ดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2563

เมษให้ระวังเพื่อนมาขอยืมเงิน พฤษภจะมีปัญหากับเพื่อนบ้าน มิถุนระวังจะเป็นโรคกระเพาะ กรกฎมีอุปสรรคการเดินทางทำให้ถึงที่หมายช้า สิงห์มีคนขอยืมของใช้ถ้าให้ยืมไปก็จะไม่ได้คืน กันย์มีโชคในการเดินทางไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตุลจะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจ พิจิกต้องระวังเรื่องการหลงลืม ไปช็อปปิ้งแล้วลืมเอาของที่ซื้อกลับ ธนูจะมีเรื่องเครียดๆ เข้ามา จนไม่รู้สึกว่าเป็นวันพักผ่อน มังกรอาจจะมีของภายในบ้านหาย กุมภ์จะมีปัญหาทะเลาะกับผู้ใหญ่สูงอายุเพศหญิงในครอบครัว มีนญาติผู้ใหญ่เพศหญิงที่สูงวัย จะป่วยจนเข้าร.พ.ฉับพลัน

ลัคนาราศีเมษ 14 เม.ย. – 15 พ.ค.
จะเป็นวันที่อารมณ์ร้อน และรู้สึกเบื่อกับสภาพแวดล้อมเดิมๆ ถ้าได้ออกไปเที่ยว หรือไปทำกิจกรรมข้างนอกจะรู้สึกดีขึ้นบ้าง แต่ถ้ามีการนัดเจอเพื่อนเก่า ให้ระวังจะมีเพื่อนมาขอยืมเงิน ถ้าไม่ให้ก็อาจจะมีเรื่องผิดใจกัน จนไม่อยากจะเจอหน้ากันอีก นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะท้องเสีย เพราะกินอาหารนอกบ้านที่ไม่สะอาด

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.
จะมีปัญหากับเพื่อนบ้าน หรือคนที่อาศัอยู่ใกล้เคียง เพราะเรื่องการใช้พื้นที่ส่วนรวม หรือการส่งเสียงดังแบบไม่เกรงใจ ซึ่งอาจจะทำให้มีปัญหาจนมีการแจ้งความ หรือต้องให้นิติฯ มาไกล่เกลี่ย นอกจากนี้ ต้องระวังเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือเฟอร์นิเจอร์ ภายในบ้านเสียหายจนต้องเสียเงินซ่อมแซม หรือซื้อใหม่

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิ.ย. – 16 ก.ค.
จะมีญาติพี่น้องมาขอความช่วยเหลือในเรื่องการเงิน หรือมาขอให้ช่วยค้ำประกันเงินกู้ ที่ตัวเองไม่อยากจะทำ แต่จะถูกผู้ใหญ่ในครอบครัวบังคับให้ช่วยอย่างเลี่ยงไม่ได้ ส่งผลทำให้ความสัมพันธ์กับญาติพี่น้องตั้งแต่ เดือนนี้เป็นต้นไปไม่ค่อยดี ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังจะเป็นโรคกระเพาะอาหาร และ กรดไหลย้อน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 ก.ค. – 16 ส.ค.
จะรู้สึกเบื่อบ้าน และวางแผนจะไปเที่ยวต่าง จังหวัดไกลๆ กับคนในครอบครัว หรือเพื่อนที่สนิท แต่จะติดปัญหาเรื่องอุปสรรคการเดินทางทำให้ถึงที่หมายช้ากว่าปกติ คนที่มีปัญหาสุขภาพเป็นโรคภูมิแพ้ หรือแพ้อาหาร ต้องระมัดระวังเรื่องอาหารการกิน และสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยมีสิทธิ์จะเจ็บป่วย

ลัคนาราศีสิงห์ 17 ส.ค. – 16 ก.ย.
จะเป็นวันที่อยากออก ไปเที่ยว และหาของกินที่ตัวเองชอบ ซึ่งช่วงเช้าอาจจะมีงานเกี่ยวกับครอบครัว หรืองานบ้านเข้ามา จนทำไม่ไหวอาจจะต้องไหว้วานให้ญาติ พี่น้องที่อาจจะถือโอกาสมาขอความช่วยเหลือในเรื่องการเงิน หรือขอยืมของใช้ภายในบ้านซึ่งทำใจล่วงหน้าได้เลยว่าถ้าให้ยืมไปก็จะ ไม่ได้คืน

ลัคนาราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค.
จะมีโชคในการเดินทางไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ แต่ให้ระวังจะโดนสุนัข หรือแมวจรจัดกัดเอา จนทำให้ต้องเจ็บตัวไปหาหมอฉีดยา นอกจากนี้ผู้ใหญ่สูงอายุในครอบครัว จะเริ่มเจ็บป่วยจนต้องเข้าร.พ. และจะมีอาการหนักกว่าปกติ ถ้าเดิมเป็นคนป่วยที่ต้องเข้าออก ร.พ.อยู่แล้ว หนนี้อาจจะป่วยจนต้องอยู่ร.พ. เป็นเดือน

ลัคนาราศีตุล 17 ต.ค. – 16 พ.ย.
จะอยากซื้อเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน และของใช้ใหม่เข้าบ้าน ซึ่งจะทำให้อยู่บ้านไม่นานก็ต้องหาทางออกไปซื้อของเหล่านี้มาใส่บ้าน ถ้าไม่ออกจากบ้านไปช็อปปิ้งอาจอารมณ์เสีย หาเรื่องทะเลาะกับคนในบ้าน และเพื่อนบ้านแทน ส่วนเรื่องสุขภาพให้ระวังจะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจ เช่น เสียงหาย เจ็บคอ

ลัคนาราศีพิจิก 17 พ.ย. – 15 ธ.ค.
รู้สึกกระตือรือร้นที่จะออกกำลังกาย เล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมนอกบ้านมากเป็นพิเศษ แต่ก็จะเน้นชักชวนเพื่อนสนิทที่คบมานานเกิน 10 ปี หรือคนที่เป็นแฟนเท่านั้น ไม่อยากจะทำอะไรร่วมกับคนในบ้าน หรือญาติพี่น้องที่รู้จักกัน ซึ่งถ้ามีการนัดออกไปซื้อของช็อปปิ้งกัน ต้องระวังเรื่องการขี้หลงขี้ลืม เพราะอาจจะทำให้ช็อปปิ้งแล้วลืมเอาของที่ซื้อกลับมา

ลัคนาราศีธนู 16 ธ.ค. – 13 ม.ค.
จะรู้สึกขี้เกียจ อยากนอนทั้งวัน แต่จะไม่มีโอกาสได้นอน เพราะมีงานบ้าน และงานที่เจ้านายไหว้วานให้ต้องทำ ซึ่งค่อนข้างจะเป็นงานที่ยาก และต้องใช้ตัวเลขในการวัดผลที่จะต้องใช้ในการทำงานสัปดาห์ถัดไป และจะมีเรื่องเครียดๆ เข้ามาจนไม่รู้สึกว่าเป็นวันหยุดพักผ่อน

ลัคนาราศีมังกร 14 ม.ค – 13 ก.พ.
เป็นวันที่ใจเย็น และไม่ค่อยโกรธตามใครแม้จะโดนยั่วโมโห แต่ถ้ามีการนัดเพื่อนมาพูดคุย สังสรรค์กันที่บ้าน อย่าดื่มหนักเกินไป ไม่งั้นจะมีเฟอร์นิเจอร์ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเสียหาย และอาจจะมีของภายในบ้านหายด้วย ซึ่งจะไม่สามารถจับได้ว่าใครขโมยไป ซึ่งพอเจอแบบนี้จะอารมณ์เสียไปหลายวัน

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 ก.พ. – 14 มี.ค.
การทำงานต้องระวังจะมีปัญหาทะเลาะกับผู้ใหญ่ สูงอายุเพศหญิงภายในครอบครัว หรือเพื่อนบ้าน แต่ในดวงถือว่ามีโชคลาภดี ถ้าได้เดินทางไปทางทิศเหนือ หรือมุมที่พระอาทิตย์ขึ้น แต่ต้องระวังการเดินทางไกลแล้วไปกินอาหารแปลกๆ ที่ไม่เคยกินอาจจะส่งผลทำเกิดอาการปวดท้อง หรือท้องเสีย

ลัคนาราศีมีน 15 มี.ค.- 13 เม.ย.
อยากจะออกไปเที่ยว แต่มีปัญหาการจองที่พักอาศัยแบบล่วงหน้าทำให้ไม่ได้ที่พักที่ถูกใจ และอาจจะนำไปสู่การล้มเลิกแผนการเที่ยว เพราะไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง หรือการจองที่พัก เลยต้องมาเที่ยวใกล้ๆ บ้านแทน นอกจากนี้ก็ต้องระวังญาติผู้ใหญ่เพศหญิงที่เป็นคนสูงวัย จะป่วยจนเข้าร.พ.ฉับพลัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน