ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ทำงานที่มีความสำคัญ ได้ร่วมงานกับ ผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ และคนเก่งๆ มากหน้าหลายตา ราวสัปดาห์หน้า เมื่อดาวศุกร์(๖) จรเข้าเรือนการงานของท่าน ท่านจะได้ทำงานที่เกี่ยวกับศิลปะและความสวยงามเพิ่มขึ้นไปอีกด้วย แต่ตัวท่านก็เป็นคนมีความสามารถ เมื่อต้องร่วมงานกับคนเก่งๆ ก็ย่อมมีเรื่องขัดแย้งกันทางความคิดเป็นปกติ ซึ่งท่านจะใช้วาทศิลป์ในการทำความเข้าใจกันในหมู่ผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดี ความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันของท่านมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ถึงแม้ท่านจะมีความหงุดหงิดบ่อยๆ แต่ถ้าท่านรู้จักใช้ปิยวาจา เรื่องทุกอย่างในชีวิตของท่านจะง่ายขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายจ่ายสูงกว่าปกติในเรื่องของครอบครัวและบริวาร มีโอกาสต้องจับจ่ายใช้สอยมากขึ้นในเรื่องจำเป็นต่างๆ ซึ่งอาจเป็นการจ่ายเงินเพื่อสุขภาพและความสุขสบายของครอบครัวและญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิด บางรายอาจเกิดปัญหาต่างๆ ภายในบ้านในแบบของความวุ่นวายโกลาหล เพราะมากคนก็มากความ สัตว์เลี้ยงที่ท่านรักอาจเจ็บป่วยจนท่านต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลจำนวนมาก ท่านที่ยังไม่ได้รักใครๆ จะพบชาวต่างชาติต่างภาษาที่มีรสนิยมต้องตรงกัน แต่ไม่ว่าท่านจะคบกับใครก็มักจะไม่เปิดเผยความสัมพันธ์ให้ใครรับรู้ ส่วนผู้ที่มีครอบครัวแล้วคู่อาจเจ็บป่วย หรือนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะพบแต่เรื่องร้างราหรือลาจาก อาจจำเป็นต้องห่างเหินหรือสูญเสียบุคคลในครอบครัว ญาติมิตร บริวาร เป็นช่วงชีวิตที่ท่านต้องระวังตัวตนและจิตใจของตนเองอย่างมาก ไปไหนมาไหนต้องมีสติสัมปชัญญะเสมอ ไม่ควรให้ปัจจัยแวดล้อมมีผลกระทบต่อชีวิตและความรู้สึกของท่านมากนัก การติดต่อประสานงานกับชาวต่างชาติต่างภาษามีอุปสรรค หรือพวกเขาอาจไม่ลงรอยกับท่านอย่างไม่มีเหตุผล ความรักมักจะพบแต่อุปสรรคและความไม่ราบรื่นบางประการ อาจพบความผิดหวังได้ง่าย ท่านควรลดความคาดหวังในตัวคู่ครองของท่าน หรือลดทอนคนรักในอุดมคติลงก็จะมีความสุขมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีกำลังกายกำลังใจทำงานโดยไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยากลำบากใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้เพราะมีดาวอังคารเป็นเกษตรในภพการงาน ท่านจะเนื้อหอม มีเพศตรงข้ามมาให้ความสนใจมากมายเพราะมีดาวหลายดวงเล็งราศีของท่าน และหนึ่งในนั้นเป็นดาวเจ้าเรือนเสียด้วย ท่านจะพบคนที่ถูกใจมาก แบบรักแรกพบทีเดียว และจะมีโชคดีในเรื่องความรักยิ่งขึ้นไปอีกในราวปลายเดือนเมื่อดาวศุกร์(๖) ย้ายขึ้นมาราศีมังกรและเล็งมาที่ราศีของท่าน เพราะจะมีความรักที่สดชื่นและรักกันอย่างดูดดื่มต่อไป ควรระมัดระวังการรับฝากของหรือของฝากจากคนที่ท่านไม่สนิทสนมกับเขานัก เพราะอาจเป็นของผิดกฎหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรไปไหนมาไหนคนเดียว เพราะมีคนจ้องจะมีเรื่องมีราวกับท่านอยู่หลายคน การพูดจากับคนแปลกหน้าควรเป็นไปด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนอย่างที่สุด หากมีใครทำให้ท่านขุ่นเคืองใจ ควรระงับความโกรธและวาจาไว้ให้จงหนัก เพราะวาจาของท่านสร้างศัตรูได้ง่ายในระยะนี้ และศัตรูฝ่ายตรงข้ามของท่านมักไม่ใช่ปุถุชนธรรมดาเสียด้วย พวกเขามีศักยภาพที่จะทำร้ายท่านได้อย่างที่ท่านคาดไม่ถึงทีเดียว การติดต่อสื่อสารกับใครๆ มักประสบแต่อุปสรรคขัดข้อง สุขภาพของท่านก็ไม่สู้ดีนัก อาจเจ็บป่วยเรื้อรังได้ง่ายๆ หลังจากวันที่ 30 มกราคมนี้ ท่านควรระวังเรื่องความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจสูญเสียมิตรสหายคนสำคัญไปอย่างไม่ทันตั้งตัว ยานพาหนะที่ท่านใช้งานอาจเสียกลางทาง หรือมีอุบัติเหตุเสียหายจนขับต่อไปไม่ได้ แต่ไม่รุนแรงจนท่านได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ไม่ควรแข่งขันหรือต่อสู้กับใครๆ เพราะช่วงนี้ท่านจะเสียเปรียบ อาจจะเป็นเพราะพลานามัยของท่านไม่สมบูรณ์นักก็เป็นได้ ท่านมักอยู่ไม่ค่อยติดบ้าน หรือรู้สึกร้อนที่อยู่ ระยะนี้ท่านมักต้องคอยดูแลเอาใจคู่ครองคนรักอยู่เสมอ ซึ่งรวมถึงการซื้อข้าวของปรนเปรอคนรักด้วย คนโสดมักสนใจเพศตรงข้ามที่มีอายุอ่อนกว่าตนหรือเป็นบริวารของตนเอง ใครก็ตามที่ตามใจและอยู่ภายใต้อาณัติของท่าน ท่านจะสนใจเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี เข้ากับคนได้ง่าย แต่อาจถูกมิตรสหายประเภทเพื่อนกินหลอกลวงได้ง่าย อาจได้ทำงานประเภทสังคมสงเคราะห์ หรือทำงานเพื่อประโยชน์ของคนหมู่มาก จะมีการเดินทางติดต่อธุรกิจในระยะใกล้ ท่านจะชื่นชอบการติดต่อสื่อสารและการสังสรรค์สมาคมเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการพบปะญาติพี่น้องกลุ่มใหญ่ อาจมีการร่วมกันทำกิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่งกับญาติพี่น้องอย่างสนุกสนานก็ได้ จะรักการหาความรู้นอกสถานที่ต่างๆ จะพบเพศตรงข้ามที่ถูกตาต้องใจท่านเป็นอันมาก หรือเรียกว่ารักแรกพบทีเดียว คนมีคู่แล้วคนรักมักเอาแต่ใจ เจ้าอารมณ์และหงุดหงิดใส่ท่านอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักชอบหาเรื่องเดือดร้อนใส่ตนเอง เพราะอยู่ไม่เป็นสุข อาจรับอาสาทำงานแทนเพื่อนร่วมงาน ทั้งๆ ที่ท่านทำไม่เป็น หรือตกปากรับคำเฝ้าบ้านให้เพื่อนฝูง ทั้งๆ ที่บ้านของท่านก็ไม่มีคนอยู่ เป็นต้น จะได้พบเพื่อนฝูงเก่าๆ หรือได้รับการติดต่อจากเพื่อนฝูงที่ไม่ได้พบกันมานานๆ อาจได้ไปงานเลี้ยงรุ่น หรือชักชวนเพื่อนฝูงไปไหว้ครูบาอาจารย์ที่เคารพก็เป็นได้ บางท่านมักพิจารณาอะไรผิดพลาดบ่อยๆ คาดหมายสิ่งใดมักไม่เป็นไปตามนั้น มีโชคลาภจากสัตว์เลี้ยงและบริวาร คนโสดอาจได้คนใกล้ชิดหรือเพื่อนที่เล่นกันมาแต่เล็กแต่น้อยเป็นคู่ครองคนรัก หรือได้เพศตรงข้ามเป็นเพื่อนสนิทร่วมชีวิตก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านชอบมีความคิดที่จะหาเงินหาทองเข้ากระเป๋า มีสติปัญญาคล่องแคล่วในการทำมาหากิน มีความกังวลเกี่ยวแก่สภาพเศรษฐกิจของตนเป็นอันมาก มักมีความเชื่อมั่นในอาชีพและการหารายได้ของตนเอง แต่ไม่ควรก่อหนี้สิน หมุนเงิน หรือนำเงินในอนาคตมาใช้ใดๆ ทั้งสิ้นในระยะนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ท่านมักหาเงินเก่ง ทำงานได้หลากหลายรูปแบบจนมีรายได้เข้ามาเป็นจำนวนมาก คนโสดจะมีคนฐานะร่ำรวยมาให้ความสนอกสนใจในตัวท่าน หรืออาจเป็นคนที่อายุน้อยกว่าก็ได้ ส่วนผู้ที่มีครอบครัวแล้ว คู่ครองคนรักของท่านจะช่วยกันทำมาหากินอย่างขยันขันแข็ง ควรระวังบริวารขัดแย้งกันจนเสียงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดจะนึกคิดสิ่งใดก็มีความเป็นอิสระทางใจ ไม่มีผู้ใดมีอิทธิพลเหนือความคิดและการกระทำของท่านมากนัก มีความเป็นตัวของตัวเองสูง จะมีพลังอำนาจชนะฝ่ายตรงข้ามได้ไม่ยากนัก จะทำอะไรก็มีผู้เห็นดีเห็นงามไปกับท่าน และท่านก็ไม่ขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น มีสุขภาพแข็งแรง ขยันทำงานอย่างคล่องแคล่วห้าวหาญ จนบางทีอาจขาดความอ่อนโยน และมักจะเอาแต่ใจตัวเองจนเกินไป คนโสดอาจสนใจกับกิจกรรมของตนเองจนไม่สนใจเรื่องคู่ครอง หรือยังไม่เจอคนที่ถูกใจ ส่วนคนที่มีคู่แล้วคู่ครองคนรักอาจต้องเดินทางไกลหรือห่างเหินท่านไป บางท่านคู่สมรสอาจเจ็บป่วยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมุ่งมั่นก่อร่างสร้างตัวและสร้างฐานะ หลักฐานให้กับครอบครัว อาจคิดหรือตัดสินใจซื้อ-ขายบ้านหรือยานพาหนะเพื่อครอบครัวของท่าน ท่านจะทำตัวเป็นที่พึ่งพาอาศัยของญาติพี่น้องและครอบครัว ซึ่งญาติพี่น้องของท่านอาจไปทำเรื่องเดือดร้อนหรือผิดกฎหมายจนท่านต้องเข้าไปช่วยเหลือพวกเขา บางท่านจะได้สืบทอดธุรกิจการงานอาชีพจากบรรพบุรุษ หรือได้มรดกตกทอดจากญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิด ไปไหนมาไหนควรระวังอุบัติเหตุจะเกิดกับยวดยานพาหนะของท่าน คู่ครองคนรักมักจะนำพาแต่เรื่องเดือดเนื้อร้อนใจมาให้จนท่านอยากจะเป็นโสดมากกว่า หรือคู่สมรสของบางท่านอาจเจ็บป่วยเรื้อรัง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลประโยชน์ที่จะได้รับ หรือคิดหางานอาชีพที่ทำเงินทำทองได้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะท่านมีรายจ่ายจำเป็นที่ต้องจ่ายออกแบบปัจจุบันทันด่วน อย่างไรก็ดี ท่านมักกลัวที่จะลำบากตรากตรำมากจนเกินไปอยู่ดี บางท่านจึงคิดเล่นการพนันขันต่อ ซึ่งท่านจะได้ในระยะแรกและจะเสียหมดตัวในที่สุด ลาภผลที่ท่านคิดว่าจะได้มีมากมายหลายอย่าง แต่ชิ้นใหญ่ๆ ท่านจะได้มาโดยยาก เพื่อนฝูงจะแสดงตนว่าต้องการให้ความช่วยเหลือท่าน แต่จริงๆ แล้วเขาไม่ช่วยอะไรท่านได้เลยแม้แต่น้อย ระยะนี้คู่ครองคนรักมักนำลาภมาให้ บางท่านอาจได้เครื่องมือสื่อสารใหม่ๆ จากคนรัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน