ดวงรอบสัปดาห์ – แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 31 ส.ค. – 6 ก.ย. 2563

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภโดยคำยกย่องยินดี มีความชื่นชมในเกียรติยศที่ได้รับ ได้รับคำสรรเสริญเยินยอเป็นอันมาก ผู้ที่ไว้วางใจให้ทำกิจการงานสำคัญ ซึ่งมีคุณค่าแก่ท่านมากกว่าอามิสสินจ้างรางวัลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อนที่จากไปนานจะกลับไปมาหาสู่อีก บริวารจะห้อมล้อมพร้อมเพรียง คู่หมั้นคู่สมรสอารมณ์ร้อนค่อนข้างดุดัน ถ้าใครทำอะไรไม่เป็นที่ถูกใจจะเอ็ดอึงโดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่ออะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีความคิดเห็นต่างซึ่งเป็นเรื่องนอกเหนือความจำเป็น ได้รับเชิญไปงานอันใหญ่โต ได้รับความรื่นเริงบันเทิงใจโดยทั่วกัน ได้รับวัตถุมงคลหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันมีค่าหายาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้จ่ายเงินทองด้วยความประหยัดอย่างยิ่ง จะดูแลผลประโยชน์ของตนเองและส่วนรวมอย่างเข้มงวด มีความพอใจที่จะช่วยเหลือผู้อื่นที่หมดหนทางไป จะได้ข่าวต่างๆ ที่ทำให้ท่านต้องเสียทรัพย์มากขึ้น มีรายจ่ายเพื่อบริวารสูงขึ้นมาก ผู้ที่ท่านให้ความช่วยเหลือส่วนมากเป็นผู้ที่ท่านนับถือและเชื่อถือ ส่วนบริวารก็เป็นผู้ที่มีความซื่อสัตย์กตัญญู ในเมื่อคนเหล่านี้เคราะห์ร้ายพร้อมกันท่านก็ลำบากหน่อย ในเรื่องกิจการงานก็มีปัญหาบ้างเล็กน้อย แม้จะถูกสัตว์กัดต่อยก็ไม่เป็นอันตราย บริวารที่เป็นเด็กจะตกน้ำหรือตกท่อได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีคนยกพวกตีกันอย่าออกไปดู

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับเชิญไปงานกินเลี้ยงอย่างสนุกสนาน เป็นงานรื่นเริงขนาดใหญ่ที่ผู้ใหญ่จัดขึ้นอย่างไปรเวต แต่มีผู้ขัดขวางพอสมควร ระยะนี้บุคคลที่หัวเปรื่องๆ จะตั้งตัวเป็นครูอาจารย์แนะนำท่านต่างๆ นานา แต่ท่านไม่ได้ถือสาหาความอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ความเกี่ยวข้องในหมู่พี่น้องเป็นไปด้วยความกลมเกลียว ท่านจะให้ลาภแก่พวกเขาเป็นอันมาก บริวารทำงานด้วยความอุตสาหะ คนรับใช้หรือบริวารที่อายุมากกว่าจะทุ่มเททำงานยิ่งขึ้น คู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอก หรือแนะนำโอกาสดีต่างๆ ที่เหมาะสมแก่ท่าน ผู้ที่ทำงานเกี่ยวแก่เครื่องจักรขนาดใหญ่ควรรอบคอบอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะผูกพันรักใคร่กับเพื่อนคนหนึ่งอย่างมาก เพราะเขาได้แสดงความสามารถเป็นที่พอใจท่าน มีรายได้สูงมากและใช้จ่ายสิ้นเปลืองด้วย ชอบไปไหนกับเพื่อนเป็นจำนวนมากโดยท่านเป็นเจ้ามือจ่ายแต่ผู้เดียว บางทีก็พาเพื่อนมากินข้าวเย็นกันเป็นอันมาก คนรักที่จากไปอยู่ไกลๆ จะกลับมาหาท่านอีก ผู้ใหญ่จะให้วัตถุมงคลอันเป็นที่เคารพบูชาแก่ท่าน จะได้ลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นที่พอใจ จะมีญาติมิตรมาเยี่ยมเยียนที่บ้านและลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ที่บ้านท่าน ซึ่งในนั้นมีแต่เงินสด ไม่มีแม้แต่นามบัตร ได้ข่าวดีหรือมีลาภจากทางไกล มีจิตใจเข้มแข็งในการทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจกับการหาทรัพย์ และการทำงานให้เกิดผลประโยชน์มากขึ้น รายได้สูงแต่รายจ่ายก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก บางทีก็จะทำเงินหายก้อนหนึ่งด้วย ไปไหนด้วยความรีบร้อนไม่เป็นผลดีแก่ท่านเลย มักจะหลงทางและลืมสิ่งของไว้จนหาไม่พบ จะขัดใจกับผู้ใหญ่ที่ดีต่อท่านมากๆ ถ้ามีการตอบโต้กันขึ้นจะไม่มีการลดราวาศอก บริวารจะทำงานโดยไม่คิดถึงความเหน็ดเหนื่อย ท่านจะให้ของขวัญของรางวัลแก่บริวารที่ทำงานอย่างทุ่มเท ส่วนบริวารที่สูงอายุจะได้รับอนุโลมให้พักผ่อนได้ ได้รับข่าวดีจากผู้ร่วมงาน บริวารบางพวกทำงานจนลืมนอน ไม่ควรโกรธผู้ที่ให้คำแนะนำเพราะโดยมากเขาหวังดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานมากมีอาการเหน็ดเหนื่อยเป็นพิเศษ มีปัญหาต่างๆ หลายอย่างที่ท่านยังคิดไม่ตก อาการเหนื่อยกายเหนื่อยใจที่เกิดแก่ท่านระยะนี้เป็นเรื่องธรรมดา ท่านไม่ต้องวิตกกังวลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใหญ่ที่ท่านหวังพึ่งพาอาศัยก็มีโชคชะตาไม่ค่อยดีนักในระยะนี้ ปล่อยให้แก้ปัญหาของตนเองไปสักพัก ไม่ช้าก็ดีขึ้น ปัญหาเรื่องการเงินเป็นเรื่องปกติธรรมดาของทุกคนในสมัยนี้ บ้านเรือนที่อยู่อาศัยของท่านซึ่งเคยสงบสุขมานานๆ จะเอิกเกริกไปด้วยผู้คน เหมือนมีงิ้วหลายวงมาแสดงประชันกัน ไม่มีเรื่องยุ่งยากในทางการเงินเพราะท่านแก้ปัญหาได้อย่างละมุนละม่อม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ไปเยี่ยมเพื่อนฝูงหรือผู้ใหญ่ที่เจ็บไข้ ไม่ควรให้คำปลอบโยนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะทำให้รู้สึกหวาดเสียวโดยไม่จำเป็น ไม่ควรเผาขยะหรือก่อไฟขนาดใหญ่ในบ้าน ห้ามไปยืนดูเขาทอดของร้อนๆ ในขยะใหญ่ตามโรงงานต่างๆ การวิ่งออกกำลังกายนอกบ้านในเวลาเช้าตรู่อาจถูกสุนัขหรือสัตว์อื่นกัด จะมีผู้มาอาศัยบ้านเรือนของท่านเป็นผู้ทำกิจกรรมผิดกฎหมายต่างๆ บริวารที่เป็นเด็กออกเที่ยวตามลำพังอาจจะหลงทาง ไม่ควรหึงหวงห่วงใยคู่หมั้นคู่สมรสโดยไม่มีเหตุผล มีสิ่งของที่ท่านวางลืมไว้แล้วหาไม่พบ ไม่ใช่ถูกขโมย เด็กๆ ในบ้านถ้าเจ็บไข้จะหายได้โดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงจะติดโรคจากผู้อื่นโดยง่าย มีความคิดเป็นฝ่ายตรงข้ามกับผู้อื่น เช่น หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน จะเข้มงวดกวดขันในการใช้สอยกับผู้ที่อยู่ในปกครองส่วนมาก มีความคิดเฉียบแหลมเฉลียวฉลาดสามารถแก้ปัญหาต่างๆ ได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องงานและผู้ร่วมงาน บริวารพวกหนึ่งมีความจริงใจกับท่าน บริวารสูงอายุเจ็บไข้ ได้ข่าวจากทางไกลซึ่งเป็นผลดีต่อท่าน ไม่ควรอยู่ใกล้เครื่องจักรกลขนาดใหญ่ รวมทั้งของร้อนๆ ด้วย ไม่ควรโต้เถียงกับผู้ที่ไม่มีความคิดเห็นของตนเอง คู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอกหรือมีความคิดเห็นดีๆ มาบอก ซึ่งถ้าท่านไม่ถือสาจะเกิดผลดีเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับความเอื้อเฟื้ออุปการะจากผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือในสังคมเดียวกัน ไม่ควรเข้าไปอยู่ในหมู่ชนจำนวนมากๆ ความช่วยเหลือที่ผู้ใหญ่ให้แก่ท่านในระยะนี้แม้จะเล็กน้อยก็เป็นเรื่องมโหฬาร เช่น เขาชมท่านสองสามคำ ท่านได้รับเงินเดือนขึ้นทันที พี่น้องมียศศักดิ์อำนาจสูงขึ้น บริวารทำงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ท่านเป็นฝ่ายที่เข้าใจและเห็นใจบริวารที่ได้รับบาดเจ็บไม่ว่าเรื่องใดๆ มีเวลารับฟังเรื่องของผู้น้อยอยู่เสมอ สามารถสะสางเรื่องลึกลับซับซ้อนต่างๆ ที่เกิดขึ้นในหมู่บริวารได้ เพราะเขาเชื่อมั่นในความยุติธรรมของท่าน การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนในระยะนี้ไม่ค่อยได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยความเหนื่อยยากตรากตรำจะได้รับทรัพย์สินด้วยความยากลำบาก งานทุกชิ้นต้องทำด้วยความทุ่มเทจึงสำเร็จ เพราะทุกเรื่องมีปัญหาที่ต้องแก้ไขไปตามลำพัง บางทีท่านและพวกพ้องมีความพร้อมใจในการทำงาน แต่เครื่องจักรกลไม่อำนวย เกิดความเสียหายอย่างคาดไม่ถึง งานด้านเอกสารอาจผิดพลาดได้บ้าง ควรดูแลด้วยตนเอง บริวารที่เป็นเพศตรงข้ามจะเอาใจท่านเป็นพิเศษ ท่านไม่ควรให้มีการติดต่อใกล้ชิดกันเกินไป เพราะจะเกิดความเสียหายแก่ทั้งสองฝ่าย จะจับได้ว่ากิจการไม่ได้ผลเพราะมีใครคนหนึ่งคอยยุแหย่ใส่ร้ายผู้ใหญ่ของท่าน เป็นเหตุให้การงานไม่ก้าวหน้า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นเรื่องตื่นเต้นเล็กๆ น้อยๆ ภายในบ้านเรือน เช่น บ้านใกล้เรือนเคียงถูกปล้นทรัพย์หรือไล่จับขโมย เป็นวันที่พวกขโมยดวงไม่ดี ชาวบ้านรักษาทรัพย์ไว้ได้มากกว่า ไม่มีอุบัติเหตุในการเดินทางที่สำคัญ ถ้ามีการย้ายคนเจ็บไข้ควรทำด้วยความระมัดระวัง เด็กๆ มักได้รับอันตรายจากของร้อนหรือหลงทาง เรื่องเกี่ยวแก่คนหายจะครึกโครมมากขึ้น ท่านที่ทำงานเกี่ยวแก่เอกสารหนังสือหรือบันทึกข้อมูลต่างๆ ควรระวังสิ่งเหล่านั้นจะหาย มีโชคดีได้ลาภลอยหลายวัน ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงผู้มีอิทธิพลหรือมีอำนาจตามกฎหมาย ท่านยึดมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง ทำกิจทางการเงินควรมีพยาน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจะเข้าไปปะปนกับคนหมู่มากซึ่งหาทางออกได้โดยยาก หรือเข้าไปใกล้ชิดกับผู้มีจิตใจดุร้ายรุนแรง ทะเลาะวิวาทกันอย่างดุเดือด ได้รับความช่วยเหลือจากบริวารที่ฉลาดและกล้าหาญ ขยันทำงานโดยไม่มีใครทราบ เช่น ท่านไปถึงที่ทำงานตั้งแต่หกโมงเช้า แต่นายท่านไปถึงสิบโมงเขาก็เห็นท่านนั่งทำงานเหมือนคนอื่น จะได้ลาภโดยไม่ต้องดิ้นรนขวนขวาย ไม่ควรรื้อฟื้นเรื่องเก่าใดๆ ทั้งสิ้น จะได้ลาภลอยโดยเกิดจากบุญกุศลของท่านเอง การเดินทางไปในที่เปลี่ยวอาจจะหลงทาง หรือได้รับอันตรายจากโจรผู้ร้าย การออกกำลังกายที่กระทำนอกบ้านควรระวังภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน