ดวง ชะตา 12 ราศี 2565

โหรสมชาย เกียรติ์ภราดร

ลัคนาราศีตุล 17 ต.ค. – 16 พ.ย.

ในปี พ.ศ.2565 นี้ โอกาสดีๆ จะเข้ามาในชีวิตของชาวราศีตุลมากมาย อยู่ที่ว่าจะสามารถทำให้เกิดประโยชน์ได้มากน้อยเพียงใดเท่านั้นเอง ปีนี้ดาวราหูตัวแทนของความมืดมิด และสับสนวุ่นวาย โคจรอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ส่งผลดีต่อราศีเกิดของท่านมากนัก ส่งผลให้การตัดสินใจเรื่องต่างๆ มีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย และอาจส่งผลให้ชีวิตออกนอกเส้นทางแห่งความสำเร็จ ดังนั้นการตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน รวมถึงเรื่องในครอบครัวจะต้องใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ต้องคิดอย่างรอบคอบก่อนลงมือทำงานทุกครั้ง

การงานโดยรวมถือว่าดีกว่าปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะได้รับอิทธิพลจากดาวราหูที่โคจรเข้ามาในตำแหน่งที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของท่านบ้างก็ตาม จะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น โอกาสถูกสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงานเพื่อรับผิดชอบงานมากขึ้นหรือแม้แต่การเปลี่ยนที่ทำงานใหม่เป็นไปได้มากทีเดียว มีโอกาสได้พบปะและร่วมงานกับคนที่ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน นอกจากนี้ท่านอาจต้องเดินทางมากขึ้น โดยเฉพาะการเดินทางเรื่องงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ ยิ่งเดินทางมากยิ่งส่งผลดี เพราะทุกครั้งที่เดินทางนั่นหมายถึงความก้าวหน้าในการทำงานและเข้าใกล้เป้าหมายแห่งความสำเร็จเร็วขึ้นตามไปด้วย

ด้านการเงินจัดว่าหมุนเวียนดีมีใช้ไม่ขาดมือ เนื่องจากดาวศุกร์ตัวแทนด้านการเงินโคจรอยู่ในมุมสัมพันธ์ให้คุณต่อราศีเกิดของท่าน สำหรับคนเป็นนักธุรกิจสิ่งที่ลงทุนไปจะได้ผลกลับมาทำให้ยิ้มได้ เอาเงินไปต่อเงินได้ผลคุ้มค่า เหมาะเสี่ยงโชคเก็งกำไร คนเป็นลูกหนี้มีโอกาสเคลียร์หนี้ค้างเก่าได้หมดภายในปีนี้ สำหรับคนทำงานกินเงินเดือนตัวเลขในบัญชีจะเป็นบวก ส่วนคนหาเช้ากินค่ำจะมีเงินไปใช้คืนเงินกู้นอกระบบมากขึ้น

ด้านความรักของชาวราศีตุลจะสดใสเป็นสีชมพูน่าอิจฉา ท่านจะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็นและเป็นที่หมายปองของเพศตรงข้ามอย่างมากในปีนี้ คนโสดจะไม่เหงาอีกต่อไป ปีนี้ถ้าเจอคนถูกใจให้รีบบอกรักไปเลย จะได้ความรักกลับมาอย่างที่หวัง คู่ที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่มีโอกาสลงเอยกันหลายคู่ ส่วนคู่ที่แต่งงานมาหลายปีแล้วความรักก็ไม่น้อยหน้า จะกระชับความสัมพันธ์ให้หวานฉ่ำจนน่าอิจฉา มือที่สามไม่สามารถทำอะไรได้เลย

เรื่องสุขภาพของท่านโดยรวมยังอยู่ในเกณฑ์ดี สามารถทำงานหนักได้ตลอดปีไม่มีสิ่งใดน่าเป็นห่วง อิทธิพลของดาวราหูตัวการนำมาซึ่งความเจ็บป่วยและดาวมฤตยูตัวการของเหตุเภทภัยต่างๆ ไม่สามารถส่งอิทธิพลต่อตัวท่านได้มากนัก ไม่มีเกณฑ์เจ็บป่วยหนักหรือเกิดอุบัติเหตุ ปีนี้ท่านอาจจะไม่ต้องใช้บริการโรงพยาบาลเลยก็เป็นได้ อย่างไรก็ดี การออกกำลังกายและพักผ่อนอย่างเพียงพอหลังจากการทำงานหนักและการกินอาหารที่เป็นประโยชน์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวราศีตุล เพราะยังมีภาระเรื่องงานรอให้สะสางอีกมาก ที่ต้องระวังคือการเจ็บป่วยของบริวารที่มีอายุน้อยกว่า การเจ็บป่วยของสมาชิกในครอบครัวโดยเฉพาะเด็กเล็ก

ช่วงเวลาที่ดีของชาวราศีตุลอยู่ในเดือนพฤษภาคม กันยายน และธันวาคม เนื่องจากดาวศุภเคราะห์โคจรส่งอิทธิพลนำโชคลาภและความสำเร็จมาสู่ตัวท่านอย่างคาดไม่ถึง ช่วงนี้ใบหน้าของท่านอาจเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ การงานจะก้าวหน้า การค้าจะราบรื่น การเจรจาเรื่องสำคัญๆ โดยเฉพาะเรื่องเงินจะสำเร็จเห็นผลตามแผนที่ตั้งใจไว้ การลงทุนจะได้ผลตอบแทนดี เปิดกิจการจะมีกำไร ส่วนช่วงที่ต้องรอบคอบกับการดำเนินชีวิตเป็นพิเศษอยู่ในเดือนมีนาคม สิงหาคม และพฤศจิกายน ช่วงนี้งานมีอุปสรรค บริวารสร้างปัญหา คนใกล้ชิดคิดเป็นศัตรู การเงินรั่วไหล ระวังเจ็บป่วยและอุบัติเหตุจากการเดินทางไกล

โชคลาภและการเสริมดวงชะตา ปีนี้ชาวราศีตุลมีเกณฑ์ได้ลาภจากการเดินทาง ยิ่งเดินทางมากยิ่งมีโชคลาภมาก ทั้งลาภที่เป็นตัวเงิน หลักทรัพย์ชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน รถยนต์ เป็นต้น และลาภที่เป็นช่องทางทำธุรกิจทำให้มีเงินหมุนเวียนคล่องขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สีน้ำตาลและสีส้มจะช่วยเสริมดวงชะตาเรื่องโชคลาภ การงาน และการเงินให้ดีขึ้น และจะช่วยให้สมหวังในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ เลขเรียกทรัพย์คือเลข 3 5 และ 8

………………..

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ในปี พ.ศ.2565 นี้ ดวงชะตาของท่านจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ปัญหาต่างๆ ในปีที่ผ่านมาจะได้รับการสะสาง สิ่งที่ริเริ่มไว้จะเริ่มเห็นความสำเร็จ เนื่องจากอิทธิพลของดาวศุภเคราะห์ลอยอยู่ในตำแหน่งให้คุณต่อดวงชะตา ขณะที่ดาวบาปเคราะห์ที่เคยส่งผลกระทบต่อราศีเกิดของท่านอ่อนกำลังลง จึงไม่สามารถลดทอนความสำเร็จที่เกิดจากความมุ่งมั่นและเอาจริงเอาจังในการทำงานของท่านได้ เพื่อนร่วมงานและลูกน้องบริวารจะให้การช่วยเหลือ ผู้ใหญ่เจ้านายให้การสนับสนุน ศัตรูคู่แข่งทำอะไรไม่ได้ การค้าการลงทุนไม่ทำให้ผิดหวัง

การงานของท่านมีทิศทางที่ดีขึ้น เริ่มได้รับผลตอบแทนจากการที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมาหลายปี ด้วยพื้นดวงชะตาของท่านที่มีความขยันอดทนเป็นทุนเดิมปีนี้จึงไม่มีอะไรให้หนักใจมากนัก หน้าที่การงานจะดำเนินไปแบบเรื่อยๆ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ให้หวือหวา ปีนี้ขอเพียงควบคุมอารมณ์ให้มีความมุ่งมั่นอยู่กับงาน รับประกันได้เลยว่าจะบรรลุเป้าหมายชีวิตตามที่วางแผนไว้ ช่วงต้นปีงานอาจจะหนักหน่อยแต่พอเข้าช่วงปลายปีจะสบายๆ ช่วงนี้พูดอะไรไปผู้ใหญ่เจ้านายจะเชื่อหมด เหมาะแสดงผลงานให้เป็นที่ปรากฏ

ด้านการเงินอาจต้องทำใจ จะไม่เป็นไปอย่างที่คิด แม้ชาวราศีพิจิกจะขยันมากขึ้นแต่การเงินกลับไม่ดีตามเนื้องานที่เพิ่มพูนขึ้นมา มีเรื่องใช้จ่ายหลายด้าน รายจ่ายที่มองไม่เห็นจะเข้ามาไม่ขาดสาย มีเงินไม่ได้ ต้องมีเรื่องใช้เงินทุกทีไป ต่อให้ตัวเองไม่ได้ใช้ก็จะมีคนใกล้ชิดมาช่วยใช้จนไม่ค่อยมีเหลือเก็บ ใช้บัตรเครดิตกันจนเพลินมือ ทรัพย์สินชิ้นใหญ่ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดฯ หรือรถยนต์ ต้องวางแผนผ่อนชำระให้ดีไม่อย่างนั้นมีสิทธิ์หลุดมือไปได้ คนทำธุรกิจต้องระวังให้ดีเพราะหุ้นส่วนคู่ค้าทางธุรกิจจะเปลี่ยนไป ไม่สนับสนุนการเงินท่านเหมือนที่ผ่านมา

ด้านความรักของท่านอยู่ในช่วงขาขึ้น ดีวันดีคืนจน คนรอบข้างรู้สึกอิจฉา เพศตรงข้ามไม่ทำให้ผิดหวัง ขอความรักจากใครจะสมหวัง คนรักของท่านจะมีบทบาทสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของท่านอย่างมากในปีนี้ คนโสดจะได้พบกับคนที่ท่านพอใจและตกลงคบหากันอย่างเปิดเผย คนอกหัก เศร้าใจอยู่ไม่กี่วันจะมีเพศตรงข้ามมาทำให้ชีวิตหายเหงาในเวลาไม่กี่วัน หลายคู่ที่เคยแยกทางกันไปก่อนหน้านี้จะหันหน้ากลับมาคืนดีกัน ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วก็เหมาะหาฤกษ์ดีๆ แต่งงานกันภายในปีนี้

ส่วนด้านสุขภาพของชาวราศีพิจิกต้องระวังให้ดี มีโอกาสเกิดโรคภัยเบียดเบียนได้ตลอดเวลา เนื่องจากอิทธิพลของดาวราหูและดาวมฤตยูที่โคจรอยู่ในตำแหน่งไม่ส่งผลดีต่อดวงชะตา ของท่าน ส่งผลให้ภูมิต้านทานอ่อนแอ เชื้อโรคต่างๆ รวมถึง โควิด-19 แทรกซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ชาวราศีกันย์ที่ห่วงแต่ทำงานหาเงินจนลืมพักผ่อนขอบอกไว้ก่อนเลย มีโอกาสเข้าไปนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลหลายวัน

สำหรับช่วงเวลาที่เป็นสิริมงคลเหมาะคิดทำการใหญ่หรือเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ ของชาวราศีพิจิกจะอยู่ในเดือนมีนาคม สิงหาคม และระหว่างเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน ช่วงนี้ศัตรูอ่อนกำลังจึงเหมาะหาโอกาสคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่ง หลายคนได้รับข่าวดีเรื่องยศตำแหน่งและการเปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงาน เปิดกิจการจะมีกำไร เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะทำให้ยิ้มออก ส่วนช่วงที่ต้องระวังการใช้จ่ายและมีปัญหากับคนรอบข้างอยู่ระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายน ช่วงนี้ระวังมีปากเสียงกับคนรอบข้าง การเจรจาเรื่องสำคัญโดยเฉพาะเรื่องเงินจะไม่สำเร็จง่ายๆ ระวังเจ็บป่วยกะทันหัน ไม่เหมาะเดินทางไกล และอาจมีปัญหา ระหองระแหงกับคนรัก

โชคลาภและการเสริมดวงชะตา ปีนี้ชาวราศีพิจิกมีเกณฑ์ได้โชคลาภจากคนอายุน้อยกว่า โดยเฉพาะโชคลาภที่มาจากบุตร บริวาร และเด็กเล็กๆ ในครอบครัว ลองให้เด็กๆ เลือกซื้อลอตเตอรี่ให้อาจถูกรางวัลใหญ่ก็เป็นได้ สีชมพูและสีม่วงจะช่วยเสริมดวงชะตาเรื่องโชคลาภ การงาน และการเงินให้ดีขึ้น และจะช่วยให้สมหวังในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ เลขเรียกทรัพย์คือเลข 1 6 และ 9

……………………..

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ในปี พ.ศ.2565 นี้ โดยรวมท่านจะมีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากอิทธิพลของดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ใหญ่โคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่ช่วยเสริมความสำเร็จให้กับชาวราศีธนู ขณะที่ดาวมฤตยูและดาวราหูอยู่ในภาวะอ่อนกำลังไม่สามารถส่งผลทางลบได้เต็มที่ ส่งผลให้ปัญหาที่เคยสะดุดติดขัดหาทางแก้ไข ไม่ได้จะเริ่มคลี่คลายมีทางออกให้เห็นอย่างชัดเจน แต่แน่นอนว่าท่านจะต้องเหนื่อยกับการทำงานมากขึ้น มีเรื่องให้เดินทางมากขึ้นด้วย แต่ความสำเร็จจะเกิดจากการเดินทางนั่นเอง ความจริงจังและพลังในการพัฒนาตนเองที่ต่อเนื่องจะเป็นปัจจัยชี้วัดความสำเร็จของท่านในปีนี้

ด้านการงานของชาวราศีธนูจะได้รับอิทธิพลจากดาวอังคารตัวแทนแห่งการงานและความขยันขันแข็งที่โคจรเข้ามาส่งผลต่อราศีเกิดของท่าน จึงเป็นปีที่ท่านต้องทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง ต้องขยันให้มากเป็นพิเศษ และส่งผลให้ตำแหน่งหน้าที่และความรับผิดชอบเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นตลอดทั้งปี ผู้ใหญ่เจ้านายและคนรอบข้างจะให้การสนับสนุน แต่ควรปรับปรุงที่อยู่อาศัยหรือปรับเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมในการทำงานให้ลงตัวยิ่งขึ้น การพบปะกับเพื่อนใหม่หรือเพื่อนร่วมงานใหม่ๆ เป็นสิ่งที่ท่านจะต้องพบเจอ การเปลี่ยนแปลงทุกด้านในปีนี้ของชาวราศีธนูจะนำความก้าวหน้ามาสู่ตัวท่านในอนาคต

เรื่องการเงินท่านต้องมีวินัยการใช้จ่ายอย่างมาก ปีนี้เสี่ยงที่การเงินจะรั่วไหลไปกับสิ่งฟุ่มเฟือยเกินจำเป็น หลายคนต้องใช้เงินแบบเดือนชนเดือน ชักหน้าไม่ถึงหลัง หรือใช้บริการเงินกู้นอกระบบเพิ่มขึ้น การเก็บเงินไว้อยู่กับตัวเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ตลอดทั้งปีการเงินไม่ติดลบถือว่าบริหารเงินได้เก่งมาก ช่วงนี้ท่านไม่เหมาะลงทุนทำธุรกิจหรือขยายกิจการ นอกจากนี้ที่ต้องระวังให้มากคือการผ่อนชำระหลักทรัพย์ชิ้นใหญ่ที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ได้แก่ บ้าน คอนโดฯ รถยนต์ หากไม่วางแผนผ่อนชำระดีๆ มีสิทธิ์ถูกเจ้าหนี้ยึดได้เหมือนกัน

ปีนี้ดูจะเป็นปีที่ดีในด้านความรักโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนโสด จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันหรือไม่ก็จะพาตัวเองไปพัวพันกับเพศตรงข้ามซะเอง สรุปว่าปีนี้จะสมหวังในเรื่องของความรัก ขออย่างเดียวคนรักชวนทะเลาะอย่าทะเลาะด้วย ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วความรักยังคงหวานฉ่ำน่าอิจฉา มือที่สามทำอะไรไม่ได้

ส่วนด้านสุขภาพของชาวราศีธนูปีนี้ โดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี สามารถทำงานหนักได้ทั้งปีไม่มีเจ็บป่วย ร่างกายและจิตใจเข้มแข็งพร้อมสู้งานหนัก รับได้กับทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะดีหรือร้าย ท่านชอบที่จะมีความสุขกับปัจจุบันมากกว่าร้อนใจกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง สามารถควบคุมสติอารมณ์ได้ดี ปีนี้จึงไม่เครียดเหมือนปีที่ผ่านมา อาการเจ็บป่วยอาจเกิดขึ้นได้จากการเดินทาง การติดต่อธุรกิจ และเพลิดเพลินกับการหาเงินจนลืมพักผ่อน ส่งผลให้มีปัญหาสุขภาพตามมา ที่ต้องระวังให้มากคือการเจ็บป่วยของสมาชิกและผู้สูงอายุในครอบครัว ถ้าพื้นดวงชะตาไม่ดีมีแววต้องเข้าโรงพยาบาลนอนรักษาตัวอยู่หลายวัน

ช่วงเวลาที่เหมาะริเริ่มทำสิ่งดีๆ ให้กับตนเองของชาวราศีธนูอยู่ระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ช่วงนี้จะมีเสน่ห์ต่อคนรอบข้างเป็นพิเศษ บริหารเสน่ห์ดีๆ ชีวิตจะดีขึ้นอย่างทันตาเห็น คนค้าขายหรือทำธุรกิจจะมีช่องทางสร้างรายได้เข้ากระเป๋าเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น ช่วงนี้แข่งขันเรื่องใดจะมีชัยชนะ และยังเป็นช่วงที่ดีสำหรับการเปลี่ยนงานอีกด้วย ส่วนช่วงที่ต้องระวังให้มากอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน กรกฎาคม และตุลาคม ช่วงนี้จะมีปัญหาเพราะคำพูดตัวเอง การเงินรั่วไหล คนรักอาจทำตัวไม่น่าไว้วางใจ

โชคลาภและการเสริมดวงชะตา ปีนี้ชาวราศีธนูมีเกณฑ์ได้ลาภจากการเสี่ยงโชคสูงมาก มีเงินเหลืออย่าได้เก็บไว้เฉยๆ แบ่งมาเสี่ยงโชคมีโอกาสได้เงินก้อนโตอย่างคาดไม่ถึง การเอาเงินไปต่อเงินในลักษณะการเก็งกำไรก็จะได้ผลดีเช่นกัน สีน้ำเงินและสีขาวจะช่วยเสริมดวงชะตาเรื่องโชคลาภ การงาน และการเงินให้ดีขึ้น และจะช่วยให้สมหวังในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ เลขเรียกทรัพย์คือเลข 1 4 และ 7

…………………

อ่านดวงชะตา 12 ราศี :

เมษ พฤษก มิถุน

กรกฎ-สิงห์-กันย์

มังกร กุมภ์ มีน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน