คลิปไวรัล : ช้างเมา หรือไม่เมา? หลังบุกโกดังเก็บเหล้าข้าวโพด ยูนนาน

21 มี.ค. 2563 - 23:58 น.

คลิปไวรัล : ช้างเมา หรือไม่เมา? หลังบุกโกดังเก็บเหล้าข้าวโพด ยูนนาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คลิปไวรัล : ช้างเมาเดลีเมล์ รายงานภาพและคลิปไวรัล พร้อมรายงานว่า มีฝูงช้างป่าบุกเข้าหมู่บ้านที่อำเภอเมิ่งไห่ เขตปกครองตนเองชนชาติไท สิบสองปันนา มณฑลยูนนาน ทางใต้ของจีน และมีสองตัวเมาแอ๋ ไปนอนสลบในไร่ หลังไปกินเหล้าที่ชาวบ้านหมักไว้

ชาวบ้านถ่ายภาพและคลิปเหตุการณ์นี้ได้ และแชร์ โดย จูโจว ปิงปิง ทราเวล โฟโตกราฟี ในเว็บโซเชียลเว่ยป๋อ ช้างป่า 14 ตัว และเพิ่งมีผู้นำไปแชร์ต่อที่เว็บโซเชียลทวิตเตอร์ มีคนกดไลก์เกิน 1.4 แสนไลก์

คลิปไวรัล : ช้างเมา

คำบรรยายคลิปเขียนว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ช้างบุกเข้าไปยังโกดังเก็บเหล้าหมัก แล้วกินเหล้าข้าวโพดไป 30 ลิตร จากนั้นบุกเข้าไปในไร่ชา มีสองตัวไปนอนล้มเหมือนเมาแอ๋อยู่

คลิปไวรัล : ช้างเมา

นายหลง หยุนไห่ รองผู้อำนวยการสำนักงานป่าไม้เมิ่งไห่ กล่าวว่า เหตุการณ์ในภาพและคลิปไม่ได้เกิดในเขตของตน และช้างเมาไม่เป็นความจริง แต่สำนักงานได้รับรายงานว่ามีช้างป่า 14 ตัวบุกดข้ามาและทำลายข้าวของในโกดังเก็บเหล้าจริง ส่วนจะกินเหล้าเข้าไปด้วยหรือไม่ ยากที่จะตัดสิน

คลิปไวรัล : ช้างเมา

ด้านนายหลี่ หยุนซ่ง และนายหวัง เฉียงตง ชาวบ้านในพื้นที่ต่างบอกว่า โกดังเก็บเหล้าถูกช้างบุกไปทำลายข้าวของจริง วันที่ 11 และ 14 มี.ค. ทั้งแผงรับแสงอาทิตย์ กระจก และประตูเสียหาย แต่ไม่มีใครเป็นอันตราย

คลิปไวรัล : ช้างเมา

ส่วนเจ้าหน้าที่เขตเจียงเฉิง ฮาหนี่ และเขตอี้ พื้นทร่ปลูกชาผู่เอ๋อ ห่างจากเขตเมิ่งไห่เกือบ 300 ก.ม. ให้ข้อมูลว่า ภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 15 ก.ค.2562 ช้างบุกเข้าไปในไร่ชา และมีโดรนบันทึกตอนที่มันนอนเกลือกกลิ้งพักผ่อน ไม่มีตัวไหนเมา

คลิปไวรัล : ช้างเมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลิปไวรัล : ช้างเมา หรือไม่เมา? หลังบุกโกดังเก็บเหล้าข้าวโพด ยูนนาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง