คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การงานจะไม่ราบรื่นเพราะติดกฎระเบียบ หรือข้อกำหนดที่ต้องให้เจ้านาย หรือผู้ใหญ่เข้ามาเคลียร์ถึงจะสามารถทำงานต่อได้ นอกจากนี้ก็จะมีเรื่องอาหารการกินที่ไม่ถูกปาก และส่งผลทำให้รู้สึกเบื่ออาหาร นอกจากนี้ก็จะมีเรื่องที่ทำให้ต้องเสียเงิน เช่นของใช้ส่วนตัวเสียหาย หรือการทำงานมีอุปสรรคที่ทำให้ต้องเสียเงินเพื่อเคลียร์ปัญหา

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

การงานจะต้องมีการเดินทางไม่ได้อยู่นิ่งกับที่ และจะได้เข้าไปทำงานร่วมกับบุคคลที่มีชื่อเสียง หรือเป็นที่รู้จักในสายธุรกิจการงาน ซึ่งจะส่งผลทำให้ถ้างานที่ทำออกมาไม่มีปัญหา และล่าช้า ก็จะได้ค่าตอบแทนที่สูงกว่าปกติ ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังเรื่องอาหารการกิน ที่จะทำให้เกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย หรือแพ้อาหาร

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

การงานจะมีอุปสรรคเพราะไม่ได้รับความร่วมมือจากเจ้านาย และเพื่อนร่วมที่ไม่ชอบเจ้าชะตา ส่งผลทำให้งานเสร็จล่าช้ากว่ากำหนด อีกทั้งตัวงานก็มีปัญหาเสร็จล่ากว่ากำหนด และมีคนคอยขัดขวาง ทำให้งานไม่สำเร็จ อีกทั้งต้องระวังจะถูกของร้อนลวก ไฟดูด และสะดุดหกล้ม เพราะเดินชนของแข็ง ซึ่งจะส่งผลทำให้ทำงานไม่สะดวก

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้าน หรือคนที่อยู่อาศัยใกล้เคียงชง เพราะตกลงเรื่องผลประโยชน์และการใช้พื้นที่สาธารณะ นอกจากนี้การทำงานก็จะสะดุด และมีปัญหาเรื่องความกังวลเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ส่วนในเรื่องการทำงานก็ต้องระวังจะมีปัญหาขี้หลงขี้ลืม ทำเอกสารผิดพลาด ทำให้ต้องกลับไปแก้ไขใหม่

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ชีพจรลงเท้าทั้งหมด จะมีเหตุต้องทำงานที่มีการเดินไปเดินมาบ่อย อีกทั้งจะเป็นวันที่การงานจะมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจเร่งด่วน อีกทั้งยังเป็นวันที่ทานอาหารอะไรก็ไม่ถูกปาก หรือทานแล้วเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษที่อาจจะทำให้เจ็บป่วยจนถึงขั้นต้องเข้าร.พ.รักษาตัว

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การทำงานส่วนใหญ่จะต้องเข้าไปคอยประสานงานกับผู้ใหญ่ หรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับการเจรจา ติดต่อสื่อสาร และการเป็นนายหน้า ถ้าใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับการค้าขาย และนายหน้า ก็จะประสบความสำเร็จในการเจรจาต่อรอง และอาจจะได้ลาภเป็นเงินก้อนใหญ่เข้ามา แต่ต้องระวังเรื่องสุขภาพจะมีปัญหาจากโรคระบบทางเดินหายใจ

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

จะมีงานเข้ามาหลายอย่าง จนทำไม่ทัน และบางงานก็จะมีปัญหาและอุปสรรค แต่ก็จะได้ผู้ใหญ่เพศชายสูงวัยเข้ามาช่วยเหลือให้ผ่านอุปสรรคไปได้ แต่ถ้าคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว อาจจะต้องระวังมากเป็นพิเศษ เพราะจะมีคนชวนไปลงทุนทำธุรกิจที่เอาผลตอบแทนมาล่อ ให้ระวังจะกลายเป็นโดนหลอกให้เสียเงินทองแล้วไม่ได้อะไรกลับมาเลย

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะยังคงมีปัญหาเรื่องอารมณ์ขุ่นมัว และอ่อนเพลีย ไม่ค่อยมีแรง ส่งผลทำให้มีปัญหาในการทำงาน รู้สึกเฉื่อยชา และจะมีเพื่อนร่วมงานในที่ทำงานคอยจ้องจับผิดในการทำงาน แล้วไปฟ้องเจ้านายซึ่งอาจจะทำให้เจ้านายเข้าใจผิดจนส่งผลทำให้ผลงานออกมาไม่ดีพอ เพราะมีหลายหน่วยงานเข้ามาช่วย แต่ต้องระวังอย่าทำอะไรใจร้อนไม่งั้นงานจะเสีย

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานยังคงล้นมือ และต้องแบ่งเวลาให้กับงานมากขึ้น รวมถึงอุปสรรคในการทำงานส่วนใหญ่ก็จะเกิดจากดวงเมืองที่เริ่มเสื่อม ดาวอังคารที่เป็นดาวแห่งความยุ่งยากของกฎระเบียบ หรือติดข้อกฎหมาย ซึ่งอาจจะต้องให้เจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงานที่ตำแหน่งสูงกว่าเข้ามาช่วยเหลือ

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การงานราบรื่นดี ไม่มีอุปสรรค แม้ว่าจะเป็นงานเก่าที่คนอื่นทิ้งไว้ เพราะแก้ไขไม่ได้เนื่องจากระบบไฟยังไม่นิ่ง นอกจากนี้วันนี้ก็จะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน จะทานอะไรก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษ และต้องระวังจะมีคนที่ไม่รู้จักเข้ามาแอบอ้างว่าเป็นเพื่อน หรือญาติเพื่อขอยืมเงิน ซึ่งไม่ควรให้ยืมเงินก้อนนี้ เพราะมีสิทธิ์จะโดนเบี้ยวไม่ใช้หนี้

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะค่อนข้างไฮเปอร์อยู่นิ่งๆ ไม่ได้ แม้จะมีงานเข้ามามากหลายอย่าง แต่ก็จะสามารถเคลียร์งานได้หมด แต่ต้องระวังการมีปัญหากระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต แล้วอาจจะส่งผลทำให้ต้องมีการตกแต่งซ่อมแซมบ้านใหม่ หรือมีของใช้ภายในบ้านเสียหายที่ต้องเปลี่ยน

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การทำงานจะประสบความสำเร็จอย่างดี และถ้าเดินทางไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ก็จะมีโชคลาภเข้ามา หรือจะได้ค่าตอบแทนในการทำงานเพิ่มขึ้น หรือได้ลาภเป็นอาหารการกินที่ชอบ แต่คนที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับความดัน เบาหวาน และโรคไต ก็ต้องควบคุมเรื่องอาหารการกินด้วย ไม่งั้นอาการของโรคจะกลับมากำเริบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน