คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันพุธที่ 6 มกราคม พ.ศ.2564

ดาวศุกร์โคจรเข้าสู่ราศีธนู

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม
จะเป็นวันที่มีโชคลาภเรื่องอาหารการกิน จะมีลูกน้องบริวาร หรือลูกค้าพาไปเลี้ยงอาหารที่ถูกปาก หรือเป็นอาหารที่ชอบกิน ส่วนด้านการงานก็ราบรื่นดี แม้จะมีอุปสรรคเข้ามาแต่ก็ ไม่สร้างปัญหาในการทำงานมากนัก แต่เรื่องที่ต้องระวัง คือเรื่องการใช้จ่ายเงิน ถ้าไปช็อปปิ้งอาจจะซื้อของเพลิน เห็นอะไรก็ซื้อหมดจนเงินหมดไม่รู้ตัว

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน
การทำงานที่เกี่ยวข้องกับการคำนวณตัวเลข หรืองานพิมพ์เอกสารระวังจะเกิดความผิดพลาดที่ตัวเองไม่สังเกตเห็น รวมถึงคนอื่นๆ ก็ไม่ได้ตรวจทานก่อน จนทำให้มีปัญหาในการทำงานระยะยาว เนื่องจากไม่สามารถเอากลับมาแก้ไขได้ นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องความเครียดที่ส่งผลทำให้เกิดอาการปวดหัวไมเกรน หรือปวดท้องจากโรคกระเพาะอาหาร

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม
การงานจะเข้ามาพร้อมๆ กันหลายงานจนแบ่งเวลาไม่ถูก แล้วยังมีปัญหาที่มอง ไม่เห็นที่ส่งผลทำให้งานสะดุดเข้ามาทั้งวัน ส่งผลทำให้วันนี้ทำงานอะไรเองมักจะไม่สำเร็จ ต้องให้เพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องมาทำแทน นอกจากนี้ก็ต้องระวังมีปัญหาเรื่องความจำ สมาธิการทำงานไม่ค่อยดี

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม
จะรู้สึกขี้เกียจ ไม่กระตือรือร้นในการทำงาน และมักจะสนใจแต่เรื่องอาหารการกิน เห็นอะไรก็อยากทานไปหมด จะเจริญอาหารมากกว่าปกติ ส่วนเรื่องการงานก็อยู่ในเกณฑ์ดี ไม่มีปัญหาเข้ามา แต่อาจจะต้องระวังจะโดนลูกน้องบริวารหมกเม็ดทำงานผิดพลาดแล้วไม่แจ้ง ซึ่งพอไปรู้ภายหลัง จะทำให้งานมีความยุ่งยาก

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน
จะมีปัญหาสุขภาพร่างกาย ตั้งแต่ปัญหาปวดหัวไมเกรน กระเพาะลำไส้มีปัญหาอาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อน หรือคนที่มีโรคประจำตัวต่างๆ อาการจะกลับมากำเริบ ส่งผลทำงานได้ไม่เต็มที่ แต่จะโชคดีตรงที่จะได้ลูกน้องบริวารพอช่วยเรื่องงานได้อยู่ เลยไม่ถึงกับทำให้งานหยุดชะงัก หรือมีปัญหา

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม
ถ้าต้องทำงานที่มีการเจรจาซื้อขาย หรือตกลงเรื่องการลงทุน ให้ระวังจะเสียเปรียบในเรื่องผลประโยชน์ หรือถูกหุ้นส่วนหลอก ส่วนคนที่ทำงานประจำหรืองานค้าขายก็ไม่ควรให้เครดิตลูกค้าในวันนี้ เพราะมีโอกาสสูงที่ลูกค้าจะเบี้ยวหนี้ แล้วทำให้ต้องเดือดร้อนตามทวงในภายหลัง วันนี้ถ้าทำงานแล้วต้องรับเงินให้รับเป็นเงินสดเท่านั้น

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน
รู้สึกเบื่อ จะทำอะไรแบบเนือยๆ ไม่รีบร้อน ใจเย็น จนอาจจะทำให้เจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงานเกิดความกังวลเรื่องงานจะไม่เสร็จตามกำหนด แต่สุดท้ายงานก็เสร็จทันแบบคาบเส้นเอาตัวรอดได้พอดี แต่ถ้าทำงานที่มีการ เดินทางไปพบปะติดต่อลูกค้า หรือไปต่างจังหวัดจะกลายเป็นรู้สึกระตือรือร้นมีแรงในการทำงานดี

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม
จะใจร้อน ทำอะไรโลดโผน หรือมีความเสี่ยง ถ้าต้องขับรถเดินทาง อย่าคึกคะนอง ขับเร็ว เพราะมีสิทธิ์ที่จะเกิดอุบัติเหตุ เฉี่ยวชน หรือไปมีเรื่องกับคนอื่นบนถนน รวมถึงดวง ไม่ค่อยถูกโฉลกกับตำรวจ ถ้าขับรถแบบไม่ระวังอาจจะ โดนจับปรับเสียค่าปรับได้ ส่วนเรื่องสุขภาพอย่ายกของหนักมากเกินไป ไม่งั้นจะเกิดอาการเคล็ดปวดเมื่อยไปหลายวัน

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม
จะมีงานที่ต้องเจรจากับเจ้านาย หรือลูกค้าเข้ามา ซึ่งผลการเจรจาจะออกมาไม่ดี หรือมีปัญหา อีกทั้งการทำงานก็จะค่อนข้างกดดันมากทั้งที่ปกติไม่เคยมีปัญหากับงาน ซึ่งอาจจะเป็นเพราะมีความคาดหวังว่างานจะสำเร็จได้ง่ายมากเกินไป ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังเรื่องความเครียดจนมีอาการปวดหัวไมเกรนกำเริบ

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์
จะมีความรู้สึกอยากย้อนยุคไปทำกิจวัตรประจำวันแบบเก่าๆ ที่เคยทำ และกลับไปใส่เสื้อผ้าเก่า หรือใช้ของเก่า โดยไม่แคร์คนรอบข้างว่าจะคิดอย่างไร ส่วนด้านการงานถึงจะมีอุปสรรคเข้ามา แต่ก็จะผ่านไปได้แบบฟลุกๆ แบบมีเพื่อนร่วมงานเข้ามาช่วย หรือปัญหาในงานหายไปโดยที่ตัวเอง ไม่ต้องลงมือทำอะไร

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
ถ้าใครที่เลี้ยงสัตว์ให้ระวังสัตว์เลี้ยงของตัวเองจะป่วย จนต้องเสียเงินพาไปรักษาที่ร.พ. ส่วนคนที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ และต้องเดินทางไปข้างนอก ให้ระวังสุนัข หรือแมวจร อย่าให้อาหาร หรือเข้าไปเล่นด้วยเพราะมีโอกาสที่จะโดนกัด จนได้แผล แล้วทำให้ต้องเสียเงินไปฉีดวัคซีนป้องกัน

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน
ดวงจะมีโชคลาภด้านการเงิน แต่เป็นทุกขลาภ เช่นได้เงินจากการทำธุรกิจ หรือค้าขายมา แต่พอมีเงินแล้วกลายเป็นญาติพี่น้องเข้ามาขอยืมเงิน หรือมีคนในครอบครัวเจ็บป่วยเลยถูกเกี่ยงให้ต้องกลายเป็นเจ้าภาพในการออกค่ารักษาพยาบาลให้ญาติพี่น้องในครอบครัวแทนญาติพี่น้องคนอื่นๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน