โหรวสุ คนมากับดวง
(คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี)

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม
ตื่นสาย อ่อนเพลียไม่มีกำลังใจในการทำงาน และอาจจะมีความคิดอยากจะลางาน ซึ่งถ้าไปทำงานในวันนี้ก็จะต้องทำใจว่าจะเจองานหนักเข้ามาทันที และเป็นงานที่ต้องไปประสานงานกับเพื่อนร่วมงาน หรือลูกค้าที่ตัวเองไม่ชอบ ส่วนเรื่องสุขภาพจะมีปัญหาเรื่องกรดไหลย้อน หรือเริ่มมีอาการเหมือนคนเป็นโรคกระเพาะ

 

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน
จะมีงานโปรเจ็กต์ใหม่เข้ามา ซึ่งเจ้านายจะมีความคาดหวังค่อนข้างสูง ว่างานจะต้องเสร็จตามกำหนด แต่ในตัวเองอาจจะไม่ได้มองเช่นนั้น และอาจจะไปโต้เถียงกับเจ้านายจนมีปัญหา ที่สำคัญคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพจิต โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคซึมเศร้า ก็จะมีอาการกังวล รู้สึกแย่กว่าปกติ จนอาจจะตัดสินใจฆ่าตัวตายได้ง่าย

 

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม
จะอารมณ์เสียหงุดหงิด ปากเสีย หาเรื่องทะเลาะกับคนอื่นทั้งวัน ส่วนการงานแม้ว่าจะไม่มีปัญหาอะไรเข้ามา แต่เพราะคำพูดของตัวเองก็จะทำให้งานง่ายกลายเป็นงานยาก และอาจจะโดนเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงานจับผิดการทำงาน เพื่อเอาคืนเรื่องคำพูดที่ไม่ดี กลายเป็นมีความขัดแย้งในที่ทำงาน

 

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม
รู้สึกเฉื่อยชา ไม่อยากทำงาน มีอาการเหม่อลอย ไม่มีสมาธิในการทำงาน และอาจจะคิดถึงเรื่องเที่ยว หรือเรื่องอื่นมากกว่าในระหว่างการทำงาน ส่งผลทำให้การงานจะมีการสื่อสารผิดพลาด หรือไม่ได้ตรวจเอกสารให้ละเอียดรอบคอบจนมีปัญหา แล้วโดนเรียกมาตักเตือน หรืออาจจะถูกปรับถ้าปัญหานั้นทำให้องค์กรถูกปรับ หรือมีความเสียหายเกิดขึ้น

 

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน
จะได้รับมอบหมายงานใหม่จากเจ้านาย หรือในกรณีที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็จะเริ่มต้นคิดทำโปรเจ็กต์ใหม่เพื่อหารายได้จากช่องทางใหม่ แต่ต้องระวังปัญหาเรื่องความละเอียดรอบคอบในเรื่องตัวเลข และการประเมินรายได้ หรือกำไร ซึ่งอาจจะมีความคิดในแง่บวก และเข้าข้างตัวเองมากไป จนทำให้ผิดพลาดเวลาเริ่มทำงานจริงๆ ผลงานจะต่ำกว่าจากที่ประเมินไว้

 

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม
คนที่เป็นโสด จะได้เจอคนที่ถูกใจ ผ่านการติดต่องาน หรือเข้ามาเป็นลูกค้าในงาน ซึ่งสามารถแลกเบอร์โทร. ติดต่อสนทนาได้กันดี แต่อย่าเพิ่งปักใจว่าจะเป็นคู่แท้ เพราะคนที่เข้ามาจะคบกันได้ดีในช่วงที่มีผลประโยชน์ในงาน หรือทำงานร่วมกันอยู่ แต่หลังจากนั้นจะไม่มีโอกาสติดต่อพูดคุยกันอีก แล้วจะเลิกรากันไปโดยปริยาย

 

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน
การทำงานจะต้องมีเหตุให้เดินทางไกล และต้องไปติดต่องานกับลูกค้าชาวต่างชาติ หรือใช้ภาษาต่างประเทศ ต้องระวังเรื่องการสื่อสารผิดพลาดมากเป็นพิเศษ เพราะอาจจะทำให้งานที่ทำล้มเหลว หรือเกิดความเข้าใจผิดจนต้องมาปรับความเข้าใจ สื่อสารแก้ไขกันใหม่ซึ่งอาจจะเสียเวลาเป็นอาทิตย์ และจะทำให้โดนตำหนิ

 

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม
ตื่นสาย ลืมเวลานัดหมาย หรืออาจไม่เข้าประชุมงาน ส่งผลทำให้โดนเจ้านายต่อว่า หรือต้องมาทำงานแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน โดยที่จะไม่มีโอกาสได้พัก หรือได้ทานอาหารใดๆ ซึ่งจะส่งผลทำให้มีความเครียดสูง และช่วงเย็นๆ จะเกิดอาการง่วงนอน ต้องระวังอย่ากลับดึกเพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุในการเดินทาง และถ้าขับรถด้วยตัวเองระวังจะหลับใน

 

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม
จะเจองานที่มีแต่ปัญหาเดิมที่เคยแก้ไขไปแล้วกลับมาอีกทั้งที่เคยแนะนำให้เพื่อนร่วมงาน และสอนลูกน้องบริวารให้รู้จักแก้ไขแล้ว แต่สุดท้ายก็ยังโยนปัญหามาให้เหมือนเดิม ทำให้อารมณ์เสีย และเบื่อหน่ายกับงานที่ทำอยู่ นอกจากนี้ก็จะเกิดความเครียดจนต้องหาทางออกด้วยอาหารการกิน ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

 

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์
จะใจเย็น และชอบทำอะไรง่ายๆ ไม่อยากเปลี่ยนแปลงการทำงาน เพราะกลัวว่าจะปรับตัวไม่ได้ และทำให้งานเสร็จไม่ทัน นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะมีเกิดความผิดพลาดในงานที่เกี่ยวข้องกับระเบียบปฏิบัติ หรือข้อกฎหมายที่ไม่ได้ทันอ่าน หรือศึกษา แล้วสุดท้ายส่งผลทำให้ต้องกลับไปแก้ไขงานใหม่ทั้งหมด

 

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
จะเป็นวันที่เหมาะจะจัดบ้าน หรือโต๊ะทำงานใหม่ จะช่วยให้มีกำลังในการทำงานมากขึ้น แต่ถ้าไม่ได้เปลี่ยนจะรู้สึกเบื่อสภาพแวดล้อมเดิมๆ ในที่ทำงาน แล้วส่งผลทำให้ไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงาน และนอนไม่ค่อยหลับ ส่วนคนที่เป็นโรคความดัน และโรคหัวใจต้องระวังอาการจะกำเริบ

 

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน
จะได้งานเฉพาะกิจเข้ามา และเป็นงานที่ต้องมีการเดินทางไกล รวมถึงอาจจะต้องค้างแรมที่ต่างจังหวัด นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องการไปพักค้างแรมในโรงแรม หรือบ้านพักที่ไม่คุ้นเคย ถ้าเจอห้องพักที่รู้สึกบรรยากาศไม่มี มีความรู้สึกแปลกๆ ควรรีบเปลี่ยนห้อง ไม่งั้นจะเจอแขกไม่ได้รับเชิญตอนดึกจนทำให้ไม่ได้นอนพักผ่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน