สถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ของรัสเซียรายงานว่า นักเรียนสาวเกือบถูกฝูงสุนัขรุมขย้ำ ขณะเดินริมถนนกลับบ้านซึ่งฝั่งตรงข้ามมีกองขยะและฝูงสุนัขจรจัด เหตุที่เกิดเมืองอีเจฟสค์ ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 14 ก.พ.

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะที่นักเรียนสาวเดินกลับบ้าน จู่ๆ สุนัขจรจัดตัวหนึ่งซึ่งอยู่อีกฟากหนึ่งวิ่งไล่กระโจนเข้าไปและจะทำร้าย จนนักเรียนสาวหวาดกลัว แม้จะยืนอยู่นิ่งๆ แล้ว แต่สักพักสุนัขอีก 2-3 ตัว ก็วิ่งไล่ตามมา จนนักเรียนสาวต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด

แต่ในจังหวะเดียวกัน มีรถคันหนึ่งขับผ่านมาพอดีและเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่สุนัขจรจัด 2-3 ตัว ที่วิ่งไล่นักเรียนสาว ได้วิ่งกลับมาที่กองขยะตามเดิม คนขับรถตัดสินใจหยุดรถและถอยพุ่งไล่บี้ฝูงสุนัขจรจัดที่อยู่ตรงกองขยะจนวิ่งหนีกระเจิงออกไป จากนั้นคนขับรถก็เลี้ยวรถไปจอดริมถนนฝั่งตรงข้ามและเปิดประตูลงมา ไล่ฝูงหมาจรจัดก็วิ่งหนีพ้นสายตาไปในที่สุด เพื่อให้นักเรียนสาวและคนเดินริมถนนคนอื่นไม่ต้องเสี่ยงอันตรายจากการถูกสุนัขจรจัดรุมขย้ำอีก

คลิปดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในเพจส่วนตัวของ นายดมีตรี เรียบอฟ เจ้าหน้าที่องค์การบริหารทรัพยากรธรรมชาติประจำเมืองอีเจฟสค์ โดยระบุว่า การทิ้งเศษอาหารผิดที่ผิดทางและไร้ความรับผิดชอบไม่เพียงทำลายสิ่งแวดล้อม แต่ยังเป็นอันตรายอย่างร้ายแรงต่อชีวิตประชาชนเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน