คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

วันพุธที่ 2 ธันวาคม พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การงานจะมีอุปสรรค เพราะการสื่อสารผิดพลาด หรือความเข้าใจคลาดเคลื่อนส่งผลทำให้งานล่าช้าต้องแก้ไขหลายรอบ และจะมีปัญหาขี้หลงขี้ลืม ต้องระวังจะทำของมีค่า ของใช้ส่วนตัวหาย แล้วไม่ได้คืน ทำให้ต้องเสียเงินซื้อใหม่ นอกจากนี้คนที่มีคู่ครองจะมีปัญหาผิดใจกันเรื่องเล็กน้อย แต่ไม่ยอมกันจนเถียงทะเลาะกันรุนแรง

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะใจร้อน หงุดหงิด อารมณ์เสียง่าย และจะเกิดอาการดันทุรัง ใครเตือนอะไรจะไม่ค่อยชอบ และจะดึงดันทำต่อไปจนมีปัญหา เพียงเพราะไม่ต้องการยอมรับว่าคนอื่นถูก อีกทั้งต้องระวังจะมีปัญหาทะเลาะปีนเกลียวกับเจ้านาย เพราะไม่พอใจที่เข้ามาต่อว่า หรือตักเตือนเรื่องการทำงาน

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะพูดอะไรไม่ค่อยคิด และจู้จี้ขี้บ่นมาก กว่าปกติจนคนรอบข้างรำคาญ ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้ อีกทั้งจะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน จะทานอะไรก็ไม่ถูกปาก และถ้าทานมากไปจะเกิดอาการ ปวดท้อง เพราะท้องอืด ท้องเฟ้อ และอาจจะมีอาการท้องเสียตามมาอีก

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การงานจะมีการเดินทางไกลไปที่ต่างๆ ไม่ค่อยได้มีโอกาสหยุดพัก หรือเตรียมตัวมากนักทำให้ต้องระวังจะลืมเอกสารสำคัญใน การทำงาน หรืออุปกรณ์ในการทำงานที่จำเป็น เนื่องจากความเร่งรีบ ซึ่งทำให้ต้องกลับไปแก้ไขใหม่ ส่วนคนที่เป็นโรคหัวใจต้องระวังอย่าออกกำลังกายหนักเกินไป เพราะจะทำให้อาการของโรคกำเริบ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การงานโปรเจ็กต์ใหม่ จะไม่ได้รับความสนใจจากเพื่อนร่วมงาน และลูกน้องบริวาร เท่าที่ควร เพราะจะเป็นงานที่หนัก และจะกินเวลาในการทำงานเยอะกว่าปกติ ซึ่งถ้าทำงานสำเร็จก็จะได้ผลตอบแทนสูง และมีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นอย่างมาก ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือ ไม่ควรออกกำลังกายหนัก เพราะจะทำให้มีอาการปวดกล้ามเนื้อไปทั้งตัว

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การงานจะมีการเดินทางไปทำงานในต่างที่ต่างถิ่น ถึงแม้จะเป็นงานที่ตัวเองถนัด แต่สุดท้ายก็จะรู้สึกเหนื่อยมากกว่าปกติ อีกทั้งจะมีปัญหาเรื่องที่พักอาศัยเวลาไปต่างจังหวัดเช่นห้องพักโรงแรมไม่มีความสะดวกสบาย ส่งผลทำให้อ่อนเพลีย และตื่นสาย ทำงานแบบไม่ค่อยมีสมาธิ

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

ยังคงได้ผู้ใหญ่ที่มีบารมีมาช่วยในการทำงาน ทำให้งานราบรื่น แต่จะมีศัตรูในที่ทำงานไปขุดเอาเรื่องเก่าๆ มานินทาให้เสียหาย แล้วยังสั่งงานแล้วไม่ค่อยยอมทำตามอีก ทำให้ต้องเหนื่อยมากลงมาทำงานด้วยตัวเองแทนลูกน้อง อีกทั้งจะมีปัญหาเรื่องการสื่อสารสะดุด และลูกน้องเข้าใจคำสั่งผิด เพราะมีอาการเจ็บคอ เสียงแหบ หรือเสียงหาย

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะเริ่มมีกำลัง และกระตือรือร้นมากขึ้น จะไม่อ่อนเพลีย นอนตื่นสายเหมือนเดือนก่อนซึ่งการทำงานจะไม่มีอุปสรรค แต่จะมีปัญหาที่หนักใจเข้ามาแทน คือ จะโดนลูกน้องบริวาร และเพื่อนร่วมงานมาขอยืมเงิน หรือขอความช่วยเหลือในเรื่องการเงินซึ่ง ถ้าปฏิเสธไม่ให้ความช่วยเหลืออาจจะทำให้เสียเพื่อน หรือลูกน้องเอาไปนินทาให้เสียหาย

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานราบรื่นดี และงานที่เข้ามาใหม่จะเป็นงานง่ายๆ ที่ทำเสร็จเร็ว และไม่ต้องมานั่งวิเคราะห์ต่อ รวมถึงจะมีโชคลาภในการ ช็อปปิ้ง ถ้าซื้อของวันนี้จะเจอของที่ถูกใจลดราคา เคลียร์สต๊อก ซึ่งถ้าไปซื้อในช่วงอื่นก็จะไม่ได้ราคาที่ถูกใจในตอนนี้ ส่วนเรื่องสุขภาพที่ต้องระวังคือจะมีปัญหานอนหลับยาก นอนไม่หลับแล้วทำให้ตื่นสาย

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

ยังคงต้องทำงานอยู่เบื้องหลังออกหน้า ออกตาไม่ได้ และพองานสำเร็จแล้วก็มีศัตรูในที่ทำงานไปรับหน้าเอาผลงานแทน ซึ่งก็ถือว่าดี เพราะจะได้ไม่ต้องรับผิดชอบปัญหาในการทำงานมาก เกินไป แต่เรื่องสุขภาพต้องระวังความใจร้อน จนเกิดความซุ่มซ่าม หกล้ม ตกบันได เจอของมีคมบาดเป็นต้น

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะรู้สึกเบื่องานคล้ายๆ เมื่อวาน และจะต้องเข้าไปรับผิดชอบการทำงานใหญ่ๆ ซึ่งเป็นงานที่ทำเองคนเดียวไม่ได้ ต้องพึ่งพาบริวารเข้ามาช่วยเหลือ แต่ก็จะเกิดอาการปากหนักไม่อยากบอกใคร แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องระวังจะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน ถ้าไปกินอาหารที่ไม่คุ้นจะมีโอกาสท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิเศษ

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

ชีพจรลงเท้าทั้งวัน รวมถึงต้องเดินทางไปงานเลี้ยงรับรองลูกค้าที่ต่างจังหวัดซึ่งระวังจะมีอุปสรรคในด้านการเดินทางจนทำให้ถึง ที่หมายช้ากว่าปกติ และระวังการพรีเซนต์งาน หรือเจรจา ต่อรองผลประโยชน์ ก็จะมีปัญหาพูดติดอ่าง และเกิดเป็นหวัด หรือมีอาการป่วยเกี่ยวกับคอ และจมูกตามมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน