คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง – ดวงวันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การงานจะมีอุปสรรค และมีเหตุให้ต้องตัดสินใจแก้ไขปัญหาที่มีความเสี่ยง 50/50 ที่จะเกิดความผิดพลาดจนอาจจะต้องเริ่มต้นงานใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ก็ต้องระวังของใช้ส่วนตัว อุปกรณ์สำนักงาน และเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ มีปัญหาจนต้องเสียเงินซ่อม หรือซื้อของใหม่มาเปลี่ยนซึ่งอาจจะส่งผลทำให้ต้องยอมเป็นหนี้

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

การทำงานจะต้องมีการเดินทางไกล หรือการงานจะเป็นงานที่ต้องเดินทั้งวัน ไม่ค่อยได้หยุดพักนิ่งๆ และการทำงานอาจต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่จะต้องออกเอง ไม่สามารถเบิกได้ นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะมีคนมาชวนไปลงทุนทำธุรกิจโดยให้เข้ามาช่วยลงทุน ซึ่งควรจะปฏิเสธแม้ว่าจะเป็นเพื่อนสนิทชวนมากก็ตามเพราะมีสิทธิ์จะโดนหลอก

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะรู้สึกเบื่อหน่ายกับสภาพแวดล้อมในการทำงาน อยากเปลี่ยนบรรยากาศออกไปทำงานข้างนอก และยังเปลี่ยนเสื้อผ้า สไตล์การแต่งตัวใหม่ และมีความรู้สึกอยากจะกระชากวัยกลับมาเป็นวัยรุ่น แต่ต้องระวังจะมีปัญหากับลูกน้องบริวาร เพราะบางคนอาจจะไม่ให้ความเคารพ หรือไม่เชื่อฟังคำสั่ง

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การทำงานจะได้รับความร่วมมือจากลูกน้องบริวารดี และมีเจ้านายคอยอำนวยความสะดวกให้ งานจึงไม่มีอุปสรรค และเสร็จเร็วกว่ากำหนด อีกทั้งจะได้ลาภเป็นอาหารการกิน คือมีผู้ใหญ่ในครอบครัวพาไปเลี้ยง เลยเจริญอาหารมากเป็นพิเศษ ส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น และอาจจะมีอาการกรดไหลย้อน จุกเสียด ท้องอืดท้องเฟ้อ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การงานจะมีอุปสรรคในด้านการสื่อสาร เช่น มือถือหายหรือชำรุด หรือสัญญาณมือถือมีปัญหา ทำให้สื่อสารกับลูกค้าหรือเจ้านายไม่สะดวก ส่งผลทำให้งานไม่มีความคืบหน้า และผลทำให้ญาติพี่น้อง คู่หุ้นส่วนบางคนต้องเปลี่ยน แยกตัวออกมาก และประกาศจะทำธุรกิจด้วยตัวเองไม่เข้ามาร่วมทุนด้วยกันอีก

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การงานจะราบรื่นไม่มีปัญหา แต่อาจจะรู้สึกเบื่อถ้าต้องทำงานในออฟฟิศเป็นเวลานาน อาจจะอยากออกไปติดต่องานข้างนอก หรือลาหยุด เพื่อไปเที่ยวพักผ่อน และอาจหาเวลาว่างนัดพบปะเพื่อนสังสรรค์ แก้เบื่อ ส่วนเรื่องสุขภาพที่ต้องระวังคือ โรคเกี่ยวกับภูมิแพ้ และโรคติดต่อที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

เจ้านายจะมอบหมายงานให้เยอะ และยังถูกเร่งในขณะทำงาน ส่งผลทำให้รู้สึกเครียด และกดดัน จนอาจจะเผลอปากเสีย หรือไปนินทาคนอื่น จนกลายเป็นปัญหาที่ทำงาน และเบื่อร่วมงาน บางคนอาจจะรู้สึกอึดอัด และลาออกเอง แต่ถ้าลาออกในตอนนี้ยจะหางานได้ยากมาก และมีโอกาสตกงานหลายเดือน ถึงจะมีโอกาสได้งานใหม่

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะมีผู้ใหญ่เพศหญิงเข้ามาช่วยเหลือทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี และไม่มีอุปสรรค แต่จะมีศัตรูที่คอยนินทาให้ร้าย และจ้องจะเตะขัดขากันเอง และหรือคิดเงินผิดพลาด ซึ่งควรแก้เคล็ดด้วยการทำตัวโลว์โปรไฟล์ นอกจากนี้ก็ไม่ควรเที่ยวดึกๆ โดยเฉพาะผู้หญิงถ้าไปเที่ยวกลางคืน ต้องระวังจะโดนคนมอมเหล้า หรือวางยา

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานจะมีแต่ความวุ่นวาย และมีขั้นตอนยุ่งยาก ทำให้ต้องเสียเวลาในการทำงานแก้ไขปัญหามากกว่าปกติ นอกจากนี้ต้องระวังเรื่องความใจร้อนซุ่มซ่าม อาจจะทำให้ลืมของใช้ หรืออุปกรณ์ทำงาน จนต้องเสียเวลาไปเอาของที่บ้าน หรือเสียเงินซื้อของใช้ส่วนอันใหม่ ส่วนเรื่องสุขภาพให้ระวังโรคกระเพาะ และโรคกรดไหลย้อน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การงานที่เป็นหน้าที่หลักของตัวเองไม่ค่อยมีอุปสรรคหรือปัญหาเข้ามา แต่จะกลายเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือเจ้านายไหว้วานให้เข้ามา แต่ก็แลกกับการได้ลาภเป็นอาหารการกินที่ถูกปาก และได้ขนมของฝากหายากกลับบ้าน แต่ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องอาหารการกิน เพราะอาจจะเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสียอาหารเป็นพิษได้

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

การงานค่อนข้างราบรื่น และไม่มีอุปสรรคเข้ามา แต่จะกลายเป็นมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน หรือลูกน้องบริวารในองค์กรที่ไม่ยอมทำตามคำสั่ง อีกทั้งยังเป็นวันที่เหมาะทำความสะอาด ซื้อเฟอร์นิเจอร์ และของใช้ใหม่เข้าบ้าน เพราะดวงจะได้ลาภจากการซื้อของใหม่เข้าบ้าน และทำความสะอาดที่อยู่อาศัย

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้าน หรือคนที่อยู่ใกล้เคียงตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งมีการถกเถียงกันจนสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้านที่อยู่รอบๆ ส่วนเรื่องการงานจะมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยในเรื่องการสื่อสารทำให้เสียเวลา แต่ไม่ถึงกับทำให้งานมีความยุ่งยาก สุดท้ายต้องระวังจะมีญาติผู้สูงอายุเพศหญิงในครอบครัว เจ็บป่วยเข้าร.พ.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน