ดวง ชะตา 12 ราศี 2565

โหรสมชาย เกียรติ์ภราดร

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ในปี พ.ศ.2565 นี้ โดยรวมชีวิตจะมีความมั่นคงมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา แต่จะเล็งผลเลิศกับความสำเร็จได้ไม่มากนัก เนื่องจากดาวเสาร์และดาวราหูยังส่งอิทธิพลต่อดวงชะตาของท่านตลอดทั้งปี ปีนี้เชื่อคำคนง่ายๆ อาจทำให้เสียทรัพย์ การงานเสียหาย ยังดีที่ได้ดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ดวงใหญ่โคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่เสริมดวงชะตากับราศีเกิดของท่าน จึงทำให้สิ่งร้ายๆ กลับกลายเป็นดีได้

ปีนี้ท่านจะต้องพึ่งพาตนเองอย่างมาก การขอความช่วยเหลือจากใครในปีนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ทั้งผู้ใหญ่เจ้านายและลูกน้องบริวารคงจะหวังพึ่งพาได้ยากเต็มที คนเป็นลูกจ้างจะต้องพบกับปัญหาในการทำงานทั้งปัญหาที่เกิดจากตนเองและคนรอบข้าง คำพูดจะขาดความเชื่อถือ จะถูกลดบทบาทความสำคัญในการทำงาน ถ้าควบคุมอารมณ์ไม่ดีจะมีเหตุวิวาทหรือมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน ส่วนคนที่เรียนหนังสืออยู่หรือที่กำลังจะสอบเข้าเรียนต่อต้องขยันอ่านหนังสือให้มาก คะแนนสอบจะได้ ไม่พลาดเป้า

การเงินของท่านค่อนข้างชะลอตัว แม้จะมีรายได้เข้ามามาก แต่รายจ่ายก็จะมากตามไปด้วย เป็นปีที่ไม่เหมาะเริ่มต้นทำกิจการ ท่านที่มีธุรกิจอยู่แล้วไม่เหมาะขยายกิจการหรือจับธุรกิจใหม่ หุ้นส่วนและคู่ค้าจะไม่ไว้ใจท่าน ศัตรูจะมีกำลังและจ้องเล่นงานท่านอยู่ เผลอเมื่อไหร่อาจต้องเสียช่องทางสร้างรายได้ให้กับคู่แข่งอย่างน่าเจ็บใจ การลงทุนที่ใช้เงินจำนวนมากควรเลื่อนออกไปก่อน เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะได้ไม่คุ้มเสีย โดยรวมปีนี้เหมาะเก็บเงินไว้กับตัวให้ได้มากที่สุด และที่สำคัญอย่าให้ใครยืมเงิน เด็ดขาด

เรื่องความรักจัดว่าเป็นปีที่ดีของท่าน จะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น เดินไปไหนมาไหนจะเป็นที่สะดุดตาและถูกใจเพศตรงข้าม คนแต่งงานแล้วความรักจะสดใสเป็นสีชมพูน่าอิจฉา ร่วมกันสร้างครอบครัวอย่างมีความสุข ส่วนคนที่ยังไม่ได้แต่งงานถ้าต้องการแต่งงานปีนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับคนโสดมีโอกาสพบคู่จากการเดินทางและการทำงาน ความรักของคนโสดจะก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นรักแรกพบ แต่ก็พร้อมตกลงคบหาดูใจกันในทันที

สุขภาพของท่านอยู่ในเกณฑ์ดี แม้ดาวราหูและมฤตยูตัวแทนแห่งโรคภัยและโทษทุกข์จะอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลกระทบต่อราศีเกิดของท่านอยู่บ้างแต่ก็ไม่มากนัก จึงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง การเจ็บป่วยหนักหรือเกิดอุบัติเหตุรุนแรงถึงขั้นนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลคงเกิดขึ้นไม่ง่ายนัก ยกเว้นท่านที่โหมงานหนักจนเกินกำลัง พักผ่อนไม่เพียงพอ และไม่รู้จักปล่อยวางหรือวิตกกังวลกับทุกเรื่องจนเกินเหตุ โอกาสที่โรคยอดฮิตของคนไทยไม่ว่าจะเป็นความดันโลหิตสูง เบาหวาน หรือแม้แต่โรคซึมเศร้าจะแสดงอาการออกมาให้เห็นย่อมเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ต้องระวังการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวไว้ด้วย

ช่วงเวลาแห่งโชคลาภเหมาะทำการมงคลต่างๆ ของชาวราศีกรกฎอยู่ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม ช่วงนี้จะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ ผู้ใหญ่เจ้านายที่เมตตาท่านจะพึ่งได้ คนทำธุรกิจจะมีไอเดียใหม่ๆ สร้างกำไรอย่างเป็นกอบเป็นกำ มีรายได้ใหม่ๆ เข้ามาจากหลายช่องทาง โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ ขอสินเชื่อจากธนาคารจะไม่ผิดหวัง คนว่างงานจะได้งานทำสมใจ ความรักลงตัวมากขึ้น เหมาะเผยความในใจให้กับคนที่คิดว่าใช่ได้รับรู้ ส่วนช่วงที่ต้องระวังอยู่ระหว่างเดือนกันยายนถึงธันวาคม ช่วงนี้ระวังตนเองและคนใกล้ชิดเจ็บป่วย งดเดินทางไกล ไม่เหมาะลงทุนทุกประเภท เสี่ยงโชคจะเสียมากกว่าได้

โชคลาภและการเสริมดวงชะตา ปีนี้ชาวราศีกรกฎมีเกณฑ์ได้ลาภจากเพศตรงข้ามและมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น บริหารเสน่ห์ให้เป็นชีวิตจะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว จะมีเงินเข้ากระเป๋าเข้าบัญชีให้ใช้ไม่ขาดมือ อยากได้สิ่งใดให้ขอคนรักหรือเพศตรงข้ามดูรับรองจะไม่ผิดหวัง สีดำและสีม่วงจะช่วยเสริมดวงชะตาเรื่องโชคลาภ การงาน และการเงินให้ดีขึ้น และจะช่วยให้สมหวังในเรื่อง ของความรักเป็นพิเศษ เลขเรียกทรัพย์คือเลข 6 7 และ 9

…………………….

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ในปี พ.ศ.2565 นี้โดยรวมชีวิตของท่านจะดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีเรื่องให้เหนื่อยหน่อย แต่ว่าเหนื่อยแล้วคุ้มเพราะดาวอังคารตัวแทนความมุ่งมั่นเรื่องการงานและดาวพฤหัสฯ ตัวแทนของไหวพริบปฏิภาณโคจรสัมพันธ์ในทางที่ดีกับราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้มีความอดทนทำงานหนักเป็นพิเศษ และสามารถใช้สติปัญญาแก้ไขปัญหาที่เข้ามาในชีวิตได้เป็นอย่างดี โชคลาภและโอกาสดีๆ จะเข้ามาหามากมาย อยู่ที่ว่าจะสามารถทำให้เกิดประโยชน์ได้มากน้อยเพียงใดเท่านั้นเอง อย่างไรก็ดี ความสำเร็จในปีนี้ขึ้นอยู่กับการนำศักยภาพออกมาใช้อย่างเต็มที่ และจะเป็นปัจจัยสำคัญนำชาวราศีสิงห์ไปสู่ความมั่นคงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ด้านการงานท่านจะได้รับความเมตตาและได้รับโอกาสทำงานจากผู้ใหญ่มากเป็นพิเศษ และจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญและนำความเป็นอยู่ที่ดีมาสู่ท่านในระยะยาว ติดต่อประสานงานจะได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานและคนที่ติดต่อค้าขายทำธุรกิจด้วย คนที่โชคดีจะได้ลูกน้องมือดีมาช่วยงาน ทำให้ท่านมีเวลาไปทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์ได้มากขึ้น และเป็นช่วงเวลาที่ศัตรูคู่แข่งของท่านกำลังอ่อนแรง เหมาะทำลายความน่าเชื่อถือหรือกำจัดให้พ้นทาง หรือหากรู้จักใช้คู่แข่งให้เป็นประโยชน์ก็จะทำให้การงานของท่านประสบความสำเร็จเร็วขึ้น ท่านจะมีบทบาทสำคัญในการทำงานทั้งงานส่วนตัวและงานส่วนรวม

การเงินของท่านโดยรวมจะหมุนเวียนดีกว่าปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด รับจ่ายคล่องมือ มีเงินใหม่ๆ ไหลเข้ากระเป๋าจากหลายทิศทาง ทั้งจากอาชีพหลักและอาชีพเสริม หรือแม้แต่ รายได้ที่มาจากช่องทางออนไลน์ คนทำธุรกิจหรือค้าขายจะมีการเงินดี หลายคนมีเงินไปใช้คืนเงินกู้นอกระบบ ความทุกข์เรื่องหนี้สินจะบรรเทาเบาบางลง ถ้าโชคดีจะมีคนเอาเงินมาใช้หนี้คืนท่านถึงบ้านเลยทีเดียว ปีนี้ท่านจะเกิดความคิดในการเก็บเงินและสร้างตัวอย่างจริงจัง แต่การลงทุนหรือเก็งกำไรที่ใช้เงินจำนวนมากคงต้องงดไว้ก่อน ที่ต้องระวังให้มากคือการเสียทรัพย์เพราะเพศตรงข้าม ปีนี้จึงไม่เหมาะร่วมหุ้นทำธุรกิจกับเพศตรงข้าม หรือให้เพศตรงข้ามยืมเงิน

ด้านความรักต้องใช้สติและเหตุผลมากกว่าอารมณ์ในการตัดสินใจ เนื่องจากอิทธิพลของดาวราหูตัวแทนแห่งความลุ่มลงมัวเมาโคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งสัมพันธ์ด้านความรักของชาวราศีสิงห์ ส่งผลให้ท่านต้องระมัดระวังเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เป็นพิเศษ หลายคู่สถานะไม่เปลี่ยนแปลง ขณะที่หลายคู่ต้องเลิกรากันไปเพราะการเอาแต่ใจตัวเอง คนโสดมีใครมาบอกรักต้อง ฟังหูไว้หู อย่าได้เชื่อใจใครง่ายๆ จะได้ไม่ช้ำใจในภายหลัง

เรื่องสุขภาพต้องทำใจเพราะเป็นช่วงที่ร่างกายอ่อนแอ โรคภัยต่างๆ เข้าแทรกได้ง่าย ต้องระวังโควิดไว้ด้วย มีเกณฑ์ต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว ชาวราศีสิงห์ควรดูแลสภาพร่างกายให้แข็งแรงและสดชื่นอยู่เสมอเพราะยังมีงานหนักรอให้สะสางอีกมาก ด้านสุขภาพใจจะมีเรื่องทุกข์ใจลึกๆ อันเนื่องมาจากคนในครอบครัว ยิ่งเป็นคนคาดหวังกับชีวิตไว้สูงย่อมเรื่องทุกข์ใจมากเป็นธรรมดา ที่สำคัญอย่าเครียดโดยไม่จำเป็น

ช่วงเวลาที่ดีของชาวราศีสิงห์อยู่ระหว่างเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ และระหว่างเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม ช่วงนี้ใครว่างงานอยู่มีโอกาสได้งานทำสูง เหมาะขอโอกาสจากผู้ใหญ่เจ้านายเพื่อแสดงผลงาน มีโชคลาภทางการเงิน เหมาะเสี่ยงโชคเก็งกำไรทุกรูปแบบ เปิดกิจการจะไม่ผิดหวัง คนโสดจะมีโชคเรื่องความรัก ส่วนช่วงที่ต้องระวังเป็นพิเศษอยู่ในเดือนมีนาคม กรกฎาคม และกันยายน ช่วงนี้ระวังอารมณ์หงุดหงิดง่าย คนรอบข้างตั้งแง่เป็นศัตรู การเงินจ่ายมากกว่ารับ คนรักเอาใจยากมาก ต้องระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางด้วย

โชคลาภและการเสริมดวงชะตา ปีนี้ชาวราศีสิงห์มีเกณฑ์ได้โชคลาภจากการลงทุนทุกรูปแบบ เสี่ยงโชคจะได้ผลตอบแทนกลับมาทำให้ยิ้มออก การเก็งกำไรจะทำให้มีไหลเข้ากระเป๋าเข้าบัญชีอย่างต่อเนื่อง สีทองและสีแดงจะช่วยเสริมดวงชะตาเรื่องโชคลาภ การงาน และการเงินให้ดีขึ้น และจะช่วยให้สมหวังในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ เลขเรียกทรัพย์คือเลข 1 4 และ 7

………………………

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ในปี พ.ศ.2565 นี้ โดยรวมดวงชะตาของท่านอยู่ในเกณฑ์ปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เนื่องจากอิทธิพลของดาวศุภเคราะห์หลายดวงสานพลังโคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีกับราศีเกิดของท่านเกือบตลอดปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาวพฤหัสฯ ตัวแทนแห่งสติปัญญาและสิ่งมงคลทั้งหลายอยู่ในตำแหน่งให้คุณด้านการงานเป็นพิเศษ ปีนี้คิดทำสิ่งใดจะทำได้สำเร็จตามที่ปรารถนา งานใดที่ติดค้างจากปีก่อนรวมถึงงานใหม่ที่เริ่มทำในปีนี้จะมีภาพของความสำเร็จให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรม และส่งผลให้การเงินของท่านดีตามไปด้วย

ด้านการงานท่านจะเริ่มเห็นทิศทางการทำงานที่ชัดเจนมากขึ้น จะเกิดความคิดใหม่ๆ หรือมีวิธีการทำงานใหม่ๆ ซึ่งจะส่งผลดีต่อตัวท่านในระยะยาว การเปลี่ยนที่ทำงานหรือทำงานที่ท้าทายยิ่งขึ้นจะประสบผลสำเร็จและได้รับการสนับสนุน สำหรับคนมีงานทำอยู่แล้วจะได้รับโอกาสสำคัญจากผู้ใหญ่ เจ้านายอย่างไม่เคยมีมาก่อน ท่านที่มีธุรกิจอยู่แล้วเหมาะเดินหน้าเต็มกำลัง จะได้ผลตอบแทนกลับมาอย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่มีข้อแม้ว่าอย่าได้ลงทุนทำอะไรเกินตัว เพราะการตัดสินใจที่ผิดพลาดย่อมเกิดขึ้นได้เสมอในการทำธุรกิจ

ดาวการเงินของท่านโคจรอยู่ในเกณฑ์ที่เกิดประโยชน์ต่อดวงชะตาของท่าน การเงินของท่านจึงอยู่ในเกณฑ์ดี สามารถหา รายได้ใหม่ๆ เข้ากระเป๋าได้หลายช่องทาง ทั้งอาชีพหลักและอาชีพเสริม รายรับมากกว่ารายจ่าย มีเงินเหลือเก็บ ปีนี้โดยรวมถือว่าบริหารเงินได้ดี คนค้าขายหรือทำธุรกิจส่วนใหญ่จะมีกำไรให้ยิ้มออก คนเป็นลูกจ้างหรือทำงานกินเงินเดือนส่วนใหญ่จะมีเงินใช้ไม่ขาดมือ หลายคนมีเงินเก็บหลักแสนบาทอย่างคาดไม่ถึง ส่วนคนที่ดวงดีจะได้ทรัพย์สินจากเพศตรงข้าม อยากขออะไรให้ขอเลย เตรียมตัวรับให้ดีก็แล้วกัน

ส่วนเรื่องความรักอาจไม่สดใสมากนัก พฤติกรรมของคู่ครองอาจเปลี่ยนแปลงไป จะเกิดความไม่เชื่อใจกัน คนที่มีคู่แล้วต้องดูแลคนของตัวเองให้ดี จะเผลอไม่ได้เลย ไม่อย่างนั้นอาจเสียท่าให้กับมือที่สามอย่างง่ายๆ ก็เป็นได้ ส่วนคนโสดยังคงต้องร้องเพลงรอต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง ปีนี้ล้วนแต่เจอคู่จรยังไม่ใช่คู่แท้ หลายคู่สถานะไม่คืบหน้า ยิ่งใจร้อนอาจได้เจอคนไม่จริงใจ คบหาไปยิ่งมีแต่เรื่องร้อนใจและเสียเวลา เตือนไว้เลยว่ารักแรกพบของชาวราศีกันย์จะทำให้ท่านผิดหวังและมีเรื่องเสียใจตามมาในภายหลัง

เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่ชาวราศีกันย์ต้องให้ความสำคัญ เพราะอิทธิพลของดาวมฤตยูและดาวราหูส่งผลต่อตัวท่านโดยเฉพาะเรื่องสุขภาพของท่านอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก ความทุกข์เรื่องงาน หนี้สิน และการปรับตัวเข้ากับคนรอบข้างอาจทำให้เกิดความเครียดจนนอนไม่หลับ ระบบหายใจผิดปกติ และส่งผลต่อระบบการทำงานของสมองตามมา แม้อาการจะไม่รุนแรงมากนักแต่หากปล่อยไว้นานเกินไปย่อมไม่ส่งผลดีในระยะยาว ในปีนี้ชาวราศีกันย์ที่พื้นดวงชะตาไม่แข็งแรงมีโอกาสนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลด้วย

ช่วงเวลาแห่งโชคลาภและความสำเร็จชาวราศีกันย์อยู่ในเดือนมกราคม มีนาคม และตุลาคม ช่วงนี้ถ้ารู้จักบริหารเสน่ห์ดีๆ รับรองว่าการงานของท่านจะประสบผลสำเร็จก้าวหน้าดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การเงินดีขึ้นตามไปด้วย เป็นช่วงเหมาะที่จะเปลี่ยนแปลงเรื่องงาน เจรจาเรื่องสำคัญโดยเฉพาะเรื่องเงิน ส่วนช่วงที่ต้องระวังให้มากอยู่ในเดือนกุมภาพันธ์ และระหว่างเดือนสิงหาคมถึงกันยายน ช่วงนี้ศัตรูคู่แข่งมีกำลัง ไม่จำเป็นอย่าปะทะด้วย ไม่เหมาะลงทุนหรือเก็งกำไรทุกประเภท ช่วงนี้คนรักอาจทำตัวเหินห่างเห็นงานสำคัญกว่าชีวิตครอบครัว และระวังเจ็บป่วยกะทันหัน

โชคลาภและการเสริมดวงชะตา ปีนี้ชาวราศีกันย์มีเกณฑ์ได้ลาภจากคนสูงวัย โดยเฉพาะผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ผู้สูงวัยในครอบครัวและเครือญาติ รวมถึงคนที่ร่วมธุรกิจด้วย จะได้รับสนับสนุนที่ดีในหลายๆ ด้าน มีปัญหาปรึกษาผู้ใหญ่เจ้านาจะไม่ผิดหวัง สีดำและสีเขียวจะช่วยเสริมดวงชะตาเรื่องโชคลาภ การงาน และการเงินให้ดีขึ้น และจะช่วยให้สมหวังในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ เลขเรียกทรัพย์คือเลข 7 8 และ 9

…………

อ่านดวงชะตา 12 ราศี

เมษ พฤษภ มิถุน

ตุล-พิจิก-ธนู

มังกร กุมภ์ มีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน