คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันอังคารที่ 5 มกราคม พ.ศ.2564

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

มีเรื่องให้เสียเงินเพราะที่อยู่อาศัย หรือยานพาหนะมีปัญหาต้องซ่อมแซม นอกจากนี้การเดินทางไปไหนมาไหนอาจจะไม่สะดวกมีอุปสรรคในการเดินทางโดยเฉพาะคนที่ใช้รถสาธารณะ ระวังรถเสียหรือมีอุบัติเหตุทำให้เกิดความล่าช้า และจำนวนผู้โดยสารที่มีมากกว่าปกติ

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะเป็นวันที่เครียดกับเรื่องงานค่อนข้างมาก เพราะจะต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขปัญหาขององค์กร หรือปัญหาที่คนอื่นทิ้งไว้ไม่แก้ไข อีกทั้งจะกดดันจากการทำงาน เพราะเจ้านายคาดหวังผลงานไว้สูง ส่วนคนที่กำลังตกงาน มีปัญหาเรื่องการเงินและสุขภาพจิต ยิ่งต้องระวังจะอารมณ์ดาวน์ผิดหวังที่นำไปสู่การคิดฆ่าตัวตาย

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

การงานจะมีเหตุให้ต้องเดินทางไกลไปต่างจังหวัด หรือไปพักค้างแรมที่อื่น และการทำงานก็จะต้องมีการเดินไปเดินมา ชีพจรลงเท้าพอสมควรไม่ได้อยู่นิ่งๆ ส่วนอุปสรรคในงานจะได้รับการช่วยเหลือจากเจ้านาย และลูกน้องบริวารดีไม่มีปัญหา แต่ต้องระวังเรื่องอาหารการกินถ้าไปกินอาหารแปลกๆ ที่ไม่คุ้นเคยจะเกิดท้องร่วง หรือท้องเสียได้

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะมีคนสูงอายุในบ้านเจ็บป่วยต้องเข้าร.พ. และระวังจะมีปัญหาทะเลาะกับคู่ครอง เพราะต้องไปช่วยเหลือญาติพี่น้องภายในครอบครัวของตัวเอง จนไม่มีเวลาให้คู่ครองมาสักพักจนมามีปัญหาในวันนี้ ส่วนเรื่องงานการค่อนข้างราบรื่นไม่มีปัญหาเข้ามา แต่ถ้าทำงานเด่นมีคนชอบเยอะอาจจะต้องระวังโดนคู่อริในที่ทำงานนินทาให้ร้าย

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะได้โชคลาภจากการเดินทางไปทำงาน หรือติดต่องานทางทิศใต้ที่จะทำให้มีโอกาสสร้างรายได้ใหม่ หรือเพิ่มรายรับให้กับตัวเอง แต่จะต้องระวังเรื่องหุ้นส่วน คู่สัญญาที่ไม่ค่อยจริงใจแบ่งผลประโยชน์ให้น้อยกว่าที่ควรจะได้ และต้องระวังจะถูกเอารัดเอาเปรียบ เพราะเซ็นเอกสารสัญญาโดยไม่อ่าน หรือตรวจทานให้รอบคอบ

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การงานจะมีอุปสรรค เพราะลูกน้องบริวารไม่ทำตามคำสั่ง หรือทำอะไรนอกเหนือคำสั่งแล้วไม่บอกให้ทราบ โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวแล้วมีลูกน้องบริวารทำงานแทนเป็นประจำ อาจจะต้องลงมาตรวจสอบการทำงานของลูกน้องบริวารมากเป็นพิเศษ ไม่งั้นจะเกิดปัญหาแล้วทำให้เสียลูกค้า หรือเสียเครดิตของธุรกิจไป

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

จะมีปัญหาเรื่องสมาธิในการทำงานมีคนรบกวนตลอดเวลา อีกทั้งการงานจะมีอุปสรรคที่เกิดจากการสื่อสาร หรือการทำเอกสารผิดพลาดของเจ้านาย แต่ต้องมารับผิดชอบปัญหาแทน ซึ่งเป็นงานปิดทองหลังพระ ทำสำเร็จก็ได้แค่เสมอตัวไม่มีคนชม แต่ถ้าไม่สำเร็จก็จะกลายเป็นแพะรับบาป

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

วุฒิภาวะด้านอารมณ์มีปัญหาไม่ค่อยเป็นผู้ใหญ่ แม้ว่าจะทำอะไรผิดพลาด ก็จะไม่ยอมรับว่าตัวเองพลาด และจะโยนความผิดไปให้คนอื่น อีกทั้งยังจะค่อนข้างจู้จี้ขี้บ่น ปากเสีย พูดจาไม่ค่อยเข้าหูคนอื่น ทำให้วันนี้จะมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน และคู่ครอง ซึ่งอาจจะทำให้คู่ครองรู้สึกไม่ดี และอาจจะ ขอเลิก หรือแยกตัวออกห่างกันสักพัก

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

จะมีผู้ใหญ่สูงอายุในครอบครัวเจ็บป่วยต้องเข้าร.พ. และที่อยู่อาศัยก็จะมีปัญหา เช่น ท่อน้ำแตก น้ำรั่วซึม หรือทรุดร้าวจนต้องเสียเงินซ่อมแซม ซึ่งอาจจะส่งผลต่อเรื่องการเงินที่รายจ่ายจะเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ อีกทั้งจะมีญาติในครอบครัวเจ็บป่วยเข้าร.พ. กะทันหันทำให้ต้องเสียเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลด้วย

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

อยากเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันใหม่ หรือจัดโต๊ะหรือห้องทำงานใหม่ ซึ่งถ้ามีการจัดใหม่ก็จะทำให้มีโชคในการทำงาน ถ้าไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงหรือจัดโต๊ะทำงานใหม่เลยก็จะรู้สึกเบื่อ และไม่ค่อยมีกำลังใจในการทำงาน ส่งผลทำให้งานไม่ค่อยเดิน หรือเสร็จล่าช้ากว่ากำหนด และอาจจะมีปัญหาทะเลาะกับคู่ครอง

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะมีปัญหาทะเลาะกับเจ้านาย และผู้ใหญ่ที่อายุมากกว่า ส่งผลทำให้การทำงานไม่ราบรื่น ไม่ค่อยมีความสุขกับการทำงาน และอาจจะอยากเปลี่ยนงานใหม่ แต่ตามดวงยังเปลี่ยนไม่ได้ ถ้าโมโหแล้วไปลาออกจากงานจะยิ่งเสียประโยชน์ และอาจจะโดนคู่อริ หรือเจ้านายไปพูดใส่ความให้เสียหาย

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะเป็นวันที่จะได้โชคลาภในการเดินทาง และได้คนอุปถัมภ์ ถ้าเดินทางไปทำงานต่างจังหวัด หรือทำธุรกิจค้าขายไกลบ้าน ก็จะประสบความสำเร็จ รวมถึงจะได้มีโอกาสรู้จักกับคนมีตำแหน่งหน้าที่การงาน มียศถาบรรดาศักดิ์ใหญ่ที่อยู่ไกล หรืออยู่ต่างจังหวัด เข้ามาหนุนหลังในเรื่องการทำงาน หรือการทำธุรกิจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน