คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันอังคารที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะใจร้อน ทำอะไรเร่งรีบมากกว่าปกติ และต้องระวังคำพูดคำจา จะเผลอใช้คำพูดรุนแรงกับเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ แล้วทำให้มีปัญหาในการทำงาน นอกจากนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงการเข้าห้างช็อปปิ้ง เพราะเห็นของถูกใจก็จะใจร้อนซื้อทันที ซึ่งดวงยังอยู่ในช่วงราหูล้วงทรัพย์ จะเสียเงินแบบไม่คุ้มค่าอาจจะกลายเป็นซื้อมาแล้วใช้ไม่คุ้ม หรือซื้อมาใช้ได้ไม่นานก็เบื่อ

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

อารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย จนคนรอบข้างเดาอารมณ์ไม่ถูก อีกทั้งจะมีอาการหัวดื้อหัวรั้นมากกว่าปกติ ถ้าทำอะไรผิดแล้วมีคนมาทักท้วง อาจจะโมโหแล้วยิ่งพยายามฝืนทำต่อ นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะมีญาติพี่น้อง หรือลูกน้องมายืมเงิน ซึ่งถ้าให้ยืมก็จะได้คืนไม่ครบ แต่ถ้าไม่ให้ก็อาจจะมีการทะเลาะต่อว่ากันรุนแรง

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

การงานจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานตามเอกสาร หรือสัญญาณต่างๆ ที่มีผลในทางกฎหมาย ซึ่งถ้าการทำงานมีความผิดพลาดเกิดขึ้นก็อาจจะถูกฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาล แต่ในทางกลับกัน ถ้าการงานสำเร็จก็จะมีชื่อเสียง ได้คอนเน็กชั่นในการทำงานเพิ่มขึ้น และถ้าคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็จะมีเครดิตไปต่อยอดทำงานโปรเจ็กต์ขนาดใหญ่ได้

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะทำงานตามอารมณ์ และอาจจะแหกคอก ไม่ทำตามระเบียบ หรือตามกฎ เพราะเน้นความรวดเร็ว และต้องการให้ผลงานออกมาตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งอาจจะต้องระวังจะโดนเพื่อนร่วมงาน จับผิดระหว่างการทำงานแล้วไปฟ้องเจ้านายจนมีปัญหา แต่ถ้างานสำเร็จโดยที่ไม่มีคนทราบเรื่องนี้ก็จะกลายเป็นผลงานที่ทำให้คนอื่นเกรงใจ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ เข้ามาช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาในงาน ทำให้งานสำเร็จได้แบบฟลุกๆ ไม่ต้องลงมือลงแรงด้วยตัวเองมากนัก แต่ต้องระวังศัตรูในที่ทำงานจะหาเรื่องจับผิด และนินทาให้ร้ายจนลูกน้อง หรือบริวารเข้าใจผิดจนทะเลาะกับลูกน้องบริวาร อีกทั้งยังเป็นวันที่จะเจริญอาหารมากกว่าปกติ ต้องระวังจะมีปัญหาสุขภาพ หรือน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะมีโชคลาภในเรื่องอาหารการกิน จะมีเจ้านาย หรือลูกค้าพาไปเลี้ยงอาหาร และไม่ว่าจะเดินทางไปไหน ก็จะเจอแต่อาหาร หรือขนมที่ตัวเองชอบ จนทนไม่ไหวต้องแวะซื้อ หรือแวะชิม ซึงอาจจะเป็นวันที่สนใจแต่เรื่องอาหารการกินมากว่าจะทำงาน แต่ก็ต้องระวังอย่าทานมากเกินไป เพราะจะเกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และกรดไหลย้อน

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

จะใจร้อน อารมณ์เสียง่าย และไม่ค่อยทนต่อการถูกต่อว่า หรือโดนตำหนิ อีกทั้งยังเป็นวันที่ปากเสีย พูดจาหาเรื่องคนอื่น และใช้คำพูดเหน็บคนอื่นโดยไม่เกรงใจใคร ต้องระวังจะมีปัญหากับเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ในที่ทำงาน นอกจากนี้คนที่มีเป็นโรคปวดหัวไมเกรน หรือความดัน ต้องระวังจะมีอาการกำเริบจนส่งผลให้อารมณ์เสียทั้งวัน จนไม่อยากจะพูดคุยกับใคร

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะเป็นวันที่ทำตัวสบายๆ ไม่เร่งรีบ แม้ว่าจะเจองานเร่งด่วนทีต้องรีบทำ ก็จะไม่ค่อยมีความกระตืนรือ ร้น จนอาจทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน และลูกค้าถ้าพยายามเร่งงาน อีกทั้งยังเป็นวันที่รู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำงานเดิมๆ อาจจะมีหนีความซ้ำซากจำเจ ต้องเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการไปทำงานนอกออฟฟิศ หรือเปลี่ยนห้องทำงาน

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

จะมีงานเก่าๆ ที่เคยทำไปแล้วกลับเข้ามาใหม่ โดยเป็นงานที่จะต้องแก้ไข หรือปรับปรุงให้ดีขึ้น ตามคำวิจารณ์ของลูกค้า หรือคำสั่งของเจ้านาย ส่งผลทำให้รู้สึกเบื่อ และไม่ได้มีโอกาสใช้ไอเดียของตัวเองในการทำงานอีก นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องอาหารการกินที่ไม่คุ้นเคย จะส่งผลทำให้เกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษ

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

เป็นวันที่ทำคุณคนไม่ขึ้น จะมีคนมาขอความช่วยเหลือในการทำงาน แต่พอช่วยแล้วงานออกมาไม่ดี ก็จะโดนต่อว่ากลายเป็นคนผิด และถ้ามีลูกน้องบริวารมาขอร้องให้ใช้อำนาจบารมีช่วยเจรจาในการทำงาน ก็จะถูกมองว่าเป็นพวกบ้าอำนาจเอาแต่ใจตัวเอง ซึ่งถ้าไม่อยากจะเจอปัญหานี้ก็อาจจะต้องปลีกวิเวก ไปอยู่คนเดียวไม่ช่วยเหลือใครทั้งนั้น

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะนอนตื่นสาย อ่อนเพลียไม่ค่อยมีแรง ถ้ามีงานสำคัญในช่วงเช้า อาจจะไม่ไปทันเวลา หรือผิดนัด จนอาจจะโดนเจ้านายตำหนิ และถ้าต้องทำงานในออฟฟิศเดิมๆ ก็จะเกิดอาการง่วงนอน หลับคาโต๊ะโดยไม่รู้ตัว ส่วนช่วงเย็นถ้าต้องขับขี่ยานพาหนะก็ระวังจะเกิดอาการหลับในจนเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะมีเพื่อนฝูงเก่าๆ ที่ไม่ได้พูดคุย หรือได้เจอกันมาหลายปี เข้ามาชักชวนให้ไปลงทุนทำธุรกิจ ซึ่งจะพูดจาหว่านล้อมว่าจะให้ ผลตอบแทนดี แต่จริงๆ คือมาหลอกของยืมเงินไปหมุน ซึ่งพอถึงเวลาจริงๆ กลายเป็นไม่ได้ผลตอบแทน และอาจจะต้องเปลี่ยนฐานะจากเพื่อนเป็นลูกหนี้ที่ต้องฟ้องร้องเรียกเงินคืน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน