คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง – ดวงวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การงานจะมีแต่งานหนักๆ ที่ทำให้ต้องเหนื่อย หรือเจองานมีขั้นตอนการทำงานเยอะ เข้ามาส่งผลทำให้ต้องมีการลงมือลงแรง รวมถึงอาจจะต้องเดินไปมา หรือขึ้นลงบันไดบ่อยๆ อีกทั้งต้องระวังลูกน้อง บริวารจะทำงานผิดพลาดแล้วหมกเม็ดไม่แจ้งให้ทราบ แล้วต้องมาแก้ไขใหม่ทำให้เหนื่อยกับการทำงาน 2 รอบ

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะใจร้อน ทำอะไรเร่งด่วน การทำงานจะตัดสินใจผิดพลาด จนทำให้งานเกิดปัญหา รวมถึงต้องระวังคำพูด อาจจะเผลอไปใช้คำพูดรุนแรงทำร้ายจิตใจคนอื่น หรือสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัว นอกจากนี้คนที่มีปัญหาสุขภาพเป็นโรคความดัน โรคหัวใจ และ โรคไต อย่ากินตามใจปาก เพราะอาจจะทำให้อาการของโรคแย่กว่าเดิม

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

ชีพลงเท้าในการทำงาน ต้องเคลื่อนไหว และเดินทางทั้งวัน ไม่ได้หยุดพัก อีกทั้งการงานที่เข้ามาส่วนใหญ่จะเป็นงานที่ต้องแก้ไขปัญหาให้ลูกค้า และคนในองค์กรที่ต้องมีการประสานกันหลายขั้นตอน ต้องระวังจะเกิดความผิดพลาดจนลืมขั้นตอนการทำงาน หรือเกิดความผิดพลาดเรื่องเอกสารจนทำให้งานสะดุด

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

เป็นวันที่จะทำอะไรไม่ค่อยขึ้น มีปัญหาติดขัดไปหมด โดยเฉพาะในเรื่องการทำงานกับหน่วยงานราชการ แต่ถ้าไม่ได้ทำงานที่ต้องไปเกี่ยวข้องกับข้าราชการ ก็ต้องระวังจะมีปัญหาขัดแย้งกับเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ในองค์กร นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องสุขภาพ เช่น เจ็บคอ เสียงหาย หรือมีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การงานจะมีโปรเจ็กต์ใหม่เข้ามาที่ต้องเดินทางไกลไปต่างจังหวัด หรือต้องไปทำงานที่ค้างแรมนอกบ้านจนถึงช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งสิ่งที่ต้องระวังคือการเลือกห้องพักในโรงแรมต่างจังหวัด หรือบ้านพักในแถบที่ไม่คุ้นเคย เพราะอาจจะโชคไม่ดีได้ห้องที่มีสิ่งลี้ลับ หรือเจอผีหลอก จนทำให้ไม่ได้หลับได้นอน

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะมีโชคในการเดินทางไปทำงาน ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และถ้ามี โปรเจ็กต์งานใหม่เข้ามาจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ก็จะเป็นค่างานมีระยะเวลาทำงานยาว และ ที่ให้ค่าตอบแทนสูง แต่ก็จะมีข้อเสียตรงที่การทำงานจะพึ่งพาลูกน้อง บริวารได้น้อย ต้องลงมือลงแรงทำเองเป็นส่วนใหญ่

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

การงานในวันนี้จะเจอแต่งงานที่ต้องมีการติดต่อประสานงานกับคนนอกองค์กร หรือบุคคลที่ไม่ค่อยคุ้นเคย ซึ่งต้องระวังในการใช้คำพูด และการทำเอกสารที่ต้องมีความละเอียดรอบคอบมากกว่าปกติ เพราะถ้าเกิดความผิดพลาดในเรื่องเอกสาร หรือไปเจรจาใช้คำพูดผิด งานก็จะล้มเหลวไม่สำเร็จเลย

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะรู้สึกเบื่อกับงานเดิม และไม่ชอบที่มีคนมาคอยนั่งจับผิด เลยทำงานแบบไม่เร่งรีบ และเนือยๆ กว่าปกติ นอกจากนี้ยังเป็นวันนี้จะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน จะทานอะไรก็ไม่อร่อยถูกปาก แม้จะเป็นอาหารที่ชอบ แล้วอาจจะต้องระวังจะเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษ ถ้าไปทานอาหารที่ไม่คุ้นเคย หรือไม่ใช่ร้านประจำ

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การทำงานจะมีแต่คนเอาปัญหามาทิ้งให้ และต้องไปแก้ไขปัญหาในงานที่คนอื่นไม่ทำ หรือทิ้งไว้ และยังต้องระวังจะมีปากเสียงทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน เพราะเจอปัญหาในการทำงานอีกด้วย นอกจากนี้ต้องระวังในเรื่องการออกกำลังกาย เช่น จ๊อกกิ้ง วิ่ง หรือปั่นจักรยาน อาจจะเกิดอุบัติเหตุทำให้กล้ามเนื้อฉีก มีปัญหาเคล็ดขัดยอก หรือปวดเมื่อยไปหลายวัน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การทำงานไม่มีอุปสรรค แต่จะโดนเพื่อนร่วมงานอิจฉา หรือนินทาให้ร้าย จนทำให้เพื่อนร่วมงานและเจ้านายเข้าใจผิด ซึ่งอาจจะทำให้การทำงานที่ต้องประสานงานกับคนอื่นเกิดติดขัด หรือลูกน้องบริวารเข้าใจผิดจนไม่ยอมเข้ามาช่วยงานอีก ด้านสุขภาพต้องระวังจะมีปัญหาเรื่องฟันผุ หรือมีแผลในปากที่จะทำให้มีปัญหาเรื่องการทานอาหาร

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

อารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอน ช่วงเช้าอาจจะอารมณ์ดี แต่ช่วงบ่ายถ้าเจออะไรไม่สบอารมณ์ก็อาจจะอารมณ์เสียรุนแรง จะเป็นวันที่ไม่เหมาะที่จะทำงานที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสาร หรือประสานงานกับคนอื่น เพราะพูดไม่ค่อยเข้าหูคน และอาจจะหลงลืมเอกสาร หรือประเด็นสำคัญจนทำให้งานไม่เสร็จตามกำหนด

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การงานจะได้รับมอบหมายให้ทำงานที่ไม่คุ้นเคย แต่จะถูกบีบให้ต้องรับก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ ซึ่งงานก็อาจจะออกมาไม่ค่อยดีนัก แต่จะไม่ส่งผลต่ออนาคตตำแหน่งหน้าที่การงานมากนัก แต่ถ้าปฏิเสธไม่ทำเลยอาจจะโดนบีบให้ลาออกจากงาน ส่วนคนที่ทำธุรกิจต้องระวังจะมีปัญหาเรื่องการรับเช็ค และระบบบัญชีมีความผิดพลาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน