Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 9 มี.ค. 2564

โวยลั่น! น้ำรั่วจากรูโทรศัพท์ ท่วมห้องน้ำนองเต็มพื้น ไม่รู้สาเหตุ "พรมเปียกก็เอาไปซัก"

3 เม.ย. 2561 - 16:03 น.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวที่ผู้อาศัยคนไหนก็ไม่อยากเจอ ว่า เหตุการณ์ เกิดขึ้น วันที่ 1 เม.ย. เวลา 18.30 น. มีน้ำรั่วออกมาจากที่เสียบสายโทรศัพท์ น้ำไหลออกมาแรงและเยอะมาก จนน้ำท่วมห้อง ได้รับความเสียหาย คือ พรมปูห้องรับแขกเปียกโชก ลำโพงบลูธูทเปียกน้ำ แจ้งฝ่ายนิติบุคคล ขึ้นมาดูให้ แต่ไม่สามารถระบุสาเหตุได้ว่าเกิดจากอะไร ให้ลูกบ้านโทรหาคอลเซ็นเตอร์ มีเจ้าหน้าที่ รับเรื่อง และแจ้งว่าจะรีบประสานงานให้ หลังจากเช็ดน้ำท่วมห้องรอบแรกไปแล้ว มีฝ่ายช่างโทรติดต่อมาถามสาเหตุ เวลา 21.00 น. เลยเล่าเหตุการณ์ให้ช่างฟัง พร้อมทั้งส่งรูปและคลิปวีดีโอไปให้เค้าดู เขาบอกว่าจะเข้ามาดูพรุ่งนี้ ช่วงเช้า

หลังจากนั้น เวลาประมาณ 22.30 น. ได้ยินเหมือนเสียงน้ำตรงฝาผนังห้อง จากนั้น น้ำก็พุ่งออกมาจากจุดเดิม คือที่เสียบสายโทรศัพท์ เลยวิ่งลงไปตาม นิติบุคคลอีกรอบ ครั้งนี้เป็นรอบที่ 2 นิติบุคคลขึ้นมา 2 คน และตัวฝาครอบที่เสียบสายโทรศัพท์ออก แต่ก็ยังไม่ทราบสาเหตุ ว่าเกิดจากอะไร พร้อมแจ้งว่าเหตุการณ์แบบนี้ยังไม่เคยเกิดขึ้น นี่คือครั้งแรก ระหว่างนั่งหาสาเหตุ ซึ่งก็ดูเหมือนจะแก้ปัญหาอะไรไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว สักพักก็มีโทรศัพท์จากช่างซ่อมคนเดิมโทรเข้ามาหาเรา และบอกว่าจะเข้ามาดูให้พรุ่งนี้ และบอกว่าค่าเสียหายจะให้ทางนิติบุคคล ทำเรื่องเคลม และต่อรองกับเราคือ พรมที่เสียหาย ซักก็ได้คงไม่เป็นไร พูดง่ายไปมั้ย เราบอกว่า ลำโพงก็เสียหาย เขาบอกว่า เดี๋ยวขอไปดูก่อนประมาณว่าเสียหายแค่ไหน

แล้วเค้าจะต้องรับผิดชอบมั้ย หรือเล็กๆน้อยๆ อะไรประมานนี้ เราเลยบอกว่าแต่มันได้รับความเสียหาย ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับลูกบ้านใช่มั้ย ซึ่งเราไม่ได้ทำไรเลย อยู่ดีๆน้ำก็ท่วมห้อง บ้ารึป่าว ยังกล้ามาต่อรอง

เวลาประมาณ 23.25 น. เราได้ยินเหมือนเสียงน้ำ วิ่งออกไปดู เหตุการณ์เหมือนเดิม นี่มันรอบที่ 3 ละนะ น้ำท่วมห้องอีกรอบ แล้วไง ต้องมานั่งเช็ดน้ำทั้งคืนหรอวะ น้ำที่เช็ดได้เต็มกะลังมังเลย เยอะมาก แล้วไหลไม่หยุด ประมาณ 5 นาที มันแย่มาก แบบนี้ลูกบ้านได้รับความเดือดร้อน ซื้อคอนโดเพื่ออาศัย แต่กลับต้องมานั่งเช็ดน้ำที่ไหลเข้าห้องทั้งคืนมันใช่สิ่งที่ลูกบ้านต้องมานั่งรับผิดชอบหรอ

โดยที่ไม่มีใครมารับผิดชอบแก้ปัญหาให้ลูกบ้าน ณ ตอนนี้เลย ไม่แก้ปัญหาว่าทำยังไงไม่ให้น้ำไหลเข้าห้อง ปล่อยไว้แบบนี้ รอช่างมาแก้ไขพรุ่งนี้ แล้วแบบนี้ เราซึ่งเป็นลูกบ้านก็ต้องเป็นคนนั่งเฝ้า คอยดูว่าเมื่อไหร่น้ำมันจะไหลเข้ามาอีก แบบนี้หรอ คอนโดชื่อดัง แต่บริการห่วยแตก โครงสร้างผิดแบบรึป่าวก็ไม่รู้ แย่มาก!!!!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โวยลั่น! น้ำรั่วจากรูโทรศัพท์ ท่วมห้องน้ำนองเต็มพื้น ไม่รู้สาเหตุ "พรมเปียกก็เอาไปซัก"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง