วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ.2563 – คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

ดาวอาทิตย์ย้ายเข้าสู่ราศีสิงห์เวลา 08.21 น.

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะได้ลาภเกี่ยวกับอาหารการกิน มีคนพาไปเลี้ยงอาหารที่ชอบ หรือไปไหนมาไหนก็เจอแต่อาหารที่ถูกปาก และลดราคาด้วย ส่วนด้านการงานไม่มีอุปสรรคเข้ามากวนใจ แต่อาจจะต้องเดินทางไปติดต่องานในที่ที่ ไม่คุ้นเคย หรือการเดินทางที่ไม่สะดวกสบายจนเหนื่อยกับการเดินทางมากกว่าปกติ

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะตรงข้ามกับราศีเมษ คือจะมีปัญหาเรื่องอาหารการกินทั้งวัน จะเจอแต่อาหาร หรือขนมที่ไม่ถูกปาก แม้จะเป็นร้านที่ซื้อประจำก็ตาม อีกทั้งอาจจะมีอาการท้องร่วง ท้องเสียหลังทานอาหารอีกด้วย ด้านการงานถ้าทำงานเกี่ยวกับตัวเลข การเงิน การบัญชี หรือภาษี ให้ระวังจะคำนวณตัวเลขผิดจนมีปัญหาในการทำงาน

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะเป็นวันที่ปากเสีย พูดจาไม่ค่อยเข้าหูคน และอาจจะสร้างศัตรูในที่ทำงานโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งการงานจะมีอุปสรรคจากคำพูดของตัวเองที่ทำให้เพื่อนร่วมงาน หรือบริวารไม่อยากให้ความร่วมมือ และอาจจะแกล้งไม่ทำงานตามที่สั่ง ส่วนคู่ที่เพิ่งคบหา และเผลอมีสัมพันธ์กันโดยไม่ป้องกันในวันนี้ระวังจะท้องโดยไม่ตั้งใจ

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

เป็นวันที่อารมณ์ดี ใจเย็น ไม่อยากจะทำอะไรเร่งรีบ และค่อนจะทำงานไปได้เรื่อยๆ โดยไม่มีอุปสรรค แต่ต้องระวังจะมีเพื่อนร่วมงานมาขอให้ช่วยงาน แล้วดันมาเร่งเอางาน หรือโดนซักถามที่ต้องใช้เสียงอธิบายบ่อยๆ จะเริ่มโมโห และรำคาญจนทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน ส่วนด้านสุขภาพต้องระวังจะมีปัญหาเจ็บคอ เสียงหาย เพราะใช้เสียงในการทำงาน

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะมีอุปสรรคปัญหาในงานที่ต้องตัดสินใจเร่งด่วน และมีความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดพลาดเข้ามา แต่ก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องรับผิดชอบ ตรงกันข้ามถ้าพยายามหนีปัญหา ไม่ตัดสินใจเองจะยิ่งดูแย่กว่า เพราะลูกน้องบริวารจะหมดศรัทธาในการทำงาน อีกทั้งอาจโดนคนอื่นเข้ามาทำงานแทน หรือแย่งตำแหน่งไปเลย

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะได้โชคลาภจากการเดินทางไปทำงานในทิศตะวันออก ถ้าเป็นธุรกิจที่มีการเจรจาต่อรอง หรือเซ็นสัญญาจ้างก็จะประสบความสำเร็จ มีโอกาสจะทำงานสำเร็จแล้วได้งานโปรเจ็กต์ใหม่ๆ เพิ่มอีก แต่ต้องระวังเรื่องสุขภาพเพราะจะมีปัญหาเรื่องความเครียดส่งผลทำให้มีอาการปวดหัวไมเกรน และปวดท้องจากโรคกระเพาะ

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

การงานที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเริ่มต้น หรือสำเร็จในวันนี้ อาจจะมีปัญหาต้องเลื่อน หรือมีการเปลี่ยนแปลง แก้ไขแบบไม่ทันตั้งตัว จนต้องทำให้ต้องกลับมาแก้ไขงานเกือบทั้งหมด นอกจากนี้อาจจะโดนคู่สัญญา หรือลูกค้าขอผันผ่อนชำระหนี้จนทำให้รายรับไม่เข้าเป้าตามที่หวังเอาไว้

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

รู้สึกเบื่อ และขี้เกียจ ไม่อยากจะเหนื่อยทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกัน แต่ดันมีโปรเจ็กต์งานเข้ามาพร้อมกัน และต้องแบ่งเวลาทำงาน รวมถึงจะโดนกดดันจากเจ้านายให้ต้องทำงานอย่างใกล้ชิด ซึ่งขัดแย้งกับความต้องการของตัวเอง จนเกิดความเครียดส่งผลทำให้การงานมีข้อผิดพลาดโดยที่ไม่สังเกตเห็น

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

จะมีงานใหญ่เข้ามาให้รับผิดชอบโดย ที่งานเก่ายังไม่เสร็จ และงานใหม่ค่อนข้างมีความเร่งรีบมากกว่า อาจต้องพักงานเก่าสักระยะ หรือหาบริวารมารับช่วงต่อ ส่วนคนที่มีคู่ครองที่เพิ่งคบหากัน แล้วมีสัมพันธ์กันโดยไม่ป้องกันระวังจะท้องโดยไม่ตั้งใจ และอาจจะส่งผลทำให้ชีวิตคู่มีปัญหา

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะมีนารีอุปถัมภ์ในการทำงาน จนผ่านอุปสรรคไปได้แบบไม่ต้องเหนื่อยมากนัก แต่ก็แลกมากับผลประโยชน์ที่ตัวเองอาจจะได้น้อยลง เพราะต้องแบ่งให้คนที่เข้ามาช่วยเหลือ ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือสุขภาพจะค่อนข้างมีปัญหา เพราะมีโอกาสจะเกิดท้องเสีย ท้องร่วง หรืออาหารเป็นพิษ เนื่องจากเปลี่ยนร้านที่เคยทานเป็นประจำ

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะใจร้อน โกรธง่าย และมีเรื่องให้อารมณ์เสียตั้งแต่เช้า เพราะญาติในครอบครัว หรือเพื่อนบ้านรังควาน ซึ่งอาจจะมีปัญหาจนถึงขั้นต้องไปแจ้งความ หรือแจ้งนิติฯ ทราบเพื่อให้เข้ามาเป็นเจ้าภาพแก้ไขปัญหา ไม่งั้นก็จะมีปัญหาเรื่องสภาพแวดล้อมรอบที่อยู่อาศัยไปจนถึงปลายปี 2563

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะมีโชคในการเดินทางไปทำงานในทิศตะวันตก จะทำให้มีได้โปรเจ็กต์งาน หรือมีรายได้เข้ามาระยะยาวแบบไม่คาดคิด โดยแลกกับที่ต้องเดินทางไปทำงานไกล หรือเดินทางไปทำงานนอกสถานที่บ่อยๆ ไม่ค่อยได้อยู่บ้าน หรือกลับมาออฟฟิศ ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคืออย่าไปกินอาหารแปลกๆ เพราะอาจจะเกิดท้องร่วง หรืออาหารเป็นพิษจนต้องเข้าร.พ.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน