ดวงประจำวันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2563 – คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การงานจะโดนมอบหมายให้ต้องไปทำงานที่ตัวเองไม่ชอบ หรือไม่ถนัด อีกทั้งยังต้องไปผิดใจกับเพื่อนร่วมงานบางคน ทำให้ไม่ค่อยอยากจะให้งานสำเร็จ อย่างไรก็ตามก็จะโดนเจ้านายบีบเพื่อให้มีผลงาน นอกจากนี้ก็จะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน ไปทานอะไรก็ไม่ถูกปาก และอาจมีอาการท้องร่วง ท้องเสียตามมาอีก

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะมีเรื่องให้เสียเงินทั้งวัน ตั้งแต่เรื่องการเดินทางออกจากบ้าน ไปจนถึงที่ทำงาน ก็จะมีเรื่องให้เสียเงินโดยไม่จำเป็นมากกว่าปกติ รวมถึงจะมีของใช้ส่วนตัวชำรุดเสียหาย ทำให้ต้องซื้อใหม่โดยไม่ได้ต่อราคา หรือเช็กราคาก่อนเลยต้องซื้อของแพงกว่าความเป็นจริง อีกทั้งอาหารการกินก็จะถูกบีบให้ต้องไปทานร้านแพงๆ เพราะร้านราคาถูกคิวยาว

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

หงุดหงิดอารมณ์เสียง่าย และใจร้อนกว่าปกติ ส่งผลให้ทำอะไรซุ่มซ่าม และทำงานผิดพลาดทั้งวัน นอกจากนี้ก็จะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพคนที่เป็นโรคซึมเศร้าก็จะรู้สึกดาวน์กว่าปกติ และคนที่มีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับความดันก็อาจจะความดันขึ้น หรือต่ำผิดปกติเช่นกัน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะเป็นวันที่งานเข้ามาเยอะ ต้องเดินทั้งวัน และต้องเดินทางออกไปนอกออฟฟิศ ไม่ได้มีโอกาสนั่งพัก หรือหยุดอยู่นิ่งๆ แต่จะได้ลาภจากการทำงานเป็นอาหารกิน หรือมีคนเลี้ยงข้าว แต่ช่วงหลังเลิกงานจะเริ่มอ่อนเพลีย และง่วงนอนง่าย ถ้าต้องขับรถกลับบ้านเองระวังจะเกิดอาการหลับในเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การทำงานจะมีอุปสรรคเข้ามาทำให้งานสะดุดไม่สำเร็จในช่วงเช้า แต่พอช่วงบ่ายจะมีนารีอุปถัมภ์ ผู้ใหญ่เพศหญิงอำนวยความสะดวกให้งานผ่านไปอย่างราบรื่น แต่สุขภาพจะมีปัญหาเพราะความเครียดในการทำงาน จะส่งผลทำให้คนที่เคยเป็นโรคกระเพาะ หรือโรคเกี่ยวกับลำไส้ อาการกลับมากำเริบต้องกลับมากินยารักษา

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะมีโชคลาภในการเดินทางไปทำงานทางทิศตะวันออก จะรับทรัพย์ หรือเจรจาทำงานใดๆ ก็จะสำเร็จได้เงินก้อนใหญ่ แต่ต้องระวังลูกน้อง บริวารจะทำงานผิดพลาด ไม่ทำตามคำสั่งหรือทำเครื่องมือเสียหาย เป็นเหตุให้ต้องเสียเงินซึ่งส่งผลทำให้ได้รายได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย และอาจจะทะเลาะกับบริวารด้วย

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

เป็นวันที่เหมาะจะทวงหนี้ลูกหนี้ หรือออกไปเจรจากับลูกหนี้เพื่อให้ใช้หนี้ ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะเจรจาแล้วประสบความสำเร็จได้หนี้คืนมาบางส่วน แต่ถ้าต้องเดินทางไกลไปต่างจังหวัด และต้องขับรถเอง ระวังจะทำผิดกฎหมายโดยไม่รู้ตัว แล้วโดนตำรวจเรียกปรับ เสียเงินแบบที่ไม่ควรจะเสีย

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

การงานจะราบรื่น มีผลงานเด่นจนมีโอกาสได้โบนัส หรือค่าตอบแทนพิเศษ แต่ต้องระวังจะโดนคนหลอกให้ลงทุน หรือหลอกใช้ให้ลงแรงทำงานโดยที่ไม่แบ่งผลประโยชน์ให้อย่างที่ตกลง รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการเล่นการพนัน หรือซื้อหวย นับตั้งแต่วันนี้เป็นไปต้นไป เพราะดวงไม่มีโชคในด้านนี้แล้ว

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานยังคงมีแต่เรื่องวุ่นวาย และต้องจัดการแก้ไขปัญหาหลายเรื่อง แล้วยังมีเรื่องทะเลาะกับคู่ครองเพิ่มเข้ามาอีก ทำให้เสียสมาธิในการทำงาน และอาจจะมีความเครียดสูงจนตัดสินใจผิดพลาด เช่น แยกทางหรือเลิกรากัน ส่วนคนที่เป็นโสดจะไม่เจอปัญหานี้ แต่อาจจะเจอคนเข้ามาทำดีด้วย แต่กลายเป็นหลอกให้เสียเงิน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การทำงานจะราบรื่นถ้าเน้นการทำงานอยู่เบื้องหลัง และทำงานร่วมกับเจ้านายแบบไม่ออกหน้ามากเกิน แต่ถ้าทำงานที่ต้องออกสังคม หรือไปติดต่อเจรจาโดยไม่มีเจ้านายไปด้วย อาจจะมีปัญหาในการเจรจา และอาจจะโดนเพื่อนร่วมงานแทงข้างหลัง โดยการจับผิดเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แล้วเอาไปนินทาเป็นเรื่องใหญ่โตจนมีปัญหากับลูกน้อง บริวาร

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพทั้งวัน ตั้งแต่มีอาการท้องเสียตั้งแต่ช่วงเช้า และมีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับกระเพาะ ลำไส้ เช่น อาหารไม่ย่อย หรือกรดไหลย้อน จนส่งผลทำให้มีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ไม่เป็นอันทำงาน จนอาจจะต้องลางานไปหาหมอ หรือซื้อยามากิน รวมถึงถ้าเผลอไปออกกำลังกายหนักๆ ก็จะมีปวดกล้ามเนื้อ หรือเส้นเอ็นด้วย

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะมีงานเข้าทั้งวัน ไม่มีเวลาปลีกตัวไปทำอย่างอื่น อีกทั้งจะโดนเจ้านายจ้องจับผิด หรือตรวจสอบการทำงานตลอด ทำให้รู้สึกกดดัน และไม่มีโอกาสจะได้พักนานๆ แบบที่เคยเป็นมา และยังต้องระวังความเครียดที่จะทำให้เริ่มปวดท้อง หรือเป็นโรคกระเพาะไปอีกหลายเดือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน