หมอปลาย ทำนายเหตุการณ์กลางปี 2567 ระวังโรคระบาดนำเข้า น้ำแล้งน้ำล้นไฟไหม้ หัวร้อนฆ่ากัน

หมอปลาย พรายกระซิบ ทำนายเหตุการณ์กลางปี 2567 ผ่าน รายการข่าวสด มูเตลู ว่า

“เดือน3 เดือน4 เดือน5 เดือน6 เดือน7 เป็นช่วงเวลาที่จะต้องพูดว่าประเทศได้รับเงินเยอะ หนึ่ง จากการท่องเที่ยว แต่มันไม่ใช่จากการท่องเที่ยว สอง มาจากรายได้หลัก คิดว่าไม่รู้เปิดเผยหรือไรยังไงนะ จะมีเรื่องของการโยกย้ายถิ่นฐานแบบชัดเจน

ซื้อบ้านซื้ออะไรแบบไม่ควร แต่ว่าเค้าทำได้ แล้วกลุ่มที่เข้ามาค่อนข้างเยอะ เป็นกลุ่มที่เป็นประเทศคอมมิวนิสต์แต่ผมทอง มีภาษาเป็นของตัวเอง

ดูแล้วจากตรงนี้ปล่อยให้เป็นนักท่องเที่ยว อยากทำอะไรก็ทำ”

สงกรานต์ เงินสะพัดเข้ากระเป๋าใคร?

“ช่วงนี้เงินจากต่างประเทศจะเข้ามา คนไทยจะเสียสิทธิ์ในการทำมาหากินอย่างชัดเจน โดยเฉพาะเดือน4 คือ เทศกาลสงกรานต์ที่คนไทยจะได้เงินจากต่างชาติ จากคนที่มาเที่ยว แต่ปีนี้จะรู้ชัดเจนเลยว่าเค้ากินกันเองเค้าขายกันเองเที่ยวกันเอง คนไทยยืนมองเฉย ไม่รู้เรื่อง อย่างเช่น อาหาร ร้านขายของ สถานที่ท่องเที่ยว เห็นชัดๆ เลย คือ วัด”

“อยากให้ไปตรวจสอบวัด เพราะว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่คนไปเที่ยววัด หรือไปหาสถานที่ที่ประเทศของเค้าเป็นเจ้าของ โดยเฉพาะวัดกับชายหาด”

“นี่คือสิ่งที่ห่วงที่สุดช่วงกลางปีเลย เมดอินไทยแลนด์ แต่ว่าไชน่าไปซื้อมา เจ้าของไม่รู้ของใคร ก็คือ เรื่องของการมาทำธุรกิจ ทำได้ง่ายขึ้น เปิดเสรีมากขึ้น แต่ทีนี้คนไทยคนที่ไม่มีทุนจะทำยังไง”

น้ำ! แล้งสุด ล้นสุด

“เดือน3 ถึงเดือน7 เรื่องน้ำมาหนัก ขาดๆสุด มาๆเยอะ เก็บไม่ทัน คือ เหมือนกับหน้าดินเก็บไม่อยู่ เพราะตอนที่มันแล้ง แล้งสุดเลยค่ะ พอฝนมาก็มาหนักเสียจนเกินการกักเก็บ ช่วงเดือน6 เดือน7 ระวังนิดนึง เรื่องของคนที่ทำเกษตร แล้วก็อยู่แถบอีสานกับเหนือ”

“เดือน4 เดือนเดียวจะเป็นปีที่ร้อนจนขาดแคลน น้ำขาดอากาศร้อน คนเสียชีวิตจากสโตรก (Stroke) ก็เยอะเป็นประวัติการณ์ จะร้อนจะแล้ง จะเป็นอะไรก็แล้วแต่การแพทย์ต้องดี เดือน4 คนเข้าโรงพยาบาลเยอะมาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุ หรือคนที่มีปัญหาจากโควิดมาแล้ว จะเสียชีวิตค่อนข้างเยอะในช่วงเดือน4”

เห็นไฟไหม้สถานที่ดัง

“ช่วงประมาณเดือน4 เดือนเมษาจะต้องได้เห็นสิ่งที่ไม่ควรเห็นอีกแล้ว ก็คือ เรื่องของไฟไหม้ เป็นโรงงานหรือสถานที่ที่ค่อนข้างโด่งดังมีชื่อเสียง พูดปุ๊บคนรู้อยู่จว.นี้เคยผ่าน จะเกิดไฟไหม้รุนแรงอีก ค่อนข้างใหญ่ เป็นโรงงาน เป็นตึก ก็อยากให้ระวังกันหน่อย อยู่ในแถบปริมณทล”

ระวังโรคระบาดนำเข้า

“เรื่องโรคระบาดจากเพศสัมพันธ์จะชัดมาก และก็มาเยอะมากในช่วงเดือน5 กับเดือน6 ของทุกเพศ โดยเฉพาะเพศเดียวกัน จะมาหนักมาก ผิวดำจะนำเข้า อาจมาจากช่วงเดือน4 หรือเปล่า แต่เห็นผลเดือน5 เดือน6 ก็ควรมีนโยบายหรืออะไรก็แล้วแต่ อย่างเช่น ถุงยางฟรี และการมีเพศสัมพันธ์กับคนต่างชาติต้องระวังมากๆ”

นกเหล็กเกิดอุบัติเหตุ

“การเดินทางด้วยอากาศ ยังมีปัญหาเรื่องนกเหล็กอยู่ ในเรื่องของล้อและเครื่องยนต์ ให้เช็กก่อนที่จะไปไฟลต์ต่อไป ช่วงที่เห็นหนักๆ ก็คือ เดือน6 กับเดือน7 มีทั้งไถลมีทั้งลื่นมีทั้งจอดไม่ได้ ก็จะมีเหตุการณ์อย่างนี้ค่อนข้างเยอะ แล้วก็เลือกสายการบินที่ได้มาตรฐานหน่อยก็พอ”

ร้อนกว่าอากาศคือใจคน

“ช่วงเดือน4 เดือน5 น่าจะเป็นช่วงที่ไม่ใช่แค่อากาศร้อน แต่ใจร้อนขนาดที่ฆ่ากันง่าย จับได้เรื่องชู้สาวอีกแล้ว ชิงทรัพย์ค่อนข้างเยอะ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน