หมอปลาย พรายกระซิบ ทำนายดวงเมืองครึ่งปีหลัง 2565 มิ..-..จุดตายของประเทศ เดือนก.ธุรกิจเจ๊งเยอะ

หมอปลาย พรายกระซิบ หรือ ดร.ณวรชา พินิจโรคากร ซึ่งปัจจุบันเป็น ภิกษุณีสุทัสสนา ได้ให้ ข่าวสด มูเตลู สัมภาษณ์เจาะลึกดวงเมืองประเทศไทยในครึ่งปีหลัง 2565 ฟาดปั๊วะทั้งเรื่องเศรษฐกิจ ภัยพิบัติ บันเทิง การเมือง และสังคม

วงการบันเทิง

“ก็มีเรื่องของหย่าร้างกันเยอะขึ้นค่ะ เลิกก็หนัก” หมอปลายหมายถึงคนดัง

“เลิกกัน เรื่องของการมีเมียน้อย มือที่สามเยอะ โดยเฉพาะกรกฎาคม สิงหาคม กันยายน ประมาณช่วง 3 เดือนนี้ค่อนข้างเยอะค่ะ แล้วก็ข่าวดีก็เยอะ”

เศรษฐกิจ

“ช่วงข้างหน้านี้จะเป็นเรื่องของคนที่ทำธุรกิจแล้วเจ๊ง เตรียมตัวว่าธุรกิจจะดี ลงทุนเต็มที่ เตรียมตัวเต็มที่ กู้แล้วใส่เต็มที่ แล้วก็หมด จะเจอข่าวพวกนี้เยอะมาก เดือน ก เป็นหลักเลย”

ทองกับคริบโตจะกลับมาขึ้นอีกทีหนึ่งประมาณช่วงสิงหาคม ตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม แต่เดือนที่หนูไม่ได้พูดก็คือ ทรงๆ ทรุดๆ กันไป”

สงครามยูเครนรัสเซียจะจบหรือยืดเยื้อ

“มันยังไม่จบง่ายๆ แล้วมันจะมีเบื้องหลัง” หมอปลายยันยืดเยื้อ

“ยืดค่ะ”

ภัยพิบัติ

“กันยายนช่วงนั้นสิ่งที่กลัวคือ กลัวเรื่องน้ำ ไม่รู้น้ำอะไร เดี๋ยวจะมีน้ำกับไฟมาอีกแล้ว ไฟน่าจะเป็นที่เล็กๆ ที่เล็กๆ หมายความว่าเป็นโรงงานเป็นอะไรที่มีควันโขมงได้พอสมควร แต่มันไม่ใช่พื้นที่เหมือนป่า ปลายมองว่าเหมือนที่เล็ก ช่วงนั้นก็อาจจะเยอะหน่อย แล้วก็เรื่องของน้ำ น่าจะเป็นน้ำจากฝน แล้วก็น้ำที่เก็บไม่ดี น้ำทะลักน้ำนอง ก็จะมาอีก ปัญหาเดิมๆ เลยค่ะ”

“แล้วก็ปีนี้จะเห็นเรื่องเกี่ยวกับการศึกษากับปัญหาเรื่องการท่องเที่ยวช่วงตุลาคมพฤศจิกายน ที่จะให้คนเริ่มหันมาโทษระบบ โทษการจัดการเยอะขึ้น”

“ระบบการจัดการกับระบบความปลอดภัยไม่ดี เพราะฉะนั้นหนูมองว่าถ้าท่านยมพูดถึงเรื่องความปลอดภัย มันอาจเป็นเรื่องของคนไปเที่ยว หรือคนต่างชาติเข้ามา และมีการเสียชีวิต หรือมีเหตุอะไรที่ไม่ควรเกิดขึ้น”

“สิ่งที่เห็นอีกรอบคือ เรื่องเกี่ยวกับเครื่องบิน ช่วงประมาณปลายปี ไตรมาสหลังเลย เรื่องของการบิน การบินมีปัญหา เครื่องบินมีเหตุ มีถี่ๆ กัน ประมาณ 3-4 เรื่อง ทั้งในประเทศและนอกประเทศ”

การเมือง

“สิ่งที่เคยเห็นมิถุนายน กรกฎาคม จะมีการเปลี่ยนแปลง และคิดว่าเค้าจะขึ้นช่วงประมาณมิถุนายน มีการถอดลงกันไรงี้ เอ่อ รู้สึกมันเลื่อนออก”

“มันยังไม่ลงตามล็อกที่ควรจะเป็น ทุกอย่างมันชะลอ เพราะมีความกลัวเกิดขึ้น ข้อแรก คือ กลัวว่าคนที่ขึ้นมาจะเป็นของอีกกลุ่มหนึ่ง ข้อสอง ที่กลัวคือ เอ่อ ผลประโยชน์มันแตก และจะทำให้ทำยังไงต่อ แต่หนูไม่รู้ว่าคำว่าผู้ใหญ่ที่ท่านยมพูด คือ ผู้ใหญ่แบบไหน ซึ่งผู้ใหญ่ข้างบนจะเป็นคนที่กำหนดทุกอย่าง และรอให้เลื่อน”

“เลื่อนไปถึงเดือนสิงหาคม ซึ่งหนูไม่เข้าใจว่าเกิดการแทรกแซงของต่างประเทศหรืออะไรเข้ามาหรือเปล่า อันนี้จากสิ่งที่เห็นภาพคร่าวๆ นะคะ”

“มันจะมีเรื่องของการได้เงิน ซึ่งเงินก้อนใหญ่มันจะเข้ากระเป๋าใครก็ไม่รู้ ช่วงประมาณกรกฏาคมก้อนใหญ่เลย ไม่รู้จะกู้เพิ่มหรือเปล่า ไม่แน่ใจ หรือมันหมดอะไรแล้วก็ไม่รู้ แต่มันมีก้อนใหญ่ค่ะ เอามา ซึ่งเค้ารอตรงนี้แหล่ะ เค้าถึงยืด”

“มิถุนายนถึงกันยายน ถือว่าเป็นช่วงที่จุดตายของประเทศ”

“มันเหมือนกับการที่สุดท้ายก่อนไป เป็นการทิ้งทวน แต่มันเป็นการทิ้งทวนที่ไม่ยุติธรรมสำหรับคนรากหญ้า อย่างพวกเรา มันเหมือนการทิ้งขี้ ทิ้งบอมมากกว่า ทิ้งแบบก้อนใหญ่เลย หลังจากนั้นก็ไปทำกันเอาเอง และก็ถึงเวลาอาจมีการตลบหลังกันเกิดขึ้น มันน่าจะมีการแตกกันข้างในเกิดขึ้น อันนี้จากพื้นดวงนะคะ”

“นายกฯคนใหม่มี 2 ระยะ มีระยะสั้นและมีระยะกลาง คนที่ขึ้นมาระยะสั้น ไม่ใช่คนเดินไม่ไหว จะเป็นคนเดินไหว น่าจะประมาณ 50-60 ประมาณนี้ คือ ดูจากรูปทรงนะคะ เป็นผู้ชายผิวเข้ม แต่ก็คือ ตอนนี้มอง ยังไม่ชัด ขนาดนั้น เพราะว่ามันมีรอยแยกอยู่ ประมาณ 3 ทาง หนูไม่รู้ผู้ใหญ่คิดยังไง แต่ 3 ทางนี้ สิ่งที่เห็นมันมีสีที่ไม่เคยเห็นมาก่อนจะขึ้นมา ขึ้นมาระยะสั้น เพื่อเปลี่ยนถ่าย”

หมอปลายเผยสีน้ำเงิน

“รอลุ้นว่าถ้าเป็นสีน้ำเงินเข้ม บ่าแข็ง อย่างที่หนูบอกนะ กลุ่มนั้นอ่ะแข็ง คนที่ไม่ควรมีอำนาจ มันกลายเป็นมีอำนาจ”

สังคม

“จะมีเรื่องของผู้มีอิทธิพลจะเริ่มขึ้นมา ผู้มีอิทธิพลทั้งทางด้านการเมือง และผู้มีอิทธิพลทางด้านธุรกิจสีดำหรือสีเทา จะกลายเป็นคนมีชื่อเสียงในประเทศไทย อยู่ดีๆ เค้าก็ดังเปรี้ยงขึ้นมา”

“แล้วก็ปีนี้เรื่องของผิดเป็นถูก จะเยอะมากๆ ตั้งแต่ช่วงกรกฎาคมเป็นต้นไป เหมือนการตัดสินใจที่มันประหลาดขึ้นของคนในประเทศเราอย่างนี้อ่ะค่ะ สมมติว่าเราควรจะเลือกที่จะหยุดทำแบบนี้ แต่ทำแล้วทำไมถึงโอเค คนยกย่องเชิดชู แล้วก็ดังเปรี้ยงๆๆ รวยเลย เออ จะเป็นแบบนั้น ค่อนข้างเยอะ แล้วก็จะเห็นพวกเน็ตไอดอลหรืออะไรทั้งหลายแหล่ มันจะเป็นการนำวัฒนธรรมที่ผิดประเภทเข้ามาสู่สังคมไทย”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน