Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 9 มี.ค. 2564

ผงะผู้ป่วยถูก “ขวานปัก” คาหลัง เดินเลือดสาดออกจากร.พ. เพราะอยากสูบบุหรี่ (คลิป)

26 ก.พ. 2562 - 16:44 น.

ผงะผู้ป่วยถูก “ขวานปัก” คาหลัง เดินเลือดสาดออกจากร.พ. เพราะอยากสูบบุหรี่ (คลิป)

ผงะผู้ป่วยถูก “ขวานปัก” – วันที่ 26 ก.พ. เมโทร รายงานเหตุชวนตะลึงใน รัสเซีย หลังจากหนุ่มแดนหมีขาวที่รอการรักษาบาดแผลถูก ขวานจาม และปักคากลางหลัง จู่ๆ ก็เดินออกจากโรงพยาบาลเพียงเพราะต้องการไปสูบบุหรี่ แม้บรรดาแพทย์-พยาบาลจะห้ามปราม แต่ชายหนุ่มกลับไม่ฟังและเดินออกไปหน้าโรงพยาบาลซึ่งอากาศเย็นยะเยือก -10 องศาเซลเซียสในที่สุด

รายงานระบุว่า นายวลาดิเมียร์ วัย 34 ปี เดินทางมาที่โรงพยาบาลใน นครคาซาน สาธารณรัฐตาตาร์สถาน ทางตะวันออกของ กรุงมอสโก โดยมีแผลเลือดไหลโชกและขวานปักอยู่กลางหลัง แต่ไม่ได้ระบุถึงสาเหตุ

ขณะรอรับการรักษานายวลาดิเมียร์ที่สวมแค่กางเกงชั้นในก็ลุกขึ้นเดินดุ่มๆ ไปหน้าโรงพยาบาล จากคลิปที่บันทึกโดยนางพยาบาลคนหนึ่ง แสดงให้เห็นนายวลาดิเมียร์เดินไปตามโถงทางเดิน นางพยาบาลอีกคนถามว่าจะไปไหน แต่นายวลาดิเมียร์ไม่ตอบ และเดินโงนเงนต่อไป

ผงะผู้ป่วยถูก “ขวานปัก”

A nurse filmed the man – dressed only in his underwear – as staff tried to reason with him, informing him that only the handle of the axe was visible. Another nurse can be heard asking ‘Vladimir, are you mad?’ while another asked ‘how far are you going?’ as he clutched onto a rail for support. (Picture: East2West News)

ระหว่างทางเจ้าหน้าที่การแพทย์ซึ่งเดินสวนมาข้างหน้าถามนายวลาดิเมียร์เช่นกันว่าจะไปไหน ก่อนถามพยาบาลอีกคนว่านายวลาดิเมียร์เป็นคนไข้ในความดูแลไม่ใช่เหรอ รีบตามไปและพาผู้ป่วยกลับเข้ามารักษา เจ้าหน้าที่คนเดิมพูดอีกว่า “เป็นบ้าไปแล้วเหรอ คุณจะไปไหน”

ด้านนายวลาดิเมียร์หยุดพักชั่วครู่ และเห็นได้ชัดว่ามีเลือดไหลอาบจากแผลกลางหลังลงไปที่พื้น แต่ชายหนุ่มไม่ฟังใครยังเดินไปเรื่อยๆ เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ก็เข้ามาห้ามและบอกว่าตอนนี้ยังเป็นฤดูหนาว คุณจะออกไปไหน นายวลาดิเมียร์หันกลับมาตอบสั้นๆ ว่าจะไปสูบบุหรี่ เจ้าหน้าที่แพทย์ก็ตอบกลับไปว่าคุณไม่มีบุหรี่ กลับเข้ามาเถอะ

ผงะผู้ป่วยถูก “ขวานปัก”

Vladimir told doctors that he wanted to go outside for a cigarette despite the axe in his back (Picture: East2West News)

แน่นอนว่านายวลาดิเมียร์ไม่สนใจและเดินต่อไปจนถึงประตู ก่อนออกไปข้างนอกและยืนอยู่ข้างๆ กำแพงโรงพยาบาล แพทย์อีกคนซึ่งคาดว่ามีเจ้าหน้าที่ไปแจ้งให้มาช่วย เดินตามนายวลาดิเมียร์ออกไป และพูดว่าถ้ายังไม่กลับเข้าข้างในจะต้องตายแน่ๆ

พร้อมบอกว่าจะฉีดยาให้ จากนั้นจะปล่อยตัวกลับบ้าน เมื่อได้ยินดังนั้นนายวลาดิเมียร์ก็ยอมทำตามและเดินกลับเข้าไปในโรงพยาบาล ซึ่งต่อมาแพทย์ทำนำขวานออกจากหลังของนายวลาดิเมียร์ และทำการรักษาจนอาการดีขึ้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะผู้ป่วยถูก “ขวานปัก” คาหลัง เดินเลือดสาดออกจากร.พ. เพราะอยากสูบบุหรี่ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง