ดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 ก.ค. 2563 คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะมีเหตุให้ต้องออกจากบ้าน หรือมีความรู้สึกเบื่อทำให้ไม่อยากอยู่บ้าน จนต้องเดินทางออกไปข้างนอก แต่ระวังเรื่องความใจร้อน สะเพร่าไม่ค่อยระมัดระวังจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ มีเรื่องเจ็บตัว หรือเสียทรัพย์ในการเดินทาง นอกจากนี้วันนี้ก็ไม่ควรให้คนยืมเงิน เพราะไม่ได้คืนตามสัญญากลายเป็นให้เปล่า

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

รู้สึกอยากจะออกไปช็อปปิ้งจับจ่ายซื้อของที่ตัวเองชอบ ส่งผลทำให้ไม่ค่อยระวังเรื่องการใช้เงิน ประกอบกับดวงอยู่ในช่วงราหูล้วงทรัพย์เลยทำให้ไม่ระมัดระวังในเรื่องการใช้จ่าย ถ้าพกเงินสดเยอะ ก็จะจ่ายเยอะ แต่ถ้าพกเงินสดน้อย แต่ใช้บัตรเครดิต ก็เตรียมตัวเป็นหนี้บัตรเครดิตก้อนโตในช่วงสิ้นเดือน

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะมีปัญหาทะเลาะกับผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือคู่ครอง เนื่องจากเรื่องภายในครอบครัว หรือเรื่องการบริหารค่าใช้จ่ายร่วมกัน ซึ่งจะเป็นการทะเลาะกันค่อนข้างจะรุนแรงจนอาจจะทำให้ต้องหลบออกจากบ้านไปเดินเล่นข้างนอกบ้าน หรือไปอยู่บ้านเพื่อนชั่วคราว เพื่อรอให้ต่างฝ่ายต่างอารมณ์เย็นแล้วค่อยกลับบ้านมาคุยกัน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

ผู้ใหญ่ในครอบครัวจะพูดไม่ค่อยเข้าหู และจะมีเพื่อนบ้าน หรือคนนอกครอบครัวที่อาศัยอยู่ใกล้กัน เข้ามานินทาให้ร้ายจนทำให้มีปัญหากับผู้ใหญ่ในครอบครัวอย่างหนักจนอาจจะต้องปลีกตัวแยกออกไปอยู่คนเดียว หรืออยู่กับคู่ครองโดยไม่มีพ่อแม่ญาติเข้ามายุ่งภายในบ้าน และยังต้องระวังจะโดนญาติพี่น้องที่เกลียดเอาไปนินทาเสียหาย

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะได้โชคลาภจากการค้าขาย หรือถูกลอตเตอรี่สัก 1-2 งวด แม้ว่าจะไม่ได้เป็นลาภที่ก้อนใหญ่ แต่ก็ช่วยทำให้ฐานะการเงินดีขึ้น และลดความติดขัดในเรื่องการลงทุน และไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินจากพวกปล่อยกู้นอกระบบ อย่างไรก็ตามต้องระวังญาติพี่น้องจะเข้ามาขอเงิน หรือยืมเงินซึ่งอาจจะต้องทำใจว่าถ้าไม่ให้ยืมก็จะมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะเป็นวันที่มีปัญหาในเรื่องการทวงหนี้ หรือตามลูกหนี้แล้วไม่เจอตัวจน ต้องไปติดต่อผ่านคนอื่นหรือเตรียมนำหลักฐานไปแจ้งความ จนกลายเป็นคดีฟ้องร้องที่เลี่ยงไม่ได้ แต่ถ้าไม่ทวงหนี้ในวันนี้ก็มีโอกาสที่จะเป็นหนี้สูญสูงมาก วันนี้จึงอาจจะต้องลดความใจดี และใช้ไม้แข็งกับลูกหนี้ เพื่อให้ได้เงินกลับมาบ้าง

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

ชีวิตจะเกิดความพลิกผันในวันนี้ ปัญหาต่างๆ ที่คาราคาซังมาตั้งแต่ต้นเดือน หรือกระแสโจมตีที่เกิดจากการนินทาให้ร้ายของศัตรูในที่ทำงานจะลดลง และอุปสรรคต่างๆ ที่ติดค้างจะหายไปในวันนี้ ทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น และใช้ชีวิตได้ตามทางเลือกของตัวเอง แต่ยังคงต้องระวังเรื่องสุขภาพ จะมีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะ และลำไส้

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

เกิดความรู้สึกเบื่อ ไม่อยากเป็นผู้ใหญ่ จากทำตัวเป็นเด็ก อาจจะกลับไปแต่ตัวเป็นวัยรุ่น และทำกิจกรรมแบบเด็กๆ ไม่สนใจเรื่องวุฒิภาวะ และการวางตัว ส่งผลทำให้เวลาไปไหนมาไหนคนไม่ค่อยเกรงใจ หรือยกย่อง ถ้ามีบุตรหลานก็ควรจะไปเที่ยวกับบุตรหลาน

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

จะรู้สึกเบื่อไม่อยากออกไปไหน และอยากจะนอนทั้งวัน แต่จะไม่ได้นอนอย่างที่ต้องการ เพราะจะมีงานบ้านที่ต้องทำ หรือมีผู้ใหญ่ในครอบครัวเรียกให้ไปซ่อมแซมเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ หรือช่วยทำสวน ซึ่งเป็นงานที่ค่อนข้างหนัก และเหนื่อย ส่งผลทำให้ไม่มีเวลาออกกำลังกาย และไม่ได้ควบคุมเรื่องอาหารการกินจนส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่ม

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะมีญาติพี่น้อง และเพื่อนสนิทที่รู้จักคนในครอบครัวเข้ามาขอยืมเงิน หรือขอให้ช่วยค้ำประกันเงินกู้ หรือผ่อนรถ ซึ่งอาจจะไม่สามารถปฏิเสธที่จะช่วยเหลือได้ เพราะโดนคู่ครอง หรือคนในครอบครัวบีบให้ต้องมารับผิดชอบ และช่วยเหลือ แต่คนที่มาบีบกลับไม่มีเอกสารสัญญาใดๆ ที่จะยืนยันว่าจะใช้หนี้คืน ซึ่งมีโอกาสจะเป็นหนี้สูญที่เก็บคืนไม่ได้

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ระวังจะโดนสัตว์มีเขี้ยว เช่น สุนัข แมว และสัตว์เลื้อยคลานทุกประเภทที่มีเขี้ยว ซึ่งถ้าโดนกัดจะส่งผลทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยเร็ว และรุนแรงกว่าปกติ นอกจากนี้ถ้าต้องเดินทางออกไปนอกบ้านก็ต้องระวังจะหลงทาง หรือจำทางผิดจนส่งผลทำให้ถึงที่หมายช้า หรือไปสายผิดนัดเพื่อน

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

ชีวิตจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว เช่น การบริการ การค้าขายสินค้า จะเป็นไปในทางที่ดีมีลูกค้าสั่งของเพิ่มขึ้น หรือได้ลูกค้ารายใหม่เพิ่ม ส่วนคนทำงานประจำก็อาจจะได้ทำงานพบเจอคนใหญ่คนโต หรือคนที่มีบารมีมาเที่ยวในที่เดียวกัน แล้วได้พูดคุยกันถูกคอ จะได้รับการผลักดันตำแหน่งหน้าที่การงานให้ก้าวหน้ามากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน