ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีนัดหมายติดต่อกับญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัว เพราะมีเรื่องต้องทำร่วมกัน บางท่านอาจเห็นเป็นโอกาสดีที่จะพาคนรักไปเปิดตัวกับครอบครัวของตนเองก็เป็นได้ แต่ควรระวังความขี้หงุดหงิดไปเสียทุกเรื่องของท่านเอาไว้ให้ดี โดยเฉพาะการแสดงความฉุนเฉียวต่อคู่ครองคนรัก เพราะถึงอย่างไร ต่อหน้าครอบครัวท่าน ท่านก็ควรรักษาหน้าและความภาคภูมิใจของคนรักเอาไว้บ้าง ท่านควรระวังคนใกล้ชิดจะเหนื่อยหน่ายกับอารมณ์ปรวนแปรของท่านสักหน่อย รายจ่ายยังเป็นเรื่องที่ท่านต้องแบกรับภาระเอาไว้อย่างมาก อาจต้องจับจ่ายเงินทองเพื่อความพึงพอใจของผู้อื่น และจะเป็นเช่นนี้อีกนาน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความห่วงกังวลเรื่องเงินทอง ซึ่งถึงแม้ท่านจะมีรายได้ก้อนใหญ่เข้ากระเป๋า ดาวศุกร์(6) ดาวประจำราศีของท่านโคจรในภพการเงินรายได้ ถึงท่านไม่เดือดร้อนเรื่องการเงินใดๆ แต่ก็ยังวิตกกังวลกับกระแสเงินสดของตนเองอยู่ดี การงานของท่านจะเสร็จล่าช้ากว่ากำหนด หรือถูกชะลอการดำเนินงานออกไปชั่วคราว บางท่านอาจต้องเอางานเก่าที่ยกเลิกไปแล้วมาทำซ้ำทำใหม่ ซึ่งถ้าท่านอดทน ก้มหน้าก้มตาลงมือทำไป วันนึงในระยะเวลา 3-4 เดือน ผู้ใหญ่จะเห็นคุณความดีของท่านแน่นอน จะได้พบปะเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่มีมิตรภาพที่ดีต่อกัน หรืออาจกลับไปรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับคู่หูเดิมที่ห่างไปนาน

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกปลอดโปร่งจากพันธนาการที่มีมานาน ทำอะไรก็รู้สึกถึงความเป็นตัวของตัวเองมากกว่าแต่ก่อน อาจเป็นเพราะท่านมีการเงินรายได้จากหลายทาง ราวปลายสัปดาห์จะได้รับทรัพย์ก้อนใหญ่ หรือได้รับสิ่งของที่ท่านต้องถูกใจมากๆ อาจมีการจ่ายเงินเพื่อการลงทุนหรือเลี้ยงอาหารลูกน้องในสำนักงานบ้าง แต่ก็เพราะท่านมีรายได้เข้ากระเป๋านั้นเอง อย่างไรก็ตาม หากท่านรับทรัพย์มาแล้ว ไม่ควรโอ้อวดหรือบอกกล่าวให้ใครรับทราบ เพราะมีมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดีกำลังจ้องจะหลอกลวงท่านอยู่ หรือพวกเซลส์ขายสินค้าราคาแพง แต่ไม่ได้คุณภาพ จะมามะรุมมะตุ้มขายสินค้าให้ท่านไม่ขาดสายทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไปไหนมาไหนอาจถูกดูหมิ่นดูแคลนโดยไม่มีเหตุผล ถึงแม้ท่านใส่แบรนด์เนมตั้งแต่หัวจรดเท้าก็ยังมีผู้หาว่าท่านใช้ของปลอม แถมยังมีเรื่องเสียทรัพย์เสียเครดิตบ่อยๆ การค้าขายแบบค้าปลีกจะไม่ได้กำไรเท่าที่ควร จะเจรจาค้าขายหรือขอความช่วยเหลือจากใครก็ติดขัดไปหมด ไม่ควรรับซื้อ-ขายสิ่งของที่ไม่ทราบที่มาที่ไปอย่างชัดเจน หรือแม้กระทั่งรับฝากของจากผู้ที่ท่านไม่รู้จักรู้ใจกันเท่าที่ควร เพราะอาจเป็นของที่จะนำความขัดแย้งหรือความเดือดร้อนมาให้ท่านได้ ลาภใดๆ ที่ท่านได้มาระยะนี้ควรตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่าเป็นสิ่งของที่ไม่สุจริต และเมื่อท่านตรวจสอบจนแน่ใจแล้วค่อยรับมาจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเรื่องรบกวนจิตใจมากสักหน่อย ถึงแม้จะได้รับข่าวสารดีๆ เกี่ยวกับการลงทุนหรือลาภผลประโยชน์ที่ท่านกำลังสนใจ แต่ดาวเล็กๆ อย่างดาวจันทร์(2) ดาวอังคาร(3) ดาวศุกร์(6) ก็โคจรตกภพวินาศของท่าน เพื่อนดีๆ คนหนึ่งของท่านอาจถูกใส่ร้ายป้ายสีให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และอาจนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านไปด้วย ใน ราวปลายสัปดาห์ ถ้าท่านต้องตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ ควรปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญดีกว่าคิดเองตัดสินใจเอง เพราะมีเกณฑ์คิดผิดคิดพลาดได้ง่ายๆ ในระยะนี้ คนรักของท่านเป็นคนดีที่มั่นคง ไม่มีเรื่องให้ท่านต้องระแวงสงสัย แต่เป็นท่านเองที่ไม่สบอารมณ์กับความรักความใคร่มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากญาติมิตรและการลงทุนลงแรงของท่านเอง ไม่ควรมีการประชุมอภิปรายใดๆ ที่มีการบันทึก หรือ ลงนามเป็นลายลักษณ์อักษรมีอุปสรรคขัดข้อง หากท่านจำเป็นต้องทำเพราะเป็นงานอาชีพ ท่านควรมีที่ปรึกษาหรือผู้เชี่ยวชาญลงนามกำกับรับรอง หรือแนบเอกสารอ้างอิงอย่างดี ถ้ามีผู้อาศัยอยู่ในบ้านกับท่าน เขาจะทำเรื่องผิดกฎระเบียบหรือกฎหมาย ซึ่งจะเป็นความยุ่งยากแก่ท่านต่อไป ความเป็นอยู่ทั่วไปของท่านระยะนี้อยู่กับงาน ซึ่งท่านจะบริหารการงานได้ราบรื่น สำเร็จลุล่วงด้วยดี ได้รับข่าวไม่ดีอะไรก็ตาม ท่านต้องใช้วิจารณญาณอย่างมาก เพราะอาจเป็นเรื่องเท็จโดยมีเจตนาทุจริต

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในหมู่ญาติพี่น้องที่มีความสุข พวกเขาอุดมสมบูรณ์ไปด้วยโชคลาภ โอกาสดีของท่านในหมู่นี้คือการได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ความรับผิดชอบสูงขึ้น พร้อมทั้งรายรับจากการงานก็มากขึ้นด้วย มีผู้ดัดแปลงแก้ไขข่าวร้ายที่มาถึงท่านให้กลายเป็นข่าวดีให้ท่านสบายใจ โดยท่านไม่ทราบความต้องการของเขา เว้นแต่เดาเป็นว่าเขาต้องการให้ท่านอารมณ์ดี ไม่ควรทำอะไรตามคำแนะนำบอกเล่าของผู้อื่นโดยไม่จำเป็น ถ้าคับใจในเรื่องบ้านเรือนที่เช่าหรืออาศัยเขาอยู่ จะมีลู่ทางแก้ไขให้ดีขึ้นได้ในระยะนี้ ไม่ควรรับบริจาคสิ่งของที่มีเบื้องหลังอันน่าสงสัย เพราะหมู่นี้ท่านขวัญอ่อน เปิดมาแล้วอาจตื่นตกใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการติดต่อสื่อสารทางจดหมายหรือโทรศัพท์และสื่ออื่นใดมักไม่ได้เรื่องได้ราวอะไรใดๆ ทั้งสิ้น บางเรื่องที่ท่านคิดว่าเป็นโชคลาภจะนำโชคร้ายมาสู่ท่านได้ในภายหลัง บางทีอาจต้องเดือดร้อนเพราะญาติพี่น้อง หรือสมาชิกในครอบครัวไปทำเรื่องผิดกฎหมาย หรือเกี่ยวข้องกับอาวุธของมีคมที่ผิดศีลธรรมต่างๆ จนท่านต้องเข้าไปช่วยแก้ไข คนรับใช้ภายในบ้านจะทำงานขยันขันแข็ง เป็นที่ถูกอกถูกใจของท่าน และอาจเป็นผู้ช่วยที่ดีของท่านได้ในอนาคต คนโสดจะมีญาติพี่น้องแนะนำเพศตรงข้ามที่ท่านถูกใจให้รู้จักมักคุ้นกันได้ หรือญาติมิตรชาวต่างชาติที่เคยไปมาหาสู่จะแนะนำเพศตรงข้ามให้รู้จัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความสำเร็จจากโครงการที่คิดไว้ งานใหญ่ที่ต้องทำได้รับค่าตอบแทนและความร่วมมือจากบริวารทั้งผู้ใหญ่และผู้น้อย อบอุ่นในไมตรีจิตมิตรภาพจากเพื่อนบ้านชาว ต่างชาติที่แสดงน้ำใจต่อท่านก่อน เช่น ทำอาหารอะไรของเขาก็แบ่งให้ท่านทาน ซึ่งจะสนิทสนมกันยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ถ้ามีการซื้อขายไร่นาสวนหรืออสังหาริมทรัพย์ใดๆ เป็นไปด้วยความราบรื่นไม่มีการต้มตุ๋นแต่อย่างใด แต่การรับจ่ายเงินสดก้อนใหญ่อาจจะจ่ายล่าช้าไปบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องที่ท่านควรระมัดระวัง ควรมีผู้รู้เห็นเป็นพยาน ดาวศุกร์(6)โคจรในมรณะของท่านอ การติดต่อตัดสินใจใดๆ ในเรื่องความรักควร หนักแน่น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ฟังเรื่องอะไรจากใคร ไม่ควรแสดงอาการตอบรับหรือปฏิเสธใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเขาจะนำไปพูดต่อให้เป็นผล เสียหายแก่ท่าน ราวๆ ปลายสัปดาห์หน้าดาวจันทร์(2) โคจรเข้าภพปัตนิร่วมกับดาวศุกร์(6) และดาวอังคาร(3) เพศตรงข้ามจะแสดงกิริยาอ่อนหวานเข้าหาให้ท่านเสียลาภได้ แต่ท่านก็จะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งหรือหนังสือมีค่าหายากเป็นของกำนัล อาจหมายถึงหนังสือสัญญาต่างๆ ที่จะทำกำไรให้ท่านก็เป็นได้ มีภารกิจที่ต้องใช้เวลายาวนาน เช่น สร้างถนนสะพานหรือถาวรวัตถุอื่นๆ บริวารคนรับใช้หรือผู้อาศัยมีพฤติกรรมแปลกๆ ในเวลากลางคืน ควรสอดส่องตามสมควรแก่ความรับผิดชอบ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งวุ่นวายกับบุคคลในครอบครัว หรือเรื่องความรักความสามัคคีภายในบ้านของท่านจะกระทบกระเทือน ไม่ควรเล่นกีฬาใดๆ ที่เสี่ยงอันตราย หรือขับรถด้วยความประมาท เพราะระยะนี้ดาวอังคาร(3) โคจรในภพอริของท่าน สุขภาพเลือดลมของท่านจะไม่ค่อยดี อาจติดโรคจากคนในรอบครัวของท่านเองก็เป็นได้ ตัวท่านเองมักจะพาตนเองไปสู่ความลำบาก หรือมีอุบัติเหตุได้ง่ายเช่นกัน ไม่ควรเข้าไปใกล้สถานที่อโคจร บ่อนการพนัน หรือสถานที่ผิดกฎหมายต่างๆ เพราะถึงท่านไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง ก็อาจโดนลูกหลงมีคดีความกับเขาไปด้วย ถ้าท่านกำลังหาลูกน้องบริวารอยู่ ท่านจะได้ผู้ที่เฉลียวฉลาดมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรก็ตามในระยะนี้ ท่านควรมีที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะเรื่องและไว้ใจได้เอาไว้สักหน่อย เพราะท่านไม่ใช่ผู้สันทัดจัดเจนไปเสียทุกเรื่อง บางเรื่องท่านจะตัดสินใจผิดพลาดจนพาตนเองไปสู่ความเดือดร้อนในอนาคตได้ง่ายๆ รายได้รายรับที่คาดว่าจะได้จะมาไม่ถึง ส่วนที่คิดว่าไม่ได้อีกแล้วจะมีข่าวดี แต่อาจถูกดึงเช็คหรือลูกหนี้ขอผัดผ่อนการชำระไปสัก 3-4 เดือนก่อนจึงจะนำมาคืนท่าน ที่ดินที่เหมือนจะขายได้ ผู้ซื้อก็หายไป เพราะไม่มีเงินพอจะจ่ายให้ท่านในตอนนี้ หรือนายหน้าเปลี่ยนไปหานายทุนคนใหม่ ซึ่งท่านต้องรอคอยสักหน่อย คู่ครองจะหลงงมงายไปกับเรื่องเหนือธรรมชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน