ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับอิทธิพลจากการจรของดาวพฤหัสฯเข้าเรือนการงานมาแล้วเมื่อหลังวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และในรอบนี้ดาวเสาร์จะจรเข้าเรือนการงานของท่านร่วมกับดาวพฤหัสฯที่เดินอยู่แล้วในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ส่งผลให้การงานของท่านมีความวุ่นวายมากขึ้น อาจมีการโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงานของท่าน หรือมีการขยับปรับเปลี่ยนองค์กรแล้วมีผลกระทบมาถึงตัวท่าน ส่วนท่านที่เป็นนายตัวเอง ท่านจะพบเจอลูกค้าที่เอาแต่ใจและละเอียดมากๆ แต่ถ้าท่านควบคุมคุณภาพของงานได้ดี เขาจะจ่ายค่าจ้างท่านเต็มจำนวน แถมทิปและยังแนะนำเพื่อนของเขามาจ้างงานท่านอีกด้วย ความรักสดชื่นสมหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเที่ยวเตร่สนุกสนานจนลืมหน้าที่การงาน การใช้จ่ายเป็นไปอย่างประหยัด คิดถึงอนาคตของตนเองมากขึ้น แต่ยังมีเรื่องต้องจ่ายออกเพื่อรักษาฐานะทางสังคมของท่านเอาไว้ อยู่ดี ญาติผู้ใหญ่สนใจในความเป็นอยู่และฐานะทางการเงินของท่าน ญาติมิตรใกล้ชิดคนอื่นๆ ก็เอาอกเอาใจท่านเช่นกัน ญาติมิตรบางคนจะนำสิ่งของหรืออาหารที่ท่านชอบมาให้ เพื่อนที่กลับจากการเดินทางไกลมีของมาฝาก ของเก่าของสะสมของท่านจะสูญหาย หรือท่านสั่งซื้อของเก่ามีมูลค่าทางออนไลน์แล้วพบว่าเป็นของปลอมก็เป็นได้ ความรักความใคร่ไม่สมใจท่านนัก แฟนจะจับผิดและขี้งอนจะท่านเบื่อหน่าย

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเหินห่างจากผู้ใหญ่บางคนที่มีความเมตตากรุณากับท่านเป็นอันมาก สิ่งของที่หายและท่านเข้าใจว่าถูกลักขโมยจะได้คืน แต่กว่าจะได้ท่านก็เกือบถอดใจไปแล้ว หลังวันที่ 5 ธันวาคมไปแล้ว ท่านมีเกณฑ์ได้รับมรดก เงินชดเชย หรือเงินประกันต่างๆ แต่กว่าจะได้ท่านจะต้องเดินเรื่องมากมาย บางทีอาจถึงโรงถึงศาลกว่าจะได้มากก็เป็นได้ ญาติมิตรบางคนจะเข้าใจผิดในตัวท่านอย่างไม่มีสาระและทำตัวเป็นฝ่ายตรงข้ามอย่างเปิดเผย บริวารที่ห่างเหินไปนานจะกลับมาเยี่ยมเยียนหรือกลับมาช่วยงานท่านเหมือนเดิม ได้รับมอบ พระดี แต่ท่านไม่ควรนำมาอวดผู้อื่น เพราะจะมีคนมาหลอกเอาไป

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรก็มีความสุข จะร่วมหุ้นร่วมทุนกับใครก็ทำได้สะดวกด้วยดี แต่หลังวันที่ 5 ธันวาคมไปแล้ว ท่าน จะทำงานท่ามกลางอุปสรรคและความยุ่งยากต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะเรื่องคู่ครองคนรัก ท่านอาจถูกใจเพศตรงข้ามมากกว่าหนึ่งคน หรืออาจไปมาหาสู่เพศตรงข้ามโดยไม่เปิดเผยให้ใครทราบ ความรัก ความใคร่ของชาวราศีนี้จะวุ่นวายหลังจากนี้ไปอีกหลายเดือน การประกอบอาชีพที่เคยราบรื่นของท่านจะประสบปัญหามากขึ้นเรื่อยๆ ยังไม่ควรวิ่งเต้นเพื่อให้หน้าที่การงานสูงขึ้น เพราะจะผิดหวัง ท่านที่มีเจ้านายเป็นชาวต่างชาติจะถูกจับตาดูความประพฤติอย่างเข้มงวดกว่าแต่ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขอยู่กับเพื่อนฝูง อาจเที่ยวเตร่กับเพื่อนร่วมงานหลังเลิกงานจนหามรุ่งหามค่ำเป็นที่สนุกสนาน อย่างไรก็ดีหลังวันที่ 5 ธันวาคมไปแล้ว ท่านควรระวังเรื่องการเดินทางให้มากๆ ควรมีสติในทุกๆ การกระทำของท่านเสมอ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุในระยะนี้แล้วจะรุนแรงต่อสุขภาพท่านอย่างมาก หากมีปัญหาสุขภาพเพียงเล็กน้อย ควรพบแพทย์แล้วตรวจให้ละเอียด ถ้าปล่อยทิ้งไว้จะกลายเป็นโรคเรื้อรังรักษาไม่หายได้ ท่านอาจเจ็บหนักเพราะเพียงแค่อากาศเย็นเกินไปหรือโดนฝุ่นมากเกินไปเท่านั้น ญาติมิตรมีข่าวดีเรื่องความเจริญรุ่งเรืองของเขามาบอก อาจได้บริวารเป็นชาวต่างชาติ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโอกาสเข้าสังคมชั้นสูงหรือร่วมงานสังคมที่หรูหรา ควรหลีกเลี่ยงการเสี่ยงโชคทุกชนิด รวมทั้งการทำงานแบบจับเสือมือเปล่าจะไม่เกิดขึ้นกับท่านในระยะนี้ การทำมาหากินของท่านจะเป็นไปแบบหวังร่ำรวยในพริบตาไม่ได้ ท่านต้องผ่านความยากลำบากเสียก่อนจึงจะประสบความสำเร็จ จะประสบปัญหาในเรื่องความรักและคู่ครอง ยังไม่ควรกำหนดการแต่งงานในระยะนี้ ควรศึกษาดูใจผ่านอะไรไปด้วยกันสักระยะหนึ่งก่อน ดาวเสาร์สถิตร่วมดาวพฤหัสฯในภพปุตตะ จะมีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นแก่บุตรหลานหรือบริวารของท่าน พวกเขาอาจไม่เชื่อฟังท่านเท่าที่ควร หรือประท้วงเอาแต่ใจ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีลาภเป็นเงินสด ที่ไม่ใช่จากการเล่นพนันขันต่อ อาจเป็นเงินจากความสามารถของท่านเอง การหาลาภผลแบบฟลุกๆ นั้นไม่มี ท่านจะมีความสุขกับงานอดิเรกเล็กๆ น้อยๆ ของตน อาจเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กๆ น้อยๆ ที่ท่านหาซื้อยากินเองได้ อาจมีเรื่องที่จะต้องห่างจากครอบครัวชั่วคราว บิดามารดาอาจไปเที่ยวหาความ สุขนานๆ แล้วเขาไม่ติดต่อท่านเลย รวมทั้งญาติพี่น้องคนอื่นๆ ก็จะห่างหายไปจากชีวิตท่านชั่วคราวเช่นกัน ใครเข้ามาประจบเยินยอท่านอย่าเพิ่งเชื่อเขานัก เขาอาจมาหลอกขายของหรือหลอกให้ท่านลงทุนเล่นแชร์ก็เป็นได้ การค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องเก่าๆ เป็นผลสำเร็จดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรต้องการสิ่งที่มีผู้คนแย่งกันมากๆ บริวารจะมุมานะในเรื่องที่เป็นไปได้โดยยาก ท่านห้ามปรามอย่างไรเขาก็ไม่ฟัง ท่านมีสายตาดี มีวิสัยทัศน์ในการมองเหตุการณ์ข้างหน้าได้ดี ระยะนี้จึงเชื่อในสัญชาตญาณของท่านได้พอสมควร ท่านทำอะไรก็ตาม ถ้าเพียงแค่เอ่ยปากขอความช่วยเหลือแค่คำสองคำ มิตรสหายก็จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง ความรักอาจทำให้เกิดศัตรูหรือเสียผลในทางการงาน อาจมีปากเสียงกับคู่ครองคนรักรุนแรง หรือมีเรื่องที่ทำให้ท่านไม่พอใจแฟนเอามากๆ และเขาก็ตำหนิท่านเช่นกัน ท่านที่กำลังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนอาจมีผลการเรียนไม่เป็นที่น่าพอใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีทัศนคติที่ดีต่อชาวต่างชาติต่างภาษา อาจสนใจศึกษาวัฒนธรรมประวัติศาสตร์ของชาติตะวันตกอย่างลุ่มหลง ระยะนี้ท่านอาจอยากแต่งเนื้อแต่งตัวให้สวยงามสะดุดตาเพื่อนฝูงมากขึ้น สนใจในเสื้อผ้าเครื่องประดับที่มีรูปแบบล้ำสมัย โดดเด่น อาจมีกิริยาวาจาเป็นที่สนใจของบุคคลรอบข้าง หลังวันที่ 5 ธันวาคมไปแล้ว ปัญหาทางการเงินของท่านจะค่อยๆ หมดไป อาจมีผู้แนะนำวิธีการผ่อนหนี้หรือปรับเปลี่ยนวิธีการใช้หนี้ให้หมดไปโดยเร็ว จะมีทางทำมาหากินใหม่ๆ ที่ได้รับเงินสดไม่ขาดมือ หรือได้ลาภผลก้อนใหญ่เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ท่านนำไปเปลี่ยนเป็นทรัพย์สินเพื่อการใช้หนี้ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเริ่มได้ข่าวดีในช่วงปลายสัปดาห์ ดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวประจำราศีของท่าน จรเข้ามาทับลัคนาของท่านในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ท่านจะรู้สึกปลอดโปร่งขึ้น โครงการที่ท่านตระเตรียมการมานานจะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างและส่งผลดีกับท่านในอนาคตอันใกล้นี้ ผู้ที่มีพื้นฐานทางสังคมดีอยู่แล้วก็จะมีชื่อเสียงเกียรติยศมากขึ้น ไปอีก ส่วนผู้ที่เป็นชาวบ้านร้านตลาดก็จะทำมาหากินคล่องขึ้นกว่าแต่ก่อน บางคนอาจได้เป็นผู้นำชุมชนก็เป็นได้ อย่างไรก็ดี ท่านต้องระวังการพูดการเจรจา การสื่อสารผ่านช่องทางโซเชี่ยลมีเดียให้มากๆ ไม่ควรขึ้นโต้วาทีหรือแสดงความคิดเห็นของท่านในที่สาธารณะใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานด้วยการพูดการเจรจาเป็นส่วนมาก การพูดจาสื่อสารเพื่อการค้าขายได้ผลค่อนข้างดี ผู้ที่ทำงานด้านการประชาสัมพันธ์ สื่อสารมวลชนจะได้ทำงานมากขึ้น บางคนมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับขึ้นมาโดยผู้ใหญ่ไม่ต้องสนับสนุนเลยก็มี อาจได้พบคนที่ถูกใจจากการทำงานหรือได้ผู้ร่วมงานเป็นแฟนด้วยก็เป็นได้ อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรทำกิจกรรมเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ การเกษตร หรือธุรกิจรับเหมาก่อสร้างใดๆ ยกเว้นการรื้อถอนอาคาร เพราะการซื้อขายจะไม่ได้กำไรอย่างที่ท่านคิด และการก่อสร้างก็จะล่าช้าเสียเวลาจนอาจต้องทิ้งงานไปเลยก็ได้ ผลิตผลทางการเกษตรอาจขายได้ราคาต่ำมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะกระชุ่มกระชวย มีแรงจูงใจ ขยันขันแข็งในการทำงานมากกว่าเมื่อหลายเดือนก่อน ถ้าช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาท่านยังไม่ได้ลาภ หลังวันที่ 5 ธันวาคมนี้ไปแล้ว ท่านจะได้ลาภยากขึ้น แต่อาจได้ก้อนใหญ่ขึ้นตามอัตภาพของแต่ละบุคคล อาจได้รับที่ดินหรือสินทรัพย์ที่เกี่ยวกับดินก้อนใหญ่ แต่กว่าจะได้ท่านต้องต่อสู้กับอุปสรรคมากมายตามแต่วิบากกรรมของท่าน แต่จะได้คุ้มค่าเหนื่อยอย่างแน่นอน อาจได้เอกสารหนังสือที่มีค่าหรือเป็นประโยชน์กับการเงินของท่าน จะได้ทำงานเกี่ยวกับของเก่าของโบราณ หรือเรื่องราวเก่าๆ คู่ครองคนรักจะเข้ามาช่วยดูแลบ้านช่องได้เป็นอย่างดี แต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ อาจยังไม่ค่อยสมใจท่านนัก จะได้คนรับใช้มาช่วยงานบ้านที่มีปัญญาดี ช่วยปกป้องทรัพย์สินให้ท่านได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน