ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม – คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

เมษมีเหตุทำให้ต้องรีบออกจากบ้าน พฤษภรู้สึกอยากตกแต่งบ้าน มิถุนมีความเสี่ยงเกิดอาการท้องร่วง กรกฎบุตร บริวาร หรือคนในครอบครัวเจ็บป่วย สิงห์ระวังอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุด กันย์ระวังสุขภาพ ตุลอาจโดนของมีคมบาด พิจิกอยู่บ้านไม่ได้รู้สึกร้อนรุ่ม ธนูเป็นวันที่ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง มังกรพูดจาขวานผ่าซากจนทะเลาะกับญาติพี่น้องในครอบครัว กุมภ์มือหนักทำอะไรไม่ค่อยระวัง มีนรู้สึกเบื่อบ้าน

ลัคนาราศีเมษ 14 เม.ย. – 15 พ.ค.

จะมีเหตุทำให้ต้อง เร่งรีบออกจากบ้าน เพื่อเดินทางไกลไปต่างจังหวัดเพราะญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย หรือมีคนในครอบครัวเรียกให้ไปพูดคุย หรือเจรจาเรื่องแบ่งมรดกในครอบครัว ซึ่งต้องระวังจะหลงลืมการปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือชาร์จแบตเตอรี่ที่ความเสี่ยงที่จะเกิดทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรข้าวของเครื่องใช้เสียหายหรืออย่างร้ายแรงก็คือเกิดไฟไหม้บ้านในช่วงที่ไม่มีคนอยู่

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.

เกิดอาการเบื่อหน่ายเรื่องคนในครอบครัว และที่อยู่อาศัยเดิมๆ เกิดความรู้สึกอยากตกแต่งบ้าน ส่งผลทำให้ทนไม่ไหวต้องหนีออกไปเที่ยวต่างจังหวัด หรืออาจจะเสียเงินหนัก เพราะออกไปหาซื้อของตกแต่งบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์ใหม่เข้ามาตกแต่งบ้านใหม่ จัดเป็นวันที่จะมีเรื่องเสียเงินเยอะกว่าปกติ

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิ.ย. – 16 ก.ค.

ยังคงมีปัญหาสุขภาพรบกวน ยังสามารถใช้ชีวิตประจำตัวได้ปกติ เพราะอาการยังไม่รุนแรง แต่สร้างความลำบากในการทำงานบ้าน และการออกกำลังกาย นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะมีอาการหลงลืม จำเรื่องสำคัญหรือคำพูดของตัวเอง เมื่อวานไม่ได้ รวมถึงจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย เพราะอาหารการกินไม่สะอาด

ลัคนาราศีกรกฎ 17 ก.ค. – 16 ส.ค.

จะมีบุตร บริวาร หรือคนในครอบครัวที่อาศัย อยู่ด้วยกันเจ็บป่วยเข้าร.พ.กะทันหัน ทำให้ต้องออกจากบ้านไปอยู่ที่ร.พ.ชั่วคราว และอาจจะต้องเสียเงินช่วยค่ารักษาพยาบาลด้วย แต่จะไม่ได้จ่ายคนเดียว จะมีพี่น้องคนในครอบครัวช่วยเหลือ ส่วนด้านสุขภาพของตัวเองก็ต้องระวัง จะเกิดอาการท้องร่วงหลายครั้ง เพราะไปกิน อาหารแปลกๆ ที่ไม่คุ้นเคย

ลัคนาราศีสิงห์ 17 ส.ค. – 16 ก.ย.

ถ้าออกไปเที่ยว หรือทำบุญต่างจังหวัด และมีการค้างแรมนอกบ้าน ก็จะไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาการหลับนอน และได้มีโอกาสนอนพักผ่อนมากที่สุดจากหลายๆ วันที่ผ่านมาแต่ถ้าโรคประจำตัวกำเริบ นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุดเสียหาย แล้วฝืนใช้ต่อก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดไฟไหม้ได้

ลัคนาราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค.

อยากจะออกไปเที่ยวทะเล หรือภูเขา แต่จะมีอุปสรรคทำให้ไม่ได้ไป หรือไปถึงช้าเพราะรถติด หรือเกิดอุบัติเหตุกลางทาง ทำให้ต้องยกเลิกแผนการเที่ยว อีกทั้งต้องระวังเรื่องสุขภาพที่จะมีปัญหาจากโรคกระเพาะ ลำไส้ และกรดไหลย้อน รวมถึงอาหารการกินของร้านต่างๆ จะทานอะไรก็ไม่อร่อย ทำให้ไม่รู้สึกอยากอาหาร

ลัคนาราศีตุล 17 ต.ค. – 16 พ.ย.

จะเป็นวันหยุดที่เหมือนไม่ได้หยุด เพราะต้องทำงานบ้าน ทำความสะอาด จัดวางสิ่งของ ย้ายเฟอร์นิเจอร์ใหม่และยังต้องระวังความสะเพร่า หรือความซุ่มซ่ามทำให้เครื่องมือเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เสียหายจนมีสิทธิ์ ที่จะเกิดไฟชอร์ต ไฟรั่ว ซึ่งอาจจะทำให้โดนไฟดูด หรือโดนของมีคมบาด

ลัคนาราศีพิจิก 17 พ.ย. – 15 ธ.ค.

อยู่บ้านไม่ได้รู้สึกร้อนรุ่ม จนมีการวางแผนจะเดินทางออกไปนอกบ้านเพื่อ ไปเที่ยว หรือไปช็อปปิ้ง ซื้อของ ซึ่งถ้าเป็นอย่างหลัง ต้องระวังจะไปซื้อของแล้วได้ของมีตำหนิ หรือของเสียที่ใช้งานไม่ได้จนต้องกลับไปเปลี่ยนใหม่ หรือเสียเงินในการเดินทาง และค่าที่พักค่อนข้างเยอะ เพราะไปไหนมาไหนก็จะเจอแต่พ่อค้าแม่ค้าคิดราคาแพงหมด

ลัคนาราศีธนู 16 ธ.ค. – 13 ม.ค.

ยังคงเป็นวันที่ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง รู้สึกขี้เกียจ และไม่อยากจะทำอะไรให้ตัวเองเหนื่อย แต่ก็เลี่ยงไม่ได้ที่ต้องลุกขึ้นมาทำความสะอาดที่อยู่อาศัยใหม่ หรือเห็นอะไรที่เกะกะรกรุงรังแล้วทนไม่ไหวต้องเข้าไปจัดวางเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ซึ่งการจัดบ้านใหม่จะทำให้ได้เจอเครื่องประดับ ของใช้หรือของที่ระลึกเก่าที่เคยทำหาย

ลัคนาราศีมังกร 14 ม.ค – 13 ก.พ.

วันที่จะทำอะไรต้องระมัดระวัง เพราะจะใจร้อนซุ่มซ่าม ทำอะไรไม่ค่อยระมัดระวังโดยเฉพาะคำพูด อาจจะไปพูดจาขวานผ่าซาก จนทะเลาะกับญาติพี่น้องในครอบครัว หรือทะเลาะกับคู่ครอง ส่วนสุขภาพที่ต้องระวังคือ จะมีปัญหาปวดกล้ามเนื้อ เคล็ดขัดยอก หรือปวดเส้นเอ็นถ้าไปออกกำลังกาย หรือเดินมากไปเกิน

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 ก.พ. – 14 มี.ค.

ยังคงมีอารมณ์ร้อน และใจร้อนซุ่มซ่าม มือหนักทำอะไรไม่ค่อยระวังจนเฟอร์นิเจอร์แตกหัก เสียหาย รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่ชำรุดเสียหาย แล้วยังไม่ได้ซ่อมแซม จนต้องซื้อของใหม่มาใช้แทน ส่วนคนที่มีโรคประจำตัวปวดหัวไมเกรน และโรคกระเพาะอาหาร ต้องระวังอาการของโรคจะกำเริบ

ลัคนาราศีมีน 15 มี.ค.- 13 เม.ย.

จะมีความรู้สึกเบื่อบ้าน และสภาพแวดล้อมเดิมๆ อยากจะไปเที่ยวต่างจังหวัด ถ้าเดินทางไปเที่ยวค้างแรมเรียบร้อยแล้วก็รู้สึกมีกำลังวังชา และพร้อมที่จะเคลียร์งานภายในบ้านอีกครั้ง แต่วันนี้ก็ต้องระวังเรื่องคำพูด โดยเฉพาะคนที่มีคู่ อาจจะเผลอมีการโต้เถียงแล้วใช้คำพูดรุนแรงจนกลายเป็นทะเลาะกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน