วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ.2563

(คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี)

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม
จะได้ลาภเป็นอาหารการกิน จะมีเพื่อนพาไปเลี้ยงอาหาร หรือฝากของกินมาให้ ส่วนการงานต้องระวังจะมีปัญหา เพราะการทำเอกสารไม่ครบถ้วน พิมพ์ผิดจนทำให้ต้องเสียเวลากลับไปแก้ไขใหม่ ส่วนเรื่องการเงินจะมีเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ภายในบ้านชำรุดเสียหายจนอาจจะต้องเสียเงินซ่อมแซม หรือซื้อใหม่

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน
จะใจร้อน ขี้โมโหหงุดหงิดง่าย และจะไม่ค่อยระวังเรื่องคำพูดคำจา อาจจะทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานหรือบริวารจนมีปัญหาในการทำงาน นอกจากนี้ก็จะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน จะทานอะไรก็ไม่ถูกปาก หรือมีอุปสรรคทำให้ไม่ได้ทานอาหารที่ตัวเองต้องการ หรือทานไปแล้วกลายเป็นทำให้เกิดอาการ ท้องร่วง ท้องเสีย และอาหารเป็นพิษ

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม
การทำงานจะมีโชคได้เพื่อนร่วมงานที่อายุน้อยกว่า หรือลูกน้องบริวารเพศชายเข้ามาช่วยทำให้ไม่มีอุปสรรคในการงาน แต่จะต้องระวังเรื่องการรักษากฎระเบียบ และไม่ควรใจร้อนข้ามขั้นตอนการทำงาน เพราะจะกลายเป็นเกิดความผิดพลาดในงานจนต้องกลับมาแก้ไข หรือถ้าร้ายแรงก็อาจจะโดนยกเลิกสัญญา

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม
การงานจะมีโชคในการเดินทางไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หรือได้เพื่อนร่วมงาน หรือผู้ใหญ่ที่มาจากทิศดังกล่าวเข้ามาช่วยงาน หรือเอางานโปรเจ็กต์ที่มีค่าตอบแทนสูงมาเสนอให้ทำ แต่ต้องทำใจว่าจะเป็นงานที่ค่อนข้างหนัก และอาจจะทำให้มีเวลาว่างน้อยกว่าเดิม จนอาจจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือได้ไปพักผ่อนไปเที่ยวเกือบทั้งเดือน

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน
การทำงานราบรื่น มีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือ และเพื่อนร่วมงานต่างเพศจะแบ่งเบาภาระในงานไปได้ จนตัวเองไม่ต้องเหนื่อยมาก อีกทั้งผลงานที่ออกมาก็จะได้รับคำชมจากเจ้านาย หรือได้ค่าตอบแทนพิเศษเพิ่มขึ้น แต่ต้องระวังจะมีเพื่อนร่วมงานที่อิจฉา ไม่พอใจแอบไปนินทาให้ร้ายกับลูกน้องบริวารลับหลัง

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม
การทำงานราบรื่น มีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือ และเพื่อนร่วมงานต่างเพศจะแบ่งเบาภาระในงานไปได้ จนตัวเองไม่ต้องเหนื่อยมาก อีกทั้งผลงานที่ออกมาก็จะได้รับคำชมจากเจ้านาย หรือได้ค่าตอบแทนพิเศษเพิ่มขึ้น แต่ต้องระวังจะมีเพื่อนร่วมงานที่อิจฉา ไม่พอใจแอบไปนินทาให้ร้ายกับลูกน้องบริวารลับหลัง

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน
จะเป็นวันที่งานเข้า ไม่ได้หยุดพัก แม้ว่าจะไม่ได้เป็นงานที่ยุ่งยาก หรือมีปัญหา แต่จะเป็นงานที่เจ้านายไหว้วาน หรืองานประสานงานจากหน่วยงาน และแผนกต่างๆ ที่เข้ามาไม่หยุดจนทำให้ทำงานแล้วอาจจะรู้สึกว่าไม่มีเวลาพัก จนอาจจะลืมทานอาหาร ใครที่มีปัญหาเรื่องโรคกระเพาะอาจจะต้องระวังมากเป็นพิเศษ เพราะอาจจะทานอาหารไม่ตรงเวลา

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม
ระวังความใจร้อน เร่งรีบ ทำอะไรแบบไม่ค่อยระวังจะทำให้การงานเกิดความผิดพลาดจนอาจจะทำให้โดนปรับ หรือโดนหักส่วนแบ่งรายได้ไป อีกทั้งถ้าต้องเดินทางไปทำงานนอกออฟฟิศ ก็ระวังจะเกิดความซุ่มซ่ามเดินสะดุดหกล้ม หรือเดินชนของแข็งจนได้รับบาดเจ็บ ถ้าขับรถยนต์เองก็ต้องระวังจะเฉี่ยวชนกับวัตถุที่ไม่เคลื่อนที่จนรถมีรอย

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม
จะมีอุปสรรคในงานเข้ามาตั้งแต่เช้า และเจ้านายก็ขนเอางานที่ค้างไว้ และงานใหม่มาโยนให้ทีเดียวพร้อมๆ กัน ซึ่งอาจจะทำไม่ทัน และต้องใช้เวลาทั้งสัปดาห์ในการเคลียร์งานทั้งหมด ทำให้ต้องแบ่งเวลาให้ดีๆ และอาจจะต้องปฏิเสธที่จะไปช่วยเหลือ สนับสนุนงานของเพื่อนร่วมงานคนอื่น และต้องระวังจะหงุดหงิดจนมีปากเสียงทะเลาะกับเจ้านาย

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์
เป็นอุปสรรคในการทำงานที่มาจากสภาพแวดล้อม และคนรอบตัวทั้งนั้นไม่ได้มาจากตัว อย่างปัญหาจากเพื่อนบ้านเป็นอุปสรรคทำให้ออกไปทำงานไม่สะดวก หรือไปทำงานสาย และปัญหาลูกน้อง บริวารลางาน หรือไม่มาทำงานตามนัดหมาย จนทำให้ต้องลงไปทำงานด้วยตัวเอง หรือหาคนอื่นมาทำแทนจนงานออกมาไม่เรียบร้อย

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
การทำงานจะต้องมีการเดินทางทั้งวัน และเป็นการเดินทางไปที่ไกล ที่ต้องใช้เวลาการเดินทางเยอะ ทำให้เสียเวลากับการเดินทางไปมากกว่าการทำงาน งานจึงเสร็จช้า และอาจจะยืดเยื้อไปจนทำให้ต้องมีการเดินทางไปทำงานในที่ไกลๆ ทั้งสัปดาห์ ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังจะเป็นโรคปวดหัวไมเกรน หรือโรคกระเพาะอาหาร เพราะความเครียด

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน
จะมีงานที่มีความยุ่งยากเข้ามากกว่าปกติ โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานที่ติดต่อกับหน่วยงานของราชการ หรือมีลูกค้าเป็นหน่วยงานของราชการ จะประสบปัญหาในการติดต่อประสานงาน และการทำงานที่ไม่ชัดเจนจนส่งผลทำให้เตรียมการไม่ทัน และงานเสร็จล่าช้ากว่าปกติ แต่ถ้าทำงานกับภาคเอกชนให้ระวังเรื่องเอกสารสัญญาจะมีการปรับแก้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน