ดวงประจำวันอังคารที่ 28 ก.ค. พ.ศ.2563 – (คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี)

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะเป็นวันที่นอนตื่นสายขี้เกียจ และไม่อยากจะลุกขึ้นมาอะไรในช่วงเช้า ส่วนช่วงบ่ายอาจจะมีเรื่องทำให้ต้องเดินทางออกนอกบ้านไปทำธุระที่เกี่ยวข้องกับเรื่องครอบครัว หรือไปเยี่ยมญาติ ส่วนคนที่แต่งงานมีคู่ครองแล้ว ระวังจะทะเลาะกับคู่ครอง เพราะเกี่ยงกันเรื่องทำงานบ้าน หรือมีความเห็นไม่ตรงกันเรื่องอาหารการกิน

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะมีผู้ใหญ่ที่มาจากทิศตะวันออกเฉียงใต้ให้ลาภ หรือทรัพย์สินมีค่ามาเก็บ แต่ไม่ควรให้คนรู้เรื่องนี้เยอะ ไม่งั้นจะมีเพื่อนหรือญาติที่อยู่ห่างไกลเข้ามาขอยืมตังค์ หรือขอความช่วยเหลือในเรื่องการเงิน ซึ่งถ้าเผลอไปช่วยก็อาจจะเดือดร้อนในเรื่องการเงินไปด้วย และอาจจะโดยญาติพี่น้องโกง

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

สภาพจิตใจจะเริ่มดีขึ้น ใครที่เป็นโรคซึมเศร้า ถ้าได้ไปพบแพทย์ และปรับยาอาการจะกลับมาดีกว่าเดิม ส่วนคนปกติทั่วไป ความเครียด และอาการขี้หลงขี้ลืมจะลดลงไป รวมถึงคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพอื่นๆ อาการต่างๆ ก็จะเริ่มดีขึ้นด้วย แต่คนที่มีปัญหาเรื่องกระเพาะ และลำไส้ยังต้องระวังเรื่องสุขภาพอยู่ เพราะอาจจะยังไม่ดีขึ้น

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะใจร้อน อยากไปเที่ยว หรือออกไปต่างจังหวัด ไม่อยากอยู่บ้าน รวมถึงอยากจะออกไปทานอาหารที่ตัวเองชอบ ซึ่งการเดินทางค่อนข้างราบรื่น และจะมีโชคในเรื่องอาหารการกิน ไม่ว่าจะไปไหนก็เจออาหารที่ชอบ หรือมีคนให้บัตรกำนัลไปชิมอาหารฟรี จนอาจจะเป็นวันที่เดินทางตระเวนกินอาหารที่ตัวเองชอบทั้งวัน

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะได้โชคลาภจากการเดินทางไปทางทิศเหนือ และเจอผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ทำให้มีโอกาสเสี่ยงโชคตามที่ต้องการ แต่การเดินทางอาจจะไม่ราบรื่น มีอุบัติเหตุจากรถคันอื่น หรือไปเจอคนขับรถสาธารณะที่ไม่ดี ส่งผลทำให้ไปถึงที่หมายช้ากว่าที่ตั้งเป้าหมายไว้ และใครมีบุตรหลานก็ต้องระวังบุตรหลานป่วย

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะรู้สึกอยากทำความสะอาด และตกแต่งที่อยู่อาศัยใหม่ ซึ่งถ้าทำได้ก็จะมีโชคลาภในเรื่องการเงิน และจะต้องระวังเรื่องคำพูดคำจาเวลาพูดกับผู้ใหญ่ เพราะอาจจะหลุดปากพูดไม่สุภาพ หรือพูดเล่นจนไม่ถูกหูผู้ฟัง จนทำให้มีเรื่องทะเลาะกับผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือทะเลาะกับเพื่อนบ้าน

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

ชีพจรลงเท้าอยู่ไม่ติดบ้าน อยากจะเดินทางออกไปเที่ยวข้างนอก ซึ่งจะทำให้รู้สึกไม่อยากอยู่บ้าน และอาจจะอยากเดินทางไปท่องเที่ยวไกลๆ ซึ่งใครที่วางแผนเที่ยวไว้แล้วอาจจะไม่ต้องเจออุปสรรคมากนัก แต่คนที่ไม่ได้วางแผนการเดินทางอะไรไว้เลย พอถึงเวลาเดินทางจริงจะขับรถหลงทางเสียเวลา

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

เป็นอีกราศีที่ชีพจรลงเท้า ต้องเดินไปเดินมา ถ้าอยู่บ้านก็จะอยู่เฉยๆ ไม่ต้องต้องทำงานบ้าน หรือออกกำลังกาย แต่ถ้าออกไปเที่ยวข้างนอกก็จะเป็นผลดีกว่า เพราะจะมีกิจกรรมให้ทำเยอะ แล้วไม่รู้สึกเบื่อ แต่ถ้าไปเที่ยวข้างนอก ต้องระวังจะมีอาการขี้ลืม จนทำให้ลืมของใช้ส่วนตัว หรือไปซื้อของแล้วลืมเงินทอน

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

จะเป็นวันที่อ่อนเพลีย ไม่มีแรงไม่อยากจะออกไปไหน หรือทำงานอะไร อาจจะจบด้วยการนอนจนเสียเวลาไปครึ่งวัน ส่วนในช่วงบ่ายอาจจะกลายเป็นว่าเบื่อบ้านไม่อยากอยู่บ้าน อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศออกไปเที่ยวข้างนอก ซึ่งการเดินทางอาจจะไม่ราบรื่น เช่น รถติด หรือไปถึงที่หมายแล้วไม่มีจอดรถ หรือคนเยอะจนทำอะไรไม่สะดวก

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

ใจร้อน มีอารมณ์ขี้โมโห ฉุนเฉียวง่าย และอยากจะไปเที่ยว หรือนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนเก่าสมัยเรียน แต่ถ้าไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ต้องระวังไม่ควรดื่มหนัก ไม่งั้นจะหลุดปากพูดจาไม่เกรงใจคนแล้วกลายเป็นปัญหา และถ้าไปขับรถตอนมึนเมาก็มีสิทธิ์จะโดนจับปรับ และต้องไปขึ้นศาล

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะเป็นวันที่จู้จี้ขี้บ่น พูดจาไม่ค่อยเข้าหูคน และมักจะไปทะเลาะกับญาติพี่น้องที่อายุน้อยกว่า หรือทะเลาะกับบริวารที่เป็นบุตร ส่งผลส่งทำให้คนที่มีคู่ครองจะไม่ค่อยไว้ใจคู่ครองอีก เพราะแอบทำอะไรลับหลังโดยไม่บอก นอกจากนี้ถ้าไปทานอาหารนอกบ้านต้องระวังจะเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะเป็นวันที่ได้โชคลาภเป็นอาหารการกิน รวมถึงถ้าเดินทางไปทิศตะวันตก ก็จะมีโชคลาภเกี่ยวกับเรื่องเงินทองๆ เข้ามาอีกด้วย นอกจากนี้ยังต้องระวังผู้สูงอายุในครอบครัวเกิดเจ็บป่วยฉับพลันจนต้องเข้าร.พ. ซึ่งอาจจะทำให้การไปเที่ยวพักผ่อนต้องหยุดชะงัก และต้องพาผู้สูงอายุไปร.พ.แทน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน