ดวงประจำวันพุธที่ 29 ก.ค. พ.ศ.2563 – คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะเป็นวันที่มีอุปสรรคในการเดินทาง และการทำงาน อาจจะทะเลาะกับเพื่อนบ้านจนส่งผลทำให้ไปทำงานสาย หรือผิดนัดลูกค้า แล้วยังมีอุปสรรคในการทำงานเนื่องจากลูกน้องทำอะไรนอกเหนือคำสั่ง แล้วกลายเป็นทำให้งานมีความยุ่งยากมากกว่าเดิม จนต้องมานั่งเสียเวลาในการแก้ไข

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะเป็นวันที่สนแต่เรื่องอาหารการกิน และไม่นิยมการควบคุมน้ำหนัก จึงมีโอกาสสูงที่วันนี้ระดับน้ำตาลจะเพิ่มขึ้น ส่วนด้านการทำงานต้องระวังเพื่อนที่ทำงานคนละสาย เข้ามาวิจารณ์ผลงาน หรือตำหนิงานศิลปะที่ชอบ จึงอาจจะไปทะเลาะกับคนอื่นเพราะรสนิยมไม่ตรงกัน

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

การทำงานราบรื่น และสุขภาพจิตดีขึ้น รวมถึงมีผู้ใหญ่ หรือเจ้านายในที่ทำงานอุปถัมภ์ คอยให้ความช่วยเหลือ แต่กลายเป็นจะมีปัญหาโรคเกี่ยวกับกระเพาะ และลำไส้แทน เช่น โรคกระเพาะ กรดไหลย้อน ซึ่งอาจจะทำให้ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน ส่วนเรื่องโชคลาภของคนราศีนี้ยังไม่มีเข้ามา

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การงานจะมีการเดินทางไกล และต้องไปติดต่อลูกค้าด้วยตัวเองมากกว่าปกติ เพราะลูกน้องบริวารพูดจาไม่ค่อยเข้าหูก่อน หรือขี้เกียจ ส่วนคนที่มีคู่ครองที่เพิ่งคบหากันถือว่าเป็นช่วงที่ดีที่จะมีบุตร แต่ถ้าเป็นคนโสด ก็จะมีโอกาสได้เจอคนที่ถูกใจจากการเดินทางไปทำงานแล้วได้ทำความรู้จักพูดคุยกัน หรือมีเพื่อนแนะนำให้รู้จัก

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะได้โชคจากการเดินทางไปติดต่องาน หรือทำธุระในทิศเหนือ ซึ่งการงานอยู่ในเกณฑ์ดี ราบรื่นไร้ปัญหารบกวน แต่อาจจะต้องไประวังเรื่องที่อยู่อาศัยหรือครอบครัวแทน เพราะจะมีคนเข้ามาคุกคามคนในบ้าน หรือเพื่อนบ้านเข้ามายุ่มย่ามกับเรื่องส่วนตัว และเรื่องในครอบครัวมากเกินไป

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะเป็นวันที่เจรจาต่อรอง หรือร่วมมือกันทำโปรเจ็กต์ให้สำเร็จได้ ซึ่งพอเริ่มโปรเจ็กต์ หรืองานแล้วอาจจะไม่ต้องไปเข้าดูแลถี่ๆ เหมือนคนเก่า แต่ก็ต้องระวังไม่ควรใจอ่อนกับญาติที่น้องเข้ามาขอความช่วยเหลือ หรือขอยืมเงิน ซึ่งถ้าให้ยืมก็จะไม่ได้คืน และกลายเป็นต้องมาทะเลาะกับญาติพี่น้องของตัวเอง

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

เกิดความเบื่อหน่ายงานที่ตัวเองทำ แต่ก็ยังมองหางานที่ต้องการไม่ได้ เลยอาจจะต้องทำงานเดิมต่อไปก่อนอีก 2-3 เดือน ส่วนเรื่องครอบครัว ให้ระวังคนในบ้านชักศึกเข้าบ้าน ด้วยการไปเอาคนสูงอายุรุ่นเดียวกันมาจับกลุ่มนินทาเจ้าของบ้านซึ่งอาจจะทำใหม่ให้เหมือนเดิมไม่ได้ ต้องมาทะเลาะเพราะเรื่องไม่เป็นเรื่อง ซึ่งเป็นปัญหามาจากคนนอก

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

อยากแต่งตัวกระชากวัยให้ตัวเองดูเด็กกว่าเดิม และจะเริ่มหันมาซื้อของแบรนด์เนม ทำตัวให้ดูเป็นคนทันสมัยมากขึ้น แม้ว่าตัวเองจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับแฟชั่น หรือแนวทางใหม่ๆ ของกลุ่มวัยรุ่นก็ตาม ซึ่งอาจจะทำให้พอออกไปติดต่องานแล้ว อาจจะโดนบริวาร หรือเพื่อนร่วมงานล้อเลียนเอาได้ โดยเฉพาะคนที่มีอายุมาก

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

งานเข้ามาหลายๆ งานพร้อมกัน จนทำงานไม่ทัน แต่เจ้านายก็ยังไม่เข้าใจ และพยายามจะเร่งให้งานเสร็จ ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้มีปากเสียงกัน เพราะต้องพูดคุยทำความเข้าใจให้ตรงกัน ซึ่งสุดท้ายก็จะได้แค่ยืดเวลาการส่งงานออกไปแค่ 1-2 วันเท่านั้น ไม่ได้มากกว่านี้ และบรรยากาศในการทำงานค่อนข้างแย่มีคนจ้องจับผิดตลอดเวลา

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การงานราบรื่นดี และจะได้ผู้ใหญ่เพศหญิงเข้ามาอุปถัมภ์ ทำให้งานเสร็จเร็ว แต่ไม่ควรจะออกหน้าออกตา หรือไปพูดอวดผลงานการทำงานกับเพื่อนร่วมงาน เพราะจะโดนหมั่นไส้ และอาจจะโดนนินทาลับหลัง หรือมีบริวารหักหลังนำความลับ หรือนำเรื่องส่วนตัวที่ไม่ดีไปเปิดเผยเพื่อลากให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาด่าผสมโรง

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ยังคงเป็นวันที่จู้จี้ขี้บ่น พูดจาไม่ค่อยเข้าหูคน และมักจะไปทะเลาะกับญาติพี่น้องในครอบครัว ที่ไม่พอใจกับคำบ่นของตัวเอง รวมไปถึงการทำงานจะต้องระวังเรื่องเงินๆ ทองๆ นอกจากนี้บุตรบริวารก็จะไม่ค่อยทำตามคำสั่ง เจ้าของอาจจะต้องลงมือสั่งงานเอง นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน เพราะจะเกิดอาการท้องเสีย ท้องร่วงได้ง่าย

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะเป็นคนอารมณ์ร้อนผิดปกติ ตัดสินใจผิดพลาด หรือรีบเร่งทำงานจนเกิดความผิดพลาด ทำให้ต้องกลับมาเริ่มต้นแก้ไขใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้การเดินทางไปต่างจังหวัดก็จะมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ เข้ามาทำให้เสียเวลาเดินทางจนต้องเลื่อนนัดหมาย หรือต้องวางแผนท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดใหม่หมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน