ผ่าดวงเมือง ปี 2565 หมอปลาย ทำนายเหตุการณ์บ้านเมือง ภัยสังคม ภัยธรรมชาติ และสิ่งที่ประชาชนชาวไทยต้องระวังขั้นสุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผ่าดวงเมือง หมอปลาย พรายกระซิบ หรือ ณวรชา พินิจโภคากร ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์ ทำนายเหตุการณ์บ้านเมืองปี 2565 โดยไล่เรียงตั้งแต่ต้นปี กลางปี และปลายปี รวมทั้งภัยพิบัติต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น

ต้นปี 2565

หมอปลายเริ่มที่ถึงเดือนมกราคม

“คนไทยจะรู้สึกว่าการดีใจ มันเริ่มลดน้อยลง เหมือนกับว่าโห ประเทศเปิดแล้ว ประเทศเปิดแล้ว ฉันดีใจ ฉันจะขายของ ฉันวางแพลนเอาไว้ แต่มันไม่เป็นตามหวัง ทุกอย่างที่เตรียมไว้ มันจะค่อยๆ แย่ลง แย่ลง แล้วมันจะค่อยๆ กลับมาเงียบ แล้วทุกคนก็จะพยายามกลับมาสู้ เพื่อความเป็นอยู่ของตัวเองมากขึ้น”

เพราะฉะนั้นเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะเป็นการสู้เพื่อปากท้องของประชาชน ก็จะเห็นเรื่องของความรุนแรงที่เกิดขึ้นค่อนข้างเยอะ

หมอปลาย อธิบายว่าความรุนแรง อาจหมายถึง ม็อบ คนออกมาพูดแสดงความคิดเห็นกันมากขึ้น

“ช่วงเดือนกุมภา มีนา เมษา คือ ผล และมันเป็นช่วงรอยต่อที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลง”

กลางปี 2565

“ช่วงเดือน 4 5 6 จะเป็นช่วงที่ขอความช่วยเหลือ ดูแล้วน่าจะเป็นคนข้างนอกที่มีความยุติธรรมเข้ามาช่วย น่าจะเป็นลักษณะขององค์กรมากกว่าค่ะ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าเค้าจะปิดกั้นหรือเปล่า ส่วนหลังจากนั้น ก็จะเริ่มเห็นถึงการที่ปรับเปลี่ยน มีการโยกย้ายอะไรค่อนข้างเยอะ”

หมอปลาย ขยายความว่าแบ่งเป็น 2 ประเด็น

ตอนปลายบอกว่าขอความช่วยเหลือ คือ เดือน 4 5 6 ช่วงนั้น จะมีเรื่องของการที่ซ้อนขึ้นมาด้วย

“แต่ถ้าถามว่ากลุ่มเดียวกันไหม น่าจะอยู่ในครอบครัวเดียวกัน รู้ทางกัน เลยทำให้คนที่ซ้อนไปแบบไม่กลุ้มใจ ไปแบบสบายใจ ไปแบบนุ่มนวล มีนุ่นมารอง มีเมฆลอยมา”

ปลายปี 2565

“แล้วก็หลังจากนั้น เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างชัดเจนขึ้นภายในห้องกลมๆ นั้น มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ แล้วก็เห็นข่าวดีน่าจะเป็นปลายปีเป็นต้นไป”

หมอปลาย ให้ภาพคำว่าข่าวดี คือ

“มั่นคงแล้ว ปลายอยากขายอะไร ปลายก็จะขายได้ ปลายอยากจะไปไหน ปลายก็จะไปได้แบบแฮปปี้มีความสุข เพื่อนจะมาหา หนูก็พร้อมยินดีรับเพือน เพื่อนก็จะกล้ามา แล้วก็จะกลับมาพัฒนาเศรษฐกิจเราได้เหมือนเดิม”

ภัยพิบัติภัยสังคมมารัว เตือนอย่าเดินทางเยอ

“จริงๆ กุมภาปีหน้า ก็เริ่มเห็นแล้วว่าควันจะปะทุตามที่ต่างๆ ในโลกมากขึ้น รวมทั้งประเทศไทยด้วย แต่ประเทศไทย ปลายบอกนะส่วนใหญ่เป็นฝีมือมนุษย์

ไฟจะลามแบบเยอะๆ กว้างๆ ดับยากๆ จะมาอีก

ส่วนปลายปี หมอปลายเห็น

ช่วงเดือน 9 10 11 12 น้ำล้วนๆ นอกนั้นก่อนหน้านั้นเห็นแต่ควัน

หมอปลายเตือน “อย่าเดินทางเยอะ”

“กลัวนักบินไม่สบาย แล้วไม่ดูแลตัวเอง เพราะฉะนั้นปลายยังคิดเลยว่าวัคซีนกับยาในอนาคต อะไรใหม่ๆ อัปเดตให้ทัน ถ้าอัปเดตทัน การเสียชีวิตแบบคนจำนวนมากจะลดลงเยอะ เพราะว่าตั้งแต่ปี 65 ถึง 67 การเสียชีวิตจากความประมาทของคนจำนวนน้อยจะเกิดขึ้นเยอะ”

“ถ้ามีการเดินทาง แนะนำว่าไปด้วยวิธีการที่คนน้อยที่สุด ขับรถเอง หรือไม่ก็ต้องมีคนสำรองคนไว้เยอะเพื่อป้องกันความผิดพลาด อย่างเช่น คนเก่ง มีอยู่ 2 คนนั่งข้างหน้า นั่งข้างหน้าพวงมาลับ ข้างหลังเบาะอาจจะเพิ่มอีกคนหนึ่ง กันเหนียว ผู้ช่วยสำรองคนขับอีก 2 คน เพื่อความปลอดภัย”

ต่อคำถามที่ว่าจะมีวงการอะไรที่จะทำให้ประชาชนชาวไทยตกตะลึงกันอีกมั้ยในปีเสือ เธอตอบผ่านสัญลักษณ์ว่า

“มันมีอยู่แล้วค่ะ ปีหน้ามีทั้งผลไม้ แตงโมเอย แตงโมก็มาแรงปีหน้า น่าจะขายดี ส้มเนี้ย เป็นเรื่องปกติ คงต้องเจอหนักขึ้น สองผลไม้นี้ค่อนข้างหนัก”

“กับอีกผลไม้หนึ่ง อันนี้ใม่รู้จะเปรียบผลไม้ยังไง วงการหมอดูก็จะสะเทือนอีก จะเจออะไรเยอะแยะมากมาก จะขุดคุ้ย จะมีเรื่องของการหลอกคน คนโดนหลอก เรื่องของผีสางนางไม้ จะกลับมาให้สนุกอีกครั้งหนึ่ง”

สำหรับวงการบันเทิง หมอปลายทำนายทิ้งท้ายว่า

“วงการบันเทิงเค้าก็อยู่ของเค้า มันก็มีดราม่าเป็นเรื่องปกติ จะมีคนสร้างโน่นนี่นั้น อยากให้ระวังเรื่องผู้ชายหนุ่มคิดสั้น”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน