คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง – ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 ก.ย.63

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

วันนี้ ราหู โคจรย้ายเข้า ราศีพฤษภ เวลา 02.51 น.

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษาคม

การงานจะมีอุปสรรคติดขัดจากปัญหาข้อบังคับ หรือกฎระเบียบในหน่วยงานที่ทำให้ต้องรอเจ้านายตัดสินใจ หรือไม่สนใจทำโดยพลการแล้วไปเสี่ยงโดนจับได้ในอนาคตซึ่งอาจจะทำให้ความมั่นคงในการงานมีปัญหา นอกจากนี้ยังเป็นวันที่ราหูเข้ามาล้วงทรัพย์ จะเริ่มมีเรื่องเสียเงินจากเรื่องไม่เป็นเรื่อง

ลัคนาราศีพฤษก 16 พฤษาคม – 15 มิถุนายน

การทำงานจะมีเจ้านายมาคอยจ้องจับผิดมากกว่าปกติ หรือรู้สึกอึดอัด เพราะเพื่อนร่วมงานที่เป็นศัตรูคอยจ้องหาเรื่องในการทำงาน อีกทั้งใครที่เป็นหนี้ หรือติดค้างบุญคุณอะไรกับใครไว้ ระวังจะโดนเจ้าหนี้มาทวงหนี้ หรือมีคนมาทวงบุญคุณ โดยไม่ทันตั้งตัว ส่วนคนที่เพิ่งมีแฟน หรือคบหาคู่กันมาไม่ถึง 2 เดือนจะเริ่มมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

การทำงานด้วยเนื้องานจะไม่มีอุปสรรคอะไร และจะต้องทำงานที่มีการเดินทาง และเคลื่อนไหวทั้งวัน แต่จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพเข้ามารบกวน เช่นโรคกระเพาะอาหาร หรือโรคปวดหัวไมเกรน หรือความดันเข้ามาทำให้ขาดสมาธิในการทำงาน และอารมณ์เสียจนทำงานผิดพลาด หรือหลงลืมเรื่องสำคัญในงาน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การทำงานจะไม่มีอุปสรรค ถ้าได้ลูกน้องบริวารเข้ามาช่วยเหลือ และรู้จักใช้เดช บารมี ตำแหน่งหน้าที่การงานที่มี ไปควบคุมดูแลให้งานเป็นไปตามที่ตัวเองต้องการ แต่ถ้าเกิดอาการเกรงใจคน กล้าๆ กลัวๆ ไม่กล้าสั่งงานลูกน้อง หรือใช้อำนาจที่ตัวเองมี อาจจะทำให้ลูกน้องบริวารไม่เกรงใจ และทำงานออกมาไม่ดีจนมีปัญหา

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะมีโชคในการทำงาน จะเจอแต่งานง่ายๆ ที่ไม่มีอุปสรรค หรือปัญหาเข้ามารบกวน ถ้ามีปัญหาต้องไปขอความช่วยเหลือจากใครก็จะมีคนเห็นใจเข้ามาช่วยเหลือไม่ต้องเหนื่อยลงมือแก้ไขปัญหาเอง ส่วนคนที่กำลังยื่นขอกู้เงิน หรือขอผ่อนชำระหนี้กับธนาคารก็ควรจะรีบทำเรื่องภายในวันนี้จะประสบความสำเร็จสูงกว่าวันอื่น

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะมีปัญหาเรื่องลูกน้องบริวารทั้งวัน ตั้งแต่ลูกน้องบริวารไม่มาทำงาน หรือทำงานลวกๆ จนมีปัญหาต้องแก้ไข อีกทั้งถ้าใครเป็นเจ้าของกิจการ ก็จะโดนลูกน้องบริวารมาขอเบิกเงินล่วงหน้า หรือขอยืมเงิน ซึ่งถ้าไม่ให้ก็อาจจะโดนลูกน้องบริวารลาออก ซึ่งถ้างานยังต้องพึ่งพาลูกน้องบริวาร อาจจะทำให้อยู่ในภาวะจำยอมถูกบีบให้ต้องยอมช่วยเหลือ

ลัคนาราศีตุลย์ 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

จะวุ่นอยู่กับงานทั้งวัน ไม่ค่อยมีเวลาให้คนอื่น หรือแม้แต่คู่ครอง และอุปสรรคปัญหาในการงานส่วนใหญ่คือการทวงหนี้ หรือจัดการเรื่องวางบิล เก็บเงินจากลูกค้า ซึ่งปัญหาในการทำงานที่ต้องระวังคือความผิดพลาดในเรื่องเอกสาร และบิลต่างๆ นอกจากนี้ก็คนที่มีปัญหาเป็นโรคไมเกรน หรือโรคความดันก็ต้องระวังอาการของโรคจะกลับมากำเริบ

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะใจร้อน หงุดหงิดง่าย มีปัญหาอารมณ์เสียทั้งวัน จากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ควรหลีกเลี่ยงที่จะต้องทำงานที่มีการเจรจา ติดต่อสื่อสารกับคนอื่น โดยเฉพาะงานด้านบริการที่ต้องบริการคนเยอะๆ อาจจะมีปัญหากับลูกค้าที่เจ้ากี้เจ้าการสั่งงาน อาจจะอารมณ์เสียแล้วพลาดใช้คำพูดรุนแรงจนทำให้โดนร้องเรียนได้

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานงานโปรเจ็กต์เก่าๆ เข้ามา หรือต้องกลับมาแก้ไขงานโปรเจ็กต์เก่าๆ ที่ยกเลิกไปแล้ว หรืองานที่ไม่ได้ทำ แต่โดนขุดกลับมาปัดฝุ่นทำใหม่ ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกว่าจะเจอปัญหาเดิมๆ กลับมาอีก ซึ่งก็จะเป็นไปตามความรู้สึกนั้น ถ้าเตรียมตัวแก้ไขล่วงหน้าได้ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเกิดอาการเบื่อไม่อยากทำเลย ก็อาจเป็นสัญญาณให้ต้องเตรียมเปลี่ยนงานใหม่

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การงานราบรื่นไม่มีอุปสรรค แต่ลูกน้องบริวารอาจจะมาขอยืมเงิน หรือขอให้ปรับเงินเดือน หรือค่าตอบแทนสูงขึ้น ซึ่งถ้าทำตามคำขอไม่ได้ก็อาจจะต้องเสียลูกน้องบริวารไป ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้ว ก็ให้ระวังบุตรหลานจะมาขอเงินก้อน หรือไปทำของใช้ภายในบ้านเสียหาย แล้วปกปิดไม่บอกให้ทราบ

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

การงานจะเจอแต่งานที่ต้องมีการเดินทางไปในที่ที่ไม่คุ้นเคย หรือที่ที่ไม่อยากไป และไม่สามารถเลี่ยงได้ แต่จะได้ค่าตอบแทนในงานดี ส่วนเรื่องครอบครัวจะมีผู้ใหญ่สูงอายุเพศหญิงจะเจ็บป่วยเข้าร.พ.กะทันหัน และอาจจะต้องเสียเงินค่ารักษาก้อนใหญ่ จนทำให้คนในครอบครัวต้องช่วยกันออกค่ารักษา และมีบางคนอาจต้องกู้หนี้ยืมสินมาช่วย

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การงานจะต้องมีการเดินทางไกล และจะเป็นการเดินทางที่ไม่สะดวก มีอุปสรรค ส่งผลทำให้ไปถึงที่หมายไม่ทันเวลานัดหมาย อีกทั้งต้องระวังจะหลงลืมเอกสาร หรือประเด็นสำคัญในการเจรจาต่อรอง จนอาจทำให้งานพลาดเป้าหมาย หรือไม่ประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องอาหารการกินที่ไม่คุ้นเคยจะทำให้ท้องเสีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน