คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม
จะเป็นวันที่ทำอะไรติดขัดมีปัญหาหงุดหงิดอารมณ์เสียทั้งวัน ระวังมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้าน หรือคนที่อยู่ใกล้เคียง เพราะบุตรหลานเล่นซน หรือทำทรัพย์สินเสียหาย นอกจากนี้ก็จะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน ถ้าซื้ออาหารมาจะทานก็ไม่ถูกปาก สุดท้ายต้องทำทานเอง ถึงจะถูกใจ รวมถึงอาจจะเสียเงินเพราะเรื่องอาหารการกินมากกว่าวันอื่นๆ ด้วย

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน
อารมณ์ร้อน หัวดื้อหัวรั้นทั้งวัน และจะพูดจาใช้คำพูดรุนแรงแบบไม่ค่อยคิด และไม่ฟังคำเตือนจากคนในครอบครัว อีกทั้งอาจจะทะเลาะกับผู้ใหญ่สูงอายุในบ้านอีกด้วย ถ้าใครที่อยู่ในที่อยู่อาศัยที่อายุเกิน 12 ปี ระวังจะมีปัญหาเรื่องท่อน้ำแตก รั่วซึม และปัญหาทรุดร้าวในวันนี้ จนทำให้ต้องเสียเงินเรียกช่างมาซ่อม

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม
จะวุ่นวายอยู่กับการทำงานบ้าน จัดบ้าน หรือจัดห้องทำงาน ห้องนอน เห็นอะไรรกรุงรัง ก็อาจจะทนไม่ไหวเก็บทิ้งหมด ซึ่งต้องระวังจะไปทะเลาะกับพี่น้องในครอบครัว เพราะเข้าไปยุ่งกับของของคนอื่นที่วางเกะกะไม่เป็นระเบียบ หรือเผลอไปหยิบของใช้ส่วนตัวของพี่น้องคนอื่นเอาไปทิ้งโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งอาจทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม
เป็นวันที่จะมีโชคในทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ถ้าไปทำบุญ หรือไปเที่ยวยิ่งมีโอกาสที่จะได้โชคลาภถูกหวย หรือได้ทรัพย์สินของมีค่าแบบไม่คาดคิด แต่ต้องระมัดระวังในเรื่องการเดินทาง เพราะถ้าเดินทางไกลในวันนี้ก็จะมีอุปสรรคในการเดินทาง และระวังจะมีปัญหากับตำรวจ หรือข้าราชการ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน
จะมีเหตุให้ทะเลาะกับเพื่อนบ้าน หรือคนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง เพราะเรื่องการส่งเสียงรบกวน หรือการกระทบกระทั่งกันจากการใช้พื้นที่ร่วม ซึ่งอาจจะตกลงกันไม่ได้ จนถึงขั้นมีการฟ้องร้องดำเนินคดีความกัน นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องบุตรหลาน ที่จะเกิดอุบัติเหตุ หรือมีการเจ็บป่วยจนต้องเข้าร.พ.ฉับพลัน

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม
จะมีญาติผู้ใหญ่สูงวัยมาหาถึงบ้าน หรือมีเหตุให้ต้องไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่สูงวัย จากการบังคับของญาติพี่น้อง ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าขับยานพาหนะเอง ควรตรวจสอบสภาพรถก่อนออกเดินทาง เพราะจะมีอุปสรรคกลางทาง เช่น น้ำแห้ง ยางแบน แบตฯหมด ส่วนเรื่องสุขภาพคนที่เป็นโรคความดัน ต้องระวังอาการของโรคจะกำเริบในวันนี้

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน
จะมีโชคลาภในการเดินทางไปทางทิศเหนือ โดยเฉพาะถ้าเป็นการเดินทางไปติดต่อเจรจาตกลงด้านธุรกิจนายหน้า หรือการซื้อขาย แต่จะไม่มีโชคในเรื่องอาหารการกิน ไม่ว่าจะไปทานอะไรก็จะเจอแต่อาหารที่ไม่อร่อย และทานไปแล้วอาจจะทำให้ท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษ ส่วนคนที่มีปัญหาเป็นโรคภูมิแพ้ หรือแพ้อาหารต้องระวังอาการแพ้จะกำเริบ

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม
จะรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่ค่อยมีแรง และอาจจะอยากนอนทั้งวัน ไม่อยากจะออกไปไหน อีกทั้งคนรอบข้างอาจจะเริ่มเห็นว่าเริ่มมีนิสัยทำอะไรแบบเด็กไม่รู้จักโต เอาแต่ใจ ทำอะไรแบบไม่มีเหตุผล ซึ่งอาจจะโดนผู้ใหญ่ หรือญาติในครอบครัวต่อว่าเรื่องพฤติกรรมได้ นอกจากนี้ระวังเรื่องความซุ่มซ่ามจะทำให้หกล้มเดินสะดุดเจ็บตัวทั้งวัน

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม
จะรู้สึกเบื่อ อยากเดินทางไปเที่ยวไกลๆ แต่อาจจะไม่สามารถทำได้ เพราะติดงาน หรือภาระครอบครัว เลยทำให้รู้สึกอึดอัดกับชีวิตของตัวเอง ควรจะหาทางเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการไปค้างโรงแรม หรือย้ายที่อยู่ หรือจะจัดบ้าน หรือห้องนอนใหม่ก็ได้ แต่อาจจะทำให้ต้องเสียเงินค่าตกแต่งบ้านใหม่ซึ่งค่อนข้างแพง

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์
เกิดความขัดแย้งในทางอารมณ์ ขี้เกียจไม่อยากเดินทางออกไปไหน รวมถึงไม่อยากทำงานบ้าน หรือออกกำลังกายด้วย อีกทั้งจะกลายเป็นคนที่เรื่องมากในเรื่องอาหารการกิน เพราะจะเบื่ออาหารแบบเดิมๆ ทั้งที่เคยชอบ เกิดความรู้สึกอยากลองทานอะไรใหม่ๆ ซึ่งก็จะอาจจะต้องทำทานเอง หรือออกไปข้างนอก ทั้งที่ตัวเองไม่อยากจะทำอะไร หรือออกไปข้างนอก

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
จะวุ่นวายอยู่กับการจัดบ้านหรือตกแต่งบ้านใหม่ บางคนอาจจะออกไปตระเวนซื้อต้นไม้ หรือของตกแต่งบ้าน ซึ่งมีแต่เรื่องเสียเงิน ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ยอมเสียได้ จึงไม่ค่อยมีปัญหา เท่าไรนัก แม้บางคนจะเป็นคนขี้เหนียวไม่เคยคิดซื้อของตกแต่งบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงๆ แต่ก็จะมาเปลี่ยนใจยอมจ่ายในวันนี้

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน
จะมีเหตุให้ต้องเดินทางออกจากบ้าน ตามคำเรียกร้องของบุตรหลานที่อยากไปเที่ยว หรือคำสั่งของญาติผู้ใหญ่ ที่ต้องการให้เยี่ยม แต่การเดินทางจะมีอุปสรรคเข้ามา ต้องระวังจะหลงลืมของใช้ส่วนตัวจนทำให้ต้องเดินทางกลับมาเอา ส่วนเรื่องสุขภาพคนที่เป็นโรคเบาหวาน โรคไต ก็ต้องไม่ลืมเรื่องการควบคุมอาหารการกินของตัวเองด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน