ดวง ชะตา 12 ราศี 2565

โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ในปี พ.ศ. 2565 นี้ ชะตาชีวิตของท่านโดยรวมจัดว่าดีกว่าปีที่ผ่านมา เป็นปีที่เด่นด้านโชคลาภ มีความก้าวหน้าความสำเร็จในงานที่เป็นรูปธรรม ปีนี้เหนื่อยแล้วคุ้ม แม้สติปัญญาของท่านจะถูกนำออกมาใช้ในการแก้ไขปัญหาที่ถาโถมเข้ามาสู่ตัวท่านอย่างหนัก แต่สุดท้ายชัยชนะจะตกเป็นของชาวราศีเมษอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ดวงใหญ่มีกำลังและทำหน้าที่ได้ดี ส่งผลให้ดาวราหู ดาวเสาร์ และดาวอังคารที่คอยเบียดเบียนตัวท่านในปีนี้อ่อนกำลังลง ทำอะไรท่านได้ไม่มากนัก

ด้านการงานเป็นปีที่ชาวราศีเมษต้องใช้ทักษะทั้งบริหารงานและบริหารคนไปพร้อมๆ กัน ภาระการงานที่มีมากขึ้นย่อมส่งผลให้ท่านต้องติดต่อสื่อการกับผู้คนมากหน้าหลายตามากขึ้นตามไปด้วย ท่านต้องจัดวางคนให้เหมาะกับงาน ต้องเลือก ใช้คนให้เป็น งานใหญ่จึงจะบรรลุเป้าหมาย การเปลี่ยนแปลงเรื่องงานครั้งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้น การเปลี่ยนงานจะทำให้ท่านได้พบกับสิ่งท้าทายใหม่ๆ ทักษะการทำมาหากินที่มีติดตัวและทักษะใหม่ๆ ที่หาได้จากทางสื่อออนไลน์จะถูกนำออกมาใช้อย่างเต็มที่ แต่ด้วยความขยันและตั้งใจทำงานจริงจังจะช่วยให้ท่านเอาตัวรอดได้อย่างไม่ลำบาก

ส่วนด้านการเงินจะเป็นปีที่ท่านถูกทดสอบเรื่องวินัยการใช้จ่ายอย่างมาก การใช้จ่ายต้องรอบคอบเป็นพิเศษเนื่องจากอิทธิพลการโคจรของดาวศุกร์ที่อยู่ในตำแหน่งไม่ส่งผลดีต่อราศีเกิดของท่านมากนัก มีเงินหมุนเวียนเข้ามามากก็จริง แต่รายจ่ายก็สูงตามไปด้วย ปีนี้หลายคนจะมีโชคลาภเป็นหลักทรัพย์ชิ้นใหญ่จาก น้ำพักน้ำแรงของตนเอง แต่ก็ไม่ควรประมาท จะต้องวางแผนใช้จ่าย ให้ดี ไม่เช่นนั้นจะมีหนี้สินจากการใช้จ่ายตามมา แต่โดยรวมด้านการเงินยังถือว่าเอาอยู่ ตัวเลขในบัญชียังอยู่ในแดนบวก ยังมีช่องทางใหม่ๆ ให้เงินไหลเข้ากระเป๋าอย่างต่อเนือง รายรับมากกว่ารายจ่าย

เรื่องความรักของชาวราศีเมษดูเหมือนจะไม่สดใสมากนัก เนื่องจากอิทธิพลของดาวศุกร์ตัวแทนแห่งความรักกำลังลดลง ทำให้พฤติกรรมของคนรักและคู่ครองเปลี่ยนแปลงไป ไม่เอาใจเหมือนช่วงที่ผ่านมา จะเกิดความคลางแคลงใจกัน เป็นเหตุชวนวิวาทมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ปีนี้คนมีคู่แล้วจะต้องดูแลกันให้ดี ต้องเอาใจใส่กันและต้องหวานใส่กันให้มากขึ้น ชาวราศีเมษต้องลดทิฐิลงจึงจะประคองความรักให้เดินหน้าต่อไปได้อย่างราบรื่น ส่วนคนโสดยังคงต้องร้องเพลงรอไปก่อน ที่ผ่านมาล้วนแต่ เป็นคู่จรไม่ใช่คู่แท้ สถานะเป็นได้แค่คนคุย แต่หากมองในแง่ดี ก็คือยังมีโอกาสเลือกได้อีก ขอเพียงแต่เลือกให้ดีก็แล้วกัน

เรื่องสุขภาพ ดาวมฤตยูและดาวราหูที่โคจรส่งอิทธิพลเชิงลบไม่สามารถทำอะไรท่านได้ โดยรวมสุขภาพของท่านจึงอยู่ในเกณฑ์ดี ปลอดภัยจากโควิด-19 จะมีบ้างก็เจ็บป่วยเล็กน้อยที่มากับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ โรคทางเดินอาหาร และระบบขับถ่าย กินยานิดหน่อยเดี๋ยวก็หาย โอกาสต้องนอนโรงพยาบาลหลายวันเกิดขึ้นได้ยาก อุบัติเหตุใหญ่ๆ ไม่มีให้เห็นขอเพียงทุกครั้งที่เดินทางไกลอย่าได้ประมาท

ช่วงเวลาดีๆ อยู่ในเดือนภุมภาพันธ์ กรกฎาคม และสิงหาคม ช่วงนี้ดาวการเงินมีกำลัง เหมาะริเริ่มทำกิจการใหม่ๆ เจรจาการค้าการลงทุน การหาผู้ร่วมธุรกิจ ทำสิ่งใดจะได้รับชัยชนะ ได้รับการสนับสนุนที่ดีจากผู้ใหญ่เจ้านาย ส่วนช่วงเวลาที่ต้องระวังอยู่ในเดือนเมษายน และช่วงระหว่างเดือนกันยายนถึงตุลาคม ช่วงนี้ไม่เหมาะเจรจาเรื่องเงิน อาจเป็นคดีความ ให้ใครยืมเงินจะไม่ได้คืน ระวังถูกใส่ความด้วยเรื่องไม่เป็น ความจริง

โชคลาภและการเสริมดวงชะตา ปีนี้ชาวราศีเมษมีเกณฑ์ได้ลาภก้อนใหญ่จากคนสูงอายุ ทั้งผู้ใหญ่เจ้านาย คู่ค้าทางธุรกิจที่อายุมากกว่า ผู้อุปถัมภ์ นายทุน หลายคนจะได้ช่องทางสร้างธุรกิจให้ก้าวหน้าอย่างคาดไม่ถึง สีแดงและสีน้ำเงินจะช่วยเสริมดวงชะตาเรื่องโชคลาภ การงาน และการเงินให้ดีขึ้น และจะช่วยให้สมหวังในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ เลขเรียกทรัพย์คือเลข 1 7 และ 8

……………….

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ในปี พ.ศ. 2565 นี้ เป็นปีที่ท่านจะต้องสานต่อความสำเร็จจากปีที่ผ่านมา เป็นปีที่เด่นด้านการเงิน การค้า การลงทุน นับจากนี้ไปจะเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางแห่งความมั่นคงของชีวิตในระยะยาว เนื่องจากดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ที่ทรงอิทธิพลด้านสติปัญญาและเป็นตัวแทนของสิ่งมงคลทั้งหลายโคจรอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีต่อดวงชะตาของท่านโดยรวม ปีนี้จึงจัดว่าเป็นปีทองของชาวราศีพฤษภอีกด้วย ศักยภาพในการทำงานและการใช้โอกาสให้เกิดประโยชน์จะเป็นปัจจัยสำคัญนำไปสู่ความสำเร็จอย่างที่ท่านต้องการ

ด้านการงานแม้จะมีบรรยากาศของการแข่งขันมากขึ้น แต่ผลงานโดยรวมจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี เป็นปีที่ต้องขยันและถูกทดสอบเรื่องงานอย่างมาก ผู้ใหญ่เจ้านายให้โอกาสทำงานจงรับไว้แล้วทำให้ดีที่สุด โอกาสได้รับการสนับสนุนให้ได้รับตำแหน่งสูงขึ้นเป็นไปได้มาก ท่านจะได้ลูกน้องบริวารช่วยเหลือการงานดี แต่สิ่งที่ต้องระวังคือศัตรูในที่ทำงานหรือวงอาชีพของตน หากประมาทจะถูกเล่นงานทั้งต่อหน้าและลับหลัง ปีนี้ท่านยังมีเกณฑ์ต้องเดินทางเรื่องงานบ่อยครั้งขึ้น แต่ทุกครั้งที่เดินทางคือความก้าวหน้าและความสำเร็จ สิ่งที่ลงทุนลงแรงไปจะมีคนมองเห็นและได้รับผลตอบแทนกลับมาที่คุ้มค่า

การเงินของท่านปีนี้จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี เนื่องจากดาวศุกร์ตัวแทนด้านการเงินอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีต่อดวงชะตาของท่าน นอกจากจะมีรายได้ประจำแล้วยังมีรายได้ใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติมอีกด้วย ส่งผลให้รายรับสูงกว่ารายจ่าย บวกลบคูณหารแล้วปีนี้จะมีเงินให้ใช้จ่ายอย่างสบายมือและมีเงินเหลือเก็บ สำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวการเงินจะดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนทำธุรกิจหรือค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์ ส่วนคนหาเช้ากินค่ำเป็นช่วงเวลาแห่งการปลดหนี้อย่างแท้จริง แต่มีข้อแม้ว่าอย่าไปสร้างหนี้ใหม่ให้ลำบากตัวเองอีกก็แล้วกัน

ด้านความรักของชาวราศีพฤษภยังอยู่ในเกณฑ์น่าอิจฉา ท่านจะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น จะมีเพศตรงข้ามทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เข้ามาพัวพันมากมาย เรียกว่าเข้ามาให้เลือกกันแบบจุใจเลยทีเดียว คนโสดจะได้พบคนถูกใจแบบรักแรกพบ หากสานสัมพันธ์ให้ดีก็อาจกลายเป็นคนที่ใช่ในอนาคต หนุ่มสาวราศีพฤษภจะมีความรักที่เบ่งบาน เหมาะแต่งงานในปีนี้ ส่วนคู่ที่แต่งงานอยู่กินกันมาหลายปีจะกลับมากระชุ่มกระชวยเหมือนรักกันใหม่ๆ จนคนรอบข้างต้องอิจฉาเลยทีเดียว

ด้านสุขภาพโดยรวมของท่านอยู่ในเกณฑ์ดีกว่าปีที่ผ่านมา เพราะว่าดาวบาปเคราะห์ในดวงชะตาอยู่ในลักษณะอ่อนกำลัง ไม่สามารถส่งอิทธิพลสร้างปัญหาด้านสุขภาพได้มากนัก ท่านจะรู้สึกว่าปีนี้สุขภาพของท่านแข็งแรงเป็นพิเศษ พร้อมสู้งานหนักแบบไม่กลัวโรคโควิด-19 ที่น่าเป็นห่วงคือปัญหาสุขภาพใจ มากกว่า เนื่องจากเป็นปีที่ถูกทดสอบทั้งเรื่องงานและเงิน อย่างหนัก จึงรู้สึกวิตกกังวลตลอดเวลา ปัญหานอนไม่หลับ เพราะความเครียดจะเข้ามารุมเร้าตลอดทั้งปี นอกจากนี้ให้ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางไว้ด้วย

ช่วงเวลาที่ดีของชาวราศีพฤษภอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน และระหว่างเดือนกันยายนถึงตุลาคม ช่วงนี้คิดทำสิ่งใดคนรอบข้างจะให้การสนับสนุน สอบแข่งขันได้ตาม เป้าหมาย หลายคนได้รับข่าวดีเรื่องยศตำแหน่ง ได้งานทำ หรือมีช่องทางหาเงินใหม่ๆ เข้ากระเป๋า เหมาะเปิดกิจการ เพศตรงข้ามนำลาภผลมาให้ ส่วนช่วงที่ต้องเก็บตัวและระมัดระวังการใช้จ่ายเป็นพิเศษอยู่ในช่วงเดือนมกราคม พฤศจิกายน และธันวาคม นอกจากการเงินรั่วไหลแล้วยังมีโอกาสถูกเบียดเบียนจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย ลงทุนทำธุรกิจระวัง ถูกโกง

โชคลาภและการเสริมดวงชะตา ปีนี้ชาวราศีพฤษภมีเกณฑ์ได้โชคลาภจากเพศตรงข้ามอย่างคาดไม่ถึง คนรักสายเปย์พร้อมจ่ายให้คุณอย่างเต็มที่ ปีนี้คุณยังมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอย่างมากอีกด้วย บริหารเสน่ห์ดีๆ รับรองว่าจะมีเงินไหลเข้าบัญชีจนใช้ไม่ทัน สีม่วงและสีดำจะช่วยเสริมดวงชะตาเรื่องโชคลาภ การงาน และการเงินให้ดีขึ้น และจะช่วยให้สมหวังในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ เลขเรียกทรัพย์คือเลข 4 5 และ 9

…………………..

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ในปี พ.ศ. 2565 นี้ โดยรวมดวงชะตาของท่านปรับตัวอยู่ในเกณฑ์ดี ชีวิตจะดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป แม้จะต้องอดทนทำงานอย่างหนักและต่อเนื่อง แต่ก็ยังสามารถสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้นด้วยตนเอง ไม่ต้องพึ่งพาใคร หากนำกำลังของดาวศุภเคราะห์ที่ให้คุณแก่ท่าน เช่น ดาวพฤหัสฯ ดาวศุกร์ มาหักลบกับกำลังของดาวบาปเคราะห์ที่ให้โทษ เช่น ดาวเสาร์ ดาวราหู ผลลัพธ์ที่ได้ยังออกมาเป็นบวกมากกว่า ผลตอบแทนจากการทำงานจะทำให้ท่านรู้สึกพอใจ จะมีช่องทางสร้างรายได้ใหม่ๆ ให้การเงินเพิ่มพูนมากขึ้น

ปีนี้ท่านจะต้องเหนื่อยมากขึ้นตามอิทธิพลของดาวอังคารที่โคจรส่งผลกระทบต่อราศีเกิดของท่านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เป็นความท้าทายที่ท่านจะต้องใช้สติปัญญาและคิดหาวิธีทำงานใหม่ๆ เพื่อสร้างผลงานให้มากขึ้น ผู้ใหญ่เจ้านายจะคาดหวังกับตัวท่านมากและพร้อมจะผลักดันให้ท่านมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น นักลงทุนและคนทำมาค้าขายจะได้กำไรจากการฉวยโอกาสทางธุรกิจเหนือคู่แข่ง คนเปลี่ยนงานจะสมหวัง คนหางานจะได้งานทำ ปีนี้อาจต้องเดินทางเพื่อติดต่อประสานงานกับคนรอบข้างมากขึ้น และจะได้ลาภจากการเดินทางหรือจากการพบปะกับคนหมู่มาก ส่งผลให้การงานก้าวหน้าเร็วกว่าที่เป็นอยู่

ปีนี้ดูเหมือนว่าท่านจะบริหารเงินได้ดี ดาวศุภเคราะห์ด้านการเงินของท่านอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีต่อตัวท่านเป็นพิเศษ รายรับจึงท่วมรายจ่าย จะมีรายได้พิเศษเข้ามาช่วยให้การเงินหมุนเวียนดีกว่าปีที่ผ่านมา จะมีรายได้ใหม่ๆ จากการทำงาน มีโชคลาภที่เกิดจากช่องทางทำมาหากินที่ถูกต้องและใช้แรงกายแรงกายใจแลกมา สิ่งที่ริเริ่มไว้จะเห็นสำเร็จเป็นรูปธรรมยิ่งขึ้น แต่มีเงินแล้วต้องรู้จักเก็บด้วย การเงินจึงจะเพิ่มพูน ไม่ร่อยหรอในภายหลัง ที่สำคัญปีนี้อย่าให้ใครยืมเงินเด็ดขาด จะไม่ได้คืน และอาจมีคดีความตามมาได้

ส่วนเรื่องของความรักจัดว่าน่าอิจฉา ความรักของชาวราศีมิถุนจะราบรื่นลงตัว เนื่องจากดาวศุภเคราะห์ด้านความรักทำมุมสัมพันธ์ในทางที่ดีแก่ราศีเกิดของท่าน ปีนี้ท่านจะมีพลังดึงดูดเพศตรงข้าม ท่านจะอยู่ในสายตาของเพศตรงข้ามเสมอ เพราะฉะนั้นรักใครชอบใครก็ขอให้บอกไปตรงๆ จะได้ความรัก กลับมาอย่างที่หวัง คนโสดก็จะไม่เหงาอีกต่อไป จะมีคนถูกใจเข้ามาในชีวิตมากมาย มีโอกาสพบรักในที่ทำงานหรือเป็นคนใกล้ตัวที่คาดไม่ถึง ที่สำคัญปีนี้คนรักของท่านจะเข้ามาช่วยเสริมให้การดำเนินชีวิตของท่านดีขึ้นอย่างมากอีกด้วย

ด้านสุขภาพเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ปัญหาสุขภาพที่เกิดจากการทำงานหนัก ความทุกข์จากภาวะเศรษฐกิจ แม้ปีนี้ท่านไม่มีเกณฑ์ต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ควรประมาทโอกาสที่โรคประจำตัวจะแสดงอาการขึ้นมาเป็นไปได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นอย่าทำงานหนักจนลืมพักผ่อน อย่าปล่อยให้ตนเองจมอยู่กับความเครียด ต้องหาโอกาสหลบงานหนักลาไปพักผ่อนบ้าง สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างคือ การเจ็บป่วยของบุตร บริวาร และคนในครอบครัวที่อายุน้อยกว่าท่าน ที่สำคัญอย่าการ์ดตกเพราะโควิด-19 ยังมีอยู่

ช่วงเวลาแห่งโชคลาภและความสำเร็จของชาวราศีมิถุนในปีนี้อยู่ระหว่างเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม และเดือนกันยายน ช่วงนี้เหมาะริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิต แข่งขันเรื่องใดมีโอกาสได้รับชัยชนะสูง เข้าพบผู้ใหญ่จะได้รับความเมตตา ค้าขายจะมีรายได้คุ้มเงินที่ลงทุนไป เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะทำให้ยิ้มออก ส่วนช่วงที่ต้องระมัดระวังให้มากอยู่ในเดือนกุมภาพันธ์ ตุลาคม และธันวาคม ช่วงนี้ระวังเสียเงินจำนวนมากไปกับสิ่งไม่จำเป็น ถูกหลอกให้เสียทรัพย์ ระวังมีปากเสียงกับคนรอบข้าง เจ็บป่วยง่าย คนรักเอาใจยากอย่าได้ทำให้หงุดหงิด

โชคลาภและการเสริมดวงชะตา ปีนี้ชาวราศีมิถุนมีเกณฑ์ได้โชคได้ลาภจากการเสี่ยงโชคสูงมาก ยังไงก็ต้องลองเสี่ยงโชคไว้บ้าง โอกาสได้นับเงินก้อนโตเป็นไปได้มากทีเดียว โดยเฉพาะโชคลาภที่มาจากบุตร บริวาร และเด็กเล็ก สีขาวไข่มุกและ สีส้มจะช่วยเสริมดวงชะตาเรื่องโชคลาภ การงาน และการเงินให้ดีขึ้น และจะช่วยให้สมหวังในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ เลขเรียกทรัพย์คือเลข 2 4 และ 5

…………………..

อ่าน ดวงชะตา 12 ราศี

เมษ พฤษภ มิถุน

กรกฎ สิงห์ กันย์

ตุลย์ พิจิก ธนู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน