ดาวพฤหัสย้ายล่าสุด อิทธิพลแห่งดาวมีผลกระทบต่อเรื่องของความเชื่อด้านโหราศาสตร์

โดยเพจ ​Cake The magic ได้โพสต์ถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลง 4 ปีนักษัตร โดยระบุว่า 4 ปีนักษัตร เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต หลังดาวพฤหัสย้ายล่าสุดที่ส่งผลกระทบต่อคนเกิด ปีมะโรง มะเส็ง และ ปีจอ กุน

การงานและธุรกิจ ใครที่เคยทำงานอะไรมาก็ตามมีระยะเวลาทำงานเกิน 3 ปีแล้ว สุดท้ายจะเริ่มรู้สึกหมดไฟในการทำงานเบื่องานอยากเปลี่ยน อยากย้ายงาน ซึ่งพอได้ย้ายงานอยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ จะกลายเป็นทำงานได้ดีขึ้น หรือ บางคนอาจจะเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว

ลองเป็นผู้ประกอบการมือใหม่ก่อน ซึ่งถ้าธุรกิจเดินหน้าได้ ก็จะตั้งตัวได้ไปยาวๆ ส่วนคนที่ทำธุรกิจเป็นเจ้าของกิจการอยู่แล้ว ธุรกิจอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ เปลี่ยนหุ้นส่วน ย้ายสาขา หรือ สำนักงาน ถ้าสิ่งที่ทำส่งผลทำให้ธุรกิจโตขึ้นมันก็จะดีไปยาวๆ เช่นกัน

ความรักครอบครัว ใครที่มีคู่ครองที่คบหากันมานานเกิน 4 ปี มักจะเป็นปีที่ต้องตัดสินใจพัฒนาความสัมพันธ์ไปข้างหน้าร่วมกันแบบชัดเจนมากขึ้น เช่นวางแผนหมั้นหมาย หรือ แต่งงาน ร่วมกันทำธุรกิจ หรือ ซื้อบ้านร่วมกัน

บางคู่ที่แต่งงานแล้ว ก็อาจจะตัดสินใจมีบุตรในปีนี้ ซึ่งจะได้บุตรที่ดีเป็นอภิชาติบุตรมาเกิด บางคนอาจจะยังมีความสัมพันธ์แค่เป็นแฟนกัน แต่ถ้ามีการพูดคุย แล้วตัดสินใจคบกันในปีนี้ก็จะเป็นความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนเช่นกัน

การเข้าสังคม และการใช้ชีวิตประจำวัน คนปีมะโรง มะเส็ง จอ และกุน เตรียมตัว เตรียมใจไว้ว่า การใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองจะเปลี่ยนไปด้วย จากที่เคยทำอะไรง่ายๆ สบายๆ อาจจะทำไม่ได้เหมือนเดิม ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ตั้งแต่เวลาตื่นนอนจนไปถึงเส้นทางที่ใช้ในการเดินทาง

เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป หรือ เพราะตัวเองย้ายที่ทำงานซึ่งส่งผลโดยตรง บางคนอาจจะได้เจอเพื่อนเก่าที่ไม่ได้ติดต่อกันมานานแล้ว กลับมาคุยสนิทกันใหม่ บางคนอาจจะต้องทำงานเดินทางไปพบปะผู้คนมากขึ้น บางคนอาจจะต้องไปทำงานกับคนที่ตัวเองไม่ชอบ ไม่คุ้นเคย ซึ่งถ้าปรับตัวได้ การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่ถือว่าแย่อะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน