คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง – คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

ดาวอาทิตย์โคจรย้ายเข้าสู่ ราศีกันย์ เวลา 10.21 น.

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะเป็นวันที่ต้องตัดสินใจทำอะไรเองหลายอย่าง และจะได้รับมอบหมายงานโปรเจ็กต์ใหญ่เข้ามา ส่งผลทำให้ยุ่งอยู่กับงานทั้งวัน และไม่ค่อยมีเวลาไปทำอย่างอื่น นอกจากนี้ก็ต้องระวังในเรื่องการทำงาน และกฎระเบียบใหม่ที่เข้มงวด จะทำให้การทำงานเสร็จจะต้องมีเรื่องเสียเงินก่อน

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะใจร้อน ทำอะไรเร่งรีบ และไม่ค่อยรอบคอบ อีกทั้งยังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานที่ไม่ค่อยให้ความร่วมมือ จนต้องไปขอความช่วยเหลือจากเจ้านายหรือคนอื่น แต่ก็จะไม่มีใครยอมช่วยจนสุดท้ายต้องกลับมาทำเองหมด ซึ่งส่งผลทำให้งานไม่สำเร็จตามกำหนด หรือจ้างบริษัทภายนอกเข้ามาช่วยทำงาน

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

การทำงานจะได้ผู้ใหญ่เพศชายเข้ามาอุปถัมภ์ ทำให้งานสำเร็จราบรื่น แต่ก็ทำงานตามกฎระเบียบ เพราะมีคนจ้องจับผิดอยู่ ถ้าทำอะไรที่ออกนอกกฎระเบียบ ก็อาจจะมีคนไปฟ้องเจ้านาย ส่งผลทำให้การทำงานค่อนข้างอึดอัด และส่วนเรื่องสุขภาพ ก็ต้องระวังจะเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

ยังคงเป็นวันที่การงานเข้ามาเยอะ พร้อมๆ กันจนแบ่งเวลาทำงานไม่ค่อยจะได้ และอาจจะมีปัญหาเรื่องการเจรจาติดต่อประสานงานที่จะไปเจอลูกค้า หรือคู่สัญญา ไม่กล้าตัดสินใจจนทำให้งานไม่สำเร็จ โดยเฉพาะคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวต้องระวังสักวันจะได้เจอคนพวกนี้

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การงานจะมีการเดินทางไกล และไม่มีเวลานั่งอยู่ในออฟฟิศ เหมือนที่ผ่านๆ มา การงานจะยังคงเกี่ยวข้องกับการทำงานเก่า หรือธุรกิจของตัวเองอยู่ แต่อาจจะปรับผลิตภัณฑ์ หรือปรับเปลี่ยนแพ็กเกจให้เหมาะสม แต่เรื่องสุขภาพจะมีปัญหา เพราะทำงานหนัก และกินไม่ค่อยเป็นเวลาจนทำให้มีความเสี่ยงจะเป็นโรคกระเพาะ

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การทำงานจะต้องมีเดินทางไกลไป และต้องเจรจาติดต่อสื่อสารมากกว่าทำงานอย่างอื่น รวมถึงงานที่ทำอาจจะไม่เป็นที่ถูกใจของเจ้านายจนต้องมีการปรับแก้งานบ่อยๆ ส่วนเรื่องสุขภาพไม่มีปัญหาที่น่าเป็นห่วง นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องสุขภาพ อย่าออกกำลังหนักเกินไป เพราะจะเกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และเคล็ดขัดยอก

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

การงานจะยังคงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และไม่ได้อยู่นิ่งๆ ต้องมีการเดินไปเดินมา หรือต้องเดินทางไปต่างจังหวัดในการทำงาน แต่สิ่งที่ต้องระวังคือลูกน้องจะขยันเกินกว่าเหตุ และไม่ค่อยรอฟังคำสั่งเพราะอยากได้หน้าจนทำงานผิดพลาด และมาทะเลาะกับเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงาน

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะได้โชคลาภจากการเดินทางไปทำงานในทิศตะวันตก ถ้าได้ไปทำงานในทิศนี้งานจะไม่มีอุปสรรค และอาจจะได้รู้จักกับผู้ใหญ่ หรือคนที่มีอำนาจบารมี ที่สามารถจะให้ความช่วยเหลือในงาน และสร้างคอนเน็กชั่นในงานให้ ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เป็นหวัดเจ็บคอ เสียงหาย หรือต่อมทอนซิลอักเสบ

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานมีแต่คนเอาปัญหามาให้ และยังเข้ามาพร้อมกัน จนอาจจะต้องเลือกทำงานที่ตัวเองถนัด และมีปัญหากับคนอื่นน้อยที่สุด อีกทั้งผู้ใหญ่ และเจ้านายในที่ทำงาน ก็จะไม่ค่อยเข้าใจ และยังจะเร่งให้เสร็จงานตามกำหนด ส่งผลทำให้เกิดความเครียด ต้องทำงานจนไม่ได้หลับได้นอน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะมีปัญหาเรื่องอารมณ์ ใจร้อน ตัดสินใจผิดพลาด และไม่ค่อยอดทน เลยทำให้งาน ที่ได้รับมอบหมายในวันนี้ไม่เสร็จตาม เป้าหมาย อีกทั้งจะเป็นวันที่จะหยิบจับ หรือทำงานอะไร ก็จะกลายเป็นสร้างปัญหาไปเสียหมด และอาจจะทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานด้วย วันนี้อาจจะต้องยอมถอยมาอยู่เบื้องหลังให้ลูกน้องทำงานแทน ไม่ลงมือทำงานเอง

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะเกิดอาการขี้เกียจ นอนตื่นสาย ส่งผลทำให้มาทำงานไม่ทัน และอาจจะโดนเจ้านายว่ากล่าวตักเตือน แต่ยังไม่ถึงกับใช้คำพูดรุนแรง แต่ช่วงหลังใกล้เลิกงาน ก็กลายเป็นมีกำลังใจในการทำงานดีขึ้น อย่างไรก็ตามก็ต้องระวังลูกน้องบริวาร จะทำงานผิดพลาดจนลงไปแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะมีโชคในเรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะการเดินทางไปทำงานในทิศตะวันตก และทิศใต้ จะทำให้การงานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และลูกค้าหรือเจ้านายอาจจะพาไปเลี้ยงอาหารที่ชอบ อีกทั้งยังเป็นวันที่จะเจริญอาหารมากเป็นพิเศษ ถ้าทานอะไรเข้าไปก็ต้องระวังน้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้น แล้วลดไม่ลง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน