวค่ำ อารมณ์จะกลับมาดีขึ้น และสามารถแก้ไขปัญหาในงานที่ค้างมาตั้งแต่ตอนเช้าได้ แต่ช่วงเย็นอาจจะต้องระวังเรื่องอาหารการกิน เพราะจะไปเจออาหารที่ไม่สะอาด แล้วส่งผลทำให้เกิดอาการท้องร่วง หรืออาหารเป็นพิษจนต้องเข้าร.พ.

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะเป็นวันที่การงานราบรื่น และถ้ามีงานที่ทำต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนก.พ. แล้วมีการปรับแก้ ก็จะมาเสร็จสมบูรณ์ในช่วงนี้ อีกทั้งอาจจะได้โชคลาภในการทำงานมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งที่ดีขึ้น แต่พอเข้าช่วงหัวค่ำอาจจะมีปัญหาทะเลาะกับผู้ใหญ่ และถ้ายังอยู่กับญาติพี่น้องก็อาจจะทนไม่ไหวเริ่มมีการวางแผนย้ายออกมาอยู่เอง

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะมีโชคลาภในการทำงาน โดยเฉพาะถ้ามีศัตรูในที่ทำงาน มาคอยกลั่นแหล หรือทำให้งานมีปัญหา จะกลายเป็นได้รับความเห็นใจจากเจ้านาย และเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ นอกจากนี้ถ้าใครมีลูกหนี้ที่ยังติดหนี้ ไม่ได้ใช้เงินคืน ก็ควรจะเริ่มจ้างคนไปตามดวงทวงหนี้ หรือฟ้องร้องบังคับคดีจะได้เงินที่พวกนี้ยึดไป กลับมาเป็นของไทยทำได้สำเร็จ

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

เป็นวันที่ใจร้อน พูดจาปากเสียกับคนอื่นมากกว่าปกติ และจะไม่มีความเกรงใจเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงานอีก ถ้ามีปัญหาในที่ทำงานวันนี้อาจจะขู่ลาออกทันที ซึ่งอาจจะทำให้เจ้านายไม่พอใจ และอาจจะมีการฟ้องร้อง หรือเรียนร้องกันผ่านทางสื่อมวลชน ซึ่งจะกลายเป็นเรื่องใหญ่

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

จะเป็นวันที่ไม่มีกำลังใจในการทำงาน อยากจะไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมออกกำลังกายคนเดียวมากกว่า คนที่มีเพื่อนสนิทก็จะพูดคุยกันน้อยลง อย่างไรก็ตาม ถือว่ายังมีโชคลาภจากการเดินทางไปทำงานในที่ไกล อีกทั้งถ้าวันนี้มีปัญหาเรื่องหนี้สิน อาจจะใช้วันนี้เจรจากับธนาคารขอประนอมหนี้ได้

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะมีการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน หรือรูปแบบการทำงานใหม่ ซึ่งถ้ามีการเดินทางไปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศได้ก็จะยิ่งดี แต่อาจจะต้องระวังเรื่องผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วย หรือมีปัญหาเพื่อนบ้านเข้ามาวุ่นวายเรื่องครอบครัว จะทำให้การดำเนินชีวิตต้องสะดุดไม่ราบรื่น และทำให้มีเรื่องต้องเสียเงิน

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

ช่วงเช้างานที่มีอุปสรรคจะเข้ามาค่อนข้างเยอะ จนทำให้ไม่มีเวลาพักกลางวัน แต่พอทำงานเสร็จแล้วได้พัก ก็กลับกลายเป็นมีงานอื่นเข้ามาเพิ่มขึ้น แต่พอเข้าช่วงบ่ายๆ การงานจะกลับมาดีอีกครั้ง เพราะลูกน้องบริวารส่วนหนึ่งเข้ามาช่วยเหลือในการทำงาน และมีสิทธิ์ที่จะได้รับข่าวดีในการทำงานที่ส่งผลทำให้ได้ตำแหน่งหน้าที่การงานดีขึ้น

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การทำงานจะมีอุปสรรคติดขัดปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ไปทั้งวัน และอาจจะเกิดความผิดพลาดในงานจนโดนลงโทษ หรือโดนปรับเงิน รวมไปถึงจะมีปากเสียงทะเลาะกับเจ้านายและเพื่อนร่วมงานอีกด้วย แต่ก็จะมีเรื่องดีตรงที่ช่วยเย็นเป็นต้นไป เหมาะจะเป็นเวลาที่ทวงหนี้คนที่มายืมเงิน แล้วมีโอกาสที่จะได้เงินคืน

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะใจร้อนซุ่มซ่าม อารมณ์เสียงาน และจะมีปัญหาเรื่องเอกสารสัญญาทางกฎหมาย และการเงินการบัญชี ซึ่งทำให้ต้องใช้เวลาแก้ไขปัญหาค่อนข้างนาน และอาจจะต้องให้เพื่อนร่วมงานเข้ามาช่วยตรวจสอบ อีกทั้งยังต้องระวังการเจ็บป่วย เพราะจะเป็นวันที่โรคกระเพาะกำเริบ หรือมีอาการท้องร่วง ท้องเสีย

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

ช่วงเช้าจะตื่นสาย ไม่ค่อยมีแรงในการทำงาน และจะมีปัญหาเรื่องความจำขี้หลงขี้ลืม ส่งผลทำให้ทำงานช้ากว่าปกติ แต่พอเข้าช่วงหัวค่ำ จะเริ่มกลับมามีเรี่ยวแรง และหัวสมองแล่นจำอะไรได้ดีเหมือนเดิม การงานจะสำเร็จไปด้วยดี อีกทั้งอาจจะเป็นวันที่ทำงานยาวจนถึงช่วงดึก ที่สุดท้ายงานที่ทำจะสำเร็จไปด้วยดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน