ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้เรื่องของผู้อื่นที่ได้รับความเดือดร้อนต่างๆ นานา ซึ่งท่านควรตั้งรับให้ดี เพราะเรื่องเหล่านี้กำลังจะมีผลกระทบมาถึงท่านด้วย หากไม่ใช่ญาติมิตรใกล้ชิด ท่านไม่ควรสนใจในธุระของ ผู้อื่นมากนัก ปลายๆ สัปดาห์ท่านจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขยันขันแข็งขึ้นมา ทั้งนี้เพราะกระแสของดาวอังคารที่กำลังจะย้ายเข้ามาในราศีของท่านในสัปดาห์หน้า แต่ควรระวังเรื่องอารมณ์ร้อนๆ เอาไว้ด้วย พี่ป้าน้าอาจะมีของขวัญหรือเงินสดมาให้ท่านเล็กๆ น้อยๆ ไม่ควรฝากเงินสดไว้กับ ผู้อื่นหรือไหว้วานให้เขาทำธุระทางการเงินให้ เพราะอาจเกิดความผิดพลาดแล้วโทษว่าเขาไม่ได้ เพศตรงข้ามห่างเหินไปในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไปอ้างว้างค้างแรมในถิ่นไกล หรือพักแรมในถิ่นทุรกันดาร ได้ของขวัญของฝากเป็นอิฐหักกากปูนต่างๆ ซึ่งไม่ค่อยมีมูลค่า มีความกังวลเกี่ยวแก่การงานจนกระทบชีวิตประจำวันอื่นๆ ไม่ควรให้คนอื่นดูแลกิจการของท่าน แม้จะสนิทชิดเชื้อแค่ไหนก็ตาม คนต่างถิ่นซึ่งเป็นเพศตรงข้ามมีอันตรายต่อท่าน ควรมีสติและระวังอุบัติเหตุทุกระดับการเคลื่อนไหว เสียงดังๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรๆ ได้บางอย่าง เรื่องราวที่เป็นความลับจะต้องคลี่คลายกันไปอีกนาน จะใช้จ่ายเงินทองสิ้นเปลืองในรายการไม่จำเป็นมากจนถึงขั้นต้องนำเงินเก็บมาใช้ คนโสดจะพบรักกับคนที่มีฐานะต่างกับท่านมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภเป็นสิ่งของเก่าที่เก็บไว้เป็นระยะเวลานานๆ เช่น ทองรูปพรรณฝีมือช่างโบราณ ซึ่งสมัยนี้ไม่มีแล้ว ผู้ใหญ่นายจ้างของท่านอาจประสบอุบัติเหตุเล็กน้อยทำให้ไม่สามารถสนับสนุนท่านได้เหมือนเดิน ญาติมิตรของท่านประสบความยุ่งยากในเรื่องคู่ครอง อันเป็นเรื่องที่ท่านจะช่วยเขาได้ด้วยความยากลำบาก ถ้าไม่เดินทางไกลได้ก็จะเป็นการดี เพราะเป็นช่วงที่อาจเกิดอุบัติเหตุได้โดยง่าย แม้ในที่ทำงานของท่านเองก็ควรรอบคอบระมัดระวัง ญาติมิตรจะนำของผิดกฎหมายมาฝากท่าน แล้วจะรับคืนไปเมื่อปลอดภัยแล้ว ท่านจะถูกคุกคามเล็กๆ น้อยๆ จากอันธพาลในสถานที่ทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรทำตัวเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยคนโกรธกันให้ดีกัน เพราะท่านพูดอะไรไปก็ไม่มีความหมายกับพวกเขาเลย บางทีพวกเขากลับหันมาโกรธท่านเสียด้วยซ้ำที่เข้าไปยุ่ง การทำงานร่วมกับคนหมู่มากได้ผลน้อย เพราะมัวแต่ขัดแย้งกันไปมา การทำงานกับชาวต่างชาติต่างศาสนาอาจมีความไม่เข้าใจกัน หรือสื่อสารกัน ผิดพลาดจนเสียเงินเสียเวลาก็เป็นได้ ท่านเดินทางไปไหนทางไกลจะมีแต่เรื่องให้หงุดหงิดอารมณ์เสียตลอดทาง บ้านเรือนของท่านต้องการการซ่อมแซมให้มั่นคงแข็งแรงมากยิ่งขึ้น มิฉะนั้นอาจเกิดอุบัติเหตุ ขึ้นได้ การมีสติและรักษาศีลจะช่วยบรรเทาเรื่องร้ายๆ ที่จะเกิดขึ้นแก่ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข่าวดีทั้งเป็นการส่วนรวมและส่วนตัว ร่างกายอาจได้รับความบอบช้ำเพราะการทำงานมากเกินไปหรือการออกกำลังหนักๆ การได้ทำตามความพอใจของท่านเอง เช่น รับประทานอาหารมาก กินขนมมาก ดูภาพยนตร์หลายเรื่องติดต่อกัน จนแทบจะตาลาย เป็นต้น บริวารจะมายุ่งกับเรื่องการเงินของท่านด้วยหวังดี เช่น นำรายได้ของท่านไปจัดการให้ได้ดอกเบี้ยงามๆ โดยที่ท่านไม่รู้เห็นหรือยินยอม ทัศนคติของท่านผิดพลาด อาจจะเห็นผิดเป็นชอบก็ได้ จะรักคนที่เขามีคู่ครองอยู่แล้วโดยไม่รู้ตัว ท่านกับคนในที่ทำงานมักพูดกันไม่ค่อยเข้าใจ เรื่องยุ่งยากต่างๆ มักจะแก้ไขได้ด้วยเงินทองเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรจะมีธุระจำเป็นต้องออกจากบ้านไปไหนมาไหนในยามค่ำคืน ร้านอาหารที่มีการแสดงดนตรีหรือการละเล่นต่างๆ ไม่ถูกกับโชคชะตาของท่าน ชมการแสดงกลางแปลงต่างๆ ก็ไม่เป็นผลดี ท่านที่มีแฟนแล้ววันนี้จะทะเลาะกับแฟนเพราะความใจร้อนของแฟนท่านเอง ซึ่งท่านควรเป็นน้ำเย็นให้เขาลดความร้อนลง การพูดจากับเพศตรงข้ามไม่ว่าญาติผู้ใหญ่หรือผู้น้อยควรระมัดระวัง แม้ท่านจะพูดอย่างซื่อๆ ก็อาจถูกหาว่าดูถูกเขาก็ได้ การเจรจาในเรื่องเกี่ยวแก่เงินทองจะไม่มีปัญหาหากท่านเจรจาผ่านเพื่อนฝูงที่ไว้ใจได้ส่วนเรื่องลาภผลที่ท่านยังไม่ได้รับจะยังคงยืดเยื้อต่อไปสักหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นญาติมิตรของท่านเกิดขัดแย้งกันเป็นที่โกลาหลวุ่นวาย ซึ่งถ้าท่านเข้าห้ามปรามก็จะได้รับบาดเจ็บหรือเสียหายเอง แต่การใช้วาจาว่ากล่าวเกลี้ยกล่อมได้ผลดีโดยตลอด ถ้าท่านเดินหรือวิ่งออกกำลังกาย ควรระวังอุบัติเหตุหกล้มหรือตกหลุมตกบ่อไว้ด้วย ผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือท่านก็อาจจะพลอยได้รับบาดเจ็บไปด้วย ได้รับเอกสารหนังสือหรือบันทึกข้อความต่างๆ จากญาติมิตร คู่ครองมักคอยจับตาดูความประพฤติของท่าน แต่หากไปเที่ยวด้วยกัน มักจะลงเอยด้วยการเสียทรัพย์คนละมากๆ บริวารลาไปบ้านแล้วไม่กลับมาอีก ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเพศตรงข้ามโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะเรื่องเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอาการเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ ซึ่งถ้าท่าน ปล่อยปละละเลย สัปดาห์หน้าอาการเจ็บไข้เหล่านั้นจะรุนแรงขึ้นไปอีกจนท่านต้องเข้าพบแพทย์ คู่หมั้นคู่สมรสหรือคนรักจะเจ็บไข้ ท่านเองก็ไม่สามารถช่วยเหลือคู่หมั้นคู่สมรสให้อาการทุเลาลงได้ บริวารนำมาแต่เรื่องปวดเศียรเวียนเกล้ามาสู่ท่าน ไม่สามารถสร้างความสามัคคีขึ้นในหมู่คณะของท่าน ผู้ใหญ่ไปมาหาสู่เป็นเหตุให้ท่านได้รับความยุ่งยากเล็กน้อย ผู้ใหญ่หรือผู้น้อยที่มีปัญหามักมาขอให้ท่านช่วยเหลือต่างๆ ท่านจะพยายามทำความดีสักเท่าใดก็มักจะได้ผลน้อยกว่าที่คาดหวังไว้เสมอ ความยุ่งยากเกี่ยวแก่บริวารมักมีผลกระทบถึงท่านโดยตรง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภหรือได้ข่าวดีจากทางไกล ผู้ที่มียศศักดิ์ให้ลาภแก่ท่านอย่างนึกไม่ถึง ลาภต่างๆ ที่ได้ในระยะนี้เป็นของมีค่า หายาก จะชนะในการแข่งขันการประมูลและการประกวดต่างๆ มีเพื่อนที่เป็นชาวต่างภาษาไปมาหาสู่ ได้รับเอกสารหนังสือต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่การงานของท่าน จะได้รับเงินชดเชยค่าเสียหายที่ผู้อื่นกระทำขึ้น จนท่านรู้สึกว่าคุ้มกับสิ่งที่สูญเสียไป ระยะนี้ยังไม่เหมาะที่จะลงทุนแม้จะเป็นการช่วยเหลือผู้อื่น โดยเฉพาะการลงทุนหรือเล่นแชร์ที่มีผู้มาชักชวนท่านนั้นไม่ควรอย่างยิ่ง ลาภผลหรือโบนัสต่างๆ อาจสูญหายหรือล่าช้า หากไปเที่ยวไม่ควรว่ายน้ำคนเดียวหรือเล่นเรือนานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากเพื่อนฝูงและการทำงานของท่านเอง อาจเป็นบ้านเรือน ไร่ นา สวน หรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ การเดินทางไกลไม่สะดวก ไม่ควรเข้าไปในที่เปล่าเปลี่ยวหรือแหล่งเสื่อมโทรม จะมีค่าใช้จ่ายสูง มีการขุดคลองคูและบึงต่างๆ ได้รับเอกสารหนังสือหรือ บันทึกเก่าๆ เป็นอันมาก ยังไม่ควรฟื้นฟูบูรณะบ้านเรือนเก่าแก่ต่างๆ ไม่ควรอนุญาตให้คนรู้จักกันมาขอพักอาศัยบ้านเรือนของท่าน เพื่อนบ้านที่มีอัธยาศัยไมตรีนำสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ มาให้ เด็กๆ มักทำเรื่องผิดกฎหมายโดยไม่ตั้งใจ จะเครียดและวิตกกังวลในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ควรไปชมภาพยนตร์ ละคร หรือดนตรี ซึ่งต้องด้วยรสนิยมของท่านบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายเป็นเงินสดก้อนใหญ่ เรื่องการเงินอาจมีปัญหาถึงโรงถึงศาลก็ได้ จะมีบางส่วนของบ้านเรือนเสียหายชำรุดทรุดโทรม พี่น้องบางคนจะเห็นผิดเป็นชอบ เห็นกงจักรเป็นดอกบัว ญาติมิตรนำข่าวดีมาบอก เป็นเรื่องจริงที่ท่านรอคอยมาเป็นเวลานานแล้ว การเดินทางที่ใช้เส้นทางประจำจะพบอุบัติเหตุ หรือคนตีรันฟันแทงกันจนการจราจรติดขัดอย่างหนัก จะเสียสตางค์ซื้อของออนไลน์มาแล้วไม่ได้ใช้ หรือได้ไม่ตรงตามที่ท่านต้องการ ได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของอันหายากหรือเก่าโบราณ อาจมีบุตรหลานหรือสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่าเอ็นดูเพิ่มขึ้น การเจรจาเรื่องผลประโยชน์จะตกลงกันได้แต่กำไรไม่มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์น่าประหลาดใจเกี่ยวแก่การเงินของท่าน อาจมีเงินเกินเข้าบัญชีหรือได้รับเงินสดจากญาติผู้ใหญ่แบบฟลุกๆ หุ้นส่วนและญาติมิตรสามารถช่วยงานท่านได้อย่างขยัน ขันแข็งและเฉลียวฉลาด เป็นเหตุให้ลดความเสียหายในงานไปได้พอสมควร อาจมีค่าเสียหายที่ท่านต้องรับใช้แทนบริวารของท่าน เพื่อนฝูงดวงชะตาอ่อนแอ พวกเขาอาจประสบอุบัติเหตุต่างๆ ได้โดยง่าย ไม่ควรรับประทานยาต่างๆ ที่ท่านไม่เคยทานมาก่อนโดยพลการ เพื่อนชาวต่างชาติจะชักชวนท่านเดินทางไกลด้วยกัน แต่เขาจะดูแลท่านไม่ได้เท่าที่ควรควรถนอมน้ำใจคู่หมั้นคู่สมรสให้ดี ช่วงนี้เขาอาจน้อยใจง่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน