ช็อกทั้งสนามแข่ง รถยนต์วิบากหลุดโค้ง ชนกรรมการสนามเจ็บ 2 คน

26 ต.ค. 2561 - 22:00 น.

ช็อกทั้งสนามแข่ง รถยนต์วิบากหลุดโค้ง ชนกรรมการสนามเจ็บ 2 คน (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช็อกทั้งสนามแข่ง – เว็บไซต์ สปุตนิก และ คอมโซมอลสกายา ปราฟดา ของรัสเซียรายงานเหตุระทึกระหว่างการแข่งขันรถยนต์วิบากชิงแชมป์ในหมู่บ้านตูโลโว เมืองวีเจปสค์ ประเทศเบลารุส เมื่อนักแข่งออโต้ครอสพุ่งชนกรรมการสนาม 2 คน อย่างจังและได้รับบาดเจ็บ

คลิปวิดีโอจากสนามการแข่งขันบันทึกขณะที่รถยนต์วิบากหักเลี้ยวเข้าโค้งแต่หลุดโค้งออกไปทางเนินทรายเกาะกลางถนน

กรรมการสนาม 1 คน ยืนอยู่บนเนินทราย และอีก 3 คน ยืนอยู่ข้างล่าง เห็นรถยนต์วิบากพุ่งเข้ามาตั้งแต่ไกล จึงรีบวิ่งออกมา แต่ 2 คน หนีไม่ทัน คือ กรรมการสนามที่ยืนอยู่บนเนินทราย และอีกคนข้างล่าง ถูกรถยนต์วิบากพุ่งชน จนทั้งคู่ล้มลงไป

ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งบอกว่า ยังรู้สึกช็อก คาดไม่ถึงว่าจะเห็นเหตุบ้าระห่ำเช่นนี้ หลังเกิดเหตุ กรรมการสนามถูกอุ้มขึ้นเปลสนามหามขึ้นรถฉุกเฉินและทำการช่วยชีวิต

นักแข่งออโต้ครอสหลุดโค้งเป็นหนุ่มรัสเซียวัย 35 ปี เดินทางมาจากเมืองสโมเลนสค์ ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า นักแข่งสูญเสียการควบคุมขณะขับเข้าโค้ง รถยนต์วิบากจึงพุ่งมาทางเนินทรายที่มีกรรมการสนามยืนอยู่


ขณะที่เว็บไซต์ เวสตี รายงานว่า สำหรับกรรมการสนามทั้งสองที่บาดเจ็บ คนหนึ่งกระดูกหักที่ไขสันหลัง ส่วนอีกคนบาดเจ็บที่ขา

ทั้งนี้ การแข่งขันรถยนต์วิบากชิงแชมป์ เบลารุส ออโต้ครอส คัพ จัดขึ้นวันที่ 20-21 ต.ค.2561 เนื่องในวันรถยนต์และถนนแห่งชาติ ซึ่งจะมีนักแข่งจากรัสเซียและเบลารุสเข้าร่วมศึกออโต้ครอสทุกปี ส่วนเหตุเกิดขึ้นในวันที่ 2 ของการแข่งขัน

องค์การกีฬากำลังกึ่งทหาร โดซาฟ (ДОСААФ) ซึ่งเป็นผู้จัดการแข่งขันออโต้ครอส แถลงว่า หลังเกิดเหตุ มีคำสั่งยุติการแข่งขันลงทันที จะไม่มีแผนจัดการแข่งขันอีกในปีนี้

และไม่เข้าใจด้วยว่าเกิดความผิดพลาดร้ายแรงเช่นนี้ได้อย่างไร เนื่องจากบนถนนมีการตรวจสอบความปลอดภัยทั้งหมดแล้ว และมีเนินดินสูงซึ่งเป็นจุดให้กรรมการสนามยืนด้วย

“พวกเราจัดการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์วิบากมาตั้งแต่สมัยสหภาพโซเวียตแล้ว และใช้ถนนเส้นนี้เป็นเวลาร่วมราว 30 ปี แต่เกิดเหตุเช่นนี้เป็นครั้งแรก” ผู้จัดการแข่งขันกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกทั้งสนามแข่ง รถยนต์วิบากหลุดโค้ง ชนกรรมการสนามเจ็บ 2 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง