ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเริ่มเห็นเค้าลางของลาภหรือผลประโยชน์ที่ท่านได้ลงทุนลงแรงเอาไว้ ท่านที่ทำการค้าซบเซามานานจะเริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้น ดาวพฤหัสฯ (5) ย้ายเข้าเรือนลาภะของชาวราศีเมษในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ท่านจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในเรื่องลาภผลจากวันนี้ไปอีกประมาณ 1 ปี แต่จะได้ลาภก้อนใหญ่ก้อนเล็กนั้นขึ้นอยู่กับศักยภาพของท่าน อย่างไรก็ดี ท่านยังมีรายจ่ายที่ต้องจ่ายออกอยู่เรื่อยๆดังนั้นเมื่อได้ลาภมาแล้วไม่ควรมือเติบ เก็บหอมรอมริบไว้ใช้ยามลำบากจะดีที่สุด ความหลีกเลี่ยงการเอ่ยปากวิพากษ์วิจารณ์ใครใน ระยะนี้ เพราะไม่เกิดผลดีใดๆ ทั้งสิ้น ระวังมีเรื่องขัดแย้งกับคนรักแบบตั้งตัวไม่ทัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีปัญหาเรื่องการงานมาตลอดจะทุเลาเบาบางลงไปบ้าง แต่ไม่ดีขึ้นทั้งหมดซะทีเดียว ท่านที่กำลังหางานหาการทำอยู่ อาจได้งานที่ท่านหนักใจที่จะทำและไม่ได้อยากทำนัก หรือเป็นงานที่ผลตอบแทนไม่คุ้มค่าเหนื่อยเท่าไรนัก แต่ท่านอาจต้องอดทนทำไปก่อนเพื่อรอโอกาสดีๆ ในอนาคต อย่างไรก็ตาม ระยะนี้ท่านมีเกณฑ์ได้โชคลาภแบบลาภลอยมาถึงมือไม่รู้ตัว ท่านที่เป็นนายหน้าควรรีบขายรีบปิดงานโดยเร็วแล้วจะได้ส่วนแบ่งตามที่ใจหวัง หากปล่อยล่าช้าให้เลยช่วงนี้ไปอาจมีสุนัขคาบไปรับประทานได้ การค้าขายและการติดต่อราชการใดๆ ช่วงนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะกอบโกยประโยชน์เช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบลู่ทางทำมาหากินใหม่ๆ หากต้องการเปลี่ยนงานเปลี่ยนอาชีพก็ทำได้ในปีนี้ แต่ท่านต้องมั่นใจว่าเป็นงานสุจริตและอยู่ศีลธรรมจริยธรรมอันดีแล้วจะมั่งมีมั่งคั่งทีเดียว เพราะดาวพฤหัสฯ (5) ที่ถือเป็นดาวแห่งคุณธรรมและความรู้กำลังย้ายเข้าเรือน ศุภะในวันที่ 29 มีนาคมนี้นั้น ท่านอาจจะสนใจทำบุญทำทาน นั่งสมาธิและศึกษาธรรมะเป็นพิเศษ บางท่านอาจถึงขั้นตัดสินใจบวชเรียนก็ได้การเที่ยวเตร่กลางคืนเป็นภัยแก่ท่าน ท่านเองก็ไม่ฝักใฝ่เรื่องการบันเทิงหรือการไปชมการแสดงเพื่อความสนุกสนานรื่นเริงเท่าใดนัก บริวารช่วยเหลือการงานไม่ขาดตกบกพร่อง การทำการเกษตรได้ผลไม่ดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้ทรัพย์สินมรดก ที่เป็นบ้านเรือน ที่ดินหรือเงินปันผลต่างๆที่บรรพบุรุษของท่านเก็บหอมรอมริบเอาไว้ตามอัตภาพ แต่อาจได้มาแบบทุกขลาภ คือต้องมีเรื่องสูญเสีย หรือผ่านอุปสรรคมากมายเสียก่อนจึงจะมีโชคลาภวาสนาขึ้นมาได้ ท่านมิควรทำอะไรเสี่ยงๆ เช่น โดยสารรถยนต์ด้วยความเร็ว หรือเสพของมึนเมาในขณะขับรถ เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงแก่ท่านได้ง่ายในระยะนี้ หากต้องทำงานกับเครื่องจักรขนาดใหญ่ควรระมัดระวังให้มากท่านที่อยู่ในวัยเล่าเรียนจะไม่ค่อยสนใจศึกษาเท่าใดนัก หรือได้ผลการเรียนไม่เป็นที่น่าพอใจ คนโสดจะพบคู่ที่ตรงกับความต้องการของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดำเนินชีวิตราบรื่นขึ้นกว่าที่แล้วๆ มา โรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่จะค่อยๆ ทุเลาเบาบางลงไป อาจมีการริเริ่ม ลงทุนร่วมกับผู้อื่น มีหุ้นส่วนคู่สัญญาใหม่ๆ ที่ไว้วางใจได้ และกิจการที่ร่วมลงทุนกันจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แต่ระยะนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการเป็นตัวแทนในการค้าขาย เป็นนายหน้า หรือทำงานที่ต้องใช้การติดต่อประสานงานมากๆ เอาไว้ก่อน เพราะยิ่งทำก็ยิ่งยุ่งยากวุ่นวาย อาจถึงเสียหายเลยก็ได้ ไม่ควรออกปากวิพากษ์วิจารณ์ใครๆ ที่ท่านไม่รู้จัก เพราะท่านอาจไปเจอตอโดยไม่ตั้งใจ คนโสดจะมีคู่ที่มีการศึกษาสูงและเป็นที่นับถือของคนทั่วไปมาสนใจ แต่ท่านยังไม่ฝักใฝ่ความรักความใคร่มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีเหตุให้ไม่ลงรอยกับญาติพี่น้องและ คู่ครองคนรัก ดาวพฤหัสฯ (5) ดาวเจ้าเรือนพันธุและปัตนิโคจรเข้าเรือนอริของท่านในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ดูเหมือนญาติพี่น้องและคนรักจะจ้องจับผิดท่านอยู่เสมอ แต่บางทีท่านก็ชอบเสนอความคิดเห็นขัดแย้งกับพวกเขา ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องเล็กน้อย ทำให้ขัดใจกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องได้ง่าย บริวารทำงานให้ท่านอย่างเข้มแข็งอดทนดี ท่านใช้อะไรเขาได้ทุกเรื่อง และผลงานของท่านจะเข้าตาประชาชนส่งผลให้มีเครดิตชื่อเสียงในวงงานของท่านมากขึ้นอย่างมากคนโสดจะพบรักกับคนที่ท่านไม่กล้าเปิดเผยต่อผู้อื่นนัก หรืออาจเป็นรักที่ต้องหลบซ่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีเหตุให้ไม่ลงรอยกับญาติพี่น้องและ คู่ครองคนรัก ดาวพฤหัสฯ (5) ดาวเจ้าเรือนพันธุและปัตนิโคจรเข้าเรือนอริของท่านในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ดูเหมือนญาติพี่น้องและคนรักจะจ้องจับผิดท่านอยู่เสมอ แต่บางทีท่านก็ชอบเสนอความคิดเห็นขัดแย้งกับพวกเขา ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องเล็กน้อย ทำให้ขัดใจกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องได้ง่าย บริวารทำงานให้ท่านอย่างเข้มแข็งอดทนดี ท่านใช้อะไรเขาได้ทุกเรื่อง และผลงานของท่านจะเข้าตาประชาชนส่งผลให้มีเครดิตชื่อเสียงในวงงานของท่านมากขึ้นอย่างมากคนโสดจะพบรักกับคนที่ท่านไม่กล้าเปิดเผยต่อผู้อื่นนัก หรืออาจเป็นรักที่ต้องหลบซ่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเบาใจเรื่องความยุ่งยากวุ่นวายในหมู่ญาติพี่น้องลงไปได้บ้าง ญาติพี่น้องหรือเครือญาติของท่านจะได้ดีมีสุข เจริญรุ่งเรืองในวงสังคมและการงานของเขา ไม่มีเรื่องมารบกวนท่านเท่าไรนัก ท่านเองก็จะหันไปปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบริวารให้เหมาะสมกับการงานที่เปลี่ยนไปให้มากขึ้น อาจมีชื่อเสียงเครดิตมากขึ้นในด้านวิชาการหรือความเชี่ยวชาญพิเศษ ถ้าท่านไม่ได้เป็นครูบาอาจารย์ อยู่แล้ว ท่านอาจถูกรับเชิญไปเป็นอาจารย์พิเศษ หรือบรรยายความรู้ความชำนาญของท่านได้บ้างตามโอกาสต่างๆ แต่ท่านต้องระวังคำพูดคำจาและการแสดงความคิดเห็นให้มากๆ เพราะระยะนี้ปากท่านเป็นภัยพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมองเห็นศักยภาพใหม่ๆ ของบริวารและนำมาใช้ประโยชน์กับการทำงานของท่านได้เป็นอย่างดี ท่านจะมีชื่อเสียงเครดิตในวงงานเพิ่มขึ้น จะติดต่อการงานอะไรกับใครก็มีผู้เชื่อถือและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี การงานอาชีพที่ทำอยู่ก็จะเริ่มประสบความสำเร็จมากขึ้นเรื่อยๆ และจากนี้ไปประมาณ 1 ปี ท่านจะตั้งตัวได้เป็นปึกแผ่นพอสมควรแก่อัตภาพ อาจเริ่มมองหาพาหนะใหม่ๆ หรือมีโอกาสซื้อหารถยนต์เป็นของตนเอง บางท่านอาจได้รับทรัพย์สินมรดกจากคนในครอบครัวหรือบรรพบุรุษ อาจมีเรื่องต้องซ่อมแซมบ้านเรือนเล็กๆ น้อยๆ ควรระมัดระวังการขัดแย้งรุนแรงกับคู่ครอง คนรักให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีจิตใจปลอดโปร่งแจ่มใส มีความคิดปราดเปรื่องมากกว่าแต่ก่อน อาจสนใจศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมด้านการเขียน เศรษฐศาสตร์ ปรัชญา หรือการศึกษา บางท่านอาจสนใจศึกษาธรรมะ หรือถือศีลชั่วคราว อุปสรรคในการเดินทางทั้งใกล้และไกลจะค่อยๆ หมดสิ้นไป ยังไม่เหมาะจะไปเที่ยวเตร่สนุกสนานตามงานรื่นเริงต่างๆ เพราะอาจไปเจอเจ้าถิ่นชวนทะเลาะวิวาท หรือมีผู้ไม่หวังดี จ้องจะลอกคราบท่านอยู่ก็ได้ บริวารมักมีความคิดเห็นขัดแย้งและไม่เชื่อฟังท่านนัก การติดต่อขอความช่วยเหลือจากตำรวจหรือทหารยังไม่ได้ผลดี ญาติพี่น้องจะชักนำเพศตรงข้ามที่ท่านถูกใจมาให้ท่านรู้จัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดำเนินชีวิตเป็นปกติสุข ปราศจากปัญหาอุปสรรคใดๆ จะตกลงปลงใจในเรื่องที่ท่านค้างคาใจหรือรักพี่เสียดายน้องมานานๆ ได้เสียที จะมีรายได้ก้อนหนึ่งจากทรัพย์มรดกหรือการที่ท่านลงทุนไป แต่ทั้งนี้ ท่านย่อมมีทั้งรายรับและรายจ่ายที่สมน้ำสมเนื้อกัน การเล่นหุ้นเล่นหวยหรือการลงทุนเสี่ยงๆ มีแต่เสียกับเสีย ไม่ว่าใครจะมาโฆษณาชวนเชื่อเรื่องการเงินอย่างไรควรฟังหูไว้หูไว้ก่อน มีโอกาสได้พบเจอเพื่อนฝูงและผู้คนใหม่ๆ ที่จะเป็นเพื่อนที่ดีของท่านต่อไปในอนาคต อาจต้องจ่ายเงินเลี้ยงเพื่อนฝูงบ้างเพื่อกระชับมิตร กับความรักก็มักลุ่มๆ ดอนๆ เอาแน่อะไรกับท่านไม่ค่อยได้ คนโสดควรรอก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมั่นอกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น อาจเป็นเพราะผู้ใหญ่ที่ห่างเหินไปกลับมาสนับสนุนท่านอีกครั้ง เสียแต่อย่ามั่นใจมากเกินไปจนกลายเป็นยโสโอหัง หรือเย่อหยิ่งถือตัวจนเกินไปก็จะดี ท่านทำงานในระยะสั้นๆ จะได้ผลดี แต่ไม่เหมาะที่จะทำงานที่ต้องใช้ระยะเวลานานหรือต้องการความอึดถึกทนสูง มีรายได้เพิ่มขึ้นจากหลายทาง มีโอกาสได้ลาภผลจากการที่ท่างลงทุนลงหุ้นเอาไว้ หรืออาจมีโชคลาภแบบฟลุกๆ ก็เป็นได้ จะสนใจซื้อหาเครื่องมือสื่อสารใหม่ๆ เพิ่มเติม มีความกังวลเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่อยู่อาศัยที่ การเดินทางไกลมีอุปสรรคเล็กน้อย แต่ทำให้ท่านหมดสนุกได้เหมือนกัน คู่ครองคนรักนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีสติปัญญาเฉลียวฉลาด แก้ปัญหาเก่ง มีเล่ห์เหลี่ยมไหวพริบสามารถพลิกแพลงสถานการณ์ร้ายให้กลายเป็นดีได้อย่างไม่หน้าเชื่อ การแสดงออกและเจรจาพาทีมีเสน่ห์น่าชื่นชม เสียแต่ท่านต้องไม่ใช้สติปัญญาและความสามารถไปในทางที่ไม่ถูกต้องหรือผิดศีลธรรมจริยธรรมเท่านั้น หากประสบภยันอันตรายใดๆ ก็สามารถจะ เอาตัวรอดได้อย่างง่ายดาย มีเกณฑ์ได้ลาภก้อนใหญ่เป็นอสังหาริมทรัพย์หรือทรัพย์จากดินต่างๆ อาจสนใจศึกษาวิชาลี้ลับหรือโหราศาสตร์ที่ เข้าใจยากๆ ได้ดี ของเก่าของโบราณที่สะสมไว้จะแตกหักเสียหาย หรือสูญหายหาไม่เจอ คู่ครองคนรักเอาใจใส่ปรนนิบัติท่านเป็นอย่างดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน