ดวงประจำวันพุธที่ 2 กันยายน คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

ดาวศุกร์โคจรย้ายเข้าราศีสิงห์ เวลา 18.40 น.

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะมีอุปสรรคปัญหาในการทำงานทั้งวัน เพราะทำงานผิดพลาด และทำอะไรก็มีปัญหาไปหมด แม้จะตั้งใจในการทำงานมากแต่กลับกลายเป็นผลลัพธ์งานออกมาไม่ดี อีกทั้งยังมีปัญหากับเจ้านาย ส่วนด้านสุขภาพ ก็จะมีปัญหาเจ็บคอ เสียงหาย หรืออาการไอ หรือจามที่ทำให้คนรอบข้างไม่รู้สึกรำคาญ

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

การทำงานจะมีโชคช่วยทำให้ไม่ต้องแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง และอุปสรรคของงานก็ตกไปอยู่กับคนอื่นหมด แต่ก็จะมีเรื่องให้ต้องเสียเงินในการทำงาน หรือต้องเสียเงินลงทุนกับธุรกิจที่ตัวเองทำอยู่ มีเหตุให้ต้องเสียเงินซื้อของให้คู่ครอง โดยเฉพาะคนที่คู่ครองกำลังวางแผนแต่งงาน อาจจะโดนบีบให้ต้องเสียเงินวางแผนแต่งงานเยอะ

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

การงานจะเจอแต่อุปสรรค ที่ต้องพึ่งพาเจ้านาย หรือผู้อาวุโสเข้ามาช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้ เพราะตัวเองไม่มีอำนาจพอ และต้องพึ่งพาคนที่มีตำแหน่ง เข้ามาช่วย แต่ก็ต้องระวังจะมีข้อผิดพลาดในเรื่องการทำเอกสารที่ไม่รอบคอบ หรือผิดพลาดจนต้องกลับมาแก้ไขใหม่ และอาจโดนเจ้านายตำหนิรุนแรง

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การทำงานไม่มีอุปสรรคในงาน แต่จะมีอุปสรรคจากเพื่อนร่วมงาน หรือลูกน้องบริวาร นินทาใส่ความให้ร้ายจนส่งผลทำให้ การประสานงานมีปัญหา หรือเกิดความเข้าใจผิดจนทำให้งานเสีย อีกทั้งเจ้านายก็หูเบา และอาจจะไม่เข้ามาช่วยเหลือ จนอาจจะทำงานไม่เสร็จตามกำหนด และทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน หรือลูกน้องบริวาร

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การงทำงานที่ตั้งเป้าหมายไว้จะมีอุปสรรคทำให้ไม่เป็นตามที่วางแผนไว้ และอาจจะต้องกลับไปแก้ไขแผนงานใหม่ตั้งแต่ต้น เพื่อทำให้งานสำเร็จ โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจ หรือทำงานฟรีแลนซ์ ต้องระวังจะโดน 18 มงกุฎ มาหลอกจ้างให้ทำงาน แล้วสุดท้ายเบี้ยวค่าจ้าง ดังนั้นอาจจะต้องพิจารณาผลงาน และค่าตอบแทนที่สมเหตุสมผลก่อนรับงาน

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การทำงานจะต้องเดินทางไปข้างนอกออฟฟิศเกือบทั้งวัน และยังชีพจรลงเท้า ต้องเดินตลอด ไม่ค่อยได้มีโอกาสพัก รวมถึงต้องระมัดระวังเรื่องความใจร้อน หากต้องไปเจอลูกค้าที่ไม่ชอบ หรือเพื่อนร่วมงานที่เป็นศัตรูมาแทงข้างหลังทำให้งานเสีย ถ้าเข้าไปโต้เถียงอาจจะควบคุมอารมณ์ไม่ได้ แล้วเกิดการทะเลาะวิวาทกันรุนแรง

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

การทำงานราบรื่น และได้ผู้ใหญ่เข้ามาอุปถัมภ์ เลยไม่เจออุปสรรค หรือปัญหาในเรื่องงาน แต่จะไปมีปัญหาในเรื่องคู่ครองแทน เพราะจะมีปัญหาผิดใจกับคู่ครอง แล้วทะเลาะกันแบบต่างคนต่างใจร้อนไม่มีใครยอมใคร จนอาจถึงขั้นแยกทางกันชั่วคราวแม้ว่าบางคู่อาจจะแต่งงานย้ายเข้ามาอยู่กับครอบครัวแล้วก็ตาม

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะใจร้อน ปากเสียพูดจาไม่เข้าหูคน และหาเรื่องทะเลาะกับคนอื่นทั้งวัน โดยเฉพาะเพื่อนร่วมงานที่เข้ามาแซว หรือพูดจาแดกดันโอ้อวดผลงาน อาจจะส่งผลทำให้ขาดสติ จนไปมีการด่าทอกันรุนแรง แล้วพาลไปทำงานที่รับผิดชอบไว้มีปัญหา ไม่สามาถพึ่งพาความช่วยเหลือ หรือขอความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานคนอื่นได้

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

จะรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงาน และอาจจะมีอาการหลงๆ ลืม ๆ จนทำงานเกิดความผิดพลาด และต้องเสียเวลากลับมาแก้ไขงานใหม่ นอกจากนี้ก็จะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพในเรื่องอาหารการกิน โรคกระเพาะ และลำไส้ รวมถึงมีอาการปวดท้อง ท้องเสีย หรือกรดไหลย้อน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การทำงานจะมีความซ้ำซากจำเจ น่าเบื่อ จนไม่มีกำลังใจที่จะทำงานมากนัก ส่วนใหญ่ก็อาจจะพยายามหางานใหม่อย่างอื่น มาทำแทนเพื่อไม่ให้รู้สึกเบื่อ นอกจากนี้ก็ยังต้องระวังญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวเจ็บป่วยกะทันหันจนต้องเข้าร.พ. ซึ่งทำให้ต้องลางานกะทันหัน เพื่อไปดูแลญาติในครอบครัว

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะมีการเดินทางไปทำงานนอกสถานที่เกือบทั้งวัน และจะการเดินทางก็จะมีอุปสรรค หรือปัจจับภายนอกที่ควบคุมไม่ได้ทำให้การเดินทางไม่มีความสะดวก อีกทั้งอาจจะมีอุบัติเหตุ หรือรถติดเสียเวลาจนไม่ทันเวลาที่นัดหมายไว้ ส่วนเรื่องสุขภาพคนที่มีโรคประจำตัวเป็นพวกไมเกรน หรือโรคความดัน ต้องระวังอาการของโรคจะกำเริบ

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

ชีพจรลงเท้าทั้งวัน จะทำงานที่ต้องมีการเดินไปเดินมาจนไม่ได้มีเวลาได้พัก และอาจโดนเจ้านายให้ช่วยยกของ หรืองานที่ต้องใช้แรง ส่วนงานที่ต้องเจรจา หรือประสานงานกับคู่ค้า หรือบุคคลนอกองค์กรจะประความสำเร็จดี ส่วนเรื่องสุขภาพที่ต้องระวังคือจะเกิดอาการปวดตามข้อ หรือเคล็ดขัดยอกจาการทำงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน