คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

ใจร้อน อารมณ์เสียหงุดหงิด โมโหง่าย การงานจะเกิดความผิดพลาดถ้าใจร้อน หรือใช้อารมณ์ในการทำงาน อีกทั้งจะเป็นวันที่ทำอะไรก็มีปัญหาติดขัดไปหมดเกือบทุกเรื่อง จนอาจจะต้องยอมถอยให้คนอื่นเข้ามาทำแทน นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะซุ่มซ่าม ไม่ค่อยระวัง เกิดเรื่องเจ็บตัว เดินสะดุดหกล้มตกบันได หรือเดินชนของแข็ง

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะมีปัญหาเรื่องอารมณ์ และดื้อรั้นมากกว่าปกติ ในการทำงาน ถ้ามีใครมาออกความเห็นอะไรก็จะไม่ค่อยฟัง และดื้อดึงทำงานด้วย ตัวเองจนเกิดปัญหาแล้วต้องมาแก้ไขใหม่ ซึ่งทำให้เสียเวลา แต่ถ้ายอมรับฟังคนอื่น และปล่อยให้ลูกน้องบริวารทำงานกันเองกลายเป็นงานเสร็จเร็ว และไม่ต้องมาแก้ไขเพิ่ม

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

การทำงานจะเกิดความผิดพลาดแบบเส้นผมบังภูเขา มองไม่เห็นจุดผิดเล็กๆ น้อยๆจนทำให้พอเอกสาร หรืองานไปถึงเจ้านาย หรือลูกค้าแล้วโดนตำหนิให้ต้องกลับมาแก้ไขใหม่ คนที่ทำงานเกี่ยวกับบัญชี เอกสารสัญญา และเป็นทนายความอาจจะต้องระวังมากเป็นพิเศษ เพราะถ้าเกิดความผิดพลาดอาจจะถึงขั้นโดนลงโทษพักงาน หรือตัดเงินเดือน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การทำงานจะราบรื่นดีไม่มีปัญหา แต่ก็จะโดนเจ้านายใช้งานเยอะ จนไม่มีเวลาว่าง และอาจจะไม่ได้มีโอกาสพัก แต่ก็จะแลกเปลี่ยนกับการได้ค่าตอบแทนพิเศษเพิ่มขึ้นมา หรือได้โอที เพิ่ม แต่ก็ต้องระวังจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วย โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคไมเกรน หรือโรคความดัน การทำงานหนักอาจจะทำให้อาการของโรคกำเริบ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การงานจะได้นารีอุปถัมภ์เข้ามาอำนวยความสะดวกทำให้งานสำเร็จไร้อุปสรรค ในขณะเดียวกันก็ต้องมีความมั่นใจในตัวเอง กล้าตัดสินใจแล้วลงมือทำทันทีก็จะไม่มีปัญหา แต่ถ้าลังเลตัดสินใจช้า อาจจะทำให้คนที่เข้ามาช่วยถอดใจไม่ช่วยแล้ว อาจจะกลายเป็นเสียโอกาส และกลายเป็นมีปัญหาใหม่ๆ เข้ามา

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะมีโชคลาภในการเดินทางไปทำงานทางทิศเหนือ ถ้าได้งานในทิศนี้ หรือมีการเจรจาติดต่อธุรกิจ ก็จะประสบความสำเร็จ และจะได้ค่าตอบแทนในงานที่สูงกว่าปกติ แต่คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะก็ต้องระวังคู่หุ้นส่วนที่อายุน้อยกว่า หรือญาติพี่น้องมากเป็นพิเศษ เพราะจะเข้ามายุ่มย่ามกับการทำงาน หรือผลประโยชน์ของธุรกิจจนเป็นปัญหา

ลัคนาราศีตุลย์ 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

ชีพจรลงเท้า ไม่ได้มีโอกาสนั่งเฉยๆ หรืออยู่ว่างๆ เพราะจะมีงานเข้ามาทั้งวัน ใครที่ทำงานข้าราชการ หรือรัฐวิสาหกิจก็อาจจะมีงานเข้ามาไม่มีมาก แต่เป็นงานชิ้นใหญ่ ส่วนถ้าเป็นเอกชน หรือทำธุรกิจส่วนตัวจะมีงานเข้าหลายงาน และเป็นงานขนาดกลาง หรือขนาดเล็ก ที่ทำให้ต้องบริหารจัดการมากกว่าปกติ

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะเป็นวันที่ทำงานก็จะมีปัญหาทะเลาะกับลูกน้อง บริวารและเพื่อนร่วมงานทั้งวัน ถ้าต้องออกไปพบลูกค้า หรือมีการเจรจาเรื่องการทำธุรกิจต้องระวังเรื่องอารมณ์ และคำพูดมากขึ้น เพราะอาจจะเผลอพูดผิด หรือตัดสินใจทำอะไรที่ไม่ค่อยมีมารยาท จนอาจจะทำให้ลูกค้า หรือเจ้าของกิจการไม่ชอบ

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานจะยังคงเข้ามาอย่างต่อเนื่องและจะเป็นงานเก่าๆ ที่ค่อนข้างน่าเบื่อ แต่ก็ยังให้ผลตอบแทนที่ดีอยู่ สิ่งที่จะเป็นปัญหาจริงๆ คือสุขภาพ เพราะจะไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงาน หรือมีปัญหาสมาธิสั้น และอาจจะมีปัญหาเรื่องสายตาสั้น หรือยาวผิดปกติจากเดิม ส่งผลทำให้ต้องไปตัดแว่นใหม่ และพึ่งจิตแพทย์ให้ช่วยบำบัดความเครียด

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การงานที่ตัวเองรับผิดชอบจะไม่ค่อยมีอุปสรรค แต่พอเป็นการงานของคนอื่นให้ หรือสั่งงานมาก กลับมีปัญหาเยอะ รวมถึงจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพตามมาส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับระบบกระดูก และระบบทางเดินหายใจ ถ้าไม่ค่อยดูแลตัวเองก็มีสิทธิ์จะเจ็บป่วยจนต้องเข้าร.พ.เพื่อพักรักษาตัว

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะใจร้อน และปากเสียพูดจาไม่ค่อยเข้าหูคนอื่น แต่การงานก็ยังราบรื่นดี อีกทั้งวันนี้ยังเหมาะที่จะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือของใหม่เข้าบ้าน จะได้โชคลาภจากการใช้ของใหม่ แต่ก็ต้องระวังอย่าซื้อมากเกินไป เพราะดวงการเงินยังคงมีปัญหาในเรื่องการใช้จ่ายที่ไม่ค่อยระมัดระวัง

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การทำงานจะมีอุปสรรคเล็กน้อย ที่ไม่เป็นปัญหาใหญ่โต แต่อาจจะทำให้ต้องเข้าไปขอความช่วยเหลือจากบริวารที่อายุน้อยกว่า ถึงจะแก้ไขปัญหาในการทำงานได้ นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องสุขภาพ เพราะจะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน จนเกิดท้องอืด ท้องเสีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน