คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะใจร้อน พูดจาขวานผ่าซากไม่ค่อยเกรง ใจใคร การงานจะไม่มีปัญหาอะไร ถ้าไม่เผลอใช้อารมณ์ หรือคำพูดรุนแรงกับเพื่อนร่วมงาน และลูกน้อง ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือจะมีเรื่องเสียทรัพย์ ทั้งวัน ตั้งแต่ของใช้ส่วนตัวเสียหายต้องซื้อใหม่ และอาจจะทนไม่ไหวพอเห็นสินค้าอะไรลดราคาก็ลืมตัวเสียเงินซื้อ

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะมีปัญหาอารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอน เดี๋ยวอารมณ์ดี หรือเดี๋ยวอารมณ์เสีย ทำให้คนรอบข้างเดาไม่ถูก และไม่ค่อยอยากเข้าใกล้ ส่วนเรื่องการงานระวังงานเก่าๆ ที่เคยทำแล้วจะเกิดข้อผิดพลาดเล็กน้อย จะถูกนำมาตำหนิ และส่งผลทำให้งานใหม่มีแรงกดดันในการทำงานสูง ส่วนคนที่เป็นโรคความดัน และไมเกรนระวังความเครียดในงานจะทำให้อาการแย่กว่าเดิม

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

การงานราบรื่นดีจะมีผู้ใหญ่เข้ามาอุปถัมภ์ แต่อาจจะไม่ได้ช่วยเหลือฟรี อาจจะต้องติดหนี้บุญคุณที่จะโดนทวงความช่วยเหลือในภายหลัง ส่วนคนที่มีคู่แล้วระวังจะมีปัญหาทะเลาะกับคู่ครองเพราะเรื่องเล็กๆ ที่ไม่เป็นเรื่อง แต่ที่ต้องระวังคือคนที่เป็น ผู้หญิง และเป็นโสด ควรเลี่ยงการเที่ยวกลางคืน และดื่มหนักเพราะอาจโดนคนเข้ามามอมเหล้า หรือโดนหลอกให้เสียตัว

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การงานจะมีความผิดพลาด แต่ไม่ส่ง ผลเสียร้ายแรง กลายเป็นว่าการกลับมา แก้ไขงาน ทำให้งานออกมาดีกว่าเดิม เป็นโอกาสในการแก้ตัว แต่ถ้างานไม่มีความผิดพลาดเลย กลายเป็นว่าจะโดนเจ้านายจับผิด หาเรื่องตำหนิให้ต้องมาแก้ไขอยู่ดี ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังเรื่องอาหารการกินที่ไม่สะอาดจะทำให้เกิดอาการท้องเสีย ท้องร่วง

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะเป็นวันที่ไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงาน เพราะสนใจแต่เรื่องการเที่ยว และนัดพบเพื่อนทำกิจกรรมหลังเลิกงาน จนทำให้งานไม่ค่อยเรียบร้อย ต้องระวังเพื่อนร่วมงานที่เป็นศัตรูจะ จ้องจับผิดในการทำงาน แล้วไปฟ้องเจ้านาย หรือเอาไปนินทา ซึ่งจะกลายเป็นอุปสรรคในการทำงานโปรเจ็กต์ใหม่ที่จะทำให้มีผลงานก้าวหน้าในการงาน

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การทำงานจะมีโชคในเรื่องอาหารการกิน จะมีลูกค้า หรือเจ้านายพาไปเลี้ยงอาหารที่ชอบ รวมถึงการงานที่ทำอยู่ก็จะมีผู้ใหญ่เข้ามาอำนวยความสะดวกทำให้งานราบรื่นดี ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือจะเจริญอาหารมากกว่าปกติ และอาจลืมควบคุมเรื่องอาหารการกิน ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น และคนที่เป็นโรค เบาหวาน หรือโรคไตอยู่ก็อาจจะมีปัญหาสุขภาพตามมา

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

การทำงานจะต้องมีการเดินทางไกล และการเดินทางก็จะไม่ค่อยสะดวกสบาย ถ้างานมีเหตุให้ต้องค้างแรม เพื่อประสานงานต่อ ต้องระวังจะได้ที่พักที่ไม่ค่อยดี ส่งผลต่อการนอน ที่ทำให้อ่อนเพลีย และทำงานได้ไม่เต็มที่ ส่วนคนที่มีเคยเป็นโรคไมเกรน ต้องระวังอาการของโรคกลับมากำเริบ

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะตื่นสาย รู้สึกอ่อนเพลีย และไม่ค่อยมีแรงในการทำงาน จะเป็นวันที่ทำอะไรช้ากว่าปกติ สมาธิในการทำงานสั้น และจะเกิดความผิดพลาดในงานแบบง่ายๆ โดยที่ตัวเองไม่ทันระวัง การงานอาจจะต้องพึ่งพาลูกน้องบริวารให้ช่วยมากกว่าปกติ ส่วนคนที่มีปัญหาสุขภาพจิตเป็นโรคซึมเศร้า อาจจะต้องลางานไปพบแพทย์เพื่อปรับยา

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การทำงานจะต้องมีการเดินทางทั้งวัน ไม่ค่อยได้อยู่กับที่ อีกทั้งงานที่ทำก็จะเป็นงานที่ตัวเองไม่ถนัด ต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานมากเป็นพิเศษ ส่วนคนที่มีคู่ครองที่คบกันมา 7 ปี แต่ยังไม่มีบุตร หรือแต่งงานอยู่เป็นครอบครัว ระวังวันนี้จะมีเรื่องทะเลาะกันจนทำให้ความสัมพันธ์ย่ำแย่ จนนำไปสู่การเลิกรากัน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การทำงานจะเหนื่อยมากกว่าปกติ และจะโดนเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ใช้งานทั้งวัน จนไม่มีเวลาได้หยุดพัก อีกทั้งพอหลังงานเสร็จ อาจจะโดนบีบให้ต้องไปสังสรรค์ หรือร่วมงานเลี้ยงที่ตัวเองไม่ได้อยากไป ส่งผลทำให้รู้สึกหงุดหงิด และอาจจะใจร้อนซุ่มซ่ามไม่ระวังจนทำข้าวของเสียหาย หรือเกิดอุบัติเหตุจนทำให้เจ็บตัวมีแผลฟกช้ำ

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะรู้สึกเบื่อกับการงาน และสภาพแวดล้อมการทำงานเดิม จนอาจจะหาเรื่องออกไปทำงานนอกออฟฟิศ หรือย้ายโต๊ะทำงานเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน และอยากจะใช้เวลาทำงานร่วมกับ ลูกน้อง บริวารที่อายุน้อยกว่า มากกว่าจะไปทำงานประจบประแจงผู้ใหญ่ ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังไม่ควรทานมากเกินไป เพราะอาจจะเกิดอาการกรดไหลย้อน

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การงานจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบ และวิธีการทำงานจนอาจจะปรับตัวตามไม่ทัน จนทำให้การงานมีความผิดพลาดเล็กน้อย แต่ยังไม่ส่งผลเสียถึงขั้นโดนตำหนิ หรือส่งผล ต่อหน้าที่การงาน แต่ถ้าปรับตัวไม่ทัน และต้องทำงานที่ไม่ถนัด ก็อาจจะรู้สึกท้อ และอยากจะลาออก ซึ่งถ้าใช้อารมณ์ตัดสินใจลาออกทันทีอาจจะตกงานยาวเป็นเดือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน