คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง – ดวงประจำวันพุธที่ 9 ก.ย.63

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษาคม

ใจร้อน ทำอะไรแบบเร่งรีด ขาดความระมัดระวัง และระวังจะตัดสินใจเรื่องการงานที่เกิดความผิดพลาด จนมีความเสี่ยงที่จะทำผิดระเบียบ หรือผิดกฎหมาย ที่จะส่งผลทำให้การงานไม่มีความมั่นคง และถูกบีบให้ต้องลาออกจากงาน อีกทั้งคนที่มีโรคประจำตัวอย่างโรคไมเกรน และโรคความดันก็จะมีอาการของโรคเข้ามารบกวนไม่เป็นอันทำงาน

ลัคนาราศีพฤษก 16 พฤษาคม – 15 มิถุนายน

การทำงานจะมีอุปสรรคเข้ามา แต่จะมีโชคทำให้ไม่ต้องลงไปแก้ไขปัญหาเอง แต่จะคนที่เป็นศัตรูในที่ทำงานกลายเป็นคนที่ต้องรับผิดชอบ เพราะเคยนินทาให้ร้าย และต้องการผลงานเอาหน้า เลยกลายเป็นต้องรับปัญหาในการไปแก้ไขเอง แต่ตัวเองก็ไม่ควรใจอ่อนเข้าไปช่วยเหลืองานคนอื่นเมื่อมีคนเข้ามาขอ เพราะอาจจะกลายเป็นการทำคุณบูชาโทษภายหลัง

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะมีโชคในการทำงานได้นารีอุปถัมภ์ อำนวยความสะดวกให้งานสำเร็จ แต่ก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการเสียเงินทองซื้อเลี้ยงอาหาร หรือของกำนัลให้คนที่เข้ามาช่วยหลังงานสำเร็จ ซึ่งคนที่มีแฟน หรือมีคู่ครองแล้วระวังจะมีเพื่อนร่วมงานเข้าใจผิด แล้วเอาไปฟ้องคู่จนมีปัญหาทะเลาะกัน เพราะคิดว่ามีมือที่สามเข้ามายุ่ง

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การทำงานจะไม่มีอุปสรรคเข้ามา แต่ ต้องระวังจะเกิดความผิดพลาดในการสื่อสาร การทำเอกสารสัญญา และการรับเช็ค มีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาด หรือเช็คเด้ง จนมีคดีความ หรือมีปัญหาในด้านกฎหมายจนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ส่วนคนที่เป็นโรคกระเพาะอาหาร ต้องระวังเรื่องการทานอาหารผิดเวลา อาจจะทำให้อาการปวดท้องกำเริบ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การทำงานราบรื่นดี แต่อาจจะถูกบังคับให้ต้องเดินทางไปทำงานในที่ไกลๆ ที่ต้องมีการค้างแรม หรือไปทำงานในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งมีความเสี่ยงถ้าไปได้ที่พักที่ไม่ดี อาจจะโดนผีหลอกในช่วงกลางดึกทำให้นอนไม่หลับ อีกทั้งถ้าไปกินอาหารแปลกๆ ที่คุ้นเคย ก็มีความเสี่ยงที่จะมีอาการท้องร่วง ท้องเสีย และอาหารเป็นพิษ

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การทำงานที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสารประสานงาน ประสบความสำเร็จดี แต่การงานที่ต้องลงมือทำ หรือลงไปพื้นที่เคลื่อนย้ายสิ่งของ หรือจัดสถานที่จะมีปัญหาเรื่องเครื่องมือเครื่องใช้ อุปกรณ์ชำรุดเสียหายจากการขนย้าย หรือการติดตั้ง ส่งผลทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น และมีปัญหาในการควบคุมต้นทุน

ลัคนาราศีตุลย์ 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

การงานจะมีปัญหาเพราะมีเพื่อน ร่วมงานที่เป็นคนขี้อิจฉา และเป็นศัตรู นินทาให้ลูกน้องบริวารแข็งข้อ ไม่ทำตามคำสั่ง ซึ่งถ้าสามารถทำงานคนเดียวได้โดยไม่ต้องพึงพาลูกน้องบริวารก็จะไม่ค่อยมีปัญหามากนัก นอกจากนี้คนที่มีคู่ครองก็จะมีปัญหาทะเลาะกับคู่ครองจากเรื่องผิดใจเล็กๆ น้อยๆ หรือหูเบาฟังคนอื่นมาผิดๆ จนมีปากเสียงกัน

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะมีโชคในการทำงานจากการลองผิดลองถูกแบบไม่ตั้งใจ งานโปรเจ็กต์ใหม่ๆ ที่มีขั้นตอนยุ่งยากหรืองานที่มีปัญหาค้างอยู่ แล้วยังไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่งอาจจะมองไม่เห็นหนทางความสำเร็จ แต่พอได้ทำงานแบบลองผิดลองถูก กลายเป็นเห็นช่องทางความสำเร็จของงาน และทำให้ได้ทางออกในการทำงานแบบฟลุกๆ

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การทำงานจะไม่ราบรื่น เพราะมีเจ้านาย และเพื่อนร่วมงานจ้องจับผิดในการทำงาน และยังจะเข้ามายุ่งกับการทำงานทุกขั้นตอน ทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่ตัวเอง ส่งผลทำให้อารมณ์เสีย และอาจจะทะเลาะกับเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงานในเรื่องความเป็นส่วนตัวในการทำงาน ส่วนคนที่มีคู่ครอง หรือแฟนที่คบกันมาไม่กี่เดือนก็ต้องระวังทะเลาะกันเพราะคู่จะหูเบาเชื่อคนอื่นง่าย

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การทำงานจะไม่มีเกิดปัญหา ถ้าไม่ได้เป็นคนขี้เกรงใจยอมตามคนอื่น แต่ถ้าทำงานแบบไม่เป็นตัวของตัวเองตามใจคนอื่น จนเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาบ่อยๆ จะทำให้งานไม่สำเร็จ แล้วยังมีปัญหากับเจ้านายตามมา แต่ถ้าทำงานแบบตรงไปตรงมา ไม่เกรงใจคนอื่นกลายเป็นว่างานสำเร็จโดยง่าย และมีการแก้ไขไม่เยอะ

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

การทำงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดซื้อ หรือต้องมีการเจรจาต่อรองราคาสินค้า ต้องระวังจะซื้อของแพงกว่าปกติ ถ้าไม่ต่อราคา หรือสืบประวัติการทำธุรกิจของคู่สัญญา เพราะจะทำให้วางแผนการจัดซื้อ หรือเจรจาต่อรองได้ถูก และจะโดนเอาเปรียบน้อยลง อย่างไรก็ตามต้องระวังจะมีปัญหาสุขภาพในเรื่องอาการไอ เจ็บคอ เสียงหาย ซึ่งจะเป็นอุปสรรคในการทำงาน

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การงานจะราบรื่น และได้โชคใหญ่จากงานโปรเจ็กต์ใหญ่ ที่เริ่มในช่วงปลายเดือน ส.ค. หรือต้นก.ย. ซึ่งถ้าโปรเจ็กต์งานสำเร็จก็จะได้ค่าตอบแทนมากกว่างานปกติเป็นเท่าตัว แต่ก็ระวังจะมีญาติพี่น้อง ผู้ใหญ่ในครอบครัวเจ็บป่วยกะทันหันจนต้องเข้าร.พ. และตัวเองอาจจะมีปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวกับกระเพาะ และลำไส้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน