คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง – ดวงประจำวันศุกร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ.2563

(คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี)

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การงานจะราบรื่นดี ได้นารีอุปถัมภ์เข้ามาช่วยเหลือ แต่เครื่องมือที่ใช้ในการทำงาน หรือของใช้ส่วนตัวเช่น มือถือ หรือรถยนต์ จะเกิดชำรุดเสียหาย เป็นเหตุให้ต้องเสียเงินซ่อม หรือจำใจต้องซื้อของใหม่ มีหนี้สินทั้งๆ ที่ไม่ได้อยากเป็นหนี้ ส่วนคนที่มีโรคประจำตัวระวังโรคเก่ากำเริบจนต้องเสียเงินเข้าร.พ. รักษาอาการเจ็บป่วยเดิมๆ

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

ใจร้อน อารมณ์เสียหงุดหงิดง่ายกว่าปกติ และการทำงานก็มีปัญหาจากเพื่อนร่วมงาน หรือลูกน้องบริวารทำอะไรผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ทำให้โมโห และอาจจะเผลอใช้คำพูดรุนแรงโดยไม่ทันระวัง ซึ่งจะทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน และลูกน้องบริวารไปหลายวัน นอกจากคนเคยเป็นโรคความดัน หรือโรคปวดหัวไมเกรนก็อาจจะมีอาการกลับมาอีก

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

ชีพจรลงเท้าทั้งวัน การงานจะไม่ได้อยู่นิ่งๆ ต้องเดินไปเดินมาตลอด หรือต้องเดินทางออกไปทำงานข้างนอก ไม่ได้นั่งพักในออฟฟิศ อีกทั้งจะมีเหตุให้ต้องเสียเงินกับเรื่องที่อยู่อาศัย เช่น ท่อน้ำรั่วซึม แอร์เสีย หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุด และคนที่มีคู่ครองที่เพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ด้วยกันไม่เกิน 3 เดือนก็อาจจะมีปัญหาทะเลาะกัน เพราะเรื่องที่อยู่อาศัยมีปัญหา

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การงานจะมีโปรเจ็กต์งานใหม่ ที่มีค่าตอบแทนสูงเข้ามา แต่อาจจะต้องแลกกับเวลาการทำงานที่เพิ่มขึ้น และจะมีเวลาส่วนตัวน้อยลง ส่วนอุปสรรค และปัญหาในงานที่ต้องระวังคือลูกน้องบริวารขี้เกียจ และไม่ค่อยกระตือรือร้นในการทำงาน ซึ่งจะสวนทางกัน ส่งผลทำให้การทำงานโปรเจ็กต์ใหม่นี้อาจจะลงมือลงแรงทำเองเหนื่อยมากกว่าปกติด้วย

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การทำงานราบรื่น ถ้าอยู่เบื้องหลังไม่ออกหน้าออกตา เพราะจะมีเพื่อนร่วมงานที่เป็น ศัตรูคอยหาเรื่องจับผิด และไปนินทาทำให้ลูกน้องบริวารเข้าใจผิด นอกจากการทำงานก็ทำให้ได้ลาภเป็นอาหารการกิน เจ้านาย หรือลูกค้าพาไปเลี้ยงอาหารที่ชอบ แต่ระวังจะเจริญอาหารมากเกินไปจนส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การงานจะไม่มีอุปสรรค หรือปัญหาเข้ามา แต่ไม่ควรใช้คำพูดรุนแรง หรือคำพูดตรงไปตรงมาขวานผ่าซาก ไปตำหนิลูกน้องบริวาร หรือผู้ที่มาติดต่องาน ซึ่งต้องระวังคำพูดคำจาที่ไม่ระวัง จะทำให้การทำงานมีปัญหา อีกทั้งงานในวันนี้จะต้องมีการเจรจาพูดคุยทั้งวันจึงต้องระวังมากเป็นพิเศษ

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

จะมีโชคลาภในการเดินทางไปทิศตะวันออก ถ้าได้เดินทางไปทำงานในทิศนี้ งานก็จะประสบความสำเร็จ และได้ผลประโยชน์ และค่าตอบแทนเกินกว่าที่คาดหมาย แต่ก็ต้องระวังอุปสรรคในการเดินทาง เพราะขับรถผิดกฎจราจรโดนตำรวจจับ หรือเจอรถสาธารณะที่ก่อเหตุวิวาทกันบนถนนจนทำให้ไปไม่ถึงตามเวลาที่นัดหมาย

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

การทำงานจะมีข้อผิดพลาดที่ไม่ทันระวัง หรือสังเกตไม่เหตุ แต่จะมีเพื่อนร่วมงานที่เป็นศัตรู ที่คอยจ้องจับผิด เห็นความผิดพลาดนี้ แล้วเอาไปนินทา หรือฟ้องเจ้านาย ดิสเครดิตในการทำงาน ส่งผลทำให้เจ้านายจะไม่ไว้ใจให้ทำงานใหญ่ในอนาคต นอกจากนี้ก็ต้องระวังปัญหาสุขภาพที่จะมีอาการเจ็บคอ เสียงหาย หรือมีปัญหาเกี่ยวกับลำคอ หรือระบบทางเดินหายใจ

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานจะมีเหตุให้ต้องเดินทางไกล หรือไปในถิ่นที่ทุรกันดาร ไม่ค่อยสบาย หรือต้องไปทำงานในสภาพแวดล้อมที่ไม่สุขสบาย หรือไม่เอื้ออำนวยในการทำงาน แต่จะมีอุปสรรคในการทำงานน้อย จึงไม่ส่งผลในงานมากนัก ส่วนด้านสุขภาพต้องระวังปัญหาเรื่องความเครียดจะส่งผลทำให้นอนไม่หลับ ตื่นสาย และมีอาการง่วงเหงาหาวนอน ไม่มีสมาธิในการทำงาน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การงานจะยังคงเป็นงานซ้ำแบบเดิมๆ ซึ่งจะรู้สึกเบื่อหน่าย และไม่ค่อยกระตือรือร้นในการทำงาน ส่งผลทำให้งานเสร็จช้า และอาจมีปัญหากับเจ้านาย ส่วนถ้าจะเปลี่ยนงานใหม่ก็ยังไม่ถึงเวลา และถ้าเผลอใจร้อนตัดสินใจออกจากงานอาจจะตกงานยาว 2-3 เดือน ถึงจะหางานใหม่ได้

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะมีญาติพี่น้องในครอบครัวมาขอยืมเงิน และต้องระวังจะมีปัญหากับเพื่อนบ้านในการใช้พื้นที่สาธารณะ หรือรบกวนด้วยการส่งเสียงดัง จะส่งผลทำให้นอนหลับไม่เต็มอิ่ม และตื่นไปทำงานสาย มีปัญหาเรื่องสมาธิใจการทำงาน นอกจากนี้คนที่เป็นโรคเบาหวาน หรือไขมันอุดตันก็ต้องระวังจะลืมควบคุมอาหารการกิน

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การงานยังคงต้องมีการเดินทางไกลต่อเนื่อง แต่อุปสรรคในการเดินทางจะน้อยลง แต่ยังต้องระวังเรื่องความไม่รอบคอบ หลงลืมเอกสาร หรือประเด็นงานสำคัญที่ต้องทำ นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะมีเรื่องให้เสียเงินเพราะลูกน้อง บริวาร บุตรหลาน เจ็บป่วยเข้าร.พ.กะทันหัน ส่วนสุขภาพยังคงต้องระวังเรื่องอาหารที่ไม่คุ้นเคยทำให้ท้องเสีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน