โหรวสุ คนมากับดวง – ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษาคม

งานจะเข้ามาเยอะกว่าปกติ และการทำงานจะเหนื่อยกว่าปกติ 2 เท่า อาจจะทำงานจนลืมเวลาทานอาหาร และไม่มีเวลาปลีกตัวไปทำอย่างอื่น อีกทั้งการทำงานก็ต้องเดินทั้งวัน ส่วนเรื่องสุขภาพที่ต้องระวังคือคนที่เป็นโรคกระเพาะ ถ้าเครียดกับการทำงานมากไปอาจจะเกิดอาการปวดท้องรุนแรงจนทำงานไม่ได้

ลัคนาราศีพฤษก 16 พฤษาคม – 15 มิถุนายน

จะมีโชคจากการเดินทางไปทำงานในทิศเหนือ แต่จะรู้สึกท้อแท้ และขี้เกียจมากกว่าปกติ หากเจองานที่มีปัญหา และอุปสรรคที่แก้ไขยาก อย่างไรก็ตามโชคในดวงงานทำให้มีนารีอุปถัมภ์ เข้ามาช่วยทำให้งานสำเร็จ ส่วนปัญหาอีกอย่างที่ต้องระวังคือ จะมีปัญหาเรื่องอาหารการกินที่ไม่คุ้นเคยจะเกิดอาการท้องเสียได้ง่าย

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

การงานจะเข้ามาน้อยกว่าเมื่อวาน แต่ก็จะเป็นงานที่ต้องไปแก้ไขปัญหาที่คนอื่นทิ้งไว้ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาการแก้ไขปัญหานานกว่าปกติ เพราะต้องไปขอความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานที่เป็นเจ้าของปัญหา ส่วนอีกเรื่องระวังจะทะเลาะกับเพื่อนบ้าน หรือคนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง เนื่องจากมีการส่งเสียงรบกวน หรือมีการรุกล้ำความเป็นส่วนตัว

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การงานจะมีโปรเจ็กต์งานใหญ่ ที่ต้องใช้ระยะเวลาในการทำงานยาวเข้ามา แต่การงานจะไม่มีอุปสรรคมากนัก ถ้าทำงานตามขั้นตอนก็จะไม่เจอปัญหาที่ทำให้งานสะดุด แต่สิ่งที่ต้องระวังคือคนที่มีคู่ครอง อาจจะทำงานจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว หรือทะเลาะกับคู่ครองเพราะเรื่องรสนิยม ความชอบที่ไม่ตรงกัน แล้วลุกลามใหญ่โตจนต้องแยกกันอยู่

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การเดินทางไปทำงานจะมีอุปสรรคมากกว่าปกติ และอาจจะมีปัญหากระทบกระทั่ง กับเพื่อนบ้านตั้งแต่เช้าในเรื่องการใช้พื้นที่สาธารณะ หรือการจอดรถที่ส่งผลต่อการเข้าออก ส่วนการทำงานก็จะไม่ได้มีโอกาสทำงานของตัวเอง มีแต่คนเข้ามาขอร้องให้ช่วยงานของคนอื่น ซึ่งจะทำให้งานที่ตัวเองต้องทำเสร็จล่าช้ากว่าปกติ

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การงานจะมีโปรเจ็กต์ใหม่เข้ามา และเป็นงานที่ต้องมีการเจรจา และปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานตลอด เลยรู้สึกขี้เกียจ และไม่อยากรับงานที่มีปัญหายุ่งยากจนจะไม่อยากรับงาน แต่ปฏิเสธค่าตอบแทนที่ดีไม่ได้ จนต้องยอมรับงานที่เป็นเผือกร้อนมา แล้วอาศัยลูกน้องบริวารเข้ามาช่วยเหลือ

ลัคนาราศีตุลย์ 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

จะมีโชคในการทำงานแบบฟลุกๆ ถ้ามีปัญหาหรืออุปสรรคเข้ามาจะกลายเป็นคนอื่นต้องเข้ามาแก้ไข ตัวเองไม่ต้องเหนื่อยลงไปแก้ไขเอง และจะได้ค่าตอบแทน และคำชมในระดับเดียวกับคนที่ทำงานหนักกว่า แต่ขณะเดียวกันก็ต้องระวังจะโดนเพื่อนร่วมงานไม่พอใจ และหาทางนินทาใส่ร้ายในภายหลัง

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะเป็นวันที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เกี่ยวกับโรคปวดหัวไมเกรน หรือโรคกระเพาะ เข้ามารบกวน ทำให้ไม่เป็นอันทำงาน และอาจจะส่งผลทำให้เกิดความสะเพร่า ทำงานผิดพลาดเพราะไม่ได้ตรวจเช็ก นอกจากนี้ยังต้องระวังเรื่องอาหารการกินที่ไม่ว่าจะทานอะไรก็ไม่ถูกปาก และอาจจะทำให้ท้องเสียอีกด้วย

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานจะมีแต่งานหนักๆ ที่ต้องแก้ไขปัญหาเข้ามา และเป็นงานที่ต้องทำในระยะยาวเป็นเดือน จะไม่ได้เสร็จภายใน 1-2 สัปดาห์แบบปกติ ส่งผมทำให้มีความเครียดสูง และนอนไม่ค่อยหลับ พักผ่อนน้อย ส่งผลต่อทำให้ความจำไม่ดี และสมาธิสั้น ซึ่งถ้าไม่ระวังอาจจะทำให้ป่วยจนต้องเข้าร.พ. ทำงานต่อไม่ได้

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การทำงานราบรื่นดี แต่จะมีเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องบริวารขี้อิจฉา เลื่อยขาเก้าอี้ แอบแทงข้างหลัง ด้วยการจงใจทำให้งานมีข้อผิดพลาด หรือใส่ร้ายให้เจ้านายเข้าใจผิด ถ้าไม่ระวังตัว และตรวจเช็กงานให้ดีก็จะกลายเป็นแพะรับบาป โดนเจ้านายต่อว่า และอาจจะส่งผลเสียต่อหน้าที่การงานที่จะไม่มั่นคง

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะรู้สึกเบื่องานที่ทำ และอยากเปลี่ยนวิธีการทำงาน และสภาพแวดล้อมการทำงานรอบตัวใหม่ เช่น การแต่งตัว การจัดห้องทำงาน หรือการขอเปลี่ยนห้องทำงาน หรืออุปกรณ์สำนักงานใหม่ ซึ่งถ้ามีการเปลี่ยนแปลงก็จะกลับมามีพลังในการทำงานอีก แต่ถ้าเปลี่ยนไม่ได้อาจจะเริ่มป่วย มีปัญหาเรื่องความเครียด และอาจจะวางแผนลาออกจากงาน

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การทำงานอาจจะต้องใช้คำพูด การเจรจาต่อรองมากกว่าปกติ และอาจจะต้องทะเลาะกับเจ้านาย หรือหุ้นส่วน เพราะมีความคิดเห็นไม่ตรงจนงานไม่ก้าวหน้า นอกจากนี้ใครที่มีเพื่อน หรือลูกหนี้ ที่ยืมเงินไปแล้วยังใช้ไม่ครบก็เหมาะที่จะทวงถาม เพราะมีโอกาสจะได้เงินคืน แต่เรื่องสุขภาพต้องระวังจะท้องร่วง ท้องเสีย เพราะไม่ระวังเรื่องอาหารการกิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน